Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Galaxy S20. S20+ และ S20 Ultra เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในหลายๆ ประเทศ ล่าสุดสำนักข่าว Yonhap News ของเกาหลี รายงานว่ายอดขายของมือถือตระกูล Galaxy S20 น้อยกว่าเป้าหมายที่ Samsung คาดการณ์ไว้ แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในประเทศเกาหลีใต้ ระบุกับสำนักข่าว Yonhap ว่า S20 ทำยอดขายได้เพียง 60 เปอร์เซ็นต์ของตระกูล S10 เท่านั้นในเวลาวางจำหน่ายที่เท่ากัน

สาเหตุหลักของยอดขายที่ต่ำลงนี้ มาจากอุปสงค์ของตลาดที่ลดลงมากเนื่องจากวิกฤต COVID-19 โดย Samsung ยังไม่เปิดเผยยอดขายอย่างเป็นทางการของมือถือตระกูล Galaxy S20 แต่ก็ประมาณยอดขายว่าอยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ของตระกูล Galaxy S10

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการผู้บริโภคของออสเตรเลีย ออกมาฟ้องซัมซุง โดยให้เหตุผลว่าโฆษณามือถือ Samsung Galaxy S นั้นทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดเรื่องมาตรฐานการกันน้ำ

ซัมซุงมีโฆษณาเรื่องมือถือกันน้ำในมือถือ Galaxy S มาตั้งแต่รุ่น S7 ซึ่งเป็นมือถือรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ตามมาตรฐานคือมือถือสามารถอยู่ในน้ำได้ลึกเพียง 1.5 เมตร ไม่เกิน 30 นาที และมาตรฐานดังกล่าวใช้ได้กับน้ำจืดเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Galaxy S10 สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า Galaxy S10 จะมีถึงสามรุ่น ใช้สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอแบบอัลตร้าโซนิคในรุ่นไฮเอนด์และรุ่นรอง

ล่าสุดมีรายงานว่า Galaxy S10 อาจเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงเครื่องแรกของ Samsung ที่มีกล้องทั้งหมดถึง 5 ตัว แบ่งเป็นด้านหลัง 3 ตัว และด้านหน้า 2 ตัว ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าสเปกและฟีเจอร์เด่นๆ จะเป็นอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ Thailand Mobile Expo 2017 เริ่มขึ้นแล้ว ซัมซุงก็ไม่รอชัดเข็นโปรโมชันจัดเต็มมาให้สำหรับงานนี้ โดยเฉพาะโปรโมชันรับเงินคืนสูงสุดถึง 2,500 บาทเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Galaxy A (2017) และ Galaxy S7 | S7 edge พร้อมรับของแถมเพิ่มเติมรวมมูลค่าอีกหลายพันบาท

Galaxy A (2017)

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อ Galaxy A7 และ A5 ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 จะได้รับเงินคืนผ่าน Galaxy Gift Card ที่ใช้รูดได้เหมือนบัตรเครดิต Mastercard ปกติ มูลค่า 1,500 บาทและรับเพิ่มพิเศษเฉพาะงานนี้อีก 1,000 บาทเป็น 2,500 บาท ไม่รวมของแถมทั้งกระเป๋าเดินทางมูลค่า 1,500 บาท ฟิล์มกันรอยมูลค่า 600 บาทและคูปองส่วนของอุปกรณ์เสริมอีก 500 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Michael DeGusta ได้ทวิตข้อความเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนที่ได้รับการอัพเดท OS เวอร์ชันล่าสุด โดยนับเฉพาะ official เท่านั้น ไม่นับรวมถึงบรรดา custom rom ต่างๆ

# of years after release that a phone could run the latest OS -
Best iPhone: 4.3yrs.
Worst iPhone: 2.7.
Best Nexus: 1.9.
Best Galaxy S: 1.5.

