Tags:
Node Thumbnail

Audible บริษัททำหนังสือเสียงที่มี Amazon เป็นเจ้าของ กำลังจะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่แปลงเสียงเป็นข้อความตัวหนังสือ หรือ Audible Captions คือช่วยให้คนที่ฟังหนังสือเสียง นอกจากจะได้ยินเสียงแล้วยังสามารถเห็นข้อความไปด้วยเหมือนกำลังดูหนังมีซับไตเติล โดยมีเป้าหมายเพื่อการศึกษาเท่านั้น

แต่ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อสมาคมสำนักพิมพ์อเมริกัน (Association of American Publishers) เห็นว่า Audible ได้ลิขสิทธิ์ในการเอาหนังสือไปทำเป็นหนังสือเสียง แต่ Audible ไม่มีสิทธิ์ในข้อความในหนังสือ ซึ่งเป็นสิทธิ์คนละส่วนกัน ทางสมาคมฯ จึงยื่นฟ้องคดีการละเมิดลิขสิทธิ์ต่อ Audible

Tags:
Node Thumbnail

วงการอีบุ๊กแม้จะดูไม่สดใสมากนัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนใช้ เมื่อ Scribd ที่ให้บริการอีบุ๊กแบบสมัครสมาชิกรายเดือนระบุว่ามีสมาชิกแตะ 1 ล้านรายแล้ว ซึ่งแม้จะห่างไกลจากตัวเลขของ Spotify (87 ล้าน) และ Netflix (150 ล้าน) แต่ตัวเลขดังกล่าวก็พอสะท้อนความนิยมในตลาดนี้ได้ระดับระดับหนึ่ง

Scribd เริ่มให้บริการอีบุ๊กแบบสมาชิกรายเดือนตั้งแต่ 2013 ก่อนจะเพิ่มออดิโอบุ๊กในปีถัดมา และปรับโมเดลการอ่านและฟังอีบุ๊กรายเดือนมาเป็นแบบไม่จำกัดเมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง Scribd บอกว่าได้รับเสียงตอบรับดีมากด้วยอัตราการเติบโตของสมาชิกแบบปีต่อปีถึง 40% ส่วนออดิโอบุ๊กก็มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นจากปีก่อนเกิน 100%

Tags:
Node Thumbnail

Cesar Millan ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ร่วมมือกับ Audible บริษัทขายหนังสือเสียงจาก Amazon ทำ หนังสือเสียงสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ ในชื่อว่า Audible for Dogs

จากการวิจัยของ Millan สำรวจพฤติกรรมสุนัขอาสาสมัคร 100 ตัว พบว่า 76 % ของสุนัขมีพฤติกรรมสงบและผ่อนคลายหลังจากฟังหนังสือเสียงในช่วง 4 สัปดาห์ หนังสือเสียงจึงอาจเป็นอีกทางออกหากสุนัขมีอาการซึมเศร้า หรือเวลาเจ้าของไม่อยู่บ้าน นอกจากนี้ยังพบว่าหนังสือเสียงมีประสิทธิภาพต่อสุนัขมากกว่าเสียงดนตรีอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Brian Krebs บล็อกเกอร์ด้านความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ชื่อดังที่โซนี่ติดต่อนำเรื่องราวของเขาไปสร้างภาพยนตร์ ออกหนังสือ Spam Nation เมื่อปลายปีที่แล้วเล่าเรื่องราวขององค์กรอาชญากรรมข้ามชาติที่ดำเนินการแฮกเครื่องของเหยื่ออย่างเป็นระบบโดยเริ่มต้นจากการส่งสแปมเมลไปยังเครื่องของเหยื่อ

วันนี้หนังสือ Spam Nation แบบเสียง (audiobook) ลดราคาจาก 20 ดอลลาร์เหลือ 2.95 ดอลลาร์บน Audible.com ถ้าใครสนใจก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะซื้อมาฟังกัน

ที่มา - Audible

Tags:
Node Thumbnail

เว็บฝาก PDF อย่าง Scribd มีแนวทางหาเงินคือการขายหนังสือมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ตอนนี้ก็เพิ่มหมวดสินค้าเป็นออดิโอบุ๊กเพิ่มเข้ามาถึง 30,000 รายการ กลายเป็นคลังอีบุ๊กและออดิโอบุ๊กที่ใหญ่ที่สุด

ค่าบริการยังคงเดิมคือ 8.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสามารถฟังและอ่านได้ไม่จำกัด

คลังหนังสืออาจจะไม่ใหญ่เท่า Kindle แต่ราคาก็ถูกกว่ามาก เช่น Audible นั้นค่าสมาชิกรายเดือนเริ่มต้นเดือนละ 14.95 ดอลลาร์ แถมเป็นระบบเครดิตคือได้หนังสือมาเลยแต่ต้องเลือกเดือนละเล่ม

ที่มา - Scribd

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งเปิดตัว Google Play ไปได้เดี๋ยวเดียว ก็มีมือดีไปเจอเพจที่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ และน่าจะเป็นสองคอนเทนต์ใหม่ Google Play Store นั่นเอง

เรื่องราวเริ่มต้นที่เว็บไซต์ข่าวเกี่ยวกับกูเกิล Google Operation System ได้ไปค้นเจอหน้า Audio books ตามด้วยอีกหน้าหนึ่งคือ Magazine and journals ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ยังไม่เคยมีในสารบบของกูเกิลมาก่อน