Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Among Us เกมล่าหาฆาตกรพร้อมทำภารกิจที่ทุกคนน่าจะพอรู้จัก เนื่องจากความโด่งดังที่มีต้นกำเนิดมาจากสตรีมเมอร์บน Twitch.tv ทำให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ล่าสุดทีมงานสามคน Marcus Bromander, Forest Willard และ Amy Liu แห่งทีม Innersloth ผู้สร้างเกมนี้ ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ Anthony Padilla ถึงประสบการณ์ในช่วงพีคสุดๆ ของเกม

Liu ที่เป็นฝ่ายศิลป์ร่วมกับ Bromander ให้สัมภาษณ์ว่าช่วงพีคของเกมมันกดดันมากเสียจนเธอหมดไฟ (burn out) ไปช่วงหนึ่ง เพราะเธอต้องทำงานหนักมาก จนไม่ได้เจอครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวปลายปีเพราะโควิด และการต้องอยู่คนเดียวในช่วงวันหยุดเป็นหนึ่งในช่วงที่ยากลำบากที่สุดสำหรับเธอ

Marcus Bromander ดีไซเนอร์และศิลปินอีกคน รวมถึงเป็นหนึ่งในสองผู้สร้างดั้งเดิมของเกมนี้ (Marcus วาดภาพ, Forest เป็นโปรแกรมเมอร์ ก่อนชวน Amy เข้ามาช่วยภายหลัง) บอกว่าการที่เกมสำเร็จมันก็เหมือนเป็นความฝัน และตัวเงินที่ได้มาก็ช่วยเรื่องความเครียดอื่นๆ ได้ แต่ความกดดันจากแฟนเกม ก็หนักหนาสาหัสอยู่เหมือนกัน

บ่อยครั้งที่เขาต้องคอยอ่านคอมเม้นต์แย่ๆ บั่นทอนกำลังใจ เพื่อหาแนวคิดดีๆ และสร้างสรรค์ที่อาจซ่อนอยู่ในคอมเม้นต์เหล่านั้น แม้จะพยายามไม่สนใจ แต่มันก็หนักสะสมจนช่วงหนึ่งเขารู้สึกว่าไม่อยากจะทำเกมนี้ต่อไปแล้ว

Forest Willard เล่าว่าพอผู้เล่นเห็นว่าภาพในเกมเป็นงานอาร์ตแบบเรียบง่าย ก็มักคิดไปว่าคอนเทนต์ใหม่คงจะทำได้ง่ายๆ แต่จริงๆ แล้ว การพยายามทำให้ดีกว่าเดิมตลอดเวลา ระหว่างที่มีคนหลายล้านคนคอยกดดันอยู่เป็นอะไรที่หนักมาก ทุกคนอยากให้ปัญหาในเกมซ่อมเสร็จในเดี๋ยวนั้นทันที และอยากให้มีคอนเทนต์ใหม่ออกไวๆ ตลอด

ปัจจุบันตัวเกมอาจจะไม่ถึงกับไม่มีผู้เล่นโดยสิ้นเชิง แต่ก็ไม่ได้โด่งดังหรือมีผู้เล่นมากเท่าช่วงพีคในปีที่แล้ว ทำให้ความกดดันของทีมงานลดลงพอสมควร Bromander ทิ้งท้ายไว้ว่าทุกอย่างมีขึ้นก็ต้องมีลง จุดสูงสุดมันไม่ได้ไปต่อไปเรื่อยๆ เขาบอกว่าคงไม่ไปพยายามรีดไอเดียออกมามากจนเกินไปจากเกมนี้ และถ้าไม่มีไอเดียใหม่ๆ หยุดทำไปเลยคงดีกว่า

Among Us เพิ่งออกอัพเดตใหม่ รองรับผู้เล่นเพิ่มเป็น 15 คน ปรับกราฟฟิกให้ดีขึ้น เพิ่มสีตัวละครใหม่ และอื่นๆ ใครที่คิดถึงช่วงเวลาสนุกๆ ของเกมนี้ และอยากให้กำลังใจทีมงาน ลองกลับไปนัดกับเพื่อนเล่นดูกันอีกสักครั้งน่าจะดี ตัวเกมเตรียมลงคอนโซล PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X|S เร็วๆ นี้ แต่ยังไม่มีกำหนดวันชัดเจน

ที่มา - AnthonyPadilla via Kotaku

Get latest news from Blognone