Tags:
Node Thumbnail

เงียบหายไปนานสำหรับซีรีส์โน้ตบุ๊กเรียบหรูบางเบาของซัมซุงอย่าง ATIV ที่วันนี้พาเหรดมาเปิดตัวกันสองรุ่นรวดพร้อมอัดสเปคมาเต็มเหนี่ยวทั้ง ATIV Book 9 Pro และ ATIV Book 9 Spin

เริ่มกันที่รุ่นที่คุ้นเคยอย่าง ATIV Book 9 Pro คราวนี้ขยายขนาดหน้าจอไปเป็น 15.6" พร้อมความละเอียดระดับ 4K ตัวเครื่องยังคงทำด้วยอะลูมิเนียม เพื่อความคงทน และบางเบา ส่วนสเปคอื่นๆ ก็จัดมาเต็มเหนี่ยว ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากพีซีออลอินวัน ATIV One 7 ซัมซุงยังมีโน้ตบุ๊กใหม่พร้อมเปิดตัวที่งาน CES 2015 คือ ATIV Book 9 โน้ตบุ๊กซีรีส์ท็อปสุดของบริษัท (ใช้ชื่อเหมือนเดิมทุกปี) จุดเด่นของ ATIV Book 9 ตัวใหม่ล่าสุดนี้คือใช้ Core M ไม่ต้องมีพัดลม, หน้าจอความละเอียดสูง และออกแบบให้บางกว่า เบากว่าคู่แข่งอย่าง MacBook Air รุ่นจอ 11"

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวพีซีออลอินวันรุ่นใหม่ ATIV One 7 ที่มีจุดเด่นคือใช้ "จอโค้ง" หรือ curved display แบบในทีวีรุ่นใหม่ๆ ของซัมซุง มันถูกออกแบบมาเพื่องานด้านมัลติมีเดียโดยเฉพาะ เน้นทั้งภาพและเสียงเป็นหลัก

สเปกเบื้องต้น

 • หน้าจอ 27" 1920x1080 ความสว่าง 300 nit มุมมอง 178 องศา (แต่ไม่ใช่จอสัมผัส)
 • ซีพียู Intel Core i5, จีพียู Intel HD 5000
 • แรม 8GB, ใช้แฟลชไดรฟ์ขนาด 1TB
 • ลำโพงขนาด 10 วัตต์ 2 ตัว ระบบเสียง Dolby Surround

ATIV One 7 จะเริ่มโชว์ในงาน CES 2015 ต้นปีหน้า และวางขายจริงในไตรมาสแรกของปี ราคา 1,299 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอิตาลีเผยผ่านเว็บบอร์ดของบริษัทว่าได้เริ่มปล่อย Windows Phone 8.1 Update ให้มือถือ ATIV S ที่ไม่ผูกกับเครือข่ายในอิตาลีแล้ว

เว็บไซต์ WinBeta เสริมว่า ได้รับรายงานจากผู้ใช้ถึงการปล่อยอัพเดตในเยอรมนี ส่วนเว็บไซต์ Windows Central รายงานว่า เครื่องไม่ผูกกับเครือข่ายในสหราชอาณาจักรและไม่ได้ติดตั้ง WP8.1 Preview for Deverlopers Update ได้รับอัพเดตแล้วเช่นกัน

ใครที่ใช้ ATIV S อยู่ลองเช็คอัพเดตกันได้ครับ

Tags:

ซัมซุงเผลอออกแอพใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล ATIV อย่าง ATIV Camera ซึ่งเป็นแอพสำหรับการถ่ายภาพของทางซัมซุงบน Windows Phone 8.1 โดยแอพที่ส่งไปนั้นระบุว่าเป็นการทดสอบส่งแอพลง Store เท่านั้น

โดยตัวแอพ ATIV Camera จะมาพร้อมกับคุณสมบัติต่าง ๆ (รวมถึงหน้าตา) คล้าย ๆ กับที่มีบนแอพกล้องในสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy (ค่อนไปทาง Galaxy S5) อย่างเช่น Beauty Face, Best Photo, Best Face, Rich Tone (หรือ HDR), Eraser, Night Shot ฯลฯ

