Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอิตาลีเผยผ่านเว็บบอร์ดของบริษัทว่าได้เริ่มปล่อย Windows Phone 8.1 Update ให้มือถือ ATIV S ที่ไม่ผูกกับเครือข่ายในอิตาลีแล้ว

เว็บไซต์ WinBeta เสริมว่า ได้รับรายงานจากผู้ใช้ถึงการปล่อยอัพเดตในเยอรมนี ส่วนเว็บไซต์ Windows Central รายงานว่า เครื่องไม่ผูกกับเครือข่ายในสหราชอาณาจักรและไม่ได้ติดตั้ง WP8.1 Preview for Deverlopers Update ได้รับอัพเดตแล้วเช่นกัน

ใครที่ใช้ ATIV S อยู่ลองเช็คอัพเดตกันได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

มือถือ Windows Phone ของซัมซุง (ที่หลายๆ คนอาจลืมไปแล้วว่ามี) อย่าง ATIV S ยังไม่ถูกทิ้ง และล่าสุดมีผู้ใช้เริ่มรายงานว่าได้อัพเดตเป็น Windows Phone 8 GDR3 บ้างแล้ว (เลขเวอร์ชันตามที่มีรายงานคือ 8.0.10517.150 และประเทศที่มีรายงานว่าได้อัพเดตคือโปแลนด์)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า GDR3 เวอร์ชันซัมซุงมีอะไรใหม่เพิ่มมาเป็นพิเศษบ้าง เบื้องต้นคงต้องอิงตามรายการฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์ประกาศไปกันก่อนนะครับ

ที่มา - SamMobile

Tags:

หากใครใช้ Android ก็คงจะไม่แปลกใจที่มี custom ROM เยอะแยะไปหมด แต่บนระบบอื่นก็ไม่ค่อยได้เห็น custom ROM มากเท่าไรนัก (ที่แปลกสุดก็คือ

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ @QXerro ทวีตรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบผู้ช่วยส่วนตัวของไมโครซอฟท์อย่าง Cortana ที่จะมาบน Windows Phone 8.1 ว่าทางไมโครซอฟท์จะนำระบบ Cortana มาใส่ในช่วงต้นปีหน้าสำหรับสหรัฐ ส่วนประเทศอื่น ๆ จะตามมาในช่วงปลายปี โดย Cortana นั้นจะรองรับภาษาที่ใช้ออกคำสั่งมากกว่า 44 ภาษา ทั้งนี้ต้องขอบคุณ Bing ที่ทำให้ Cortana มีภาษามากถึงขนาดนี้

นอกจากนี้ @QXerro ยังทวีตเกี่ยวกับตัว Windows Phone 8.1 เพิ่มเติม โดยคราวนี้ภาพหลุดของระบบมาบน Samsung ATIV S ซึ่งในชุดภาพหลุดดังกล่าวนั้นมีหลายตัว เช่น การระบุแถบแสดงสถานะด้านบนเครื่องว่าแต่ละอันมีอะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ผ่านตอนแรกเราได้รีวิวคร่าวๆ กับตัวเครื่องกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของการทดสอบกล้อง หนึ่งในเหตุผลที่หลายคนเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไปเสียแล้ว จากเดิมที่เคยทดสอบกันแบบพื้นๆ คราวนี้ก็มาลองลงรายละเอียดกันมากขึ้น โดยจะทดสอบในสภาพแวดล้อมต่างกันไป ทั้งแบบใน-นอกสถานที่ เน้นหลักๆ ไปที่เรื่องสีสันของภาพ ความสว่าง ความคม การถ่ายในที่มืดแบบไม่ใช้แฟลชครับ

พูดถึงสเปคกล้องแต่ละตัวกันก่อนเทียบภาพ ATIV S ใช้เซนเซอร์ขนาด 8 เมกะพิกเซล รูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.6 วางกล้องไว้ด้านบนสุดของเครื่อง เหมาะแก่การใช้งานในแนวตั้งมากกว่า รวมถึงมุมรับภาพกว้างกว่า Lumia 920 (ทางยาวโฟกัสที่ 3.7 มม. แบบไม่ได้เทียบเป็นฟิล์ม 35 มม.)

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดผู้เล่นในตลาด Windows Phone 8 ของประเทศไทยก็เข้าสู่สนามครบทุกรายแล้ว หลังจากที่รายล่าสุดอย่าง ATIV S เพิ่งวางขายได้ไม่นาน ทางซัมซุงประเทศไทยก็ได้ส่งเจ้า ATIV S มาให้รีวิว โดยจับมาเทียบกับคู่แข่งในตลาดเดียวกันอย่าง Lumia 920 จากโนเกียกันเลย

หมายเหตุ: รีวิวนี้จะได้รับการสนับสนุนจากซัมซุง แต่ก็เป็นการเทียบกันตามฟีเจอร์ และการใช้งานจริง ไม่ได้เซนเซอร์แต่อย่างใดครับ

ฮาร์ดแวร์

ด้วยความที่ไมโครซอฟท์กำหนดสเปคของ Windows Phone 8 มาค่อนข้างชัดเจน ดังนั้นสเปคภายในของแต่ละเครื่องจะคล้ายกัน จะต่างกันไปตรงรายละเอียดปลีกย่อยอย่างหน้าจอ ตำแหน่งปุ่ม และวัสดุตัวเครื่องมากกว่าครับ ว่าแล้วก็มาลองจับสองรุ่นนี้เทียบกันดูเลย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากเว็บ WindowsPhoneLive.ru ว่า Samsung ATIV S ในรัสเซียลดราคาลงจาก 24,990 รูเบิลเหลือ 19,990 รูเบิล ลดลงถึง 5,000 รูเบิล หรือประมาณ 4,800 กว่าบาท

