Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของคนที่ใช้มือถือเหล่านี้ และใช้รอมนอก เพราะทั้งซัมซุงและเอชทีซีเปิดซอร์สโค้ดเคอร์เนล ICS ในฝั่งของตัวเองออกมากันแล้ว

ของซัมซุงมีรุ่นเดียวแต่เป็นรุ่นสำคัญคือ Galaxy S II (GT-i9100 ที่ทำตลาดนอกสหรัฐ) ส่วนฝั่ง HTC เปิดออกมา 3 รุ่น ได้แก่ HTC Sensation, HTC Sensation XE และ HTC Vivid

สำหรับผู้ใช้แล้วคงไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงนัก แต่การเปิดซอร์สโค้ดเหล่านี้ก็ช่วยให้งานของผู้สร้างรอมง่ายขึ้น และเป็นผลดีต่อคุณภาพของรอมมากขึ้นตามมา

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนที่ช่วงเดือนที่ผ่านมา โทรศัพท์รุ่นใหญ่ๆ เปิดตัวกันหลายรุ่น ที่เราเห็นข่าวกันมากๆ คงเป็น iPhone 4S กับ Galaxy Nexus แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา HTC ก็เปิดตัวรุ่นสูงอีกตัวหนึ่งมาด้วยคือ HTC Sensation XL ที่มาพร้อมกับหูฟัง Beats ผมเองไม่ได้จับโทรศัพท์ HTC มานานพอสมควร พอได้รับการติดต่อจากทางตัวแทนว่ามีเครื่องให้ยืมจึงขอมาลองเล่น และผลที่ได้คือบททดสอบสั้นๆ นี้

ภายนอก

No Description

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุด HTC ประเทศไทยเตรียมวางขาย Sensation XE ในงานสยามทีวี Mobile Expo 2011 ที่สยามทีวี จังหวัดเชียงใหม่เป็นที่แรก ในราคา 18,900 บาท พร้อมด้วยโปรโมรชั่นผ่อน 0% 10 เดือน แต่จ่ายเพียงแค่ 8 เดือน หรือเลือกรับส่วนลด 5% เมื่อจ่ายด้วยเงินสด พร้อมรับส่วนลดไปอีก 4,000 บาทและอุปกรณ์เสริมแท้

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่โลกกำลังเฝ้าจับตา Nexus Prime/Galaxy Nexus มือถือใหม่จากซัมซุง ฝั่งคู่แข่งอย่าง HTC ก็ชิงเปิดตัวมือถือตัวที่สามในตระกูล Sensation ที่มีหน้าจอถึง 4.7 นิ้ว ในชื่อ HTC Sensation XL

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับคนที่เคยคิดว่า HTC ได้ใหม่แล้วลืมเก่านั้น คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วล่ะครับ เพราะล่าสุด HTC ได้ยื่นคำร้องขออนุญาตต่อ FCC โดยมีเนื้อความว่า ต้องการจะเปลี่ยนความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ HTC Sensation เดิมที่ 1.2 GHz ไปเป็น 1.5 GHz และเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้มีขนาด 1730 mAh ให้เหมือนกับ HTC Sensation XE ที่เพิ่งจะเปิดตัวไป

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือของ HTC Sensation รุ่นปรับสเปกและเพิ่ม Beats Audio ออกมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยตอนแรกมันถูกเรียกว่า HTC Sensation SE2 แต่วันนี้มันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อที่ต่างไปเล็กน้อยคือ HTC Sensation XE

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก HTC จับมือกับ Beats Audio ที่เป็นผู้พัฒนาระบบเสียงให้กับ Monster Beats by Dr. Dre นั้น Peter Chou ได้กล่าวเอาไว้ว่า เราจะได้เห็น HTC Beats รุ่นแรกในช่วงปลายปีนี้ แน่นอนครับ มันมาแล้วครับผม... แต่จะเรียกรุ่นใหม่ก็ไม่ได้นะ เพราะมันคือรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของ HTC Sensation นั่นเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

ออกข่าวกันมาหลายรอบ (ข่าวล่าสุด: HTC อธิบายวิธีปลดล็อค bootloader) ในที่สุด HTC ก็ออกซอฟต์แวร์สำหรับปลดล็อค bootloader มาตามสัญญาแล้ว

ตอนนี้ตัวปลดล็อคยังใช้ได้กับ HTC Sensation เครื่องฝั่งยุโรปเท่านั้น (ผมเข้าใจว่ารวมถึงเครื่องฝั่งเอเชียด้วย ใครที่มี Sensation ช่วยยืนยันด้วยนะครับ) ส่วนผู้ใช้ฝั่งอเมริกาคือ Sensation 4G ของ T-Mobile กับ EVO 3D ของ Sprint ต้องรอกันต่อไป (แต่ขึ้นเว็บบอกแล้วว่ามีแน่)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวต่อเนื่องจาก HTC ประกาศเลิกล็อค Bootloader เมื่อเดือนพฤษภาคม หลังจากมีข่าวนี้ออกมา คำถามที่คนถามกันมากที่สุดก็คือมือถือตัวแรงอย่าง HTC Sensation จะได้ปลดล็อคเมื่อไร

HTC พยายามเลี่ยงการตอบคำถามนี้อยู่นาน เวลาผ่านไปสองเดือนก็ได้เวลาเปิดปาก โดย HTC โพสต์ไว้ใน Facebook Page ว่าผู้ใช้ Sensation ทั่วโลกจะได้ซอฟต์แวร์อัพเดตผ่าน OTA ซึ่งจะปลดล็อค bootloader ในเดือนสิงหาคม จากนั้นผู้ใช้ในสหรัฐที่มี HTC Sensation 4G หรือ HTC EVO 3D จะได้อัพเดตในเวลาต่อมา

ผู้ที่เล็ง Sensation ไว้ก็คงสบายใจขึ้นอีกโข

Tags:
Node Thumbnail

HTC Sensation มือถือ Android ตัวท็อปของ HTC จะเปิดให้จองในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 2 - 5 มิ.ย. นี้เหมือน Galaxy S II ในราคา 18,900 บาท แล้วยังมีโปรโมชั่นหลายอย่างจาก dtac ด้วยครับ ลองดูรายละเอียดได้ในที่มาครับ

สเปคของ HTC Sensation

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า HTC ได้เคยออกมาประกาศแล้วว่าจะวางขาย HTC Sensation 4G ในช่วงหน้าร้อนที่จะถึงนี้ในสหรัฐ แต่ดูเหมือนว่าวันที่วางขายจริงจะหลุดออกมาบน AdWords ก่อนซะนี่ หากผู้ใช้ทำการค้นหาคำว่า HTC Sensation บนกูเกิลก็จะพบกับโฆษณา AdWords ที่มีวันวางจำหน่ายวันที่ 8 มิถุนายน บอกไว้อย่างชัดเจน

ก่อนหน้านี้เว็บ TmoNews เคยพบว่ามีวันที่วันเดียวกันนี้ติดอยู่บนตัวเครื่อง HTC Sensation 4G ในภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนใครที่ยังรอไม่ไหว ก็สามารถเข้าไปโหลด ROM ของ HTC ที่มี HTC Sense 3.0 บน Android 2.3 (Gingerbread) ซึ่งหลุดออกมาระยะหนึ่งแล้วมาใช้ก่อนก็ได้