Tags:
Node Thumbnail

Internal Archive แอคเคาท์ทวิตเตอร์ที่คอยรวบรวมภาพอุปกรณ์ต้นแบบจาก Apple ทวิตรูปภาพ iPhone 11 Pro ที่รูปโลโก้ Apple ด้านหลัง เอียงไปทางขวามากกว่าปกติจากข้อผิดพลาดในการผลิต แต่หลุดไปถึงมือลูกค้า ซึ่งเกิดขึ้นได้ยากมาก ราว 1 ใน 100 ล้านเครื่อง หรือยากกว่านั้น

Internal Archive ยังระบุว่าเครื่องที่ผลิตผิดพลาดเครื่องนี้ถูกขายต่อไปด้วยราคา 2,700 เหรียญ หรือราว 85,100 บาท เนื่องจากเป็น iPhone รุ่นหายากอีกด้วย แต่ไม่มีข้อมูลว่าใครเป็นเจ้าของ iPhone เครื่องนี้และใครเป็นผู้ซื้อไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มข้อมูลในหน้า Support โดยบอกว่าใน iOS 14.5 ซึ่งตอนนี้ยังมีสถานะเบต้า จะมีการปรับเทียบ (Recalibrate) ข้อมูลประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่รายงานใหม่ มีผลกับ iPhone ตระกูล 11 ทุกรุ่น ได้แก่ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max เนื่องจากมีรายงานปัญหาจากผู้ใช้งานบางส่วน ว่าข้อมูลที่แสดงไม่ถูกต้อง

ปกติผู้ใช้งาน iOS สามารถดูประสิทธิภาพความจุของแบตเตอรี่ iPhone ได้ โดยไปที่ Settings > Battery > Battery Health ซึ่งหากตัวเลขความจุสูงสุดลดลงมาก จะมีข้อความเตือนว่าแบตเตอรี่อาจเสื่อมสภาพ

Tags:
Node Thumbnail

MV เพลงใหม่ล่าสุด Stupid Love ของนักร้องดัง Lady Gaga ใช้ iPhone 11 Pro ถ่ายทั้งหมด โดยมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างอุปกรณ์กันสั่น, ไฟ นอกจากนี้ยังใช้แอปพลิเคชั่น Filmic Pro ที่ช่วยให้วิดีโอที่ถ่ายมามีความเป็น cinematic มากขึ้น

ในปี 2018 ผู้กำกับ Steven Soderbergh ก็ถ่ายหนังสยองขวัญ Unsane โดยใช้ iPhone 7 Plus และ MV เพลงของนักร้องดัง Selena Gomez เพลง “Lose You To Love Me” ก็ใช้ iPhone 11 Pro ถ่ายด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลจัดประกวดการถ่ายภาพด้วยโหมดกลางคืน (Night Mode) แบบใหม่ โดยให้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม แชร์และส่งภาพที่ถ่ายด้วย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ในโหมดกลางคืน

โดยแอปเปิลจะเปิดรับภาพถ่ายตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 มกราคม มีคณะกรรมการตัดสินผลงาน และประกาศรูปภาพที่จะชนะจำนวน 5 รูป ในวันที่ 4 มีนาคม โดยภาพที่ชนะการประกวดนี้ จะได้รับการจัดแสดงในแกลลอรี่ของ Apple Newsroom, เว็บ apple.com และ Instagram @apple ส่วนผลตอบแทนนั้นแอปเปิลจะจ่ายค่าสิทธิ์การใช้งานให้แก่ช่างภาพทั้ง 5 คน

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับ Nikkei เปิดเผยว่า Seiko Advance บริษัทผลิตหมึกพิมพ์จากญี่ปุ่น เป็นซัพพลายเออร์เพียงรายเดียวที่ผลิตหมึกให้ iPhone 11 Pro และ Pro Max รวมทั้งสีที่ออกมาใหม่ในปีนี้อย่างเขียวมิดไนท์ด้วย

Yukinori Kabe ผู้จัดการฝ่ายขายของ Seiko Advance เผยว่า บริษัทเริ่มร่วมงานกับแอปเปิลตั้งแต่ปี 2011 แต่ใช้เวลาถึง 4 ปี กว่าจะพัฒนาสีให้ได้ตามสเป็กของแอปเปิล ซึ่งต้องการทั้งคุณภาพที่คงที่ สารเคมีที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันสีทั้งหมดของ iPhone 11 Pro และ Pro Max ทั้งสีทอง เงิน เทาสเปซ และเขียวมิดไนท์ มาจาก Seiko Advance เพียงรายเดียว ส่วน iPhone 11 ใช้ซัพพลายเออร์หลายราย

