Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศว่าธุรกิจเดลิเวอรี Uber Eats ร่วมมือกับ Mitsubishi Electric และสตาร์ทอัพหุ่นยนต์ Cartken เพื่อเริ่มให้บริการหุ่นยนต์ส่งอาหารอัตโนมัติในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่สองหลังจาก Uber Eats ทดสอบให้บริการในบางเมืองของอเมริกาตั้งแต่ปี 2022

หุ่นยนต์ส่งอาหารนี้จะเริ่มให้บริการภายในสิ้นเดือนมีนาคม เฉพาะบางพื้นที่ของเมืองโตเกียว

หุ่นยนต์ของ Cartken ซึ่งเรียกรุ่นว่า Model C ใช้ AI ในการตรวจจับสภาพแวดล้อมขณะเดินทาง ข้อมูลบุคคลที่บันทึกถูกแปลงปิดบังใบหน้าไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 5.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับเดียวกับมนุษย์ สามารถบรรจุสินค้าได้ถึง 20 กิโลกรัม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Axios รายงานว่า Uber ได้ตัดสินใจปิด Drizly บริการเดลิเวอรีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ Uber ซื้อกิจการมาในปี 2021 ด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์

Drizly นับตั้งแต่ Uber ซื้อกิจการมา ยังคงให้บริการเป็นแพลตฟอร์มแยก โดยร่วมมือกับร้านค้าในท้องถิ่น และทำการจัดส่งผ่านช่องทางของตนเอง ส่วนที่ Uber ได้คือการเข้าถึงระบบจัดการหลังบ้านผ่าน Uber Eats นอกจากนี้ Drizly ยังมีอีกปัญหาด้านการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้า ซึ่งถูกคณะกรรมการการค้าสหรัฐสอบสวน และสั่งให้จำกัดข้อมูลลูกค้าที่เก็บรวบรวม

ตัวแทนของ Uber ยืนยันการปิดบริการ Drizly ที่เป็นบริการแยกต่างหากนี้ โดยจะรวมส่วนการส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ใน Uber Eats แอปหลักแอปเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศความร่วมมือระยะยาวเป็นเวลา 10 ปี กับ Nuro สตาร์ทอัพพัฒนายานพาหนะเคลื่อนที่อัตโนมัติสำหรับส่งสินค้า โดยจะนำมาใช้กับบริการส่งอาหาร Uber Eats ในอเมริกา

ในช่วงแรกของการให้บริการร่วมกัน รถส่งอาหารและสินค้าของ Nuro จะดำเนินการในเมือง Houston รัฐเท็กซัส และเมือง Mountain View รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสองแห่งแรก และมีแผนจะขยายต่อไปยัง Bay Area

Nuro ระบุว่า ปัจจุบันมีเพียง 3 บริษัทในอเมริกาที่ได้รับใบอนุญาตให้ใช้ยานพาหนะอัตโนมัติส่งสินค้า ซึ่งมีเพียงไม่กี่รัฐที่อนุญาต ซึ่ง Nuro เป็นบริษัทแรกที่ได้รับในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งนอกจาก Uber บริษัทก็มีความร่วมมือกับทั้งร้านขายสินค้า, ร้านอาหารบางแห่ง, บริษัทขนส่งพัสดุ ไปจนถึงร้านสะดวกซื้อ

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศเข้าซื้อ Drizly บริษัทเดลิเวอรี่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากบอสตัน เป็นการเข้าซื้อด้วยรูปแบบเงินสดและถือหุ้นรวมแล้ว 1.1 พันล้านดอลลาร์ บริการของ Drizly จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Uber Eats ในขณะเดียวกันก็ยังดำเนินการด้วยแอป Drizly ต่อได้

Tags:
Node Thumbnail

เดือน ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา Uber ประกาศซื้อกิจการคู่แข่งเดลิเวอรีในสหรัฐ Postmates ล่าสุด The New York Times รายงานว่า Uber ปลดพนักงาน Postmates ออก 185 คน คิดเป็น 15% มีผู้บริหารหลายคนโดนด้วย ไม่เว้นแม้แต่ซีอีโอ Bastian Lehmann ซึ่งโฆษก Uber ยืนยันแล้วว่าจะมีการปลดคนจริง

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รายได้ 2,241 ล้านดอลลาร์ ลดลง 29% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนหน้า แบ่งเป็นรายได้จากบริการรถโดยสารลดลง 67% (790 ล้านดอลลาร์) ส่วนบริการเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้น 103% (1,211 ล้านดอลลาร์) สุทธิแล้วขาดทุน 1,775 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงจากปีก่อน

