Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ macOS เมื่อต้องการซื้อสินค้าผ่านเว็บ Apple Store Online น่าจะรู้สึกปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น เมื่อมีผู้พบว่าหากเข้าเว็บด้วย Safari บนระบบปฏิบัติการเวอร์ชันเก่ากว่า OS X 10.10.5 Yosemite จะขึ้นข้อความเตือน ทำให้เข้าเว็บไม่ได้

ข้อความนั้นระบุว่าเวอร์ชันเบราว์เซอร์ที่ใช้อยู่ไม่สนับสนุน ทั้งยังบอกอีกว่า ถ้าจะดาวน์โหลด Firefox หรือ Chrome มาใช้งาน ก็ไม่สนับสนุนระบบปฏิบัติการเวอร์ชันนี้เช่นเดียวกัน ทางเลือกจึงต้องอัพเดตระบบปฏิบัติการไปเลย

ถือเป็นการควบคุมผู้ใช้งานให้แน่ใจว่าใช้ระบบปฏิบัติการล่าสุดจริง ๆ เพื่อความปลอดภัยของแอปเปิลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้นำจอภาพ LG UltraFine Display ความละเอียด 4K ออกจาก Apple Online Store แล้ว โดยเริ่มต้นในสหรัฐฯ ก่อน และจะตามด้วยประเทศอื่นๆ ต่อไป

หน้าจอ LG UltraFine Display นี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างแอปเปิล และ LG ในปี 2016 เพื่อใช้กับ MacBook Pro รุ่นที่เปิดตัวในตอนนั้นผ่านพอร์ต Thunderbolt 3

หน้าจอ LG 4K มีขนาด 21.5 นิ้วแบบ IPS ความละเอียด 4096x2304 พิกเซล เปิดตัวที่ราคา 699.95 ดอลลาร์ แต่อย่างไรก็ตามหน้าจอความละเอียด 5K ที่เปิดตัวพร้อมกันยังคงอยู่บน Apple Online Store อยู่

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะเป็นสินค้าแอปเปิลที่เปิดตัวใหม่ในปีนี้ที่หลายคนรอคอย โดย iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 ได้เริ่มเปิดให้สั่งจองสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ Apple Online Store แล้วในวันนี้ โดยสินค้ามีกำหนดเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป หรือสามารถเลือกรับสินค้าได้ที่ Apple Store สาขา Iconsiam

iPad Pro มีให้เลือกสองขนาดหน้าจอคือ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ความจุเริ่มต้นตั้งแต่ 64GB ไปจนถึงสูงสุด 1TB ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 28,900 สำหรับจอ 11 นิ้ว และ 35,900 บาท สำหรับจอ 12.9 นิ้ว

ทั้งนี้ในเว็บ Apple Online Store จะมีตัวเลือกให้สั่งซื้อเฉพาะ iPad Pro รุ่น Wi-Fi เท่านั้น ส่วนรุ่น Wi-Fi + Cellular ยังไม่มีจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ลดราคาสายชาร์จ Lightning เป็น USB-C ความยาว 1 เมตร ลง จากเดิมอยู่ที่เส้นละ 890 บาท เหลือ 790 บาท ในร้าน Apple Online Store ประเทศไทย โดยไม่ได้บอกว่าเป็นการลดราคาพิเศษ จึงเป็นไปได้ว่าเป็นการปรับราคาลงถาวร ทำให้สายชาร์จ Lightning เป็น USB-C นี้ มีราคาเท่ากับ Lightning เป็น USB-A ที่ขายอยู่ 790 บาท

Tags:
Node Thumbnail

โดยปกติแล้ว สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการซื้อสินค้า Apple ผ่านผู้จัดจำหน่ายในไทย (reseller) ก็มักจะเลือกซื้อผ่าน Apple Online Store กันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนสินค้าคงไม่มีทางเลือก

หลังจากที่ Apple Online Store ปิดปรับปรุงไปเมื่อวานนี้ วันนี้ก็ได้เปิดให้บริการแล้ว พร้อมทั้งมีระบบผ่อนชำระสินค้าด้วยดอกเบี้ย 0% นาน 3, 6 หรือ 10 เดือน เมื่อซื้อสินค้ารวมตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป กับบัตรเครดิตของธนาคารที่ร่วมรายการ เพื่อให้ผู้ซื้อมีทางเลือกการชำระเงินเพิ่มขึ้นครับ

พร้อมกันนี้ยังได้เปิดขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น Wi-Fi แล้วด้วยครับ

ที่มา: หน้าเว็บ Apple Online Store ประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

ในเช้าวันนี้ทางแอปเปิลปรับปรุงหน้าเว็บร้านค้าออนไลน์ของตนเอง (Apple Online Store) เป็นภาษาไทยเป็นครั้งแรก จากที่แต่เดิมจะมีแต่ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกสลักข้อความภาษาไทยลงในอุปกรณ์ที่ซื้ออย่าง iPad หรือ iPod ได้ โดยฟอนต์ที่สลักจะเป็นฟอนต์สุขุมวิท

พร้อมกันนี้แอปเปิลก็เปิดจำหน่าย iPad Air 2 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยในตอนนี้จะยังมีเฉพาะรุ่น Wi-Fi เท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 16,900 บาทสำหรับ 16GB ไปจนถึง 23,900 บาทสำหรับ 128GB (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมกับบริการผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือนจากบัตรเครดิตธนาคารต่างๆ และช่องทางการชำระเงินใหม่ผ่าน ATM หรือเคาน์เตอร์ร้านค้าต่างๆ นี่อาจเป็นสัญญาณว่าแอปเปิลให้ความสำคัญกับตลาดประเทศไทยมากขึ้นครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาของสหรัฐฯ เว็บไซต์ 9to5Mac รายงานว่า แอปเปิลได้นำ iPod Touch Gen 4 ออกจาก Apple Online Store และได้นำรุ่น iPod Touch Gen 5 ที่ตัดกล้องหลังแบบ iSight, ความจุ 16 GB และมีสีเดียวอย่างเทา-ดำออกมาวางขายแทนรุ่นเดิม ส่วนราคาก็อยู่ที่ 229 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 7,500 บาทในไทย

ถึงตอนนี้ก็คงต้องบอกว่า ลาก่อนครับ iPod Touch Gen 4

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่งกลับมาขายแผ่น Snow Leopard บน Online Store อีกครั้ง ในราคา 19.99 ดอลลาร์ จากราคาเดิม 29.99 ดอลลาร์ (ลิงก์) (Store ไทยราคา 690 บาท (ลิงก์))

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับคนที่กำลังเล็งซื้อสินค้าจากแอปเปิล Apple Online Store ในประเทศไทย จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซียและฟิลิปปินส์จะขายของที่ราคาพิเศษ 1 วัน ในวันศุกร์ที่ 6 มกราคมที่จะถึงนี้

การลดราคาช่วงตรุษจีนในประเทศแถบเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ส่วนกลุ่มประเทศตะวันตกจะมีวันที่แอปเปิลประกาศลดราคาสินค้าหนึ่งวันเช่นกันช่วง Black Friday ก่อนช่วงเวลาขอบคุณพระเจ้า

เข้าไปดูสินค้าในวันศุกร์นี้ได้ตามที่มาเลยครับ

ที่มา - Apple Online Store Thailand