ปัจจุบันแอปเปิลเป็นลูกค้าหลักของบริษัท และมีรายได้คิดเป็น 40% ของรายได้รวม

Tags:
Node Thumbnail

อาจจะมาช้าแต่ก็ยังมา โดยแอปเปิลได้เพิ่มรายการสินค้า Smart Battery Case หรือเคสแบตเตอรี่ที่หลายคนจดจำได้ดี เพราะเคสรุ่นนี้จะปูดด้านหลัง สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max

เคสมีให้เลือก 3 สี คือขาว ดำ และชมพู (เฉพาะ iPhone 11 มีแค่ขาวกับดำ) รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi โดยสามารถชาร์จพร้อมกันทั้งเคสและ iPhone ราคาขายในอเมริกา 129 ดอลลาร์ ส่วนราคาไทยยังไม่ออกมา ขนาดแบตเตอรี่ไม่ได้ระบุ แต่บอกว่าช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นสูงสุด 50%

นอกจากนี้ Smart Battery Case รุ่นนี้ยังเพิ่มเติมปุ่มทางลัดที่มุมล่างขวา สามารถเรียกใช้งานกล้องและถ่ายรูปได้ หรือกดค้างเพื่อถ่ายวิดีโอ

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนเรือธงในปีนี้ล้วนแต่โชว์จุดเด่นเรื่องกล้องประสิทธิภาพสูง จนคนอาจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตัวไหนดี ทาง WIRED จึงเชิญคุณ Rebecca Scheinberg ช่างกล้องมืออาชีพมาร่วมทดสอบว่าในบรรดาสมาร์ทโฟน 5 รุ่น คือ Apple iPhone 11 Pro, Huawei Mate 30 Pro, OnePlus 7T Pro, Google Pixel 4, Samsung Galaxy S10 รุ่นไหนถ่ายภาพดีสุด

วิธีการทดสอบของทาง WIRED จะมีทั้งในร่ม คือ ถ่ายใช้สตูดิโอฉากหลังเป็นกำแพงสีขาว ให้คุณ Rebecca เป็นคนช่วยเซ็ตฉากเหมือนที่ถ่ายปกนิตยสาร เลือกวัตถุที่มีสีสันสดใสและมีรายละเอียดของพื้นผิว ทดสอบทั้งในสภาพแสงปกติและสภาพแสงน้อย และการทดสอบการถ่ายภาพกลางแจ้ง โดยเลือกโจทย์ยากคือถ่ายกับสุนัขสีดำที่ไม่อยู่นิ่ง เพื่อดูว่ากล้องเก็บรายละเอียดเส้นขนสีดำได้แค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรอกันมานาน DxOMark ได้ปล่อยคะแนนของ iPhone 11 Pro Max ออกมาแล้วได้ที่ 117 คะแนนเป็นอันดับ 2 เท่ากับ Galaxy Note 10+ ตามหลัง Mate 30 Pro และ Mi CC9 Pro ที่ได้ 121 คะแนน

เมื่อแยกย่อยออกมา ภาพนิ่งจะได้ 124 คะแนน ส่วนวิดีโอที่ 102 คะแนน ความโดดเด่นของภาพถ่ายรวม ๆ ก็มีเรื่องการเก็บรายละเอียดในทุกสภาพแสง, การวัดค่าแสงและไดนามิกเรนจ์ที่ถูกต้อง, ให้สีที่สดใส, ออโต้โฟกัสที่แม่นยำและเร็ว ส่วนปัญหาหลัก ๆ ที่พบคือ noise ในทุกสภาพแสง, การสูญเสียรายละเอียดภาพเมื่อซูมระยะไกล, พบคลื่น (ringing artifact) ในภาพถ่ายเอ้าท์ดอร์, เสียรายละเอียดภาพเมื่อถ่ายแฟลช และเสียรายละเอียดและมี noiseเมื่อถ่ายภาพอัลตร้าไวด์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้ให้บริการมือถือ ตลอดจนตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยมีโปรโมชันส่วนลดต่าง ๆ นานา แต่ช่องทางหนึ่งที่ยังไม่เปิดให้จองก็คือในเว็บแอปเปิลเอง

ล่าสุด Apple Online Store ของไทย ได้เปิดให้สั่งซื้อทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max แล้ว เนื่องจากวันนี้ (18 ตุลาคม) เป็นวันแรกที่ผู้ให้บริการมือถือและตัวแทนจำหน่าย จะเริ่มส่งมอบ iPhone นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทย และ 3 ค่ายมือถือ ได้ประกาศราคาขายพร้อมเปิดให้จอง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max รวมทั้งราคาเครื่องแบบรวมแพ็คเกจแล้ววันนี้ (11 ตุลาคม) โดยเครื่องจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม เป็นต้นไป

โดยราคาขายเครื่องเปล่าแบบไม่ติดสัญญาเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทย อัพเดตข้อมูลในเว็บไซต์โดยระบุว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max จะเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 18 ตุลาคมนี้

