Tags:
Node Thumbnail

Zeiss ZX1 กล้องดิจิทัลฟุลเฟรม รันระบบปฏิบัติการ Android เปิดให้จองแล้ว บนเว็บไซต์ B&H Photo Video ในราคา 6,000 เหรียญ (ราว 187,680 บาท) โดย Zeiss ยังไม่เปิดเผยสเปกกล้องโดยละเอียด นอกจากสเปกบนเว็บไซต์ว่ากล้องจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS แบบฟุลเฟรม ความละเอียด 37.4 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ฟิกซ์ ZEISS Distagon T* ขนาด 35 มม. รูรับแสง f/2.0

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเงียบหายไปมากกว่า 10 ปี YASHICA แบรนด์กล้องถ่ายรูประดับตำนานของญี่ปุ่นได้กลับมาสู่ตลาดอีกครั้งด้วยการเปิดตัวกล้องถ่ายรูปตัวใหม่ YASHICA Y35 ที่ผสมผสานความเป็นดิจิตอลและอนาล็อกเข้าด้วยกัน ผ่านระบบการใช้งานแบบใหม่ digiFilm ที่ให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนกลักฟิล์มดิจิตอลเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าของกล้อง

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (26 มกราคม 2560) RICOH IMAGING เปิดตัว PENTAX KP กล้องดิจิตอล DSLR รุ่นใหม่ ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Compact Weatherproof DSLR ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน จัดเต็มด้วยระบบกันสั่นในตัวกล้องแบบ 5 แกน พร้อมด้วยลูกเล่นที่สามารถเปลี่ยนกริปได้ 3 แบบตามการใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้ Sony หรือน้องใหม่อย่าง Xiaomi ออกมาต่อสู้ในสงครามกล้องประเภท Action Camera อยู่นาน

วันนี้ Nikon ทำเซอร์ไพรซ์ด้วย KeyMission 360 กล้องกันน้ำกันกระแทก ที่สามารถถ่ายภาพวิดีโอกว้างถึง 360 องศา, บันทึกวิดีโอระดับ 4K UHD, กันกระแทกได้ 2 เมตร (6.6 ฟุต) กันน้ำได้ 30 เมตร (100 ฟุต) นำระบบกันสั่น VR ใส่เข้ามาด้วย ทั้งหมดนี้จะอยู่ในเฮาซิ่งในตัว ลักษณะของกล้องมีเลนส์อยู่ที่หัวและท้ายของตัวกล้อง

รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผยในตอนนี้ ทาง Nikon คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฤดูใบไม้ผลิ ภาพอยู่ท้ายเบรคครับ

ที่มา Dpreview

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2014 ทาง Sony ยังได้เปิดตัวกล้อง Handycam ความละเอียดระดับ 4K รุ่นที่สองคือ FDR-AX100 ที่ออกแบบมาสำหรับกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการวิดีโอคุณภาพสูงครับ

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่มีอยู่ในกล้อง Handycam สำหรับผู้ใช้ทั่ว ๆ ไปแล้ว FDR-AX100 ยังมีจุดขายสำคัญเพิ่มเติมมาดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Canon จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 23 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าเป็นอะไร แต่ข่าวลือหนาหูว่าจะเป็นกล้อง mirrorless ถึง 2 รุ่นในคราวเดียว ถึงขนาดมีรูปตัวจริงหลุดมาแล้วด้วย

สเปกที่ลือกันคือ รุ่นหนึ่งจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C อีกรุ่นหนึ่งจะใช้เซนเซอร์ขนาด 1.5 นิ้วเท่า PowerShot G1X มีความละเอียดอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซลเท่ากัน โดยจะมาพร้อมกับเมาท์เลนส์ใหม่ EF-M (ที่ต้องพัฒนากันใหม่เนื่องจากขนาดเซนเซอร์ และระยะจากระนาบเซนเซอร์ถึงกระจกเลนส์ชิ้นหลังสุดที่เปลี่ยนไปเพราะขนาดกล้องที่เล็กลง) แต่อย่างน้อย Canon ก็น่าจะออกอแดปเตอร์แปลงเมาท์ตามมาทีหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Polaroid ที่ยอมแพ้กับตลาดกล้องแบบเก่าแล้วเริ่มหันมาเน้นตลาดดิจิทัลด้วยการเปิดตัวกล้องพร้อมเครื่องพิมพ์รูปในตัว Polaroid Z340 หรือกล้องที่รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่าง Polaroid SC1630 ซึ่งดูจะได้การตอบรับค่อนข้างดีพอที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่มาอีก

วันนี้ Polaroid เปิดตัวกล้องดิจิทัลที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ในตัวรุ่น Z2300 ที่ขนาดเล็กลงจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Z340 และทำหน้าตาให้ดูใกล้เคียงกับกล้องสมัยใหม่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ใน New iPad Buyers' Guide ของเว็บ iLounge ในสัปดาห์นี้ได้มีบทความหนึ่งที่พูดถึงความเป็นไปได้ที่แอปเปิลกำลังซุ่มพัฒนากล้องถ่ายรูปแบบ Point-and-Shoot ของตัวเอง (ที่อาจจะกลับไปใช้ชื่อ iSight) หลังจากที่ทาง iLounge อ้างว่าพวกเขาได้รับข้อมูลแหล่งจากข่าวที่ทำงานภายในกับแอปเปิล โดยเจ้าของเว็บ iLounge นาย Jeremy Horwitz ยังได้ออกมาทวีตยืนยันอีกว่าแอปเปิลกำลังพัฒนากล้องถ่ายรูปของตัวเองจริง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่สตีฟ จ็อบส์ต้องการที่จะเปลี่ยน