Tags:
Node Thumbnail

AnTuTu แอปทดสอบประสิทธิภาพอุปกรณ์มือถือจากจีน แบนมือถือ Realme GT จากแอปสามเดือน เนื่องจากพบว่า Realme GT อาจปรับแต่งอุปกรณ์เพื่อให้คะแนนการทดสอบบนแอป ออกมาสูงกว่าปกติ

Xu Qi Chase รองประธาน Realme เปิดตัว Realme GT พร้อมคะแนนทดสอบ AnTuTu สูงถึง 770,221 คะแนน ซึ่งสูงกว่าคะแนนเฉลี่ยของมือถือที่ใช้ Snapdragon 888 เครื่องอื่น ที่ได้ประมาณ 710,000 คะแนน และแม้แต่เครื่อง reference ของ Qualcomm เอง ยังทำได้แค่ 735,439 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว iPhone 11 ได้ไม่นาน ก็มีคะแนน Benchmark จาก AnTuTu ออกมาแล้ว ซึ่งทั้งสามรุ่นที่ติดตั้งชิปเซ็ต A13 Bionic และใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 13 นั้นทำคะแนนได้กว่า 450,000 คะแนน โดยมีแรมเพียง 4GB เท่านั้น โดยใน AnTuTu จะแสดงชื่อ iPhone 11 ทั้งสามรุ่นเป็น iPhone 12,1 (iPhone 11) / iPhone 12,3 (iPhone 11 Pro) / iPhone 12,5 (iPhone 11 Pro Max) ตามลำดับ

ที่มา : notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะจัดอันดับสมาร์ทโฟนสุดแรงประจำปีแล้ว ตอนนี้ AnTuTu ซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คเจ้าดัง ก็ออกมาจัดอันดับความแรงของชิปเซ็ตในตลาดที่ใช้บนสมาร์ทโฟนอยู่ในปัจจุบัน โดยแบ่งเป็นคะแนนซีพียูและจีพียู ซึ่งทาง Snapdragon 820 เข้าวินเหนือ Apple A9 ทั้ง 2 กลุ่ม

ผลคะแนนซีพียูของ Snapdragon 820 ที่ถูกใช้บนเรือธงอย่าง Galaxy S7 และ LG G5 นำมาเป็นอันดับ 1 ตามมาติดๆ ด้วย Apple A9 และ Exynos 8890 ซึ่ง 3 อันดับแรกนี้ทิ้งห่างอันดับ 4 และอันดับ 5 อย่าง Kirin 950 (ของ Huawei) และ Exynos 7420 ส่วนอันดับ 6-10 ล้วนแล้วเป็นชิปเซ็ตเรือธงของปีที่แล้วทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก AnTuTu ปล่อยแอพเบนช์มาร์คของตัวเองลง iOS สำหรับการเปรียบเทียบสมรรถภาพของสมาร์ทโฟนแบบข้ามแพลตฟอร์ม ทำให้ iPhone 6s /6s Plus กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในปี 2015 ที่มีคะแนนนำโด่งถึง 132,620 คะแนน

ส่วนอันดับสอง ตามมาห่างๆคือ Huawei Mate 8 ที่คะแนน 92,746 อันดับ 3 คือ Meizu Pro 5 ที่ 86,214 คะแนน โดย Samsung Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 Edge+ ตามมาที่อันดับ 4 และอันดับ 5 ที่ 83,364 และ 82,087 คะแนนตามลำดับ

ทั้งนี้ AnTuTu คำนวนผลคะแนนเบนช์มาร์ค จากการเฉลี่ยคะแนนการทดสอบทั้งหมด 500 ครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

AnTuTu ซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดัง เผยสถิติของสมาร์ทโฟนสาย Android ยอดนิยมประจำปี 2014 โดยวัดจากการรันเบนช์มาร์คจากอุปกรณ์เหล่านี้

แชมป์แบบรวมทั้งโลกเป็นของ Xiaomi 4 ด้วยเหตุผลว่า AnTuTu มีผู้ใช้ในจีนเป็นจำนวนมากช่วยดัน ส่วนอันดับสองคือ Galaxy Note 3, อันดับสาม Galaxy S5, อันดับสี่ Xiaomi 3 และอันดับห้า ZenFone 5

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้วเพิ่งจะมีข่าวลือการพัฒนา Samsung Galaxy S6 ภายใต้ชื่อโครงการ Project Zero เล็ดรอดออกมา ตอนนี้มีข้อมูลของ Galaxy S6 (เลขรหัส SM-G925F) ไปโผล่บน AnTuTu เบนช์มาร์คชื่อดังแล้วเรียบร้อย ซึ่งข้อมูลสเปคเครื่องโดยรวมก็ไม่ผิดไปจากข่าวลือที่มีมาก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีการโกงเบนช์มาร์คของผู้ผลิต Android หลายค่ายเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดแอพเบนช์มาร์คชื่อดัง AnTuTu ออกมาประกาศว่าจะแก้ปัญหานี้โดยออกแอพตัวใหม่ชื่อ AnTuTu X

AnTuTu X จะมีหน้าตาและฟีเจอร์เหมือนกับ AnTuTu รุ่นปกติทุกประการ แต่จะมีทริคบางอย่างที่ AnTuTu เตรียมไว้ป้องกันกลโกงจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ โดย AnTuTu ไม่เปิดเผยเทคนิคแต่บอกเพียงว่าอุปกรณ์ต่างๆ จะไม่สามารถตรวจสอบได้ว่ากำลังรัน AnTuTu อยู่

ที่มา - AnTuTu via Android Guys

Tags:
Node Thumbnail

ผ่านครึ่งปีมาได้ราวสองเดือน AnTuTu Labs ผู้พัฒนาแอพเบนช์มาร์คชื่อดังบนแอนดรอยด์ AnTuTu Benchmark ก็ออกมาเผยตัวเลขสถิติต่างๆ จากผู้ใช้ในรอบครึ่งปีแรก 2013 โดยผลในหมวดต่างๆ มีดังนี้

หมวดสเปคแรงสุดอันดับหนึ่งตกเป็นของ Galaxy S4 รุ่นใช้ซีพียู Exynos Octa ที่ทำคะแนนเหนือเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Galaxy S4 รุ่นใช้ซีพียู Snapdragon 600 ไป หลุดจากนั้นไปก็กลายเป็น Exynos ตัวก่อนหน้าอย่าง Exynos Quad ที่ใช้กับ Galaxy S III และ Galaxy Note II เลยทีเดียว

ส่วนหมวดที่เหลือเป็นระดับความนิยมของผู้ใช้ในแต่ละประเทศที่เอาเครื่องมาลองวัดผลคะแนน คงบอกอะไรไม่ได้มาก แต่ดูไว้พอเป็นสังเขปว่าคนใช้รุ่นอะไรในประเทศไหนบ้าตัวเลขมากกว่ากันนะครับ