Tags:
Node Thumbnail

ในงาน IFA 2015 Lenovo เปิดตัวแท็บเล็ตพีซีรุ่นใหม่ในชื่อ Miix 700 ซึ่งหน้าตาคล้ายคลึงกับ Surface Pro 3 เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถต่อ Keyboard Dock ได้อีกด้วย

สำหรับสเปคคร่าวๆ มีดังต่อไปนี้

 • หน่วยประมวลผล Intel 6th Gen Core m7 (Skylake)
 • หน่วยความจำสูงสุด 8GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD สูงสุด 256GB
 • หน้าจอขนาด 12 นิ้ว ความละเอียด 2160x1440 พิกเซล
 • กล้อง Intel RealSense ด้านหลัง
 • แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 9 ชั่วโมง
 • น้ำหนักเพียง 1.7 ปอนด์ (ราวๆ 770 กรัมเท่านั้น)

วางจำหน่ายตั้งแต่พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยเริ่มที่ 699 เหรียญสหรัฐ มีให้เลือกสองสีคือสีดำและสีทอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Sony ได้ขายแผนกคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของตัวเองออกไปเป็นบริษัทใหม่ในนาม VAIO เราก็ไม่เห็นสินค้ารุ่นใหม่ ๆ จาก VAIO ออกมาเลยนอกจาก VAIO Prototype Tablet PC ที่ออกเดินสายโชว์ตัวตามงานต่าง ๆ

ในที่สุด VAIO ก็ได้ออกแล็ปท็อปรุ่นผสมตระกูล Z มาให้เหล่าแฟน ๆ หายคิดถึงกันแล้วครับ

VAIO Z เป็นแล็ปท็อปลูกผสมที่ใช้กลไกพับหน้าจอเหมือนกับ VAIO Flip รุ่นก่อนหน้า อัดสเปกฮาร์ดแวร์มาเต็มสูบในขนานหน้าจอเพียง 13.3 นิ้ว จน VAIO เรียกมันว่า Monster PC

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์และ E FUN บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รายย่อยจากสหรัฐอเมริกา ประกาศร่วมมือกันส่ง E FUN Nextbook 10.1 แท็บเล็ตแบบลูกผสม (มีแป้นพิมพ์เป็นแท่นถอดเสียบได้ แบบเดียวกับ ASUS Transformer) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในราคา 179 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,700 บาท) ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Notion Ink ซึ่งเป็นบริษัทไอทีหน้าใหม่จากอินเดีย ได้ประกาศชื่อและข้อมูลของแท็บเล็ตพีซี "Adam" อย่างเป็นทางการแล้ว

Adam มีจอภาพขนาด 10.1" ทนต่อรอยขีดข่วน ความหนาของตัวเครื่อง 0.6 นิ้ว หนัก 770 กรัม ความน่าสนใจอยู่ที่จอภาพใช้เทคโนโลยีของ Pixel Qi บริษัทของอดีต CTO โครงการ OLPC ที่หันมาเอาทางผลิตจอภาพที่กินไฟต่ำมาก (ข่าวเก่า Pixel Qi เตรียมวางขายหน้าจอแบบพิเศษปลายปีนี้)

เทคโนโลยีจอภาพจาก Pixel Qi ทำให้ Adam มีสองโหมดคือโหมดจอสีปกติ และโหมด e-paper ที่กินไฟต่ำมาก ตอนนี้ Notion Ink ยังเป็นบริษัทเดียวที่ใช้จอภาพจาก Pixel Qi ซึ่งทางบริษัทบอกว่ามันกินไฟน้อยกว่าจอ LCD ปกติถึง 10 เท่า

Tags:

ในที่สุด Chandra Rathakrishnan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Fusion Garage ก็พูดคุยเปิดอกกับผู้ติดตามข่าวของ CrunchPad ผ่านวิดีโอ [รายละเอียดคำต่อคำใน Engadget (ไม่แปล)]

สรุปคือ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Shuffle Magazine ลงภาพของ Jen-Hsun Huang ซีอีโอของ NVIDIA ซึ่งไปกล่าวสุนทรพจน์ที่มหาวิทยาลัยในดูไบ สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่สุนทรพจน์ แต่ว่าเป็นอุปกรณ์ลักษณะเหมือน tablet PC ซึ่งเขาพกติดตัวไปด้วยขณะให้สัมภาษณ์

