Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทเจ้าของเครื่องมือสื่อสารสำหรับนักพัฒนา (เช่น Jira, Trello, Confluence) ประกาศเข้าซื้อกิจการ Loom แอพแชทแบบวิดีโอ ด้วยมูลค่ารวม 975 ล้านดอลลาร์ เพื่อผนวกการสื่อสารแบบวิดีโอสั้นเข้ามายัง Jira และซอฟต์แวร์อื่นของตัวเอง

Atlassian บอกว่าการสื่อสารแบบวิดีโอสั้นไม่เรียลไทม์ (async video) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และถือเป็นส่วนเสริมของการสื่อสารประเภทอื่นๆ (เช่น ข้อความ ไฟล์นำเสนอ) ตัวอย่างการใช้งานที่ Atlassian มองเห็นคือ นักพัฒนาซอฟต์แวร์อธิบายปัญหาด้วยวิดีโอ แล้วเก็บลงใน Jira, ผู้บริหารอัดวิดีโอสื่อสารกับพนักงานทั้งบริษัท, เซลส์อัดวิดีโอนำเสนอให้ลูกค้า, ฝ่ายทรัพยากรบุคคลใช้วิดีโอสื่อสารกับพนักงานใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทแพลตฟอร์มจัดการพัฒนาซอฟต์แวร์ ประกาศปลดพนักงานประมาณ 500 คน คิดเป็น 5% ของจำนวนพนักงานทั้งหมด

Mike Cannon-Brookes และ Scott Farquhar สองผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นซีอีโอร่วมของ Atlassian ให้เหตุผลของการตัดสินใจนี้ ว่ามาจากความต้องการปรับโครงสร้างองค์กร ให้โฟกัสภารกิจหลักที่สำคัญ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ไม่ใช่ปัญหาทางการเงินของบริษัท การปลดพนักงานจึงเกิดขึ้นเฉพาะบางฝ่ายเท่านั้น

Atlassian บอกว่าพนักงานที่ถูกปลดจะได้รับเงินชดเชย และได้แล็ปท็อปที่ทำงานไปด้วยเลย

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian แจ้งเตือนว่า Confluence Server และ Confluence Data Center ระบบจัดการโครงการซอฟต์แวร์ มีช่องโหว่ CVE-2022-26134 เปิดทางให้แฮกเกอร์รันโค้ดในเซิร์ฟเวอร์ได้ โดยตอนนี้พบแฮกเกอร์เริ่มโจมตีแล้ว และยังไม่มีแพตช์

ลูกค้าที่ใช้บริการ Confluence ผ่านทาง Atlassian Cloud ไม่ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่นี้ ตัวช่องโหว่กระทบตั้งแต่ Confluence 7.4.0 ขึ้นไป แต่เวอร์ชั่นที่พบว่าถูกโจมตีคือ 7.18.0

ตอนนี้ยังไม่มีแพตช์ ทาง Atlassian แนะนำว่าควรปิดไม่ให้เซิร์ฟเวอร์เข้าถึงจากอินเทอร์เน็ตได้ หรือไม่เช่นนั้นก็อาจจะปิดเซิร์ฟเวอร์ไปก่อน

ที่มา - Atlassian

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian ประกาศกู้ระบบได้ครบถ้วนในวันนี้ สิ้นสุดปัญหายาวนาน 2 สัปดาห์หลังจากลูกค้าบางส่วนไม่สามารถเข้าใช้ระบบได้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

ทางบริษัทระบุว่ากำลังเตรียมรายงานหลังเกิดเหตุต่อไป แต่เบื้องต้นสาเหตุความผิดพลาดมาจากสองปัญหาซ้อนทับกัน ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการการพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบล่มทำให้ลูกค้าบางส่วนใช้งานไม่ได้มาเป็นวันที่ 7 โดยบริษัทระบุว่าสามารถกู้คืนข้อมูลของผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบมาแล้ว 35% โดยไม่มีข้อมูลเสียหาย ทำให้น่าจะเหลือองค์กรที่ได้รับผลกระทบอีกประมาณ 200-300 องค์กร

แต่จุดที่น่ากังวลคือลูกค้าบางรายระบุว่าได้รับอีเมลจาก Atlassian ว่าต้องใช้เวลากู้ระบบเป็นเวลานาน โดยเพิ่มเติมอีก 2 สัปดาห์

ที่ผ่านมา Atlassian ไม่ยืนยันว่าข้อมูลยังอยู่ครบหรือไม่ บอกเพียงว่าลูกค้าที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่น่าจะได้รับข้อมูลทั้งหมดหรือกระทบเพียงเล็กน้อย และทางบริษัทระบุว่าจะรายงานสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อสาธารณะ

