Tags:
Node Thumbnail

Notion Ink บริษัทผู้ผลิตแท็บเล็ตสัญชาติอินเดียที่สร้างชื่อจากแท็บเล็ตรุ่นแรก Notion Ink Adam ที่ใช้หน้าจอ Pixel Qi แม้ว่าจะมีปัญหาค่อนข้างมาก แต่ปีนี้ก็ยังสามารถเปิดตัวรุ่นใหม่มาได้ในชื่อรุ่น Notion Ink Adam II

ในรุ่นใหม่นี้ การออกแบบของ Notion Ink Adam II เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ย้ายลำโพงมาไว้ด้านหน้า เพิ่มเป็นสองตัว และเพิ่มหน้าจอที่สองตรงขอบเข้ามาเพื่อแสดงผลการแจ้งเตือน

สเปคของ Notion Ink Adam II ไม่สูงมากนัก ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Notion Ink ได้ทำการจัดส่ง Adam ชุดแรกเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ยังมีปัญหาตามมาหลอกหลอนกันไม่จบ ซึ่งมีปัญหาเด่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงคุ้นชื่อกับแท็บเล็ต Adam ของบริษัท Notion Ink จากอินเดีย หลังจากเลื่อนมาหลายรอบจนหลายคนมองว่ามันจะเข้าข่าย "vaporware" ทางบริษัท Notion Ink ก็เปิดให้สั่งจองเครื่องแล้ว

ล่าสุดทาง Notion Ink สร้างความอุ่นใจอีกขั้น โดยปล่อยวิดีโอสาธิตการทำงานของระบบปฏิบัติการ Eden ที่พัฒนามาจาก Android อีกต่อหนึ่ง ซึ่งก็สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย จากความลื่นไหลและหน้าตาที่สวยงามของ Eden เอง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Notion Ink จากอินเดียได้โชว์แท็บเล็ต Adam มานานพอสมควร แต่ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก (เปิดตัวครั้งปลายปี 2009, เลื่อนวางขายและปรับสเปกครั้งแรกเดือนสิงหาคม 2010) ล่าสุดประกาศให้สั่งซื้อ (pre-order) ผ่านหน้าเว็บแล้ว

รุ่นถูกสุดของ Adam จะเป็นรุ่นจอ LCD+Wi-Fi ขายราคา 375.33 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนรุ่นแพงที่สุดจะใช้จอ Transflective ของบริษัท Pixel Qi +3G ราคา 549.99 ดอลลาร์ ทาง Notion Ink ยังไม่ประกาศว่าสั่งแล้วจะได้ของเมื่อไร ใครสนใจสั่งก็แบกรับความเสี่ยงกันเองนะครับ

Tags:

Notion Ink "Adam" แท็บเล็ตจากอินเดีย มีจุดขายคือจอภาพจาก Pixel Qi แสดงภาพได้ 2 โหมด (ขาวดำ-สี) หลังจากมีข่าวเมื่อคราวก่อน ยังไม่สามารถวางจำหน่ายได้ และประกาศปรับสเปก-ราคาจากเดิม (เจอโรคเลื่อนนั่นเอง)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Notion Ink ซึ่งเป็นบริษัทไอทีหน้าใหม่จากอินเดีย ได้ประกาศชื่อและข้อมูลของแท็บเล็ตพีซี "Adam" อย่างเป็นทางการแล้ว

Adam มีจอภาพขนาด 10.1" ทนต่อรอยขีดข่วน ความหนาของตัวเครื่อง 0.6 นิ้ว หนัก 770 กรัม ความน่าสนใจอยู่ที่จอภาพใช้เทคโนโลยีของ Pixel Qi บริษัทของอดีต CTO โครงการ OLPC ที่หันมาเอาทางผลิตจอภาพที่กินไฟต่ำมาก (ข่าวเก่า Pixel Qi เตรียมวางขายหน้าจอแบบพิเศษปลายปีนี้)

เทคโนโลยีจอภาพจาก Pixel Qi ทำให้ Adam มีสองโหมดคือโหมดจอสีปกติ และโหมด e-paper ที่กินไฟต่ำมาก ตอนนี้ Notion Ink ยังเป็นบริษัทเดียวที่ใช้จอภาพจาก Pixel Qi ซึ่งทางบริษัทบอกว่ามันกินไฟน้อยกว่าจอ LCD ปกติถึง 10 เท่า