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi กล่าวว่าการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจรถโดยสารโดยตรง แต่ก็ทำให้ธุรกิจเดลิเวอรี่เติบโตสูง เนื่องจากคนต้องอยู่ที่บ้าน แต่ก็สั่งอาหารมาทานมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยเขาอธิบายเพิ่มเติมในช่วงแถลงผลประกอบการว่า ธุรกิจเดลิเวอรี่ถูกเปลี่ยนมาเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของลูกค้า จากเดิมที่เป็นทางเลือก

Tags:
Node Thumbnail

คนขับรถ Uber รวมทั้งแท็กซี่ทุกประเภทก็ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 ระบาดไม่น้อย เพราะคนอยู่กับที่ไม่เรียกรถออกไปไหน แต่ถ้าเป็นการส่งอาหารกลับให้ผลตรงกันข้าม

Uber ส่ง notification ไปยังคนขับในบางเมืองของสหรัฐฯ ผ่านแอป Uber พร้อมคำแนะนำในการเริ่มเป็นคนขับส่งอาหารผ่าน Uber Eats และฟังก์ชั่นเปิดโหมดเดลิเวอรี่ให้คนขับแบบง่ายๆ เพียงกดปุ่มเดียว ซึ่งจะเริ่มส่งไปหาคนขับในเมืองอื่นๆ มากขึ้นโดยขึ้นอยู่กับความต้องการใช้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมกราคม Uber ได้ประกาศขายธุรกิจส่งอาหาร Uber Eats ในประเทศอินเดีย ให้ Zomato คู่แข่งรายสำคัญที่นั่น แต่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีล ระบุเพียงได้หุ้น Zomato 9.99% แต่ล่าสุด Uber ได้ออกรายงานจากการขายธุรกิจ ระบุว่ามูลค่ายุติธรรมของ Uber Eats ที่ขายให้ Zomato นั้นอยู่ที่ 206 ล้านดอลลาร์

เมื่อพิจารณาจากหุ้นราว 10% ที่ Uber ได้รับ เท่ากับว่ามูลค่ากิจการของ Zomato หลังจบดีลนี้คือประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงจากการเพิ่มทุนรอบล่าสุดของ Zomato ที่ตอนนั้นประเมินมูลค่ากิจการไว้ 3 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศว่าบริษัทได้ขายธุรกิจส่งอาหาร Uber Eats ในประเทศอินเดีย ให้กับคู่แข่ง Zomato โดยใช้วิธีการแลกเปลี่ยนหุ้น ทำให้ Uber จะเข้ามาถือหุ้น 9.99% ใน Zomato ซึ่งเป็นตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ผลจากดีลดังกล่าว ทำให้ Uber Eats หยุดให้บริการในอินเดียทันที และผู้ใช้งานรวมทั้งร้านอาหารในระบบจะเข้าไปรวมอยู่ใน Zomato

Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber กล่าวว่าอินเดียยังเป็นตลาดสำคัญที่ Uber ต้องการลงทุน โดยบริษัทจะให้บริการรถโดยสารต่อไป ซึ่ง Uber ยังเป็นผู้นำในตลาดอยู่

ที่มา: Zomato

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางวิกฤติในแง่ธุรกิจของ Uber ที่ยังไม่ทำกำไร Uber ยังคงปรับธุรกิจและทยอยขายธุรกิจส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป ล่าสุดมีรายงานว่า Uber ใกล้จะปิดดีลขาย UberEats ในอินเดียให้กับ Zomato ผู้ให้บริการส่งอาหารจากอเมริกา

มูลค่าของ UbertEats ในอินเดียคาดว่าจะอยู่ที่ราว 400 ล้านเหรียญ ขณะที่รายละเอียดของดีลนี้ Uber จะลงทุนใน Zomato อินเดียเป็นมูลค่าราว 150-200 ล้านเหรียญด้วย โดย Uber เปิดให้บริการ UberEats ในอินเดียราวกลางปี 2017 เข้ามาแข่งกับผู้ให้บริการที่อยู่มานานแล้วอย่าง Zomato และ Swiggy โดยตัวเลขออเดอร์ที่ UberEats เคยทำได้สูงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 6 แสนออเดอร์เท่านั้น ขณะที่ Zomato และ Swiggy มีออเดอร์เฉลี่ยหลักล้านออเดอร์ต่อวัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

UberEats บริการสั่งอาหารแบบออนดีมานด์ของ Uber กำลังทดลองขายคอร์สทำอาหาร รวมถึง fine dining เพิ่มเติมจากการสั่งอาหารดิลิเวอรี่ตามปกติ

