Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประเทศไทยทำโครงการสะพานดิจิทัลเฟสสอง ฝึกทักษะดิจิทัลให้คนไทย โดยเฟสแรกที่เปิดตัวทางกูเกิลร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์, กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อพัฒนาคอร์สสอนทักษะให้คนไทยและธุรกิจรายย่อย มีผู้มาเรียนกว่า 8,000 ราย และมีผู้ประกอบการเปิดเว็บไซต์บนกูเกิล 2,000 เว็บไซต์

ในเฟสสองมรีคอร์สเรียนออนดีมานด์ 41 คอร์ส มีการร่วมมือกับพันธมิตรเพิ่มเติมคือ Baker McKenzie บริษัทกฎหมายข้ามชาติ และธนาคารกสิกรไทย ตั้งเป้ามีคนไทยเข้ามาเรียน 1 แสนคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS เปิดตัวธุรกิจโมเดลใหม่ AIS SME เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้า SME ที่อยากขายของออนไลน์ในช่วง COVID-19 พร้อมเปิดแพ็กเกจใหม่ รวมการโทร ใช้โซเชียล โทรหาคอลเซนเตอร์ฝั่งธุรกิจฟรี และบริการคลังสินค้าออนไลน์ มีแพ็กเกจใหม่ 5 แบบ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประเทศไทย ตั้งโครงการมอบเงินสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยในกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกและมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ระบุจะได้รับเงินทุนสนับสนุนมูลค่ารวมโดยประมาณ 89,000 บาทประกอบด้วยเงินสด 55,600 บาท และเครดิตโฆษณา (ad credit) จำนวน 33,400 บาท โดยธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกไม่จำเป็นต้องมีบัญชีหรือเพจบน Facebook เพื่อลงทะเบียนสมัครเข้ารับการสนับสนุนดังกล่าว

หลักเกณฑ์การสมัคร ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Google for Thailand กูเกิลได้ประกาศร่วมมือกับ SCB ให้ธุรกิจรายย่อย สามารถลงทะเบียนร้านค้าและธุรกิจของตัวเองผ่าน Google My Business ได้เองบนแอพพลิเคชั่น SCB Easy

การลงทะเบียนร้านค้าบน Google My Business มีเป้าหมายเพื่อให้ร้านค้าตัวเองถูกค้นพบและมีตัวตบนโลกออนไลน์ โดยจะเริ่มลงทะเบียนได้ภายในสิ้นเดือน พ.ย. นี้

กูเกิลยังร่วมกับ SCB ในการพัฒนาบทเรียนออนไลน์บนแอพพลิเคชั่น Primer แอพสอนการตลาดออนไลน์สำหรับผู้เริ่มต้นเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย และใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA ประกาศมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้ 100% สำหรับผู้ประกอบการ SME เมื่อซื้อหรือใช้บริการโปรแกรมคอมพิวเตอร์จากนักพัฒนาหรือผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ที่ขึ้นทะเบียนกับ DEPA โดยภาษีที่หักต้องอยู่ในหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่กรมสรรพากรกำหนดในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท

ดร.วินิจ วิเศษวุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการกองบริหารภาษีธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก กรมสรรพากร ขยายความเพิ่มเติมถึงคำว่าลดภาษี 200% ว่า หัก 100% เป็นค่าใช้จ่าย และหักค่าเสื่อมได้อีก 3 ปี รวมเป็น 200%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google เปิดตัวบริการ #SmallThanks Hub ที่จะสร้างกราฟิกให้กับธุรกิจโดยอัตโนมัติ หากว่าธุรกิจเหล่านั้นลงทะเบียนไว้กับ Google My Business โดยจะดึงเนื้อหามาจากรีวิวของผู้ใช้ เบื้องต้นยังใช้ในได้สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ปัญหาของธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กส่วนใหญ่คือไม่มีทีมทำภาพกราฟิกเป็นของตัวเอง กูเกิลหวังว่าบริการนี้จะช่วยธุรกิจเหล่านี้ให้นำภาพมาใช้ในโซเชียลมีเดีย หรือใช้เป็นสื่อพิมพ์ออฟไลน์ได้ง่ายขึ้น กระตุ้นให้คนมาเพิ่มและคอยอัพเดทธุรกิจตัวเองใน Google My Business กันมากขึ้น

ผมลองเข้าไปเล่นดูแล้วก็พบว่า เราไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสถานที่สามารถดาวน์โหลด artwork พวกนี้มาได้
สนใจลองเล่นได้ที่ #SmallThanks

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประเทศไทย นำ Cisco START เข้ามาเปิดตัวขยายธุรกิจไปยังผู้ดำเนินธุรกิจ SMEs และ ผู้ดำเนินธุรกิจขนาดกลาง ที่ Cisco เปิดตัวในเอเชียแปซิฟิกเข้ามาในไทย ประกอบไปด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย ระบบเครือข่าย การประสานการทำงานร่วมกันหรือ collaborate และ Unified Computing