Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters และ Bloomberg รายงานว่าบริษัทเกม Embracer Group ที่กำลังประสบปัญหาการเงิน กำลังเตรียมขายสตูดิโอ Gearbox Software ออกไป โดยตอนนี้มีผู้สนใจซื้อแล้ว

Gearbox Software เป็นสตูดิโอเกมในเท็กซัส ก่อตั้งเมื่อปี 1999 โดยช่วงแรกรับทำเกมภาคเสริมของ Half-Life (เช่น Opposing Force) ภายหลังหันมาทำเกมของตัวเองอย่าง Brothers in Arms และ Borderlands ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง บริษัทยังซื้อสิทธิของเกม Duke Nukem และ Homeworld มาทำภาคต่อด้วย จนกระทั่งในปี 2021 ขายให้ Embracer ในราคา 1.3 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Gearbox มีเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง Borderlands ที่ออกมาด้วยกันหลายภาคและประสบความสำเร็จอย่างมาก มีการแตกเกมย่อยในซีรีส์หลายเกม เช่น Tiny Tina's Wonderlands ที่เพิ่งออกในปีนี้ และ Tales from the Borderlands เกมผจญภัยเป็นตอนๆ ที่พัฒนาโดย Telltale Games ออกเมื่อปี 2014

แต่เมื่อ Telltale Games ประสบปัญหาการเงินจนต้องปิดตัวในปี 2018 (ภายหลังมี Telltale Games องค์กรใหม่ที่เกิดจากการซื้อทรัพย์สินของบริษัทเดิม แต่เปลี่ยนเจ้าของ) ทำให้ซีรีส์เกมผจญภัยหลายๆ เกมต้องหายไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Godfall เกมแอคชั่นแนว hack and slash ของบริษัท Counterplay Games ซึ่งเดิมทีเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ PS5 มายาวนานตั้งแต่ PS5 เริ่มวางขาย (บนพีซีเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ Epic Games) ประกาศออกเวอร์ชัน Xbox และ Steam ในวันที่ 7 เมษายน 2022

Godfall เวอร์ชันนี้จะเรียกว่า Godfall: Ultimate Edition โดยรวมเนื้อหาภาคเสริมและ DLC ทั้งหมดมาให้เลย เกมเวอร์ชันนี้จะนำมาขายบนทั้ง PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Epic, Steam ตอนนี้หน้าเพจของเกมใน Steam ออนไลน์แล้ว สามารถกด wishlist กันล่วงหน้าได้

Tags:
Node Thumbnail

Homeworld 3 ภาคต่อของเกมยานรบอวกาศชื่อดัง เปิดตัวมาตั้งแต่กลางปี 2019 แล้วเงียบหายไปนาน ล่าสุดกลับมาพร้อมเทรลเลอร์โชว์เกมเพลย์เป็นครั้งแรก ซึ่งยังคงแนวทางสงครามอวกาศที่มียานรบขนาดใหญ่ตามแบบฉบับของ Homeworld ภาคก่อนๆ

เกม Homeworld 3 พัฒนาโดย Blackbird Interactive ที่ก่อตั้งโดยอดีตพนักงานทีม Homeworld เดิมในสมัย Relic Entertainment โดยซีอีโอ Rob Cunningham เป็นหัวหน้าฝ่ายศิลป์ของเกม 2 ภาคแรกมาก่อนด้วย แถม Blackbird ยังมีผลงานพัฒนาเกม Homeworld: Deserts of Kharak (เนื้อหาก่อนภาค 1) ในปี 2016 มาก่อนแล้ว แฟนเกมภาคเดิมๆ จึงมั่นใจได้ว่าอย่างน้อยเกมภาค 3 ก็พัฒนาโดยคนที่เข้าใจ Homeworld เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

Godfall เกมเอ็กซ์คลูซีฟยุคแรกๆ ของ PS5 ประกาศออกภาคเสริม Fire & Darkness และนำเกมกลับมาลง PS4 ด้วย (ยังเป็นคอนโซลเอ็กซ์คลูซีฟของ PlayStation แต่ไม่ใช่ของ PS5 แล้ว) กำหนดออกในเดือนสิงหาคม 2021

