Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศวันปิดให้บริการระบบเล่นออนไลน์ของ 3DS และ Wii U อย่างเป็นทางการในวันที่ 8 เมษายน 2024 นี้ จากที่ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนเมษายน

นินเทนโดยังกล่าวขอบคุณลูกค้าที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ของบริษัท และบอกว่าสามารถนำเงินใน eShop เชื่อมต่อกับ Nintendo Account ที่ใช้ใน Switch ได้จนถึงวันที่ 11 มีนาคม นี้

ที่มา: Nintendo Life

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศปิดบริการออนไลน์ของ Nintendo 3DS และ Wii U ในช่วงต้นเดือนเมษายน 2024 ส่งผลให้การเล่นเกมออนไลน์บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ทำไม่ได้อีกต่อไป

นินเทนโดเพิ่งปิดร้านขายเกม eShop บน 3DS และ Wii U เมื่อเดือนมีนาคม 2023 และปิดระบบออนไลน์ของ Wii U ไปชั่วคราว 5 เดือนเพื่อซ่อมระบบ ก่อนเพิ่งเปิดกลับมาเมื่อเดือนสิงหาคมนี้เอง

Nintendo 3DS วางขายครั้งแรกในปี 2011 ส่วน Wii U วางขายครั้งแรกในปี 2012 นับรวมอายุเครื่องตอนนี้เกิน 10 ปีแล้ว

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศเปิดระบบเล่นเกมออนไลน์ของ Splatoon และ Mario Kart 8 บนเครื่อง Wii U กลับมาอีกครั้ง หลังปิดไปชั่วคราวตั้งแต่เดือนมีนาคม 2023

เหตุผลของนินเทนโดในตอนนั้นคือ ระบบออนไลน์ของ Wii U มีช่องโหว่ความปลอดภัย จึงต้องขอเวลาในการปรับปรุงระบบ ตอนนี้แก้ปัญหาได้แล้ว (ใช้เวลานาน 5 เดือน!)​ จึงเปิดกลับคืนมาตามสัญญา

ที่มา - Nintendo

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Nintendo eShop สำหรับ Wii U และ Nintendo 3DS จะปิด ไม่สามารถซื้อเกมใหม่ได้อีกตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2023 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามหลังจากเวลาดังกล่าว ยังสามารถดาวน์โหลดเกมหรือ DLC ที่เคยซื้อ รวมทั้งอัพเดตเกมได้หากมี

ไทม์ไลน์ของการปิดบริการจะเริ่มตั้งแต่ 23 พฤษภาคมนี้ ผู้ใช้งานไม่สามารถเติมเครดิตได้ใน eShop ของ Wii U และ 3DS และหลังจาก 29 สิงหาคม จะไม่สามารถใช้ eShop Card ในสองแพลตฟอร์มนี้ได้

การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลใด ๆ กับ eShop ของ Nintendo Switch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nintendo ออกอัพเดตใหม่ให้เครื่อง Wii U เครื่องคอนโซลรุ่นต่อจาก Nintendo Wii ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่ารุ่นก่อนหน้า สาเหตุหนึ่งมาจากแคมเปญมาร์เก็ตติ้งที่คลุมเครือว่าเป็นอุปกรณ์แยกหรือเป็นเครื่องเกมรุ่นใหม่กันแน่ ก่อนจะมาประสบความสำเร็จกับ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ประกาศหยุดอัพเดตเกมเวอร์ชันคอนโซลยุคก่อนหน้า ได้แก่ Xbox 360, PS3, Wii U, PS Vita โดยออกแพตช์เวอร์ชัน 1.83 เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

สายการพัฒนา Minecraft แยกเป็น 2 สายมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดย Minecraft เวอร์ชันดั้งเดิม และ Minecraft เวอร์ชันใหม่ที่เริ่มทำบนมือถือ (เดิมใช้ชื่อว่า Pocket Edition ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Bedrock Edition) โดยเกมที่ลงพีซี มือถือ และคอนโซลยุคปัจจุบันล้วนแต่อยู่บน Bedrock Edition

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเผยข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุด ว่าเครื่อง Nintendo Switch ทำยอดขายได้แล้ว 14.86 ล้านเครื่อง นับจากวางขายในเดือนมีนาคม 2017

ยอดขายนี้ทำให้ Switch แซงหน้ายอดขายตลอดอายุขัยของ Wii U ที่ทำได้เพียง 13.56 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ตาม Wii U ยังนำหน้าในแง่จำนวนซอฟต์แวร์ที่ขายได้ 101.65 ล้านชุด เทียบกับ Switch ที่ขายได้ 52.57 ล้านชุด