ด้านผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 รายหลัก เอไอเอส, ทรูมูฟ เอช และดีแทค ก็ได้เพิ่มข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ของตนเช่นกัน แต่ไม่ได้ระบุวันเริ่มจำหน่าย บอกเพียงจะเริ่มเปิดให้จองสินค้าวันแรก 11 ตุลาคม หรือ 1 สัปดาห์ก่อนวันเริ่มวางจำหน่ายของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ตลอดจน Apple Watch Series 5 เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมาในกลุ่มประเทศเทียร์ 1 โดยแอปเปิลก็ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศจากร้าน Apple Store ในหลายประเทศ

ไฮไลท์สำคัญคือสาขา Fifth Avenue ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็น Apple Store สาขาแรก และได้ปิดปรับปรุงไป โดยกลับมาเปิดให้บริการเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ซึ่งซีอีโอ Tim Cook ก็ได้เข้าร่วมการเปิดร้านในตอนเช้าที่สาขานี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องระบบจัดการแบตเตอรี่ใน iPhone นั้น น่าจะเป็นเรื่องที่แอปเปิลพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุดในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดในหน้า Support ของแอปเปิล ระบุว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ได้เปลี่ยนวิธีการจัดการแบตเตอรี่ใหม่อีกครั้ง

วิธีการดังกล่าวแอปเปิลบอกว่าเป็นการสร้างระบบจัดการใหม่หมด ทั้งในระดับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อให้ iPhone สามารถทำงานได้ดีที่สุดในสภาพแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพลงตามระยะเวลาการใช้งาน แทนที่จะใช้วิธีลดการทำงานให้เครื่องช้าลงไปเลยแบบที่เคยใช้ก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นล่าสุดทั้ง iPhone 11 Pro และ iPhone 11 นั้น ส่วนของ Taptic Engine ที่ใช้ในการตอบสนองแรงกดบนหน้าจอ ผลิตขึ้นจากแร่ Rare earth ที่มาจากการรีไซเคิลทั้งหมด 100% ซึ่งเป็นการหมุนเวียนทรัพยากรที่ดีต่อโลก

ทั้งนี้ Rare Earth จากการรีไซเคิลส่วนของ Taptic Engine นั้น คิดเป็นปริมาณถึง 25% ของ Rare earth ทั้งหมดที่ใช้ใน iPhone หนึ่งเครื่อง

แอปเปิลให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า แร่ Rare earth จากการรีไซเคิลที่นำมาใช้นั้น แอปเปิลซื้อจากซัพพลายเออร์ภายนอกอีกทีหนึ่ง ไม่ได้นำมาจาก iPhone เครื่องเก่าที่ถูกถอดแยกชิ้นส่วน และนำมาจากส่วนเหลือของการผลิตในอุตสาหกรรม

Tags:
Node Thumbnail

ดาวเด่นในงาน Keynote เดือนกันยายนของทุกปีนั้น อย่างไรก็ต้องเป็น iPhone ที่แอปเปิลมักเปิดตัวรุ่นใหม่พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ iPhone 11 ที่หลายสื่อเห็นตรงกันว่ามีกล้องที่ดีสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนของปีนี้ รวมทั้งจัดการพลังงานได้ดี ถ้าใช้งานทั่วไปก็ไม่ต้องพึ่งแบตเตอรีสำรองอีกด้วย

ตัวเครื่องของทั้งสามรุ่นยังคงดีไซน์คล้ายกับรุ่นที่ผ่านมา ทว่าปรับแก้รายละเอียดในบางจุดแทน เริ่มต้นที่ iPhone 11 ที่มีขนาด 6.1” โดยเข้ามาแทนตำแหน่งของ iPhone XR ของปีที่แล้วแต่ใช้ชุดกล้องทรงสี่เหลี่ยมแบบเดียวกับ iPhone 11 Pro, 11 Pro Max แทน และเป็น iPhone ที่มีสีให้เลือกมากที่สุดถึง 6 สี ได้แก่ ขาว, ดำ, แดง, เหลือง ที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone XR และเปลี่ยนฟ้ากับสีส้มเป็นสีเขียวกับม่วงแทน

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้พบข้อมูลจากเอกสารที่แอปเปิลยื่นต่อ TENAA (หน่วยงานกำกับดูแลของจีนคล้าย กสทช.) เกี่ยวกับรายละเอียดฮาร์ดแวร์ของ iPhone รุ่นใหม่ ทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max พบสเป็กของแบตเตอรี่และแรมที่เพิ่มขึ้น ดังนี้