Godfall เป็นเกมแนว looter-slasher อัศวินโลกแฟนตาซี พัฒนาโดย Counterplay Games และจัดจำหน่ายโดย Gearbox ก่อนหน้านี้เกมมีให้เล่นบน PS5 และพีซี (Epic) ตอนนี้คือประกาศออกเวอร์ชัน PS4 เพิ่มเข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มทุนใหม่ของวงการเกม (บริษัทแม่ของ THQ Nordic) สยายปีกอย่างรวดเร็ว หลังซื้อสตูดิโอเกมรวดเดียว 11 แห่งไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 วันนี้ก็ประกาศซื้อสตูดิโออีก 3 แห่งพร้อมกัน

การซื้อกิจการรอบนี้มี "บิ๊กดีล" คือซื้อ Gearbox Software ผู้พัฒนาเกมดังซีรีส์ Borderlands, Brothers in Arms, Homeworld ในราคา 1.3 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4 หมื่นล้านบาท) โดย Randy Pitchford ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Gearbox จะยังอยู่ในตำแหน่งดังเดิม - Embracer

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวแบบเซอร์ไพรส์ไปในงาน Game Awards ปีที่แล้ว Godfall เกม Looter-Slasher เกมแรกที่ประกาศลง PS5 ก็เปิดเผยเนื้อเรื่องและแนวการเล่นออกมาแล้ว

เนื้อเรื่องของ Godfall จะได้รับแรงบันดาลใจมากจากหนังสือนิยายแนวไฮแฟนตาซี ซีรีส์ The Stormlight Archive โดยคุณจะได้เล่นเป็นหนึ่งใน Knight’s Order คนสุดท้าย ที่ต้องหยุดภัยพิบัติร้ายแรงที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโลกแฟนตาซีนี้

ตัวละครจะมี 3 คลาสที่ยังไม่เปิดเผย มีโหมด co-op การต่อสู้จะเป็นสไตล์แนวเกม Dark Souls ที่เน้นเรื่องจังหวะโจมตี โยกหลบและโต้กลับ และเน้นการเก็บของ loot ต่างๆ แบบคล้ายคลึงกับเกมในซีรีส์ Monster Hunter รวมถึงจะมีเรื่องธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นองค์ประกอบสำคัญของเกม

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพร์สจากงาน The Game Awards 2019 เมื่อเกมแรกที่ประกาศลง PS5 ไม่ได้มาจากโซนี่เอง แต่เป็นเกม Godfall จากสตูดิโอขนาดเล็ก Counterplay Games ในซานฟรานซิสโก และจัดจำหน่ายโดย Gearbox

Godfall เป็นเกมแฟนตาซี action RPG มุมมองบุคคลที่สาม เน้นเก็บของ (looter) แต่สร้างความแตกต่างจากเกมยิงทั่วไป ตรงที่ใช้อาวุธประเภทดาบแทนปืน (เรียกตัวเองเป็น looter-slasher) เกมรองรับการเล่นคนเดียวและเล่นเป็นทีม 3 คน มีภาพเกมเพลย์ให้ดูเล็กน้อยในทวิตเตอร์ท้ายข่าว

Counterplay Games เคยมีผลงานเกมการ์ดแนวเทิร์นเบสชื่อ Duelyst ออกในปี 2016 และได้รับเสียงตอบรับดีไม่น้อย

เกม Godfall ประกาศลง PS5 และ PC (Epic Exclusive) ช่วงปลายปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

Homeworld เกมวางแผนการรบของกองยานในอวกาศ ประกาศเปิดตัวเกมภาคสาม Homeworld 3 ที่แฟนๆ ซีรีส์นี้รอคอยกันมานาน

Homeworld ภาคแรกออกในปี 1999 และประสบความสำเร็จอย่างสูง กวาดรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีจากหลายสถาบัน จากนั้นจึงออกภาค 2 ตามมาในปี 2003 อย่างไรก็ตาม สตูดิโอ Relic Entertainment ผู้พัฒนาเกมนี้ ถูกซื้อกิจการโดย THQ ในปี 2004 และถูกโยกไปทำเกมวางแผนซีรีส์ Warhammer 40,000 และ Company of Heroes แทน ทำให้ไม่ได้ออก Homeworld ภาคใหม่

ปี 2012 บริษัทแม่ THQ ประสบปัญหาทางการเงินจนล้มละลาย จึงต้องขายสตูดิโอ Relic ไปให้ Sega (ซึ่งกำลังจะทำเกม Age of Empires IV ให้ไมโครซอฟท์จัดจำหน่าย)

