Adobe Integrated Runtime

Tags:
Node Thumbnail

Google เผยข้อมูลว่าตลอด 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา บริษัทได้ร่วมมือกับ Aclima บริษัทสตาร์ทอัพน้องใหม่ผู้พัฒนาระบบเครือข่ายและเซ็นเซอร์เพื่อการเก็บข้อมูลของสภาพแวดล้อม โดย Google ได้นำเซ็นเซอร์ของ Aclima ไปติดตั้งไว้กับรถถ่ายภาพ Google Street View เพื่อเก็บข้อมูลสภาพอากาศในสถานที่ต่างๆ และนำมาทำเป็นแผนที่แสดงคุณภาพอากาศในแต่ล​ะพื้นที่

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออกประกาศด้านความปลอดภัยด่วน (emergency update) แจ้งเตือนช่องโหว่ใน Flash Player ทุกเวอร์ชัน (12.0.0.44 หรือเก่ากว่า, บนลินุกซ์คือ 11.2.202.336 หรือเก่ากว่า, รวมถึง Adobe AIR 3.9/4.0 ด้วย)

ช่องโหว่นี้ (มีโค้ดว่า CVE-2014-0502) เกี่ยวข้องกับการข้ามระบบความปลอดภัยที่ใช้เทคนิคหน่วยความจำแบบสุ่ม (ASLR) ถูกค้นพบโดยบริษัทความปลอดภัย FirmEye โดยผู้ประสงค์ร้ายสามารถฝังมัลแวร์ลงในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ได้ และปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ถูกใช้เป็นฐานสำหรับการโจมตีด้วยช่องโหว่นี้บ้างแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

TweetDeck ประกาศหยุดพัฒนาแอพเวอร์ชันบน iPhone, Android, AIR ซึ่งอิงอยู่กับ Twitter API 1.0 ที่ตกรุ่นแล้ว ทางทีมงานเตือนผู้ใช้แอพเหล่านี้ว่าอาจพบปัญหาความผิดพลาดของการใช้งานได้ในอนาคต และแอพจะถูกปิดไม่ให้ดาวน์โหลดในเดือนพฤษภาคมนี้

จากนี้ไป TweetDeck จะเน้นแค่แอพ 2 เวอร์ชันคือเวอร์ชันเว็บ และเวอร์ชันส่วนเสริมของ Chrome เท่านั้น ซึ่งทีมงานการันตีการอัพเดตฟีเจอร์อย่างต่อเนื่องด้วย

ทีมของ TweetDeck จะยังไม่หายไปไหน (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Twitter แล้ว) และในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมาก็ขยายจำนวนคนเพิ่มเป็นเท่าตัวอีกด้วย

ที่มา - TweetDeck

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนจะพูดถึงความสามารถใหม่ๆ ของ Flash Player 11.4 และ AIR 3.4 นั้นผมขอเล่าย้อนหลังถึงการประกาศทิศทางของ Flash ในปี 2012

โดย Adobe ประกาศว่าจะอัพเดตย่อยของ Flash Player (บน Mac และ Windows) ในปี 2012 ทุก 3 เดือน และในระหว่างนี้ก็พัฒนา ActionScript Next ซึ่งเป็นการรื้อโครงสร้างของ Flash ใหม่ทั้งหมด และจะออกมาในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe อัพเดต Flash Player เป็นรุ่น 11.3 และ AIR เป็นรุ่น 3.3

ของใหม่ในรุ่นนี้ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe ออก Adobe AIR 3.2 เวอร์ชั่นทดสอบให้ดาวน์โหลดไปทดลองแล้ว หลังจากที่มีข่าวการพัฒนามาสักพัก
โดย Adobe AIR 3.2 มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Galaxy Nexus และ Ice Cream Sandwich ยังไม่มี Flash/AIR เพราะทาง Adobe ยังไม่ซัพพอร์ต (ข่าวเก่า)

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออก Flash Player 11.1 และ AIR 3.1 ทั้งบนเดสก์ท็อปและอุปกรณ์พกพา

Flash Player 11.1 เป็นรุ่นแก้บั๊กและแก้ช่องโหว่ มีฟีเจอร์ใหม่อย่างเดียวคือรองรับวิดีโอ 1080p บน Tegra 3 ส่วน AIR 3.1 ปรับปรุงให้รองรับ iOS 5

สำหรับ Flash Player 11.1 รุ่นบนเดสก์ท็อป และ AIR 3.1 บนทุกแพลตฟอร์ม ถือว่าเป็นรุ่นอัพเดตย่อยตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

เป็นข่าวหลุดโดย ZDNet ไปเมื่อวานนี้ วันนี้ทาง Adobe แถลงข้อมูลอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็ตรงตามข่าวหลุดทุกประการ สาระสำคัญมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นวันนี้ครับ ที่งาน Adobe MAX 2011 ทางบริษัท Adobe ก็เปิดตัว Flash Player 11 และ AIR 3 ตามที่สัญญาเอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศว่า Flash Player 11 และ AIR 3 จะออกรุ่นจริงช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ หลังจากออกรุ่นทดสอบมาระยะหนึ่งแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออกซอฟต์แวร์ตัวใหม่ โค้ดเนม "Muse" (ในอนาคตจะใช้ชื่ออื่น) ซึ่งเป็นเครื่องมือออกแบบเว็บไซต์ความสามารถสูง ที่สำคัญคือใช้การลากแล้ววางทั้งหมด ไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่ตัวเดียว