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการการพัฒนายังคงมีปัญหาต่อเนื่อง หลังจากระบบล่มระหว่างการซ่อมบำรุงเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา และบริษัทส่งอีเมลแจ้งลูกค้าว่าต้องใช้เวลาแก้ไขหลายวัน ระยะเวลาที่ระบบมีปัญหายาวนานเช่นนี้ทำให้ภาพรวมของ Atlassian ต่ำกว่า 99% ซึ่งล่มได้ปีละไม่เกิน 3.6 วันแล้ว

ความกังวลของลูกค้าส่วนใหญ่ในตอนนี้คือข้อมูลภายในระบบของ Atlassian ยังอยู่ครบหรือไม่ ลูกค้าหลายรายพยายามสอบถามผ่านช่องทางต่างๆ แต่บริษัทก็ไม่สามารถยืนยันได้ โดยบอกเพียงว่า "คาดว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะได้ข้อมูลครบหรือหายเล็กน้อย"

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian ผู้ให้บริการคลาวด์จัดการการพัฒนาซอฟต์แวร์มีปัญหาระหว่างการซ่อมบำรุง ทำให้บริการหลายตัวถูกปิดไปโดยไม่ตั้งใจ ตัวสำคัญคือ Jira และ Confluence เหลือ Bitbucket และ Trello ยังใช้งานได้

ระบบล่มตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ และยังล่มอยู่ แม้จะมีลูกค้าบางรายยังสามารถใช้งานได้ก็ตาม ทาง Atlassian ระบุว่ากำลังเร่งกู้ระบบ

อย่างไรก็ดี ลูกค้าของ Atlassian โชว์อีเมลที่ได้จากบริษัทระบุว่าการแก้ปัญหาอาจจะต้องใช้เวลาหลายวัน และชี้แจงว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่การโจมตีไซเบอร์ และเชื่อว่าข้อมูลไม่ได้สูญหาย

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทจากออสเตรเลีย เจ้าเครื่องมือสายพัฒนาซอฟต์แวร์ชื่อดังหลายตัว เช่น Jira, Bitbucket, Trello, Confluence เป็นอีกรายที่ประกาศแนวทางธุรกิจต่อรัสเซีย

  • หยุดขายบริการของตัวเองให้กับลูกค้าใหม่ในรัสเซีย แต่ลูกค้าเดิมยังใช้งานได้อยู่
  • หยุดบริการของตัวเองกับลูกค้าที่เป็นหน่วยงานภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจของรัสเซีย รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวโยง-สนับสนุนการทำสงครามของรัฐบาลรัสเซีย

Atlassian บอกว่าไม่ได้มีพนักงานประจำในรัสเซียหรือยูเครน แต่มีพนักงานแบบสัญญาจ้างในยูเครน ซึ่งบริษัทได้คอยช่วยเหลือแล้ว ส่วนลูกค้าในยูเครนจะได้รับความช่วยเหลือให้ยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian เปิดเผยว่าย้ายบริการฝากซอร์สโค้ด Bitbucket จากศูนย์ข้อมูลของตัวเอง ขึ้นมาอยู่บน AWS ทั้งหมดตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เดิมที Bitbucket โฮสต์อยู่ในศูนย์ข้อมูลของ Atlassian เองมานานกว่าสิบปี แต่บริษัทก็พบปัญหาในการดูแลศูนย์ข้อมูลของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ (เช่น ปัญหาระบบล่ม ฮาร์ดแวร์พัง) ทำให้บริการถูกจำกัดศักยภาพจากศูนย์ข้อมูลแบบดั้งเดิม จึงตัดสินใจย้ายระบบมาสู่ AWS โดยรันบนแพลตฟอร์มคลาวด์ Micros ของตัวเอง (ที่รันอยู่บนเครื่อง AWS อีกที)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Atlassian ออกแพตช์แก้ไขช่องโหว่ร้ายแรงระดับวิกฤติใน Confluence Server ระบบจัดการโครงการซอฟต์แวร์ (CVE-2021-26084) แต่หลังจากออกแพตช์มาไม่นาน US-CERT ก็เตือนว่าคนร้ายเริ่มใช้ช่องโหว่โจมตีแล้ว องค์กรที่ใช้งานซอฟต์แวร์จึงควรเร่งอัพเดตทันที

