Tags:
Node Thumbnail

Epic Games Store จัดเทศกาลลดราคารอบใหม่ Mega Sale 2022 ลดราคาสูงสุด 75% และมีแจกเกมฟรีเรียกลูกค้าด้วย เกมแรกคือ Borderlands 3 เกมยิงแนวไซไฟอวกาศของค่าย Gearbox Software โดยจะมีเกมอื่นๆ ทยอยตามมาที่ยังไม่เปิดเผยชื่อในตอนนี้

ตัวอย่างเกมใหญ่ที่ลดราคา ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Gearbox มีเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง Borderlands ที่ออกมาด้วยกันหลายภาคและประสบความสำเร็จอย่างมาก มีการแตกเกมย่อยในซีรีส์หลายเกม เช่น Tiny Tina's Wonderlands ที่เพิ่งออกในปีนี้ และ Tales from the Borderlands เกมผจญภัยเป็นตอนๆ ที่พัฒนาโดย Telltale Games ออกเมื่อปี 2014

แต่เมื่อ Telltale Games ประสบปัญหาการเงินจนต้องปิดตัวในปี 2018 (ภายหลังมี Telltale Games องค์กรใหม่ที่เกิดจากการซื้อทรัพย์สินของบริษัทเดิม แต่เปลี่ยนเจ้าของ) ทำให้ซีรีส์เกมผจญภัยหลายๆ เกมต้องหายไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มทุนใหม่ของวงการเกม (บริษัทแม่ของ THQ Nordic) สยายปีกอย่างรวดเร็ว หลังซื้อสตูดิโอเกมรวดเดียว 11 แห่งไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 วันนี้ก็ประกาศซื้อสตูดิโออีก 3 แห่งพร้อมกัน

การซื้อกิจการรอบนี้มี "บิ๊กดีล" คือซื้อ Gearbox Software ผู้พัฒนาเกมดังซีรีส์ Borderlands, Brothers in Arms, Homeworld ในราคา 1.3 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4 หมื่นล้านบาท) โดย Randy Pitchford ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Gearbox จะยังอยู่ในตำแหน่งดังเดิม - Embracer

Tags:
Node Thumbnail

เกมแจกฟรีเกมที่สามของ Epic Games ช่วงเทศกาล Mega Sales คือ Borderlands: The Handsome Collection ของ Gearbox/2K Games ซึ่งเป็นชุดรวมเกม Borderlands สองภาค

  • Borderlands 2 ออกครั้งแรกในปี 2012
  • Borderlands: The Pre-Sequel ออกครั้งแรกในปี 2014 เป็นเรื่องที่เกิดหลัง Borderlands ภาคแรก แต่ก่อน Borderlands 2

ชุด Borderlands: The Handsome Collection ออกในปี 2015 โดยเป็นการพอร์ตเกม Borderlands 2 มาลงคอนโซลยุคปัจจุบัน (ภาค Pre-Sequel มีทั้งเวอร์ชัน PS3/Xbox 360 และ PS4/Xbox One อยู่แล้ว), รีมาสเตอร์กราฟิก และรวมเนื้อหาเสริม DLC ทั้งหมดมาให้

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ประกาศนำเกมดังของค่ายตัวเองมาลง Nintendo Switch ชุดใหญ่ ได้แก่

  • BioShock: The Collection รวมเกมทั้ง 3 ภาคคือ BioShock Remastered, BioShock 2 Remastered, BioShock Infinite: The Complete Edition
  • XCOM 2 Collection ประกอบด้วย XCOM 2 ภาคหลัก, DLC 4 ตัว และภาคเสริม War of the Chosen
  • Borderlands Legendary Collection รวม 3 ภาคเก่าคือ Borderlands, Borderlands 2, Borderlands: The Pre-Sequel

เกมรวมมิตรทั้ง 3 ชุดวางขายในราคาชุดละ 49.99 ดอลลาร์เท่ากัน เกมจะวางขายวันที่ 29 พฤษภาคม 2020 ทั้งแบบแผ่นและแบบดิจิทัล

ที่มา - 2K

Tags:
Node Thumbnail

Take-Two Interactive Software, Inc. บริษัทแม่ของ 2K Games และ Rockstar ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3/2019 ออกมาดีเยี่ยม รายได้เพิ่มขึ้นถึง 74% จากปีที่แล้ว และกำไรเติบโตเกือบ 3 เท่าตัว

ไตรมาสที่ผ่านมา Take-Two มีเกมใหญ่ๆ วางขายสองเกมคือ NBA 2K20 และ Borderlands 3 (พัฒนาโดย Gearbox แต่ 2K เป็นผู้จัดจำหน่าย) ช่วยดันรายได้ให้เพิ่มขึ้น

