Node Thumbnail

Bloomberg รายงานผลกระทบจาก AI ต่อวงการหนังสือเสียง (audiobook) โดย Audible เว็บไซต์ขายหนังสือเสียงรายใหญ่ของโลกในเครือ Amazon มีนโยบายว่าต้องประกาศชัดเจนว่าพากย์เสียงด้วย "Virtual Voice" และตอนนี้มีหนังสือเสียงที่ใช้ Virtual Voice มากกว่า 40,000 เล่มในระบบแล้ว (ตัวอย่าง, หน้าผลการค้นหา Virtual Voice ของ Audible)

Tags:
Node Thumbnail

หลังลงจากตำแหน่ง อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ก็ไปทำธุรกิจหลายอย่าง งานหนึ่งคือตั้งบริษัทผลิตสื่อชื่อ Higher Ground ร่วมกับภรรยา มิเชล โอบามา (เนื้อหามีทั้งที่เจ้าตัวจัดเองและคนอื่นจัด) และเซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ Spotify เมื่อปี 2019

แต่ล่าสุด Higher Ground เปลี่ยนไปเซ็นสัญญาเอ็กซ์คลูซีฟกับ Audible บริษัทหนังสือเสียงในเครือ Amazon แทนแล้ว หลังหมดสัญญากับ Spotify และทั้งสองฝ่ายตัดสินใจไม่ต่อสัญญากัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเชื่อมกับ Google Assistant และ Spotify ไปแล้ว ล่าสุด Waze แอปนำทางแบบ crowd-sourcing ประกาศความร่วมมือกับ Amazon รองรับ Audible ในตัวแอปแล้ว

ผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก Audible อยู่แล้ว สามารถเลือก Audible ในรายการตัวเลือกแอปเล่นเพลงได้เลยเหมือนกับเวลาเลือก Spotify ในทางตรงกันข้าม หากเปิดแอป Audible ก็จะได้รับการแจ้งเตือนทิศทางเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาจาก Waze ในแอปเช่นกัน

ที่มา - Audible

Tags:
Node Thumbnail

Audible บริการหนังสือเสียงภายใต้ Amazon เตรียมให้บริการพอดคาสท์เพิ่มเติม โดยในเบื้องต้นจะมีพอดคาสท์กว่า 100,000 รายการ รวมแล้ว 5 ล้านตอน ให้บริการฟรีทั้งสมาชิก Audible และไม่ใช่สมาชิก (ปัจจุบันพอดคาสท์ของ Audible เป็นพรีเมียมคอนเทนต์ มีให้ฟังเฉพาะสมาชิกเท่านั้น)

ทางบริษัท Audible ระบุว่าเป้าหมายของแพลตฟอร์มคือการเป็นพื้นที่สำหรับบอกเล่าเรื่องราวและความบันเทิงผ่านเสียง ซึ่ง TechCrunch ให้ความเห็นว่า Audible น่าจะใช้โปรแกรมพอดคาสท์ฟรีเหล่านี้เป็นทางผ่านให้คนสมัครสมาชิกแบบเสียค่าบริการต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Audible บริษัทหนังสือเสียงในเครือ Amazon ประกาศเพิ่มบริการ Audible Plus ให้สมาชิกสามารถฟังหนังสือเสียงในรายการจากทั้งหมดมากกว่า 11,000 เรื่องได้ไม่อั้น

หนังสือเสียงเป็นคอนเทนต์ที่ราคาค่อนข้างสูงเทียบกับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่ราคาไม่เกิน 15 ดอลลาร์นัก แต่หนังสือเสียงอาจหากซื้อแยกมักอยู่ที่ 25-30 ดอลลาร์ขึ้นไป ตัวบริการ Audible เองนอกจากจะขายเป็นเล่มแยกแล้วยังมีบริการสมัครสมาชิก Audible Premium แต่สมาชิกจะได้รับเครดิตสำหรับซื้อหนังสือเดือนละเล่มไม่ใช่การฟังคอนเทนต์ได้ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ COVID-19 กำลังระบาด หลายประเทศมีมาตรการสั่งหยุดการเรียนการสอน ทำให้เด็กๆ น้องๆ หลายคนต้องหยุดอยู่กับบ้าน ในวันนี้ทาง Audible ผู้ให้บริการหนังสือเสียง เปิดบริการ Audible Stories ให้ฟังหนังสือเสียงฟรีโดยไม่ต้องสมัคร ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตใดๆ ไม่มีข้อตกลงผูกมัดใดๆ มีแต่เว็บเบราเซอร์ก็พอ