ช่องโหว่นี้เป็นช่องโหว่ OGNL (Object-Graph Navigation Language) injection แฮกเกอร์สามารถยิงสคริปต์เข้าไปรันบนเซิร์ฟเวอร์ได้โดยไม่ต้องยืนยันตัวตนใดๆ ทำให้กระทบเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดแม้จะเป็นเซิร์ฟเวอร์ปิดสำหรับใช้งานในองค์กรเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก ผลสำรวจโปรแกรมเมอร์ปี 2021 ของ JetBrains ยังมีการสำรวจเครื่องมือทำงานร่วมกันออนไลน์ (Best Collaboration Tools 2021) ที่มีผู้ตอบแบบสำรวจมากถึง 47,000 คน (ส่วนหนึ่งคือโปรแกรมเมอร์ 31,743 คนที่ตอบแบบสำรวจแรก)

แบบสำรวจนี้แยกเป็นเครื่องมือทั่วไป (online collaboration tools) และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (software development collaboration tools)

เครื่องมือทำงานทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการจัดการโครงการไอที ซึ่งเป็นเจ้าของ Jira และ Trello ประกาศซื้อกิจการ Chartio แพลตฟอร์มด้าน Data Visualization โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

Atlassian บอกว่าจะนำเครื่องมือในการนำเสนอข้อมูลของ Chartio มาใส่ในผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Atlassian โดยเริ่มที่กลุ่ม Jira ก่อน

Chartio มีผู้ใช้งานราว 2.8 แสนคน มีการสร้างกราฟข้อมูลแล้วมากกว่า 10.5 ล้านกราฟ โดยบริการ Chartio จะปิดตัวตั้งแต่ 1 มีนาคม 2021 เป็นต้นไป ซึ่ง Chartio ได้เพิ่มหน้าคำแนะนำสำหรับการย้ายข้อมูลของผู้ใช้งานเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ เจ้าของ Jira, Trello, Bitbucket ประกาศซื้อกิจการบริษัท Mindville ที่ทำระบบจัดการทรัพย์สินขององค์กร (asset management) ที่ขี่อยู่บนแพลตฟอร์ม Jira อีกทีหนึ่ง

ซอฟต์แวร์ของ Mindville ใช้จัดการทรัพย์สินทุกประเภทในองค์กร ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ บุคคล รถยนต์ พาหนะ สิทธิบัตร ข้อมูล ฯลฯ ที่เดิมมักถูกแยกย้ายกันเก็บตามฝ่ายต่างๆ และมีวิธีเก็บข้อมูลแตกต่างกัน (เช่น ลงฐานข้อมูล ไฟล์) ซอฟต์แวร์ของ Mindville สามารถรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่เดียวกัน มีระบบ automation จัดการอัตโนมัติ และวิเคราะห์ข้อมูลให้เสร็จสรรพ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Atlassian ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์จัดการโครงการไอทีเปิดบริการฟรีบน Atlassian Cloud เพิ่มเติมอีก 4 ชุด ได้แก่

  • Jira Software: ระบบจัดการโครงการ Kanban และ workflow ได้ฟรี 10 คน
  • Confluence: ระบบเก็บเอกสารภายในทีม ได้ฟรี 10 คน
  • Jira Service Desk: ระบบจัดการบริการไอที ให้ฟรีเมื่อใช้กับเจ้าหน้าที่ (agent) ไม่เกิน 3 คน
  • Jira Core: ระบบจัดการโครงการ ได้ฟรี 10 คน

บริการทั้งสี่ตัวเพิ่มเข้ามาจากก่อนหน้านี้ที่ Atlassian ให้บริการฟรีมาก่อน เช่น Trello, Bitbucket, หรือ Opsgenie

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian ประกาศเข้าซื้อกิจการ Code Barrel ผู้พัฒนาเครื่องมือ Automation for Jira โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลในการซื้อกิจการ

Automation for Jira เป็นเครื่องสำหรับสร้างระบบทำงานที่มีการทำซ้ำอยู่เป็นประจำ โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเพิ่มเติม จึงช่วยลดทั้งเวลาและข้อผิดพลาดได้

Atlassian บอกว่า Automation for Jira นั้นมีการขายโปรแกรมผ่าน Atlassian Marketplace ที่เดียว และมีลูกค้าเป็นองค์กรอยู่แล้วมากกว่า 6,000 แห่ง รวมทั้ง Visa, Cisco, Airbnb และ TripAdvisor มีการเขียน rule ใช้งานแล้วมากกว่า 40 ล้าน rules

