Tags:

หลังจากเกิดปฏิบัติการหักเหลี่ยมโหด CrunchPad หลังจาก Fusion Garage แยกทางกับ TechCrunch และขายเครื่องเองในชื่อ JooJoo ทางฝ่าย TechCrunch ก็ได้ฟ้อง Fusion Garage แล้วเรื่องทั้งหมดก็เงียบไปเลย แต่เมื่อสองวันก่อน Fusion Garage ได้ออกมาประกาศว่าตอนนี้พร้อมผลิตแล้ว เริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนนี้ ตัวเครื่องมีรายละเอียดดังนี้ (ภาพตัวเครื่องดูได้ท้ายข่าว)

Tags:

ปฏิบัติการหักเหลี่ยมโหด CrunchPad หลังจาก Fusion Garage แยกทางกับ TechCrunch และขายเครื่องเองในชื่อ Joojoo ทางฝ่าย TechCrunch ก็ฟ้อง Fusion Garage เรียบร้อยตามความคาดหมาย

Tags:

ในที่สุด Chandra Rathakrishnan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Fusion Garage ก็พูดคุยเปิดอกกับผู้ติดตามข่าวของ CrunchPad ผ่านวิดีโอ [รายละเอียดคำต่อคำใน Engadget (ไม่แปล)]

สรุปคือ

Tags:
Topics: 

CEO ของ FusionGarage ใด้ออกมาเปิดตัว Product ที่มีปัญหากับ Michael Arrington ในชื่อ JooJoo

ส่วนเสปคคือ
- 12.1" capacitive touchscreen
- 4GB SSD
- accelerometer
- Boot 9 วินาทีตรงไปที่ browser
- Battery life 5 ชั้วโมง

โดยจะขายในราคา $499 ให้จองที่ thejoojoo.com ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้

ที่มา - engadget

Tags:

หนึ่งปีครึ่งหลังจาก Michael Arrington แห่งเว็บ TechCrunch เสนอไอเดียถึงคอมพิวเตอร์จอสัมผัสที่พกพาได้และใช้เล่นเว็บเป็นหลักจนได้ชื่อ CrunchPad ในเวลาต่อมานั้นทำท่าจะเป็นหมันเสียแล้ว เมื่อมีปัญหากับบริษัทออกแบบที่ชื่อว่า Fusion Garage

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อผู้ถือหุ้นของบริษัท Fusion Garage ได้เสนอว่าจะทำตลาดเครื่อง CrunchPad ต่อไปโดยไม่ให้ TechCrunch เกี่ยวข้อง ทั้งนี้อาจจะมีการเสนอซื้อชื่อจากทาง TechCrunch แต่ดูเหมือนผู้ถือหุ้นของ Fusion Garage นั้นไม่คิดว่าทรัพย์สินทางปัญญาอื่นๆ นอกจากชื่อสินค้าจะเป็นของ TechCrunch แต่อย่างใด

Tags:

หลังจากมีข่าวความคืบหน้าของ CrunchPad หรือ Internet Tablet ของเว็บไซต์ TechCrunch มาตลอด (ข่าวเก่า 1, 2, 3) ตอนนี้ข่าวล่าสุดคือวางขายเดือนพฤศจิกายนปีนี้ครับ

บริษัทที่ทำหน้าที่พัฒนาซอฟต์แวร์คือ Fusion Garage อยู่ในสิงคโปร์ โดยหนังสือพิมพ์ The Straits Times ได้ลองจับของจริงมาแล้ว CrunchPad มีขนาด 12 นิ้ว หนัก 1.2 กิโลกรัม ใช้ Atom 1.6GHz แรม 1GB ระบบปฏิบัติการเป็นลินุกซ์ ใช้เบราว์เซอร์ WebKit ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน ทุกอย่างเก็บไว้บนอินเทอร์เน็ตทั้งหมด

Tags:

หลังจากที่เริ่มโครงการทำ CrunchPad หรือ TechCrunch Tablet เป็นเวลากว่าหนึ่งปีในที่สุดก็ได้ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว

โดยทาง The New York Times ได้รายงานว่า Mike Arrington ที่เป็นผู้ต้นคิดได้ประกาศว่า CrunchPad จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกรกฏาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม ในราคาต่ำกว่า $300 (ประมาณ 10,000 บาท)

ในการประกาศครั้งนี้ไม่มีการปรับปรุงสเปคเครื่องเพิ่มเติมใดๆ ผู้ที่สนใจสามารถอ่านเพิ่มได้ที่ข่าวนี้ และสำหรับผู้ที่กังวลว่าไม่มีคีย์บอร์ดแล้วถ้าใช้ระบบปฎิบัติการอื่นจะใช้งานอย่างไร ก็สามารถต่อคีย์บอร์ดผ่าน USB ได้แล้ว

ไม่มีรายงานว่าการวางขายรอบแรกมีจำนวนเท่าไหร่ แต่ผมเดาว่ามีคนจอง/ซื้อหมดแน่ๆ (อยากได้ซักเครื่องเหมือนกัน)

Tags:

ถ้าใครยังจำเรื่องของ CrunchPad หรือ TechCrunch Tablet ได้ ตอนนี้มันใกล้สำเร็จเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

CrunchPad เป็น Tablet PC แบบง่ายๆ ที่เอาไว้เล่นเน็ตโดยเฉพาะ ระบบปฏิบัติการเป็นลินุกซ์และใช้เบราว์เซอร์ WebKit ล่าสุดทีมงานเลือกวัสดุเป็นอลูมิเนียมแทนพลาสติก แม้ว่าจะแพงขึ้นแต่ทำให้ความหนาของเครื่องลงมาอยู่ที่ 1.8 ซม. ดีไซน์ต้นฉบับและวิดีโอสาธิตการทำงานออกมาแล้ว (มี gesture การสัมผัสด้วย) รูปตามลิงก์ วิดีโอด้านใน

TechCrunch คาดว่าจะเปิดตัว CrunchPad ได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม

ที่มา - TechCrunch

Tags:

เกือบหนึ่งปีผ่านไปหลังจากที่ Michael Arrington ได้เขียนถึงความฝันของเขาว่าอยากได้คอมพิวเตอร์ง่ายๆ ที่ใช้เข้าเว็บอย่างเดียว (ข่าวเก่า) มาวันนี้ก็มีรายงานถึงตัวต้นแบบที่สามว่าเริ่มใช้งานได้จริงแล้ว

มาถึงวันนี้คอมพิวเตอร์ในฝันของ Arrington เข้าใกล้ MID แบบตัดความสามารถออกไปหลายๆ ส่วน โดยสเปคตอนนี้คือ