ฟีเจอร์ใหม่นี้เรียกว่า Uber Moments ตอนนี้เริ่มทดสอบกับผู้ใช้ในพื้นที่ซานฟรานซิสโกแล้ว ตัวอย่างสิ่งที่ขายบน Uber Moments เช่น คอร์สฝึกทำเกี๊ยว 75 ดอลลาร์ หรืออาหารไนจีเรียนมื้อเย็นห้าคอร์ส 55 ดอลลาร์ เป็นต้น ซึ่งตอนนี้ Uber Moments จะยังคงจำกัดที่สิ่งที่เกี่ยวกับอาหารเป็นหลัก

การทดสอบ Uber Moments ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางที่เข้าสู่การเป็นมากกว่าแอปเรียกรถ หรือระบบปฏิบัติการสำหรับชีวิตในแต่ละวันตามที่ซีอีโอ Uber เคยระบุไว้ และการขายประสบการณ์ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะ Airbnb ก็ได้เริ่มขายทัวร์ซึ่งมีคอร์สเกี่ยวกับอาหารมาบ้างแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากยังพอจำกันได้สมัยที่ไทยยังใช้แอพ Uber ได้นั้น เมื่อกดเข้าแอพจะเจอแผนที่และรถวิ่งไปวิ่งมาบนแผนที่นั้น ล่าสุด Uber ปรับโฉมแอพใหม่ เพิ่มแลนดิ้งเพจในหน้าแรกให้เลือกเลยว่าผู้ใช้จะใช้บริการใดระหว่าง เรียกรถ หรือ ส่งอาหาร Uber Eats

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi บอกว่า ต้องการทำแอพ Uber ให้เหมาะสมกับการเป็นแอพที่ทุกคนใช้ในทุกวัน ทั้งเรียกรถ นัดหมายประชุม สั่งอาหาร

แม้บริการเรียกรถของ Uber จะมีหลากหลายทั้ง UberX, Uber Pool, e-bike, สกู๊ตเตอร์ Lime แต่ Uber ก้เลือกที่จะดันบริการ Uber Eats ให้เด่นที่สุดและใช้งานง่ายที่สุดตอบสนองความนิยมของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ Uber Eats ยังเป็นบริการที่สร้างรายได้สูงให้บริษัทด้วย จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าทำไม Uber ถึงดัน Uber Eats ขนาดนี้

Tags:
Node Thumbnail

Uber เริ่มทดสอบการคิดเงินแบบเหมาจ่ายรายเดือน 24.99 ดอลลาร์ เพื่อใช้บริการทุกตัวของ Uber (นั่งรถ, สั่งอาหาร, จักรยาน, สกูตเตอร์) ในราคาถูกลง

ก่อนหน้านี้ Uber เปิดตัว Ride Pass จ่ายเงิน 14.99 ดอลลาร์ต่อเดือน เพื่อให้ได้เรียกรถในราคาคงที่ (ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง) แต่ยังจำกัดแค่การเรียกรถเพียงอย่างเดียว การทดสอบรอบนี้เพิ่มบริการอื่นๆ อย่างสั่งอาหาร จักรยาน สกูตเตอร์ เข้ามาด้วย

Uber ทดสอบบริการเหมาจ่ายแบบนี้ในบางเมือง เช่น ซานฟรานซิสโก และ ชิคาโก โดยโฆษกของ Uber บอกว่ากำลังทดลองหาวิธีที่เหมาะสมในการให้ Uber เป็นบริการที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานในทุกๆ วัน

Tags:
Node Thumbnail

Uber Eats บริการสั่งอาหารเดลิเวอรีของ Uber เปิดตัวบริการใหม่ Dine-In ให้ผู้ใช้สามารถกดสั่งอาหารที่ร้านอาหารล่วงหน้าได้ ก่อนจะเดินทางไปที่ร้านแล้วทานอาหารได้เลยทันที ไม่ต้องนั่งรอที่ร้านเตรียมอาหารให้เสียเวลา วิธีการดังกล่าวก็คล้ายกับเราโทรไปสั่งอาหารล่วงหน้าที่ร้าน ก่อนจะไปนั่นเอง