ที่มา: Atlassian

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทเจ้าของซอฟต์แวร์ด้านการทำงานเป็นทีม-การพัฒนาซอฟต์แวร์ชื่อดังๆ หลายตัวอย่าง Jira, Confluence, Trello, Bitbucket ประกาศปรับแพ็กเกจบริการของตัวเองใหม่ โดยเพิ่ม free tier สำหรับบริการบางตัวอย่าง Jira และ Confluence ด้วย

ก่อนหน้านี้ Atlassian มีแพ็กเกจฟรีเฉพาะซอฟต์แวร์บางตัว เช่น Trello หรือ Bitbucket แต่ล่าสุดได้ขยายแพ็กเกจฟรีเพิ่มมายังซอฟต์แวร์อีก 4 ตัว

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian ประกาศออกส่วนขยาย Atlassian for VS Code สำหรับเชื่อมต่อ Visual Studio Code เข้ากับบริการของตัวเอง 2 ตัวคือ Bitbucket Cloud และ Jira Software Cloud อย่างแนบแน่น

Atlassian บอกว่าปัจจุบัน นักพัฒนาใช้โปรแกรม 3 ตัวร่วมกันคือ แชท, IDE และ code repository ทำให้ต้องสลับแอพไปมาตลอดเวลา บริษัทจึงออกส่วนขยายตัวนี้ เพื่อให้ทุกอย่างรวมอยู่ที่เดียวกัน เราสามารถส่งโค้ดขึ้น Bitbucket, ทดสอบแอพผ่าน CI/CD (Bitbucket Pipelines) และคุยกับเพื่อนร่วมงานเพื่อแก้บั๊กบน Jira ได้จากตัว IDE (ในที่นี้คือ VS Code) ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อประมาณกลางเดือนที่ผ่านมา Trello แอพวางแผนงานในรูปแบบกระดาน Kanban ชื่อดัง เริ่มจำกัดการใช้ฟีเจอร์ทำงานร่วมกันเป็นทีมกับผู้ที่ใช้บริการ Trello แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

ส่งผลให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถเปิดบอร์ดแบบทีม (Team Board) เพื่อใช้งานพร้อมกันได้เพียงครั้งละ 10 บอร์ดเท่านั้น ส่วนทีมที่มี Team Board เปิดใช้งานเกิน 10 บอร์ดมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ จะยังสามารถเข้าใช้งานบอร์ดเดิมได้ทั้งหมดแต่จะเปิดบอร์ดใหม่ไม่ได้

หากต้องการใช้ Trello โดยไม่มีการจำกัดจำนวน Team Board จำเป็นต้องจะอัพเกรดเป็น Trello Business Class หรือ Trello Enterprise ซึ่งมีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าต้องการใช้ฟรีต่อไป ผู้ใช้ยังสามารถเลือกที่จะปิด Team Board ที่ไม่มีการใช้งานเพื่อลดจำนวนบอร์ดที่เปิดอยู่ให้ไม่เกินโควต้าได้เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Atlassian ประกาศอัพเกรดซอฟต์แวร์ติดตามบั๊ก Jira ครั้งใหญ่ โดยระบุว่าเป็นการยกเครื่องฟีเจอร์ให้เข้ากับยุคสมัย นับจากการเปิดตัว Jira ครั้งแรกเมื่อปี 2002 มาถึงปัจจุบัน รูปแบบการทำงานเป็นทีมเปลี่ยนไปจากเดิมมาก Jira จึงต้องปรับตัวเองให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าด้วย

ฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญของ Jira มี 5 อย่างดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ประกาศพัฒนาเครื่องมือเพื่อการเชื่อมต่อกับเครื่องมือติดตามบั๊กและจัดการโครงการ Jira ใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้ที่เก็บโค้ดไว้บนระบบ GitHub สามารถเชื่อมต่อโปรเจคเข้ากับ Jira Software Cloud ได้โดยตรง ทำงานข้ามระบบกันได้สะดวกยิ่งขึ้น

เมื่อเชื่อมต่อ GitHub เข้ากับ Jira แล้ว ก็จะเห็น branch, commit message, pull request และอื่น ๆ บน Jira โดยไม่ต้องสลับการใช้งานไปมา ซึ่งระบบเชื่อมต่อกับ Jira แต่เดิมนั้นเป็นระบบที่ค่อนข้างช้า GitHub จึงพัฒนาใหม่ให้เร็วขึ้นและอินทิเกรตกับระบบของ Jira ได้ดีขึ้น ส่วนระบบเชื่อมต่อ GitHub กับ Jira เดิมจะเข้าสู่สถานะ deprecated เพื่อให้ผู้ใช้มาใช้ระบบใหม่นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Atlassian เจ้าของซอฟต์แวร์ติดตามบั๊ก-จัดการโครงการอย่าง Jira แตกลูกแตกหลาน ขยายมาจับตลาด "Ops" (operation หรือคนดูแลกระบวนการนำซอฟต์แวร์ไปใช้งาน) ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ Jira Ops