นอกเหนือไปจากฟีเจอร์การถ่ายภาพนิ่งแล้ว ยังมีฟีเจอร์การถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่โดดเด่นไม่แพ้กันอย่างการถ่ายวิดีโอแบบ slow-motion ซึ่งนับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟน Windows Phone ตัวแรกที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบนี้ได้ ตาม API ใหม่ของ Windows Phone 8.1

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ SamMobile รายงานจากแหล่งข่าวแหล่งหนึ่งว่า ซัมซุงมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Windows Phone 8.1 ระดับกลางอีก 1 รุ่นภายใต้ชื่อ Samsung ATIV Core

โดยจากรายงานระบุว่า สเปกที่เป็นไปได้ของ ATIV Core ประกอบด้วย หน้าจอ 4.5 นิ้วความละเอียด 720p, แรม 1 GB และแบตเตอรี่ 2,100 mAh ซึ่งเมื่อดูแล้วก็ไม่ได้ต่ำมากเท่าไร (ยกเว้นซีพียูที่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นตัวไหนกันแน่)

ทั้งนี้เว็บไซต์ Windows Phone Central ให้ระดับความน่าเชื่อถือของข่าวลือนี้ที่ 6 เต็ม 10

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่หลุดมาหลายรอบ ในที่สุดซัมซุงก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Samsung ATIV SE สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 เรือธงตัวล่าสุดจากซัมซุง โดยตัว ATIV SE นั้นจะมาพร้อมกับสเปกระดับไฮเอนด์ พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง WatchON ที่สามารถใช้เป็นรีโมตทีวีได้

นอกจากนี้ยังมี ATIV Beam ที่สามารถใช้ส่งข้อมูลระหว่างเครื่องได้ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ NFC รวมไปถึง Samsung Link ที่สามารถดึงข้อมูลมาจากอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับได้

ทางด้านสเปกของ ATIV SE นั้นประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้เว็บไซต์ The Verge รายงานว่าซัมซุง ATIV SE ที่มีข่าวลือว่าจะขายผ่านเครือข่ายเวอไรซอน (Verizon) และรัน Windows Phone 8.1 นั้น แท้ที่จริงจะมากับ Windows Phone 8

แหล่งข่าวบอกว่า ATIV SE คล้ายกับ Galaxy S4 ทั้งหน้าจอ 5 นิ้วที่ความละเอียด 1080p กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล ด้านหลังเครื่องปั๊มลายหนัง มือถือนี้จะมากับซีพียูควอดคอร์ Snapdragon 800 แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ รองรับ microSD จะได้รับ WP8.1 ในภายหลัง

เวอไรซอนจะวางขาย ATIV SE ในเดือนเมษายนนี้

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ @evleaks เจ้าเก่าทวีตภาพหลุดล่าสุดของสมาร์ทโฟน Windows Phone 8.1 จากทางซัมซุงอย่าง ATIV SE หลังจากหลุดไปแล้วสามตลบ (ข่าวเก่าที่ 1, 2 และ 3) โดยในรอบนี้เป็นภาพหลุด press shot ทั้งหน้าและหลังเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าคนละสีกัน

ซึ่งนี่ก็คงจะเป็นภาพที่อาจจะยืนยันได้ว่า ATIV SE จะมีทั้งหมด 2 สี (หรืออาจจะมากกว่านั้น) แต่จะว่าไป สีนี่มันสีเดียวกับตัว ATIV S นี่หว่า...

ที่มา: Windows Phone Central

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ @evleaks เจ้าเก่าทวีตภาพหลุดล่าสุดของสมาร์ทโฟน Windows Phone 8.1 ตัวแรกของซัมซุงอย่าง ATIV SE ที่เคยหลุดมาแล้วสองครั้ง สองคราว โดยรอบนี้เป็นภาพ press shot แบบเต็ม ๆ ทั้งหน้าและหลัง พร้อมหน้าจอ start screen ของ Windows Phone 8.1 (ซึ่งส่วนตัวมองยังไงก็เป็น Windows Phone 8 ธรรมดาอยู่ดี)

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ @evleaks ทวีตข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Windows Phone 8.1 ของซัมซุง โค้ดเนม Huron สำหรับเครือข่าย Verizon ว่ามันจะใช้ชื่อรุ่นว่า Samsung ATIV SE