การลดราคาในครั้งนี้มีข้อสังเกตว่าเป็นเพราะยอดขายของ Samsung ATIV S ลดลงอย่างมาก ขณะที่ราคาของ Nokia Lumia 920 ยังคงยืนราคาเดิมตั้งแต่แรกคือ 24,990 รูเบิล

Tags:
Node Thumbnail

มีการรายงานว่าซัมซุงได้ปล่อยอัพเดตให้ ATIV S มือถือ Windows Phone 8 ตัวแรกที่ได้รับการเปิดตัว แต่เพิ่งได้รับการวางจำหน่ายได้ราวสัปดาห์ก่อน

ถึงแม้ซัมซุงไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของสิ่งที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง (change log) จากรายชื่อของโมดูลที่ได้รับการอัพเดตก็พอจะบอกส่วนที่ได้รับการปรับปรุงคร่าวๆ คือ additional call settings, advanced text messaging, call blocking, APN (น่าจะหมายถึง Access Point Name) และ contacts import

หวังว่าเครื่องที่ขายจริงจะได้รับการอัพเดตมาเลยนะ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากซัมซุงเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวมือถือ Windows Phone 8 ชื่อ ATIV S ตัดหน้าโนเกีย แต่ก็ไม่วางขายมือถือดังกล่าวเสียที ล่าสุดบริษัทก็ได้เริ่มวางขาย ATIV S แล้ว โดยมือถือนี้เริ่มปรากฏในประเทศออสเตรีย สหราชอาณาจักร และแคนาดา สำหรับราคาขายในสหราชอาณาจักรขึ้นกับแต่ละร้าน โดยราคาต่ำสุดอยู่ที่ 424.98 ปอนด์ หรือราว 21,000 บาท

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเริ่มวางขาย ATIV Tab แท็บเล็ตรัน Windows RT เช่นกัน โดยราคาจากร้าน Clove UK อยู่ที่ 538.80 ปอนด์ หรือราว 26,600 บาท

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 หนึ่งเดียวจากซัมซุง ATIV S ที่เปิดตัวไปเมื่องาน IFA 2012 และเอาตัวเครื่องมาให้ลองเล่นกันบ้างแล้ว

สเปคเด่นของ ATIV S คือหน้าจอ HD Super AMOLED 4.8" ซีพียู 1.5GHz ดูอัลคอร์ กล้องหลัง 8 เมกะพิกเซล แบตเตอรี่ 2300 mAh แต่ยังบางเฉียบเพียง 8.7 มม. พร้อมกับซอฟต์แวร์ของซัมซุงอย่าง ChatOn, Samsung Music Hub, Samsung Zone, Photo Editor, Mini Diary, Samsung Now อื่นๆ ดูได้จากข่าวเก่าครับ

ราคาของ ATIV S ยังไม่เคาะอย่างเป็นทางการ ทางซัมซุงบอกว่าจะไม่เกิน 20,000 บาท ขายช่วงเดือนธันวาคมนี้ ว่าแล้วก็ไปดูตัวเครื่องกันเลย :)

Tags:
Node Thumbnail

อ่านข่าวซอฟต์แวร์ Windows Phone 8 กันไปแล้ว มาดูฮาร์ดแวร์ร่วมเปิดตัวบ้างนะครับ สรุปว่ามีทั้งหมด 5 รุ่นจาก 3 บริษัท ซึ่งเราเห็นข่าวของมันไปหมดแล้ว

  • Nokia: Lumia 920 และ Lumia 820
  • HTC: 8X และ 8S
  • Samsung: ATIV S ตัวใหญ่สุด หน้าจอ 4.8"

    ในสหรัฐอเมริกา มือถือทั้ง 5 รุ่นจะแยกขายกับเครือข่ายใหญ่ 3 ราย ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์แห่งหนึ่งในประเทศเบลเยียมเปิดเผยราคาสั่งจองวินโดวส์โฟน ซัมซุง ATIV S อยู่ที่ 549 ยูโร (ราว 21,770 บาท) ซึ่งถูกกว่า Lumia 920 ที่จะได้รับการวางขายในอิตาลีถึง 50 ยูโร

ไม่รู้ว่าราคานี้เป็นราคาทางการจากซัมซุงหรือไม่ ส่วนชาวไทยเห็นราคานี้ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะราคาสินค้าในยุโรปมักแพงกว่าในประเทศอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เอาไปเอามา ซัมซุงกลับกลายเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวมือถือ Windows Phone 8 ตัดหน้าโนเกียเสียอีก

ข่าวเรื่องชื่อ ATIV ก่อนหน้านี้ถูกต้องทุกประการครับ ชื่อ ATIV มีที่มาจากการเขียนคำว่า VITA กลับหลัง (คำว่า VITA แปลว่า "ชีวิต" ในภาษาละติน) และซัมซุงจะใช้แบรนด์ ATIV ทำตลาดสินค้าที่ใช้วินโดวส์ทั้งหมด

ที่งาน IFA ซัมซุงเปิดตัว ATIV ออกมาทั้งหมด 4 รุ่น เพื่อลดความสับสนก็ขอแยกข่าวตามผลิตภัณฑ์ละกันนะครับ ข่าวแรกเริ่มจากมือถือ Samsung ATIV S ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8

No Description

สเปกของ ATIV S มีดังนี้