  • iPhone 11 แบตเตอรี่ 3,110 mAh แรม 4GB (iPhone XR 2,942 mAh เพิ่ม 5.7%, แรม 3GB)
  • iPhone 11 Pro แบตเตอรี่ 3,046 mAh แรม 4GB (iPhone Xs 2,658 mAh เพิ่ม 14.5%, แรม 4GB)
  • iPhone 11 Pro Max แบตเตอรี่ 3,969 mAh แรม 4GB (iPhone Xs Max 3,174 mAh เพิ่ม 25%, แรม 4GB)
Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศราคาค่าซ่อมหน้าจอ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max กรณีเครื่องหมดระยะประกัน ซึ่งข่าวดีคือราคาไม่ได้แพงขึ้นจากปีก่อน โดย iPhone 11 Pro Max ค่าซ่อมอยู่ที่ 10,900 บาท เท่ากับ iPhone Xs Max ปีก่อน ส่วน iPhone 11 Pro อยู่ที่ 9,200 เท่ากับ iPhone Xs เช่นกัน และ iPhone 11 ค่าซ่อม 6,600 บาท เท่ากับ iPhone XR

ทั้งนี้ในปีแรก iPhone จะอยู่ในการรับประกัน AppleCare+ โดยมีค่าบริการซ่อมจอครั้งละ 1,000 บาท แต่ลูกค้าสามารถซื้อ AppleCare+ ต่ออายุเพิ่มเป็น 2 ปี ได้

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าแอปเปิลขาประจำ ออกรายงานล่าสุดหลังจากแอปเปิลเปิดให้จอง iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ทั้ง iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max ในประเทศแรกตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

ข้อมูลของ Kuo อ้างอิงจากระยะเวลาในการส่งมอบสินค้า (ยิ่งนานแปลว่าคนซื้อจนสินค้าไม่พอ) พบว่าในกลุ่ม iPhone 11 Pro นั้น สีใหม่เขียวมิดไนท์กรีน ได้รับความนิยมมากที่สุด ส่วน iPhone 11 สีที่ขายดีคือสีเขียวกับสีม่วง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยเปิดเผยราคาจำหน่ายของ iPhone รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้ได้แก่ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยที่น่าสนใจคือราคาถูกลงกว่า iPhone XR และ iPhone Xs เมื่อปีที่แล้วราว 4,000-5,000 บาท เลยทีเดียว

ทั้งนี้แอปเปิลยังไม่ได้ระบุราคาแบบละเอียดตามความจุ แต่บอกราคาขายเริ่มต้นสำหรับรุ่นความจุเล็กสุด 64GB ไว้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทันทีที่แอปเปิลเปิดตัวมือถือ iPhone 11 Pro และ Pro Max ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว โลกทวิตเตอร์ก็แซวกันหนักมาก เทียบรูกล้องหลังกับรูปภาพอื่นๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เตาแก๊ส, ลูกโบว์ลิ่ง, ปิกาจู, กะลามะพร้าว หรือแม้กระทั่งชาไข่มุก

อย่างไรก็ตามรูปร่างของ iPhone 11 Pro มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ชาวทวิตเตอร์ก็พร้อมใจกันแซวตอนเปิดตัวเสร็จใหม่ๆ สามารถเข้าไปส่องแท็ก #AppleEvent บนทวิตเตอร์ได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPhone รุ่นเรือธงสเป็กจัดเต็มประจำปีนี้ โดยมาในชื่อ iPhone 11 Pro สำหรับรุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว (ความละเอียด 2436x1125 พิกเซล, 458 ppi) และ iPhone 11 Pro Max สำหรับรุ่นหน้าจอ 6.5 นิ้ว (ความละเอียด 2688x1242 พิกเซล, 458 ppi) iPhone รุ่น Pro มีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีใหม่ เขียวมิดไนท์กรีน และสามสีเดิมคือ ทอง, เทาสเปซเกรย์ และเงิน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงานอีเวนต์ของแอปเปิลจะเริ่มในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ก็มีข่าวลือกันแบบโค้งสุดท้ายเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งเพิ่มเติมจากข่าวลือช่วงเช้าดังนี้

  • iPhone ทั้ง 3 รุ่นที่เปิดตัวจะใช้ชื่อว่า iPhone 11, iPhone Pro และ iPhone Pro Max โดยต่างจากข้อมูลก่อนหน้า นั่นคือรุ่นที่มีคำว่า Pro จะตัดเลข 11 ออกไป
  • แอปเปิลจะเปิดตัว iPad รุ่น entry หน้าจอ 10.2 นิ้ว เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมที่หน้าจอ 9.7 นิ้ว ในงานคืนนี้ด้วย
Tags:
Node Thumbnail

บัญชี Twitter AppleBeta2019 ได้เปิดเผยข้อมูลจากเอกสารภายในของแอปเปิลสำหรับทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ เกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่เดือนกันยายน ซึ่งน่าจะเป็นข้อมูลสินค้าที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงานสัปดาห์หน้า ข้อมูลส่วนใหญ่ไม่ต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่เป็นการยืนยันจากอีกแหล่งข่าว