สถิติเกมขายดีของ Switch คือ Super Mario Odyssey 9.07 ล้านชุด, Mario Kart 8 Deluxe 7.33 ล้านชุด,
The Legend of Zelda: Breath of the Wild 6.70 ล้านชุด

แชมป์เครื่องเกมขายดีของนินเทนโดยังเป็น Wii ทำไว้ 101.63 ล้านเครื่อง และเกมพกพาคือ Nintendo DS 154.02 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Bill Trinen และ Doug Bowser ผู้บริหารของ Nintendo of America ให้สัมภาษณ์กับ Business Insider ว่าความสำเร็จของ Nintendo Switch เกิดจากบทเรียนอันเจ็บปวดของ Wii U

Trinen บอกว่าบทเรียนข้อแรกคือ Wii U บูตเครื่องนาน กว่าจะเข้าเกมได้ต้องใช้เวลานานมาก เป็นปัญหาที่ทำให้ผู้เล่นอยากเล่นเกมน้อยลง ทำให้ Switch ตั้งใจแก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง ทำงานเร็ว เมนูใช้ง่าย กดปุ่ม 3 ทีก็ได้เล่นเกมแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศปิดบริการ Wii Shop Channel ร้านขายเกมแบบดิจิทัลดาวน์โหลดที่ใช้บน Wii และ Wii U โดยจะมีผลในปี 2019

ลูกค้าของนินเทนโดสามารถเพิ่มพอยต์เข้าระบบได้ถึง 26 มีนาคม 2018 และสามารถใช้พอยต์ซื้อเกมหรือซอฟต์แวร์ได้ถึง 31 มกราคม 2019 ส่วนวันที่ปิดที่แน่นอนในปี 2019 จะประกาศอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดมาจาก Wii Shop Channel จะยังใช้งานบนเครื่องได้ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Reggie Fils-Aime ผู้บริหารของ Nintendo of America ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Vice ว่าเราจะได้เห็นเกมจาก Wii U ถูกพอร์ตมายัง Switch เพิ่มเติมอีก หลัง Mario Kart 8 Deluxe ทำยอดขายได้ดีมาก

Reggie ยอมรับว่ายอดขายของเครื่อง Wii U ไม่เยอะนัก ส่งผลให้แฟนๆ ของนินเทนโดอาจพลาดเกมสนุกๆ หลายเกมไป ดังนั้นนินเทนโดจึงสนใจนำเกมจาก Wii U มาลง Switch แต่ก็จะเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาแบบเดียวกับ Pokken Tournament DX

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Nintendo ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการประจำรอบปีบัญชีที่ 2016 (นับตั้งแต่ 1 เมษายน 2016 ถึง 31 มีนาคม 2017) ออกมาแล้ว

ภายในรายงานระบุว่าตั้งแต่เปิดตัวมาเครื่อง Nintendo Switch สามารถทำยอดขายทั่วโลกได้ทั้งหมด 2.74 กว่าล้านเครื่อง แบ่งออกเป็น เขตญี่ปุ่น 600,000 เครื่อง เขตสหรัฐ 1,200,000 เครื่อง และเขตอื่น ๆ อีก 940,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่เติมเงิน eShop บน 3DS หรือ Wii U ไปเยอะ แล้วใช้ไม่หมดก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะล่าสุด Nintendo ยืนยันแล้วว่าเงินที่เหลือ สามารถนำไปใช้ต่อบน Nintendo Switch ได้ ด้วยการเชื่อมต่อแอคเคาท์เข้าด้วยกัน

วิธีการจะเหมือนกับการเชื่อมต่อ Wallet ของ Wii U เข้ากับ 3DS คือเราต้องเชื่อมต่อ Nintendo Network ID ของ 3DS หรือ Wii U เข้ากับ Nintendo Account ก่อน จากนั้นจึงเชื่อมต่อ Nintendo Account เข้ากับระบบของ Nintendo Switch อีกที

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ expansion pass และ DLC ของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่วางจำหน่ายพร้อมกับเครื่อง Switch ในวันที่ 3 มีนาคมนี้

ราคาของ expansion pass จะอยู่ที่ $20 ในชุดประกอบไปด้วย DLC 2 ตัวและไอเทมพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ expansion pass ตัวนี้โดยเฉพาะ

ไอเทมพิเศษจาก expansion pass จะเพิ่มเข้ามาในเกมทันทีที่ซื้อ อยู่ในรูปแบบของหีบสมบัติ 3 กล่อง สามารถหาได้ในเขต Great Plateau ภายในเกม หนึ่งในนั้นคือเสื้อเชิ้ตที่มีโลโกของ Nintendo Switch ส่วนอีก 2 กล่องจะเป็นไอเทมเสริม