จากการดูประวัติของสมาร์ทโฟนตระกูล ATIV ก็ล้วนอยู่ในตระกูล ATIV S ทั้งสิ้น ก็ต้องติดตามต่อไปว่าในที่สุดแล้วนั้น ซัมซุงจะใช้ชื่อนี้จริง ๆ หรือไม่ (แต่ส่วนตัวคาดว่าใช่)

ที่มา: @evleaks

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอัพเดตโน้ตบุ๊กตัวท็อป ATIV Book 9 เป็นรุ่น 2014 Edition โดยใช้หน้าจอใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย เพิ่มความละเอียดและความสว่าง พร้อมกับยืดอายุแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 14 ชั่วโมง

 • หน้าจอขนาด 15.6" 1920x1080 (สว่าง 300 nit เพิ่มจากรุ่นเดิม 20%)
 • ซีพียู Core i5/i7 ULV, Intel HD 4400
 • แรม 8GB, ใส่ SSD ได้สูงสุด 1TB (เริ่มที่ 128GB)
 • น้ำหนัก 1.85 กิโลกรัม (หนักกว่าเดิมเล็กน้อย)
 • แบตเตอรี่ขนาดเท่าเดิม แต่อยู่ได้นานขึ้น จากของเดิม 10 ชั่วโมงเป็น 14 ชั่วโมง
 • ชิปเสียง Wolfson DAC พร้อมแอพการฟังเพลงแบบ Lossless SPlayer+
 • ระบบปฏิบัติการ Windows 8

ตอนนี้ยังไม่ประกาศราคาและวันวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Move Player ของเกาหลีใต้เปิดเผยภาพหลุดของโน้ตบุ๊ก Samsung ATIV Book 9 Style ตัวใหม่ที่ใช้การออกแบบฝาของตัวเครื่องเลียนแบบหนัง ลักษณะเดียวกับที่ใช้ใน Galaxy Note 3

จากภาพคาดว่ามันเป็นโน้ตบุ๊กสายบางเบาหรือ ultrabook เหมือนกับโน้ตบุ๊กซีรีส์ 9 ของซัมซุงตัวก่อนๆ ข้อมูลอื่นเท่าที่มีคือมันเป็นโน้ตบุ๊ก Windows 8 และมีลำโพงมาให้ในตัวถึง 4 ลำโพง ส่วนข้อมูลสเปกฮาร์ดแวร์อื่นๆ ยังไม่มี คาดว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2014 เดือนมกราคม

ที่มา - Move Player via SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

มือถือ Windows Phone ของซัมซุง (ที่หลายๆ คนอาจลืมไปแล้วว่ามี) อย่าง ATIV S ยังไม่ถูกทิ้ง และล่าสุดมีผู้ใช้เริ่มรายงานว่าได้อัพเดตเป็น Windows Phone 8 GDR3 บ้างแล้ว (เลขเวอร์ชันตามที่มีรายงานคือ 8.0.10517.150 และประเทศที่มีรายงานว่าได้อัพเดตคือโปแลนด์)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า GDR3 เวอร์ชันซัมซุงมีอะไรใหม่เพิ่มมาเป็นพิเศษบ้าง เบื้องต้นคงต้องอิงตามรายการฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์ประกาศไปกันก่อนนะครับ

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

โน้ตบุ๊คลูกครึ่ง Android/Windows 8 อย่าง Samsung ATIV Q มีแววต้องเป็นอันยกเลิกสายการผลิตลงแล้ว หลังจากที่มีรายงานว่าผลิตภัณฑ์นี้มีปัญหาในเรื่องสิทธิบัตรจนทำให้ต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ในโอกาสที่เลวร้ายที่สุด อาจจะต้องยกเลิกการผลิตเลยทีเดียว

ทั้งนี้รายงานระบุว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีปัญหาในเรื่องของสิทธิบัตรที่ว่าด้วยการรันระบบปฏิบัติการพร้อมกันสองตัวในเวลาเดียวกัน แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ทราบได้ว่าสิทธิบัตรตัวนี้คลอบคลุมถึงการรันระบบปฏิบัติการพร้อมกันสองตัวแบบที่ตัวที่หนึ่งเป็น Full Load และตัวที่สองเป็นระบบจำลองหรือ VM หรือไม่ ซึ่งในเรื่องนี้เจ้าของสิทธิบัตรยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอย่างชัดเจนครับ