ข้อมูลที่มีตอนนี้คือมันเป็น tablet ที่ใช้ชิป Tegra (แน่นอนอยู่แล้ว) และมีโลโก้ของ T-Mobile รายละเอียดอื่นๆ ยังเป็นศูนย์ แต่คาดว่าน่าจะเป็น Android Tablet ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ครับ ภาพแบบไกลๆ ดูได้ด้านใน

ที่มา - Shuffle Magazine, Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ชั่วโมงนี้คงบอกได้ว่าไม่มีใครฟังอินเทลที่พยายามให้ใช้งานเน็ตบุ๊กบนหน้าจอไม่เกิน 10 นิ้วกันอีกต่อไปแล้ว เมื่อ ASUS ซึ่งเป็นผู้ผลิตเน็ตบุ๊กรายแรกๆ ที่เปิดตลาดนี้ได้เปิดตัว S121 เน็ตบุ๊กหน้าจอ 12 นิ้ว น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม พร้อมกับ SSD ขนาด 128 กิกะไบต์

ราคาไม่แจ้ง แต่เนื่องจากเป็นตระกูล S ราคาคงแพงพอสมควร

ที่มา - C|Net

อีกรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวในงานเดียวกันคือ T91 เน็ตบุ๊กหน้าจอสัมผัสที่หลายๆ คนอาจจะรอกันมานาน ตัวเครื่องนั้นแทบไม่ต่างจากเน็ตบุ๊กแบบเดิมๆ นอกจากซีพียูที่เปลี่ยนเป็น Z520 ซึ่งความเร็วต่ำลง แต่มี GPS ติดตั้งมาในตัวเสร็จสรรพ น้ำหนักเพียง 0.9 กิโลกรัม

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวหลาย ๆ แหล่ง (เช่น Cnet และ MacRumors) เชื่อว่าแอปเปิลเตรียมที่จะปล่อยสินค้าประเภทใหม่ คล้ายกับไอพ็อดทัช ที่มีจอภาพขนาดใหญ่ 7 ถึง 9 นิ้วช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2009 นี้ โดยได้อ้างหลักฐานจาก TechCrunch

โดยแหล่งที่มาของข่าวนี้รายหนึ่งได้อ้างว่าได้เห็นกับตัว Prototype ของเครื่องนี้แล้ว โดยแอปเปิลกำลังพูดคุยกับผู้ผลิตในเอเชียเพื่อที่จะเริ่มทำการผลิตสินค้าตัวนี้

Tags:
Node Thumbnail

กระแสบล็อกอาจจะเปลี่ยนไปจากเดิมที่เป็นผู้รายงานข่าวสินค้าใหม่ๆ และให้ความเห็นชอบ/ไม่ชอบอะไรในตัวสินค้าเหล่านั้นกลายมาเป็นผู้สร้างสินค้าขึ้นใช้งานเสียเอง

กระแสนี้เกิดขึ้นเมื่อ Michael Arrington แห่ง TechCrunch หมดความอดทนกับการรอ Mac Tablet และเขียนบทความระบุว่าเขาต้องการเพียงแค่คอมพิวเตอร์แบบ Tablet ที่เข้าเว็บได้เท่านั้น โดยราคาต้องถูกและเรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

กระแสนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชุมชนผู้อ่าน TechCrunch โดยในตอนนี้มีความเห็นรวมสามบทความที่สร้างขึ้นมาเพื่อพูดคุยกันในประเด็นนี้กว่าหนึ่งพันความเห็นแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ตลาด Netbook คงเล่นกันครบทุกเจ้าและกลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาดโน้ตบุ๊กในเร็วๆ นี้ แต่ระหว่างที่ยังเปิดตัวกันไม่ครบทุกเจ้านี้ Gigabyte ที่มีข่าวมานานแล้วว่ากำลังจะเปิดตัว Netbook ก็แสดงรูปภาพและสเปคคร่าวๆ ของ Gigabyte M912V ดังนี้

 • ซีพียูเป็น Intel Atom
 • จอสัมผัส 8.9 นิ้ว 1280x768
 • USB 3 ช่อง พร้อมช่อง ExpressCard
 • กล้อง 1.3 ล้านพิกเซลในตัว
 • น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม

น่าเสียดายที่น้ำหนักเยอะไปสักหน่อยเทียบกับ Kohjinsha ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่ถ้าราคาน่าสนใจ การเสียไดรฟ์ดีวีดีภายในไปคงไม่ใช่เรื่องใหญ่เท่าใหร่นัก

แต่ไม่แจ้งทั้งราคาและกำหนดการวางตลาด