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วว่า Nintendo จะเตรียมหยุดการผลิตเครื่อง Wii U ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด Nintendo ได้ประกาศยุติการผลิตอย่างเป็นทางการแล้ว ผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลักของ Nintendo เป็นการปิดฉากเครื่อง Wii U โดยสมบูรณ์แบบ

ภายในลิงก์ดังกล่าว ด้านใต้รูปเครื่อง Wii U มีข้อความตัวสีแดงเขียนกำกับว่า “生産終了(日本国内)” แปลว่า "สิ้นสุดการผลิต (ในญี่ปุ่น)"

Tags:
Node Thumbnail

โปรเจค Zelda: Breath of the Wild เรียกได้ว่าเป็นโปรเจคที่ใหญ่ที่สุดของซีรีส์ Zelda และของ Nintendo เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่จะเป็นเกมปิดฉากของเครื่อง Wii U และยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Nintendo Switch ด้วย โปรเจคที่ใหญ่ขนาดนี้ต้องใช้กำลังคนและเวลาเท่าไรกันแน่ ล่าสุด เอย์จิ อาโอนุมะ ได้ออกมาเฉลยคำตอบให้เราแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่จะลงควบทั้ง Wii U และ Switch จะเป็นเกมสุดท้ายของนินเทนโดที่ทำลง Wii U

อย่างไรก็ตาม นโยบายนี้นับเฉพาะเกมของนินเทนโดเท่านั้น เราอาจเห็นเกมของ third party ค่ายอื่นๆ ทำลง Wii U กันต่อไป (แม้ว่าโอกาสจะน้อยมากก็ตาม) ส่วนบริการออนไลน์ของ Wii U รวมถึงร้านขายเกม Nintendo eShop จะยังให้บริการต่อไป

นินเทนโดเคยโชว์เดโมของเกม Wii U บางเกม เช่น Project Giant Robot และ Project Guard ในปี 2014 แต่เกมเหล่านี้ก็เงียบหายไป ตอนนี้ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดว่ามันจะกลายมาเป็นเกมบน Switch หรือถูกยกเลิกไป

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่า Wii U มียอดขายไม่ค่อยดีนัก เพียงแค่ 13.36 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับเครื่อง Wii รุ่นก่อนหน้าที่มียอดขายถึง 101.63 ล้านเครื่อง (อ้างอิง Nintendo)

จากการสัมภาษณ์กับ GameSpot Reggie Fils-Aime ประธาน Nintendo อเมริกากล่าวว่า “Nintendo ไตร่ตรองเรื่องนี้อย่างหนัก และได้ข้อสรุปออกมา 2 ข้อถึงสาเหตุที่ Wii U ขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร”

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับ Nintendo Switch กำลังร้อนแรง และมีข้อมูลของเครื่องเกมตัวนี้ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุด Nintendo of America ออกมาให้ข้อมูลว่า Switch จะไม่มีบริการตัวเก่าๆ ที่เคยอยู่ในเครื่อง 3DS อย่างฟีเจอร์ StreetPass ที่เปิดให้ผู้เล่น 3DS ในบริเวณเดียวกันสามารถสื่อสารแลกเปลี่ยนกันได้

David Young ตัวแทนของนินเทนโดอธิบายเหตุผลว่า StreetPass เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องเกมพกพา ในขณะที่นินเทนโดมองว่า Switch เป็นเครื่องคอนโซลมากกว่า (แม้ Switch จะสามารถพกพาออกไปนอกบ้านได้ก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าทาง Nintendo จะเคยออกมาพูดถึงเกี่ยวกับอนาคตของเครื่อง Wii U ภายหลังการมาของ Nintendo Switch ว่าพวกเค้าจะยังคงพัฒนาและสนับสนุนเครื่องดังกล่าวต่อไปไม่มีการหยุดผลิตหรือเลือกสนับสนุนตามข่าวลือที่ออกมามากมาย แต่แล้ววันนี้ก็มีการกลับลำเกิดขึ้น เมื่อ Nintendo ของญี่ปุ่นออกมาประกาศข่าวร้ายว่าจะหยุดการผลิตเครื่อง Wii U ในอนาคตอันใกล้นี้

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ได้เผยบนเว็บไซต์ของ Wii U ในประเทศญี่ปุ่นว่า ทางบริษัทเตรียมจะเลิกผลิตเครื่องเล่น “เร็ว ๆ นี้” ซึ่งเว็บไซต์ Kotaku จากญี่ปุ่นเป็นผู้ค้นพบ ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แม้ว่า Nintendo จะออกมาปฏิเสธข่าวลือแล้วก็ตาม