Tags:
Node Thumbnail

แอพพลิเคชันทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง GFXBench เผยผลทดสอบวินโดวส์โฟนรุ่นใหม่จากซัมซุง รหัส SGH-I187 ซึ่งมีหน้าจอที่ความละเอียด 1280x720 พิกเซล และใช้ซีพียูดูอัลคอร์กับจีพียู Adreno 305 จากคะแนนผลการทดสอบนั้น SGH-I187 ได้ผลการทดสอบดีกว่า ATIV S จากซัมซุง และ Windows Phone 8X จากเอชทีซี แต่แย่กว่า Lumia 920 จากโนเกียเล็กน้อย

เว็บไซต์ The Droid Guy คาดจากเลขรหัสว่า มือถือนี้น่าจะเป็นรุ่นที่ได้รับการวางขายผ่าน T-Mobile หรือ AT&T ในสหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงกลางปี ซัมซุงได้เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กซีรีส์ 9 ตัวใหม่ที่เปลี่ยนมาเป็นซีรีส์ ATIV ในชื่อรุ่นเต็ม ATIV Book 9 Plus ตามชื่อเรียกกลุ่มอุปกรณ์รัน Windows ของซัมซุง ด้วยสเปคอลังการหน้าจอ 13.3" ความละเอียดสูง 3200x1800 พิกเซล แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง

ทิ้งช่วงไปราวสองเดือน ในที่สุดซัมซุงก็เปิดราคาของ ATIV Book 9 Plus ออกมาแล้ว โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,399 เหรียญ หรือประมาณ 44,000 บาท ใช้ซีพียูเป็น Core i5-4200U การ์ดจอเป็น HD4400 ใช้ SSD ความจุ 128GB แรม 4GB ด้วยราคาที่ออกมานี้ ATIV Book 9 Plus จึงทำราคาถูกกว่าคู่แข่งอย่าง Retina MacBook Pro 13 ที่ตั้งราคาไว้แพงกว่า 100 เหรียญ แม้ว่าจะความละเอียดสูงกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Galaxy & ATIV ที่กรุงลอนดอน นอกจากแล็ปท็อปแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตได้ ATIV Q กับแท็บเล็ต ATIV Tab 3 แล้ว ซัมซุงยังเปิดตัวฮาร์ดแวร์รัน Windows 8 กลุ่มอัลตร้าบุ๊กและออลอินวัน ดังนี้

ATIV Book 9 Plus

ATIV Book 9 Plus เป็นตัวต่อ ATIV Book 9 ซัมซุงโฆษณาว่าสามารถบูตเข้า Windows ได้ในเวลาเพียง 6 วินาที และสามารถปลุกเครื่องจากโหมด sleep ได้ในเวลาไม่ถึง 1 วินาที ส่วนสเปคเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Galaxy & ATIV ที่กรุงลอนดอน ซัมซุงเปิดตัวฮาร์ดแวร์หลากรุ่น เลยขอแบ่งฮาร์ดแวร์กลุ่มไฮบริดและแท็บเล็ตมาเล่าสู่กันฟังก่อน ดังนี้

ATIV Q

ATIV Q แล็ปท็อปที่สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตได้คล้ายเอเซอร์ Aspire R7 มีสองระบบปฏิบัติการในตัว คือ Windows 8 และ Android 4.2.2 (ที่รันเป็น VM บน Windows 8 อีกที) ผู้ใช้สามารถสลับไปใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ทันทีเสมือนเป็นแอพหนึ่งบน Windows นอกจากนั้นผู้ใช้สามารถปักหมุด (pin) แอพ Android มาบน Windows ได้ และสามารถส่งไฟล์และแบ่งปันโฟลเดอร์กับไฟล์จาก Windows 8 ไป Android ได้ ส่วนสเปคเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงส่งบัตรเชิญร่วมงานแถลงข่าว "Samsung Premier 2013" ที่ลอนดอนในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เนื้อหาบอกสั้นๆ เพียงว่าจะแถลงข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy และ ATIV โดยมีภาพผลิตภัณฑ์มาให้เดากันนิดหน่อย

ผู้ชมทางบ้านแบบเราๆ ก็สามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่าน YouTube Samsung Mobile ได้เช่นเดิมครับ