  • Borderlands 3 ขายได้ 5 ล้านชุดภายใน 5 วันแรก (ยอดขายปัจจุบันทะลุ 7 ล้านชุดแล้ว) ถือเป็นเกมที่ยอดขายโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ 2K
  • NBA 2K20 เป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งประจำเดือน ก.ย. และยังเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งของปี 2019 ด้วย
Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องเกม Borderlands 3 ตัดสินใจลง Epic Games Store แบบเอ็กซ์คลูซีฟ สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ไม่น้อย จนโดนรุมถล่มรีวิวเกมภาคเก่าบน Steam และเป็นผลให้ Randy Pitchford ผู้ก่อตั้งบริษัท Gearbox Software ผู้พัฒนาเกมซีรีส์นี้ ต้องออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์

Pitchford อธิบายว่ากรณีนี้ ผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจนำเกมลง Epic Games Store คือผู้จัดจำหน่าย 2K Games ไม่ใช่ Gearbox ที่เป็นผู้พัฒนา แต่เขาก็ยินดีพูดคุยและรับฟังเสียงจากแฟนๆ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเกม Borderlands 3 ประกาศขายผ่าน Epic Games Store แบบเอ็กซ์คลูซีฟ แฟนๆ จำนวนหนึ่งก็ไม่พอใจ และแสดงออกด้วยการรีวิวเกม Borderlands ภาคเก่าๆ ที่ยังขายบน Steam ด้วยคะแนนแบบติดลบ

ฝั่งของ Valve เองก็มีมาตรการคัดกรอง "รีวิวที่ไม่เกี่ยวข้องกับเกม" (off-topic review) ออกจากรีวิวปกติ ไม่นำมาคิดคะแนนเฉลี่ย ทำให้ระดับคะแนนเฉลี่ยของ Borderlands ภาคเก่าๆ เช่น Borderlands 2 หรือภาค The-Prequel ยังสูงระดับ Very Positive อยู่ (พร้อมดอกจันห้อยท้ายว่าโหมดกรอง off-topic review ทำงาน)

ผู้ใช้บางคนก็ตอบโต้ด้วยการให้คะแนนรีวิวเป็นบวก แต่ก็เขียนข้อความวิจารณ์เกมภาค 3 ที่ไปลง Epic Games Store เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเกม Borderlands 3 ของสตูดิโอ Gearbox Software ประกาศวันวางจำหน่าย 13 กันยายน 2019 พร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มคือ PS4, Xbox One และพีซี

ประเด็นที่ถูกวิจารณ์กันอย่างมากคือ Borderlands 3 เวอร์ชันพีซีเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Epic Games Store (อีกแล้ว) เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน นั่นแปลว่าเราจะสามารถซื้อเกม Borderlands 3 ผ่านช่องทางอื่นๆ ได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Borderlands 3 ที่ประกาศเปิดตัวเป็นข่าวใหญ่ไปแล้ว ทาง Gearbox Software ยังประกาศรีมาสเตอร์ Borderlands 1 ภาคแรกสุด มายังแพลตฟอร์ม Xbox One, PlayStation 4 และพีซี โดยจะเปิดขายในวันที่ 3 เมษายน 2019

เกมภาคนี้ใช้ชื่อว่า Borderlands: Game of the Year Edition เป็นการรวม DLC ทั้งหมด แล้วอัพเกรดกราฟิกใหม่เป็น HD 4K HDR และเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ ทั้งอาวุธ-คาแรกเตอร์เข้ามาให้ด้วย แถมคนที่ซื้อเกม Borderlands ภาคแรกบน Steam ไปแล้วยังจะได้อัพเกรดเป็นเวอร์ชันใหม่ฟรีด้วย

นอกจากนี้ Gearbox ยังจะออก Ultra HD Texture Pack ให้กับเกม Borderlands 2 และ Borderlands: The Pre-Sequel ให้ฟรีด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมานาน ในที่สุดบริษัท Gearbox Software ก็ประกาศทำ Borderlands 3 ในเวทีงาน PAX East 2019

Borderlands เป็นเกมแอคชั่น RPG ผสมผสานกับเกมยิงบุคคลที่หนึ่ง FPS ในโลกไซไฟต่างดาว เกมภาคแรกออกในปี 2009 ตามด้วยภาคสองในปี 2012 และภาคพิเศษ The Pre-Sequel ในปี 2014 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จทั้งในแง่เสียงวิจารณ์และยอดขาย

ในเทรลเลอร์เปิดตัวของ Borderlands 3 โชว์ให้เห็นบรรยากาศในเกมและคาแรกเตอร์หลายตัว แต่ยังไม่เปิดเผยวันวางขาย และแพลตฟอร์มที่จะลงในตอนนี้