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่าซัมซุงจะปล่อย Galaxy S IV เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ล่าสุดซัมซุงได้ทวีตปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว

หากย้อนกลับไปดูประวัติการเปิดตัวมือถือตระกูล Galaxy S รุ่นก่อนหน้านี้แล้ว จะพบว่าซัมซุงเลือกที่จะเปิดตัวสินค้าตระกูลนี้ในช่วงครึ่งปีแรก เช่น Galaxy S เปิดตัวในเดือนมีนาคม, Galaxy S II เปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ และ Galaxy S III เปิดตัวเดือนพฤษภาคม

ที่มา - ทวิตเตอร์ของซัมซุงภาษาเกาหลี ผ่านทาง Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Galaxy S Advance และ Galaxy Ace 2 ในบ้านเราที่กำลังรอ Android 4.0 อยู่ครับ ทางซัมซุงประเทศบัลแกเรียเพิ่งประกาศข้อมูลผ่าน Facebook ว่าจะอัพข้ามจาก Android 2.3 Gingerbread ไปเป็น Android 4.1 Jelly Bean ให้ทีเดียวเลย ไม่ต้องผ่าน Android 4.0 Ice Cream Sandwich แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ซัมซุงบัลแกเรียยังไม่บอกว่า Jelly Bean จะมาเมื่อไร (น่าจะหลังพวกมือถือระดับเรือธง) ระหว่างนี้ก็คงต้องรอกันไปก่อน

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนสองซิมอย่างเช่น Galaxy Y Duos แต่ก็ยังไม่มีสมาร์ทโฟนที่มี CPU เกิน 1 GHz ล่าสุด Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S Duos เพื่อหวังต่อกรกับสมาร์ทโฟนสองซิมรุ่นอื่นที่มีความเร็ว CPU ในระดับเดียวกัน

สเปกของเครื่องนี้อย่างเช่น CPU 1 GHz Snapdragon MSM7227A, แรม 512 MB, หน่วยความจำภายใน 4 GB, หน้าจอขนาด 4 นิ้วแบบ WVGA, กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล หรือกล้องหน้าแบบ VGA แต่ที่น่าสนใจคือ มันใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ซึ่งแม้ว่าสเปกจะใกล้เคียงกับ Galaxy S รุ่นแรก แต่ก็สามารถใช้ ICS ได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงแถลงยอดขายมือถือตระกูล Galaxy รุ่นก่อนๆ โดยประกาศว่า

  • Galaxy S รุ่นแรกขายได้ 24 ล้านเครื่อง
  • Galaxy S II ขายได้ 28 ล้านเครื่อง
  • Galaxy Note ขายได้ 7 ล้านเครื่อง

สำหรับ Galaxy S II นั้น ซัมซุงเคยประกาศยอดขาย 20 ล้านเครื่องในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แปลว่าระยะเวลา 4 เดือนระหว่างนั้นขายได้อีก 8 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Samsung Galaxy S คงเจ็บใจที่ซัมซุงไม่สามารถออกอัพเดต Android 4.0 ให้ได้ (แต่ออกเป็น Value Pack แทน) อย่างไรก็ตาม ความหวังยังไม่หมดไป เพราะความสามารถของ Android ที่เปิดโอกาสให้ติดตั้งรอมอื่นๆ ได้เอง

และสิ่งที่หลายๆ คนรอคอยก็กำลังคืบหน้า เพราะทางทีม CyanogenMod ได้ออกรอม CM9 (Android 4.0) รุ่น nightly สำหรับ Galaxy S (GT-I9000 และ GT-I9000B) มาให้ทดสอบกันแล้ว

แน่นอนว่าเส้นทางของ CM9 บน Galaxy S ยังอีกไกลกว่าจะถึงรุ่นสมบูรณ์ แต่ก็เป็นสัญญาณอันดีว่าอย่างน้อยมันก็คืบหน้ามาเรื่อยๆ (ใครใจร้อนสามารถเข้าไปลองกันก่อนที่ CyanogenMod)

Tags:
Node Thumbnail

เกือบครบหนึ่งไตรมาสตั้งแต่มีข่าวครั้งแรกว่าผู้ใช้ Galaxy S และ Galaxy Tab จะได้รับอัพเดต Value Pack แทน ICS มาวันนี้เริ่มปล่อยอัพเดตให้กับรุ่นที่เกาหลีใต้แล้ว หลังจากในช่วงนี้เริ่มทยอยอัพเดต ICS ให้หลายรุ่น ในหลายประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy S Advance หรือชื่อรุ่นว่า I9070 เป็นมือถือในรุ่นท๊อปของทางซัมซุง ที่ถูกวางตัวไว้เพื่อกินตลาดผู้ใช้ที่ต้องการมือถือสเปกครบครัน แต่ก็ไม่ต้องการจ่ายเงินมากเกินไป

