Tags:
Node Thumbnail

ตุ๊กตา Barbie ของเล่นเด็กที่เป็นที่นิยมมานาน และระยะหลังก็เพิ่มความหลากหลายเข้ามามากขึ้นไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา อาชีพต่างๆ ล่าสุดเพื่อให้ทันต่อยุคสมัย Mattel บริษัทผู้ผลิตได้เพิ่มอาชีพใหม่เข้ามาในคอลเลกชั่นสินค้าตุ๊กตา เป็นอาชีพ วิศวกรหุ่นยนต์

อาชีพใหม่ของตุ๊กตาเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นที่ Mattel ประกาศจะเปิดตัวก่อนหน้านี้ โดยจับมือกับ Tynker บริษัทสร้างบทเรียนการเขียนโค้ดให้เด็ก ซึ่งเป็นตุ๊กตาในสายอาชีพเทคโนโลยี 7 แบบ

Tags:
Node Thumbnail

Mattel แบรนด์เจ้าของตุ๊กตา Barbie จับมือกับ Tynker บริษัทสร้างบทเรียนการเขียนโค้ดให้เด็ก เตรียมเปิดตัวตุ๊กตา Barbie ใหม่ 7 แบบ ที่มาพร้อมกับบทเรียนเขียนโค้ด โดยจะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปีนี้

ในบทเรียนที่มาพร้อมกับตุ๊กตา มีสอนวิทยาการคอมพิวเตอร์เบื้องต้นและการเขียนโปรแกรม เด็กๆ จะได้เรียนเขียนโค้ดผ่านตุ๊กตาอาชีพต่างๆ เช่น สัตวแพทย์, นักบินอวกาศและวิศวกรหุ่นยนต์ โดยเริ่มจากระดับ beginner หรือ K แล้วค่อยไต่ระดับขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Mattel ผู้ผลิตตุ๊กตา Barbie ที่ครองใจเด็กและวัยรุ่นทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1959 ระยะหลังมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตุ๊กตา Barbie ที่เราเคยรู้จักกันไปมาก เช่นทำตุ๊กตาในรูปร่างและความสูงต่างๆ ตอกย้ำให้เห็นความสวยงามของความหลากหลาย ก่อนหน้านี้ยังมี Barbie เวอร์ชั่นหญิงสาวนักพัฒนาเกมด้วย

ล่าสุด Barbie ได้ก้าวไปอีกขั้นคือทำเป็นตุ๊กตา Barbie ฉบับฮีโร่หญิง Lara Croft จากหนังเรื่อง Tomb Raider โดยยึดตัวแบบจากนักแสดง Alicia Vikander ในหนังรีเมค Tomb Raider ที่จะเข้าฉายมีนาคมนี้

Barbie ฉบับ Tomb Raider เปิดให้สั่งสินค้าล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ในราคา 29.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

วงการของเล่นเริ่มจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ในงาน Toy Fair ค่าย Mattel เปิดตัว "Barbie Hello Dreamhouse" ซึ่งเป็นบ้านของตุ๊กตาบาร์บี้เป็นบ้านอัจฉริยะสนองกระแส IoT (Internet of Things) เต็มตัว

บ้านหลังนี้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมีแอพที่ออกแบบมาใช้งานคู่กัน รองรับคำสั่งเสียงของผู้ใช้ (ผู้เล่น) เพื่อทำงานด้านต่างๆ เช่น เปิดใช้งานลิฟต์, เปิดเพลง เปลี่ยนราวบันไดเป็นสไลเดอร์ และเปิดแสงสีในโหมดงานปาร์ตี้ได้ด้วย บ้านหลังนี้จะเปิดให้เข้าอยู่ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ในราคา 299 เหรียญสหรัฐฯ

ยิ่งไปกว่านั้นบาร์บี้ยังมีโดรนบังคับวิทยุที่ให้ตุ๊กตาได้โบยบินด้วย ในชื่อ Star Light Adventure RC ในราคา 60 เหรียญสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดโหวตไปก่อนหน้านี้ ปีนี้ทางบริษัท Mattel เจ้าของสิทธิ์ในการผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ก็ประกาศสองอาชีพใหม่ของบาร์บี้ประจำปี คือนักข่าวจากการโหวตของผู้หญิง และวิศวกรคอมพิวเตอร์จากผลโหวตรวมสูงสุด

อาชีพวิศวกรคอมพิวเตอร์เป็นอาชีพที่ 125 ของบาร์บี้นับแต่มีการสร้างตุ๊กตาแบบกำหนดอาชีพขึ้นมา บาร์บี้ตัวนี้จะมาพร้อมกับโน้ตบุ๊กหนึ่งตัว, บลูทูธ, เสื้อลายวงจรและเลขฐานสอง, แว่นตาเด็กเรียน (!!!) และโทรศัพท์อีกหนึ่งเครื่อง

วาเลนไทน์ปีนี้อาจจะหาซื้อกันไม่ทัน แต่อย่างน้อยคู่รักไอทีอาจจะไม่ต้องปวดหัวว่าปีหน้าจะซื้ออะไรให้ดี

ที่มา - PCWorld