Muse ถูกเขียนขึ้นบนแพลตฟอร์ม AIR และในอนาคตจะให้บริการแบบเสียค่าสมาชิกรายเดือนเท่านั้น (เดือนละ 20 ดอลลาร์ ช่วงเบต้าจะยังฟรีหมด) กำหนดออกรุ่นจริงช่วงต้นปี 2012

ถึงแม้จะสร้างด้วย AIR แต่ Muse ก็มีฟีเจอร์มากมายตามที่โปรแกรมสร้างเว็บไซต์พึงมี เช่น สร้าง sitemap, master page, gallery, lightbox ฯลฯ สามารถนำวิดีโอจาก YouTube หรือโค้ดของ Google Maps มาใส่ได้โดยตรง ทำงานร่วมกับ Photoshop ได้ และรองรับฟีเจอร์ของ CSS3 อย่างปุ่มขอบโค้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe ประกาศปิดร้านขายแอพ InMarket ที่เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2010 (ข่าวเก่า) เพราะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาด

InMarket เป็นร้านขายแอพที่สร้างด้วย AIR ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะมือถือ แต่รวมไปถึงทีวี พีซี แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ (ที่รัน AIR ได้) โดย Adobe หวังว่ามันจะเป็นร้านขายแอพแบบข้ามแพลตฟอร์มที่ช่วยลดปัญหาให้นักพัฒนา

แนวทางใหม่ของ Adobe คือสนับสนุนนักพัฒนาให้ขายแอพผ่านช่องทางที่นิยมในตลาดแทน แต่อำนวยความสะดวกผ่านเครื่องมืออย่าง Flash Builder 4.5 และ Flash CS5.5 ที่เขียนแอพครั้งเดียวทำงานได้ทั้งบน Android/iOS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับนักพัฒนาอย่าเพิ่งดีใจไป เพราะสิ่งที่ออกมาให้ทดลองนั้นเป็นเพียง runtime สำหรับ Mac OSX และ Windows เท่านั้น สำหรับ AIR 3 SDK ยังไม่ได้ถูกแจกจ่ายออกมาให้นักพัฒนา

ในการออกรุ่นทดสอบนี้สำหรับทดสอบความเข้ากันได้กับ Adobe AIR รุ่นย้อนหลัง
ให้เราได้ร่วมทดลองใช้งานกับแอพพลิเคชันที่สร้างโดย Adobe AIR รุ่น 2.7
ว่าพบปัญหาหรือไม่ก่อนที่ Adobe จะออก AIR 3 SDK ตามออกมาภายหลัง

สิ่งที่พัฒนาขึ้นใน Adobe AIR 3 ที่เด่นชัดก็คือ

Tags:
Node Thumbnail

ถึงผลประกอบการของ RIM จะแย่โดยขาย PlayBook ได้เพียง 5 แสนเครื่องเท่านั้น RIM ก็ยังมีอัพเดตแบบ OTA (over-the-air) สำหรับ PlayBook ออกมาให้ผู้ใช้ได้อัพเดตกัน

ขอบเขตของอัพเดต BlackBerry Tablet OS v1.0.6 นี้จะเพิ่มการสนับสนุน Flash 10.3 และ AIR 2.7 สำหรับการอัพเดตนั้นผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนบนหน้าจอ สำหรับผู้ใช้ที่ซื้อและลงทะเบียน (activate) PlayBook ตั้งแต่ 20 มิ.ย. นี้เป็นต้นไปจะได้รับการอัพเดตเป็นเวอร์ชัน 1.0.6 โดยอัตโนมัติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe ออก AIR 2.7 ทั้งบนเดสก์ท็อป มือถือ และแท็บเล็ต โดยฟีเจอร์ส่วนมากมาจาก Flash Player 10.3 ที่ออกเมื่อเดือนก่อน และปรับปรุงประสิทธิภาพหลายจุดสำหรับเวอร์ชัน iOS โดยกรณีที่ดีที่สุด แอพจะทำงานเร็วขึ้นถึง 4 เท่า - Adobe

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทผลิตทีวีแต่ละค่ายต่างก็มียุทธศาสตร์ที่แตกต่างกันออกไป โซนี่ประกาศตัวชัดว่าสนับสนุน Google TV ส่วน LG ก็ชัดเจนว่าจะสร้างแพลตฟอร์ม SmartTV ของตัวเอง

ยักษ์อีกรายที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือซัมซุง ซึ่งในงาน CES 2011 ซัมซุงก็ประกาศยุทธศาสตร์ด้านทีวีของตัวเองชัดเจนดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตอนที่ RIM เปิดตัวแท็บเล็ต PlayBook เมื่อเดือนที่แล้ว มันมีแค่ฮาร์ดแวร์กับ "วิดีโอสาธิตซอฟต์แวร์" จนโดนวิจารณ์ว่าเครื่องจริงยังไปไม่ถึงไหน แต่ชิงเปิดตัวก่อนเพื่อหวังผลด้านโฆษณา