ผู้ใช้งานจะสั่งอาหารและจ่ายเงินผ่านแอป ส่วนการทิปพนักงานในร้านสามารถเลือกทำได้ทั้งผ่านแอปซึ่ง Uber ไม่มีการหักค่าธรรมเนียม หรือจะให้ทิปที่ร้านก็ทำได้เช่นกัน รูปแบบดังกล่าวทำให้ Uber สามารถเพิ่มร้านอาหารกลุ่มที่ไม่ต้องการทำเดลิเวอรี หรือต้องการรักษาคุณภาพหน้าตาอาหารเวลาเสิร์ฟ กับบรรยากาศในการทานอาหารที่ร้านได้เพิ่มเติมนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศทดลองเพิ่มบริการแบบใหม่สำหรับบริการส่งอาหาร Uber Eats โดยนำรูปแบบมาจาก Uber Pool ที่เป็นการแชร์รถโดยสารคันเดียวกัน ไปเส้นทางใกล้กัน ทำให้จ่ายค่าโดยสารในราคาที่ถูกกว่า แต่คราวนี้เปลี่ยนมาเป็นกับบริการสั่งอาหาร

Uber อธิบายรูปแบบการทำงานของ Uber Eats Pool ว่า เมื่อผู้ใช้เปิดแอปขึ้นมา ก็จะแสดงข้อมูลว่าร้านไหนกำลังให้ส่วนลด 2 ดอลลาร์ สำหรับการสั่งอาหาร เนื่องจากตอนนี้มีคนบริเวณใกล้เคียงกัน กำลังสั่งอาหารจากร้านนี้อยู่ พร้อมทั้งแสดงนาฬิกานับถอยหลังเพื่อกระตุ้นให้คนรีบตัดสินใจสั่งอาหารร้านเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Uber กำลังเริ่มเจรจาเบื้องต้นเพื่อขอซื้อกิจการ Deliveroo แพลตฟอร์มบริการเดลิเวอรี่ของอังกฤษ ที่มีพื้นที่บริการทั่วยุโรป โดยมูลค่าเสนอเบื้องต้นอยู่ที่ระดับหลายพันล้านดอลลาร์

มูลค่ากิจการของ Deliveroo หลังเพิ่มทุนรอบล่าสุดอยู่ราว 2 พันล้านดอลลาร์ ฉะนั้น Uber ต้องยื่นข้อเสนอที่สูงกว่านี้

Deliveroo ให้บริการในพื้นที่ของยุโรป และถือเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Uber Eats บริการส่งอาหารของ Uber แต่ส่วนแบ่งการตลาดของ Deliveroo นั้นมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2/2018 มีรายได้เพิ่มขึ้น 51% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 2.7 พันล้านดอลลาร์ ส่วนตัวเลขยอดจองรถรวม (Gross Booking) อยู่ที่ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 41% สุทธิแล้วขาดทุนอีก 659 ล้านดอลลาร์

ถึงแม้ Uber จะยังไม่อยู่ในตลาดหุ้น แต่ก็เลือกรายงานตัวเลขออกมาทุกไตรมาส เพื่ออัพเดตข้อมูลให้นักลงทุนปัจจุบัน และถือเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดเผยข้อมูลก่อนเตรียมไอพีโอนั่นเอง

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi เปิดเผยว่า Uber Eats บริการสั่งอาหารเดลิเวอรี่มีการเติบโตที่สูงมาก รายได้โตถึง 200% และ Uber ก็จะเพิ่มการลงทุนส่วนนี้ให้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็เริ่มขยายมาลงทุนธุรกิจแชร์จักรยานไฟฟ้าและสกูตเตอร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่ Uber อยู่ระหว่างปฏิรูปองค์กรหลายด้าน และแก้ปัญหาคั่งค้างทางกฎหมายกับท้องถิ่นต่างๆ บริการอีกตัวคือ UberEATS ดูเหมือนว่าจะขยายตัวได้เรื่อยๆ

ล่าสุดบริษัทตั้งใจจะขยายบริการเพิ่มอีก 100 เมืองใหม่ ครอบคลุมยุโรป, ตะวันออกกลางและแอฟริกาในปีนี้ รวมทั้งการเปิดตัวในไอร์แลนด์,อียิปต์,เคนยา,สาธารณรัฐเช็ก,ยูเครน และโรมาเนีย โดยตอนนี้ UberEATS ให้บริการใน 200 เมืองแล้ว บางเมืองยังไม่มีบริการ Uber ไปเปิดตัวด้วยซ้ำ

การผลักดัน ขยายบริการ UberEATS อาจเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของบริษัทที่จะสร้างความรับผิดชอบทางการเงินไอพีโอ Uber เคยระบุก่อนหน้านี้ว่าในตลาดทั้งหมด 200 แห่งของ UberEATS มี 45 เมืองที่ทำกำไร นอกจากนี้ Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber ระบุว่า UberEats ทำเงินคิดเป็น 10% ของรายได้รวม Uber แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