Jira Ops เรียกตัวเองว่าเป็น unified incident command center จุดศูนย์กลางสำหรับสั่งการ หากระบบเซิร์ฟเวอร์มีปัญหาใดๆ ตั้งแต่การแจ้งเตือนปัญหา, การขยับปัญหาไปยังผู้ตัดสินใจที่มีอำนาจสูงขึ้น (escalation), การส่งต่อให้ทีมผู้รับผิดชอบหารือกันใน Slack (ที่ Atlassian ยอมสยบ ไม่แข่งด้วยแล้ว) และการเชื่อมต่อไปยังบริการอื่นๆ ในเครืออย่าง Atlassian Statuspage หรือ Jira Service Desk

Tags:
Node Thumbnail

นับเป็นข่าวใหญ่แห่งวงการโปรแกรมสนทนาภายในทีม เพราะผู้ก่อตั้ง Slack ได้ออกมาประกาศผ่าน Twitter ส่วนตัว ว่าได้ซื้อทรัพย์สินทางปัญญา (Intellectual Property) ของโปรแกรมคู่แข่งจาก Atlassian อย่าง HipChat และ Stride และหลังจากนั้นโปรแกรมทั้งสองก็จะหยุดให้บริการ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

Tags:
Node Thumbnail

Trello แอพกระดานปักหมุดงานชื่อดัง ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือ Trello Home หน้าแรกแบบใหม่ที่จะแสดง News Feed ล่าสุดว่าเรามีงานอะไรที่ได้มอบหมายบ้าง

เดิมทีหน้าแรกของ Trello คือหน้ารวมบอร์ด ซึ่งอาจมีปัญหาใช้งานยากถ้าเรามีบอร์ดจำนวนเยอะๆ และเปิดมาไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนดี แต่หน้าแรกแบบใใหม่จะเป็นเหมือนโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เราคุ้นเคย แสดง activity feed โดยคัดเลือกจากกิจกรรมที่เกิดขึ้นในบอร์ดของเรา

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian เจ้าของเดียวกับบริการ Git ชื่อดัง BitBucket เปิดตัวบริการใหม่ชื่อว่า Stride เป็นแอพแชทสำหรับคุยงานที่เกิดมาเป็นคู่แข่งกับแอพ Slack อย่างแท้จริง

Stride มีฟีเจอร์เหมือนกับ Slack แทบจะทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นสร้างห้องแชทกลุ่ม, แชทแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงฟีเจอร์สนทนาด้วยเสียงหรือวิดีโอก็มีเช่นกัน แต่จุดเด่นของ Stride ที่น่าสนใจได้แก่ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและควบคุมคอมพิวเตอร์ของอีกคน เพื่อใช้แก้ปัญหาให้ระหว่างกัน, บริการอื่นๆ ของ Atlassian อย่าง JIRA, Confluence หรือ Trello ก็ถูกใส่เข้ามาในแอพเพื่อใช้งานทันที, มี marketplace ให้เลือกติดตั้งหรือนำส่วนเสริมมาขายได้ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

HipChat บริการแชทภายในทีม (คู่แข่งของ Slack) จากบริษัท Atlassian ผู้พัฒนา Jira/Bitbucket ประกาศพบร่องรอยการถูกแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ โดยช่องโหว่มาจากทางไลบรารียอดนิยมที่ HipChat เรียกใช้งานอีกทีหนึ่ง

Atlassian ประกาศยกเลิกรหัสผ่านของผู้ใช้ที่เชื่อมต่อทั้งหมดทันที และบังคับให้ผู้ใช้ต้องรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่ บริษัทคาดว่าแฮ็กเกอร์ได้ข้อมูลของผู้ใช้ทุกรายคือ username, email, รหัสผ่านที่ hash แล้ว (bcrypt/salt) และมีข้อมูลการแช็ทบางส่วน (น้อยกว่า 0.05%) ถูกนำออกไปด้วย

Atlassian ยืนยันว่าไม่พบหลักฐานใดๆ ที่บ่งชี้ว่าแอพตัวอื่นของบริษัทได้รับผลกระทบจากการแฮ็กครั้งนี้ด้วย

Pages