ที่มา - Samsung Mobile Press

Samsung Press

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ประกาศยกเครื่องชื่อตระกูลสำหรับโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต โดยยกเลิกชื่อตระกูล Series ของกลุ่มโน้ตบุ๊กและพีซีแบบออลอินวันทั้งหมด และรีแบรนด์เป็น ATIV เพื่อให้ ATIV แสดงถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มาบรรจบกันระหว่างพีซีและอุปกรณ์พกพา และทำให้ลูกค้าสามารถเข้าใจกลุ่มผลิตภัณฑ์ (product segment) ได้ง่ายยิ่งขึ้น การรีแบรนด์นี้รวมถึงแท็บเล็ตตระกูล ATIV Smart PC ด้วย ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ครึ่งปีที่ผ่านมาหลังไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 8 สินค้ากลุ่มใหม่ที่ไมโครซอฟท์หวังว่าจะชิงพื้นที่ตลาดกลับมาจากแท็บเล็ต โดยเฉพาะ iPad ได้คือบรรดาแท็บเล็ตที่ใช้ Windows 8 สินค้าในหมวดนี้นอกจากที่ผู้ผลิตพีซีเดิมนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราบางรุ่น ก็ไม่มีการบุกตลาดจริงจังนัก (แถมยังเจอปัญหาการตอบรับไม่ดีในประเทศที่เข้าไปทำตลาด) แต่ในตอนนี้ฐานผู้ใช้ของไมโครซอฟท์ก็ยังมีปริมาณเยอะมาก และเราทุกคนคงต้องอยู่กับวินโดวส์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งไปอีกนานกว่าจะมีผู้ท้าชิงมาเป็นตัวแทนให้การทำงานทั่วไปสามารถแทนวินโดวส์ได้จริง

Tags:
Node Thumbnail

Mike Abary รองประธานอาวุโสที่ดูแลส่วนธุรกิจพีซีและแท็บเล็ตในอเมริกาของซัมซุงให้สัมภาษณ์กับ CNET ถึงแผนการจำหน่ายแท็บเล็ต ATIV Tab ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT ในตลาดอเมริกาว่าบริษัทไม่มีแผนนำมันมาขายตอนนี้

Abary บอกว่าซัมซุงพบปัญหาหลายอย่างในการทำตลาดแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT โดยปัญหาแรกคือการสร้างคุณค่าในกลุ่มลูกค้าให้เกิดขึ้น เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจว่าทำไมจึงควรเลือกใช้แท็บเล็ต Windows RT ซึ่งซัมซุงมองว่าหากต้องสร้างการรับรู้นั้นต้องใช้เงินสูง และไม่คุ้มกับยอดขายเมื่อประเมินจากกระแสในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์ได้กล่าวในงานเปิดตัว Windows Phone 8 ว่าสำหรับเครือข่าย Verizon ในสหรัฐ จะมีวินโดวส์โฟนจากซัมซุงชื่อ ATIV Odyssey อีกหนึ่งรุ่น ที่จะได้รับการเปิดตัวในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ล่าสุดบัญชีทวิตเตอร์ evleaks ก็ได้เปิดเผยภาพรุ่นดังกล่าวแล้ว หน้าตาเป็นอย่างไรเชิญชมได้ที่ท้ายข่าวเช่นเคย

น่าจะเอาเครื่องหน้าตาแบบนี้มาขายในไทยบ้างนะ

ที่มา: @evleaks ผ่าน The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สื่อมวลชนหลายรายได้รับเชิญจากซัมซุงให้เข้าร่วมงานที่จะจัดขึ้นที่เมืองนิวยอร์กในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันก่อนหน้างานเปิดตัว Windows 8 เพียงหนึ่งวัน

ซัมซุงใช้สโลแกนงานนี้ว่า "The Next Big Thing Is Here" (ซึ่งตรงกับสโลแกนที่บริษัทเคยใช้โฆษณา Galaxy S III) และยังแนบภาพประกอบบัตรเชิญเป็นปากกา S Pen ด้วย จึงทำให้หลายคนคาดว่าซัมซุงอาจเปิดตัว Galaxy Note II หรือไม่ก็แท็บเล็ต ATIV Smart PC สาย Windows 8

ที่มา: Neowin

Pages