ข่าวนี้คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนัก เนื่องจาก Wii U ของ Nintendo มียอดขายเพียง 13 ล้านเครื่องทั่วโลก พลาดจากเป้าที่บริษัทตั้งไว้ที่ 100 ล้านเครื่อง โดยเมื่อเทียบกับ Xbox One และ Sony PS4 แล้วก็ถือว่าห่างกันมาก

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้นินเทนโด้จะออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องการยกเลิกการผลิต Wii U แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสของคอนโซลรุ่นนี้ของปู่นินค่อนข้างเงียบเหงามาก ซึ่งล่าสุดทางนินเทนโดออกมาเปิดเผยแล้วว่า ยอดขายของ Wii U จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีเพียง 12.8 ล้านเครื่องเท่านั้น

ผู้บริหารนินเทนโดยอมรับว่า สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากราคาและความนิยมของแท็บเล็ตที่มีมากกว่า ซึ่งถึงแม้ Wii U จะไปไม่ถึงเป้าที่ 100 ล้านเครื่อง ทางนินเทนโดก็ยังคงคาดหวังให้ NX คอนโซลตัวใหม่ที่จะเปิดตัวปีหน้า จะช่วยกู้วิกฤติสถานการณ์นี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Touchscreen-Based Action RPG “Severed” ผลงานล่าสุดของค่าย Drinkbox (ผลงานเกมในอดีตได้แก่ Guacamelee! และ Mutant Blobs Attack) ซึ่งเคยเป็นเกม Exclusive เฉพาะเครื่อง PlayStation Vita เท่านั้น ล่าสุด Drinkbox ประกาศทำลงแพลตฟอร์มอื่นเพิ่มแล้ว ได้แก่ Wii U, 3DS และ iOS ซึ่งมีกำหนดการทำเสร็จสิ้นภายในฤดูร้อนนี้ (ช่วงเดือน 6 ถึง 8)

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข่าวเกมใหม่ในงาน E3 2016 ครับ เกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้น The Legend of Zelda ภาคใหม่ ที่ได้ชื่อภาคว่า Breath of the Wild มีกำหนดลงเครื่อง Wii U และ NX ในปี 2017

Zelda ภาคนี้เป็นเกมแนว open world ที่มาพร้อมแผนที่โลกขนาดใหญ่มาก ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวเอก Link ได้อย่างอิสระ สามารถปีนป่ายต้นไม้ ภูเขา หอคอย อีกทั้งการใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในการต่อสู้ (ในเทรลเลอร์มีการดันหินกลิ้งทับศัตรู และเผาหญ้า) แถมเกมภาคนี้ยังมีระบบล่าสัตว์และทำอาหารอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ที่งานแถลงข่าวใน E3 ของ Nintendo ในปีนี้ นอกจากเกมใหญ่อย่าง Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่จะออกให้ Wii U และ NX แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวพร้อมกันด้วย นั่นก็คือ Paper Mario: Color Splash ภาคที่ห้าของลุงหนวดกระดาษนั่นเอง

ภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของภัยคุกคาม Prism Island ที่อยู่ดีๆ มีมือมืดมาดูดสีออกไปจนหมด ทำให้โลกไม่เหลือแม้แต่ความสดใส ความเลยร้อนมาถึงลุงหนวด Mario ที่ถูกอ้อนวอนจาก Princess Peach ให้กลับไปช่วยแก้วิกฤตที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เสีย

ระบบของตัวเกมภาคนี้จะเป็นเกมกึ่ง Card Game ผสม RPG โดยผู้เล่นจะต้องใช้ค้อนสาดสีลงไปบนพื้นขาวเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมกลับมา และสีเองก็มีจำกัด ผู้เล่นก็ต้องออกตามหาวัตถุดิบเพื่อเอามาทำสีเพิ่ม ในขณะเดียวกันผู้เล่นก็ต้องใช้สีส่วนหนึ่งระบายไปบนการ์ดเพื่อใช้ในการต่อสู้กับมอนสเตอร์อีกด้วย

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ตุลาคมที่จะถึงนี้ คนที่สนใจก็สามารถหามาเล่นกันได้ครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft เวอร์ชันบน Wii U แถมชุด DLC พิเศษที่ใช้ธีมจากเกม Super Mario ของนินเทนโด โดยมีสกินตัวละคร 40 ตัว ไอเทมต่างๆ รวมถึงเพลงจากเกม Super Mario อีก 15 เพลงด้วย

DLC ชุดนี้ใช้ชื่อว่า Super Mario Mash-Up Pack ดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับคนที่ซื้อ Minecraft: Wii U Edition แบบดิจิทัลไปแล้ว และรวมมาในชุดสำหรับเกมเวอร์ชันแผ่นที่จะวางขายในวันที่ 17 มิถุนายนนี้

Pages