แต่ในงาน Adobe MAX วันก่อน ซีอีโอของ RIM ได้ขึ้นเวทีโชว์การทำงานของ PlayBook ตัวจริง วิดีโอดูได้ท้ายข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

ต้องบอกก่อนว่าผมพยายามหาคำอธิบาย "Project ROME" แบบเข้าใจง่ายๆ ในหัวข่าวแต่นึกไม่ออก เลยใช้ตามคำเรียกของ Adobe คือ "an all-in-one content creation and publishing application"

แต่ถ้าให้อธิบายกันจริงๆ มันคือ InDesign + Flash CS แบบง่ายๆ แต่เปลี่ยนมาเขียนด้วย Flash/AIR ใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต/เดสก์ท็อปได้ และมีฟีเจอร์ด้าน social ในตัว ดูวิดีโอท้ายข่าวประกอบ หรือลองกดเข้าไปเล่นกันเองที่ Project ROME

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัว AIR 2.5 รุ่นใหม่ ที่ขยายการรองรับไปยังทีวี แท็บเล็ต สมาร์ทโฟนที่รันบนแพลตฟอร์ม Android, iOS และ BlackBerry Tablet OS รายละเอียดมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Adobe AIR ตัวรันไทม์ได้ปรากฎตัวใน Android Market แล้ว (ต้องเป็น 2.2 ขึ้นไปเท่านั้น) สำหรับผู้ใช้ทั่วไปคงไม่มีผลกระทบอะไรนัก เพราะมันเป็นเฉพาะตัวรันไทม์ของ AIR (เหมือนกับฝั่งพีซี)

แต่สำหรับนักพัฒนากลับเป็นก้าวสำคัญ เพราะช่วยให้เราสร้างแอพพลิเคชันบน Android ด้วย AIR ได้ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกสำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชันแบบข้ามแพลตฟอร์มบนมือถือนั่นเอง

สำหรับนักพัฒนา AIR สามารถดูวิธีการลงทะเบียนโปรแกรมที่สร้างจาก AIR ใน Android Market ได้จากบล็อกของ Ryan Stewart นักพัฒนาของ Adobe

Tags:
Node Thumbnail

Adobe AIR for Android ออกรุ่นทดสอบเมื่อเดือนพฤษภาคม แล้วเงียบหายไป

ล่าสุดที่งาน Flash Summit ในซานฟรานซิสโก ตัวแทนของ Adobe เผยกำหนดการแล้วว่า AIR รุ่นจริงเป็น AIR 2.5 และจะออกในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ คาดว่าน่าจะเปิดตัวพร้อม AIR 2.5 รุ่นเดสก์ท็อปปกติครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Topics: 

คุณไม่สามารถรู้ได้ว่าบ้านคุณมีมลพิษมากแค่ไหน แต่ว่าเครื่อง Coway's AP-1008 สามารถช่วยคุณได้ เมื่อเรืองแสงสีแดงแสดงขึ้นมาหมายความว่าบ้านเรามีมลพิษในระดับสูงสุด ถ้าเรืองแสงสีม่วงเข้มขึ้นมาหมายความว่าบ้านเรามีมลพิษระดับปานกลาง เรืองแสงสีม่วงอ่อนหมายความว่าบ้านคุณมีมลพิษระดับต่ำ แต่ถ้าเรืองแสงสีฟ้าขึ้นมาแสดงว่าคุณสามารถพักผ่อนได้ เพราะห้องนั้นมีความสะอาดถึงร้อยละ 99.5 และที่มาของชื่อเครื่อง Coway's AP-1008 คือสามารถลบอนุภาคของอากาศได้ถึงร้อยละ 99.5 ซึ่งราคาขายอยู่ที่ $280

เครดิต : gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Adobe AIR นั้นจะมี ADOBE AIR Marketplace ของตัวเองอยู่ก่อนแล้ว แต่ฐานลูกค้าที่ติดตั้ง Intel AppUp Center ในสหรัฐฯ กลับสูงกว่ามากเพราะอินเทลไปคุยกับผู้ผลิตให้ติดตั้งไว้ล่วงหน้า งานนี้ค่าย Adobe ก็ต้องเพิ่มฐานลูกค้าให้นักพัฒนาของตนเองด้วยการทำให้ซอฟต์แวร์จาก Adobe AIR สามารถส่งเข้า Intel AppUp ได้

Intel AppUp Center เป็นหน้าร้่านขายซอฟต์แวร์ของทางอินเทลเอง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อขายซอฟต์แวร์บนเน็ตบุ๊กและแท็บเล็ตที่กำลังจะออกมาในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

และแล้ว Adobe ก็เล่นบทโหดด้วยการสวนหมัดใส่ Apple อย่างจัง หลังจากที่ไปได้สวยบน Android ซึ่งก้าวต่อไปของ Adobe ก็คือ การพัฒนาฟีเจอร์ Video Calling ให้ตัว Android นั่นเองครับ

Pages