Tags:
Node Thumbnail

Fleksy เป็นคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมสูง มีดาวน์โหลด 5 ล้านครั้ง จากชื่อเสียงเรื่องพิมพ์ได้เร็ว ถูก Google Play ปรับเรทอายุผู้ใช้ จากเดิม PEGI 3 ที่เหมาะกับทุกคน เป็นสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป

เรื่องเกิดจาก Fleksy ส่งอัพเดตแอพขึ้น Play Store กลับถูกบล็อคโดยไม่ทราบสาเหตุ ทาง Fleksy จึงเมล์ไปถามกูเกิลเกี่ยวกับประเด็นนี้ถึงทราบว่า "อีโมจินิ้วกลาง" เป็นต้นเหตุ อย่างไรก็ตาม Fleksy ชี้ว่าคีย์บอร์ด Gboard ของกูเกิลเองที่มีอีโมจิเดียวกัน ยังได้รับเรท PEGI 3 แบบเดิมอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest ประกาศซื้อกิจการแอพคีย์บอร์ด Fleksy เป้าหมายคือซื้อทีมงาน Fleksy เข้าไปร่วมเป็นทีมงานของ Pinterest

ตัวคีย์บอร์ด Fleksy จะยังเปิดใช้งานไปอีกระยะหนึ่ง (ไม่ระบุว่านานเท่าไร) และ Fleksy ก็เตรียมเปิดซอร์สโค้ดบางส่วนของคีย์บอร์ด ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของคนตาบอดหรือคนพิการทางสายตาด้วย

ที่มา - Fleksy

Tags:
Node Thumbnail

Fleksy แอพคีย์บอร์ดชื่อดังได้ถูกปล่อยเป็นแอพฟรีแล้วทั้งบน iOS และ Android และหันไปหาเงินจาก In-app purchase จากธีมและส่วนเสริม (extension slot) อย่างเดียวแทน

สำหรับคนที่เคยจ่ายเงินซื้อแอพไปแล้ว ทาง Fleksy จะให้เครดิตมูลค่า 8 เหรียญสำหรับซื้อธีมและส่วนเสริมอื่นๆ ในแอพแทน

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนความกลับไปในปี 2010 Blognone เคยมีข่าวการทำลายสถิติโลกด้วยการใช้ Swype บน Samsung Galaxy (35.54, 25.94) แต่ล่าสุดสถิตินี้ถูกทำลายลงไปอีกครั้งด้วยอุปกรณ์คู่ปรับอย่าง Apple iPhone

เจ้าของสถิติใหม่ในรอบนี้คือ Marcel Fernandes Filho ชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ชาวบราซิล ที่สามารถทำลายสถิติในหัวข้อ "การบันทึกข้อความบนมือถือจอสัมผัสที่เร็วที่สุด" ลงได้ โดยการใช้แอพพลิเคชัน Fleksy แบบปรับแต่งบน iPhone 6 Plus ในการทำลายสถิติครั้งนี้ ซึ่งสถิติใหม่ที่ Guiness World Record ประกาศออกมาคือ "17 วินาที"

Tags:
Node Thumbnail

Fleksy ผู้พัฒนาแอพคีย์บอร์ดชื่อดังอีกตัวหนึ่ง เคยประกาศทำแอพส่งข้อความบนนาฬิกา Samsung Gear 2 วันนี้แอพเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วครับ

แอพตัวนี้มีชื่อว่า Fleksy Messenger หน้าที่ของมันคือใช้รับ-ส่งข้อความ SMS โดยต้องซิงก์กับโทรศัพท์อีกทีหนึ่ง จุดเด่นของมันคือระบบการป้อนข้อความที่ออกแบบให้เหมาะสมกับหน้าจอขนาดเล็ก (ใช้เทคโนโลยีคีย์บอร์ดของ Fleksy สามารถเดาคำที่ถูกต้องได้แม้พิมพ์ผิด ดูวิดีโอประกอบ)

แอพสามารถดาวน์โหลดได้แล้วจาก Samsung Apps ของ Gear 2

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ทำการเปิดตัว iOS 8 ไปเมื่อคืนนี้ โดยหนึ่งในฟีเจอร์เด่นๆ คือการรองรับคีย์บอร์ดจากนักพัฒนาภายนอก แน่นอนว่านอกจากฝั่งผู้บริโภคจะตื่นเต้นกันแล้ว ดูเหมือนฝั่งผู้พัฒนาจะตื่นเต้นและเตรียมพร้อมไม่แพ้กัน โดยสามนักพัฒนาคีย์บอร์ดยักษ์ใหญ่ของฝั่งแอนดรอยด์อย่าง SwiftKey, Swype และ Flesky ออกมาเปิดเผยว่าพร้อมและยินดีอย่างยิ่งที่จะพอร์ตคีย์บอร์ดลง iOS

โดยทางด้าน Swype ได้เปิดเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พัฒนาคีย์บอร์ดลง iOS ขณะที่ด้าน SwiftKey เปิดเผยว่าได้เริ่มพอร์ตคีย์บอร์ดของตนเองมาสักระยะแล้ว และ Flesky ที่ดูเหมือนจะก้าวหน้ากว่าเล็กน้อย เพราะพร้อมแล้วที่จะเปิดทดสอบเวอร์ชันเบต้า และกล่าวว่าจะเป็นเจ้าแรกที่จะปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้

Tags:
Node Thumbnail

Fleksy ผู้พัฒนาคีย์บอร์ดที่คาดเดาคำศัพท์ผู้ใช้ต้องการพิมพ์ได้ เปิดเผยว่าจะทำแอพพร้อมคีย์บอร์ดในตัว FleksySMS ลง Gear 2 (รวมถึง Gear 2 Neo) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถส่งและตอบกลับข้อความ SMS บนนาฬิการุ่นล่าสุดจาก Samsung ได้อย่างรวดเร็ว

จากคลิปสาธิตการทำงานของคีย์บอร์ดบน Galaxy Gear รุ่นแรก (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นได้ว่าการพิมพ์ข้อความมีความถูกต้องมากพอที่จะใช้งานจริงได้เลยทีเดียว