หรือพูดง่ายๆ คือ จับเอา Galaxy S ตัวเดิมที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้ว มาปรับโน่นนิดนี่หน่อยนั่นเอง

No Description

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ซัมซุงประเทศไทยจัดงานสื่อและบล็อกเกอร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะขายในเมืองไทย 4 รุ่น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกมือถือตระกูล Galaxy ใหม่อีกหนึ่งตัวคือ Galaxy S Advanced ซึ่งจะอยู่ระหว่าง S1 กับ S2 ครับ

สเปกของมันคือ

  • จอ Super AMOLED 4"
  • ซีพียู 1GHz ดูอัลคอร์, แรม 768MB, เนื้อที่เก็บข้อมูล 16GB
  • กล้อง 5MP/1.3MP
  • รองรับ HSPA 14Mbps
  • Android 2.3, TouchWiz, ChatON

ทำตลาดในหลายภูมิภาคของโลก (มีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ไม่บอกว่ามีไทยหรือไม่) ราคายังไม่ระบุ ไม่รู้ว่าซัมซุงบ้านเราจะนำเข้ามาหรือเปล่า และมันจะวางตัวต่างจาก Galaxy S Plus อย่างไรบ้าง

ที่มา - Android Guys

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เจ้าของ Galaxy S ได้ถอดใจไปกับข่าว ซัมซุงเปลี่ยนใจ Galaxy S ไม่ได้ Ice Cream Sandwich ที่ทำให้คิดว่าจะไม่อัพเกรดอะไรให้แล้ว แต่กลับกลายว่ามี ROM สำหรับอัพเกรด Galaxy S หลุดออกมา โดยมีรหัสคือ I9000XXJVU ซึ่งยังคงเป็น Gingerbread 2.3.6 แต่ที่น่าสนใจคือเอาความสามารถบางอย่างของ ICS มาใส่เช่น Face-unlock รวมทั้งปรับปรุงความสามารถเดิมๆให้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Value Pack ออกมาให้ความหวังแก่เจ้าของ Galaxy S/Tab เพียงไม่กี่วัน ทางโฆษกของซัมซุงก็ออกมายืนยันกับเว็บไซต์ The Next Web ว่า "จะไม่อัพเกรดให้กับมือถือรุ่นเก่า" ทำให้ Galaxy S/Tab หยุดอยู่ที่ Gingerbread เท่านั้น

ใครยังพอใจกับ Gingerbread อยู่ก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครอยากได้ ICS แล้วยังไม่ได้ root ก็เริ่มหาข้อมูลกันได้แล้วล่ะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นการอัพเกรด Galaxy S/Galaxy Tab ยังไม่จบ หลังจากซัมซุงบอกว่าจะทบทวนนโยบายการอัพเกรดใหม่ ก็มีข่าวออกมาจากเว็บไซต์ Daum ของเกาหลีใต้ว่าฮาร์ดแวร์สองเครื่องนี้จะได้อัพเกรดชื่อ "Value Pack" แทน ICS ตัวเต็ม

Tags:
Node Thumbnail

พอประกาศว่าจะไม่อัพเกรด Galaxy S กับ Galaxy Tab 7.0 เป็น ICS
ดูเหมือนซัมซุงจะโดนแรงกดดันจากลูกค้าเป็นจำนวนมากจนกระทั่งวันนี้เริ่มมีข่าวลือออกมาว่าเจ้า Galaxy S กับ Galaxy Tab อาจได้กิน Ice Cream Sandwich เหมือนกันแต่ยังติดข้อจำกัดในส่วนของ RAM ที่มีเพียงแค่ 512 MB

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเศร้าสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy S และ Samsung Galaxy Tab 7.0 ทุกท่านนะครับ วัตถุอายุ 1 ขวบเศษๆ ในมือท่านจะไม่ได้อัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) จาก Samsung เป็นที่แน่นอนแล้ว

โดยทาง Samsung ให้เหตุผลว่า ถึงแม้ hardware ของ Galaxy S กับ Nexus S จะเหมือนกัน แต่ Galaxy S และ Galaxy Tab ต้องใช้ ROM ที่มี bloatware software เพิ่มเติม เช่น Touchwiz UI เป็นต้น รวมถึงขนาดความจุของ RAM กับ ROM ของสองรุ่นนี้ก็เล็กเกินไปอีกด้วย ผลคือการอัพเกรดจะทำให้เครื่องช้าลง (จากเดิมที่ช้าและกระตุกบ่อยๆ อยู่แล้ว)

ผมซื้อมา 22,xxx ตอนเปิดตัว มาปีนี้ลอยแพ สุดจะโศกา!