UberEATS ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่พร้อมกันทั่วโลก ได้แก่เพิ่มรีวิวร้านอาหาร จากเดิมที่สามารถทำได้เพียงกด thumbs up/thumbs down ล่าสุดสามารถให้ดาว (สูงสุด 5 ดาว) ลักษณะเดียวกับรีวิวบน Uber ได้แล้ว โดยสามารถรีวิวได้ทั้งร้านอาหารและเมนูอาหารแต่ละเมนูเลยด้วย ขณะที่แอปฝั่งร้านอาหารก็จะสามารถดูข้อมูลรีวิวได้ผ่านแดชบอร์ด

อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือการแนะนำเมนูให้เหมาะสมกับผู้ใช้ (UberEATS บอกว่าลักษณะเดียวกับที่ Netflix แนะนำหนัง) โดยอาศัย Machine Learning เรียนรู้รูปแบบและประเภทอาหารที่ผู้ใช้แต่ละคนชอบสั่ง ก่อนจะคัดออกมาเป็นเมนู Personalized ของแต่ละคน สุดท้ายคือตัวแอปจะแสดงร้านที่ผู้ใช้เลือกเป็น Favourite ขึ้นมาไว้หน้าแรกแล้ว หลังจากถูกซ่อนอยู่ในแท็บ Your Favourites มานาน

Tags:
Node Thumbnail

Jeremy Hermann และ Mike Del Balso วิศวกรด้านวิศวกรรมข้อมูลของ Uber เปิดเผยข้อมูลของแพลตฟอร์มที่พัฒนาเพื่อใช้กันภายในองค์กรชื่อ Michelangelo ซึ่งเรียกว่าเป็น Machine Learning-as-a-service เพื่อให้พนักงานสามารถใช้งานได้ในวงกว้าง

ที่มาของการสร้างแพลตฟอร์มนี้ เกิดจากใน Uber มีความต้องการสร้างชุด Machine Learning ที่หลากหลาย แต่ในอดีตนั้นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล ก็เลือกใช้เครื่องมือตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็น R, scikit-learn จนถึงเขียนอัลกอริทึมขึ้นเอง ทำให้การสร้างโมเดลต่างๆ จำกัดอยู่ในนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และไม่ทันต่อความต้องการ อีกทั้งเมื่อต่างคนต่างสร้างโมเดล ก็ไม่สามารถหามาตรฐานและเปรียบเทียบกันได้ง่าย จึงเป็นที่มาของการสร้างแพลตฟอร์มกลาง Michelangelo

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber วางแผนเตรียมหยุดให้บริการ UberRush บริการส่งสินค้า โดยจะหยุดให้บริการเฉพาะสำหรับร้านอาหารใน 8 พฤษภาคมนี้ โดยทางบริษัทเริ่มส่งอีเมลถึงลูกค้าทุกคนแล้วว่า ตั้งแต่วันที่หยุดให้บริการ ร้านอาหารจะไม่สามารถใช้แพลตฟอร์มได้ และแนะนำให้ไปใช้ UberEats แทน

Quartz ได้ส่งอีเมลถาม Uber โดยโฆษกตอบกลับมาว่า UberEats นั้นตอบโจทย์และสนับสนุนการเติบโตของพาร์ทเนอร์ร้านอาหารอิสระ และเราจะเน้นให้บริการ UberRush ในลักษณะการเป็นผู้ให้บริการขนส่งเบื้องหลังผู้ค้าอย่างเช่นร้านขายของชำ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก ประเดิมเมืองแรกที่สิงคโปร์ ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม UberEATS บริการสั่งอาหารส่งถึงบ้านของ Uber อาจกำลังจะเปิดสาขาในประเทศไทยแล้ว หลังจากพบตำแหน่งรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่งในระดับผู้จัดการและผู้บริหารงาน

ที่มา - Uber

Tags:
Node Thumbnail

บริการสั่งอาหารส่งถึงบ้าน UberEATS ได้เปิดตัวประเทศล่าสุดที่ให้บริการเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นคือสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย ซึ่งสิงคโปร์ก็เป็นประเทศแรกเสมอในเอเชียที่ Uber เริ่มทำตลาดทั้ง Uber และ UberX

UberEATS มีร้านอาหารในสิงคโปร์ที่ให้บริการมากกว่า 100 ร้าน โดยยังจำกัดพื้นที่ส่ง ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00-22:00 น.

ปัจจุบันแอพสั่งและส่งอาหารในสิงคโปร์นั้น มีผู้เล่นรายสำคัญอยู่แล้วทั้ง FoodPanda and Deliveroo

ที่มา: TechCrunch และ Uber