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องเกม Borderlands 3 ตัดสินใจลง Epic Games Store แบบเอ็กซ์คลูซีฟ สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ไม่น้อย จนโดนรุมถล่มรีวิวเกมภาคเก่าบน Steam และเป็นผลให้ Randy Pitchford ผู้ก่อตั้งบริษัท Gearbox Software ผู้พัฒนาเกมซีรีส์นี้ ต้องออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์

Pitchford อธิบายว่ากรณีนี้ ผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจนำเกมลง Epic Games Store คือผู้จัดจำหน่าย 2K Games ไม่ใช่ Gearbox ที่เป็นผู้พัฒนา แต่เขาก็ยินดีพูดคุยและรับฟังเสียงจากแฟนๆ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเกม Borderlands 3 ของสตูดิโอ Gearbox Software ประกาศวันวางจำหน่าย 13 กันยายน 2019 พร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มคือ PS4, Xbox One และพีซี

ประเด็นที่ถูกวิจารณ์กันอย่างมากคือ Borderlands 3 เวอร์ชันพีซีเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Epic Games Store (อีกแล้ว) เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน นั่นแปลว่าเราจะสามารถซื้อเกม Borderlands 3 ผ่านช่องทางอื่นๆ ได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Borderlands 3 ที่ประกาศเปิดตัวเป็นข่าวใหญ่ไปแล้ว ทาง Gearbox Software ยังประกาศรีมาสเตอร์ Borderlands 1 ภาคแรกสุด มายังแพลตฟอร์ม Xbox One, PlayStation 4 และพีซี โดยจะเปิดขายในวันที่ 3 เมษายน 2019

เกมภาคนี้ใช้ชื่อว่า Borderlands: Game of the Year Edition เป็นการรวม DLC ทั้งหมด แล้วอัพเกรดกราฟิกใหม่เป็น HD 4K HDR และเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ ทั้งอาวุธ-คาแรกเตอร์เข้ามาให้ด้วย แถมคนที่ซื้อเกม Borderlands ภาคแรกบน Steam ไปแล้วยังจะได้อัพเกรดเป็นเวอร์ชันใหม่ฟรีด้วย

นอกจากนี้ Gearbox ยังจะออก Ultra HD Texture Pack ให้กับเกม Borderlands 2 และ Borderlands: The Pre-Sequel ให้ฟรีด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมานาน ในที่สุดบริษัท Gearbox Software ก็ประกาศทำ Borderlands 3 ในเวทีงาน PAX East 2019

Borderlands เป็นเกมแอคชั่น RPG ผสมผสานกับเกมยิงบุคคลที่หนึ่ง FPS ในโลกไซไฟต่างดาว เกมภาคแรกออกในปี 2009 ตามด้วยภาคสองในปี 2012 และภาคพิเศษ The Pre-Sequel ในปี 2014 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จทั้งในแง่เสียงวิจารณ์และยอดขาย

ในเทรลเลอร์เปิดตัวของ Borderlands 3 โชว์ให้เห็นบรรยากาศในเกมและคาแรกเตอร์หลายตัว แต่ยังไม่เปิดเผยวันวางขาย และแพลตฟอร์มที่จะลงในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดที่งาน PAX West 2016 ทาง Gearbox ประกาศนำเกม Duke Nukem 3D มาทำเวอร์ชันฉลองครบรอบ 20 ปี สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC ซึ่งจะวางจำหน่ายวันที่ 11 ตุลาคม ปีนี้

ในเวอร์ชันฉลองครบรอบ 20 ปีนี้ จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก Duke Nukem 3D พร้อมกับเนื้อเรื่องบทใหม่ บทที่ 5 มีทั้งหมด 8 ด่าน ซึ่งด่านใหม่จะพัฒนาโดย Allen Blum III และ Richard “Levelord” Gray ผู้ที่เป็น episode designer ดั้งเดิมของเกม Duke Nukem 3D

นอกจากนี้ในเวอร์ชันใหม่ยังได้นักพากย์คนเดิมคุณ Jon St. John กลับมาให้เสียงตัวละคร Duke อีกครั้งหนึ่ง รวมถึงเพลงประกอบภายในเกมสำหรับเนื้อเรื่องบทที่ 5 นี้ ก็ได้นักประพันธ์คนเดิมคุณ Lee Jackson กลับมาแต่งเพลงให้อีกครั้ง