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นที่อาจทำให้แฟนๆ Android หลายคนต้องเศร้าไปตามๆ กันครับ

ทางซัมซุงได้ออกมาประกาศแล้วว่า Galaxy S และ Galaxy Tab จะไม่ได้รับการอัพเกรดเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich โดยทางซัมซุงให้เหตุผลว่าอุปกรณ์ทั้งสองตัวนั้น มี RAM และ ROM ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน Ice Cream Sandwich ไปพร้อมกับ TouchWiz ของซัมซุงได้

นับว่าน่าผิดหวังมากๆ ครับที่ไม่ได้อัพเกรดทั้งๆ ที่ Galaxy S และ Galaxy Tab มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Nexus S ที่ได้รับการอัพเกรดเป็น Ice Cream Sandwich แล้วแท้ๆ

ที่มา - Gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นครับ

ยังไม่ถึง 2 เดือน ก็ออกมาแล้วครับกับ CyanogenMod สำหรับ Galaxy S และ Nexus S ที่แฟนๆ Android ตั้งตารอกัน แต่ทั้งสองตัวนี้ยังไม่ใช่ตัวเต็ม โดยของ Galaxy S ยังเป็น beta ไม่สามารถถ่ายวีดีโอได้ และ Nexus S ยังเป็น alpha และไม่สามารถใช้งาน MMS ได้ครับ

ที่มา - Android Community

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวาน ซัมซุงได้ออกมาประกาศโชว์ตัวเลขว่าบริษัท ได้ขายมือถือ Galaxy S และ Galaxy S II รวมกันแล้วรอบโลกได้ 30 ล้านเครื่องแล้ว โดยเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ยอดขายของ Galaxy S II อย่างเดียวอยู่ที่ 10 ล้านเครื่อง

ซัมซุงอ้างว่า Galaxy S II เป็นสมาร์ทโฟนจากซัมซุงที่ขายที่ดีที่สุดตลอดกาลในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากขายได้ 3 ล้านเครื่องภายใน 55 วัน และยังบอกอีกว่าหลังจากการเปิดตัว กระแสตอบรับทั้งทางด้านยอดขายและรีวิวจากหลาย ๆ ฝ่าย ต่างก็เป็นในแง่บวกทั้งนั้น

ที่มา - BGR

Tags:
Node Thumbnail

สงครามฟ้องร้องของแอปเปิลต่อซัมซุง ยังขยายแนวรบต่อไปเรื่อยๆ จากที่มีข่าวมาแล้วทั้งในสหรัฐ ยุโรป เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย

Tags:
Node Thumbnail

ศาลของประเทศเนเธอร์แลนด์ได้สั่งให้แบนมือถือตระกูล Galaxy (ไม่รวมแท็บเล็ตแต่รวม Galaxy S, Galaxy S II) ของซัมซุงทั่วสหภาพยุโรป โดยจากรายงานของ FOSS Patents บอกว่าทั้งหมดนี้เป็นไปตามที่แอปเปิลได้ขอไว้ในวันที่ 10-11 สิงหาคมที่ผ่านมาในชั้นศาล

โดยคำสั่งของศาลนี้มาจากการที่ซัมซุงได้ละเมิดสิทธิบัตรเรื่องการ swipe เลื่อนจากภาพหนึ่งไปอีกภาพหนึ่งในโปรแกรมดูรูป ที่ศาลเห็นว่าซัมซุงได้ละเมิดจริง แต่คำขอร้องของแอปเปิลอื่น ๆ เช่น การกล่าวหาว่าซัมซุงละเมิดสิทธิบัตร "slide to unlock" นั้น ศาลได้ปฏิเสธที่จะกระทำการใด ๆ ให้กับแอปเปิลและบอกว่าสิทธิบัตรดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้จริง

Pages