Tags:
Node Thumbnail

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยเปิดตัวสาขาย่อยแห่งใหม่ โดยตั้งอยู่ในร้านค้าสะดวกซื้อ 7-Eleven ที่สาขาสีตบุตร 2

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ให้ข้อมูลว่าสาขาย่อยสีตบุตรเป็นสาขาใหม่ล่าสุดของธนาคารที่ตั้งอยู่ในร้าน 7-Eleven นับเป็นธนาคารพาณิชย์รายแรกในไทยที่เปิดสาขาในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งสาขานี้จะให้บริการเปิดบัญชี/บัตรเดบิต/เครดิต ฝากเงิน โอนเงินด่วนระหว่างประเทศ แลกเงินต่างประเทศ สินเชื่อรายย่อยและบริการสินเชื่ออนุมัติรวดเร็วด้วยบัตรประชาชนใบเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ MasterCard ได้เปิดตัว Send แพลตฟอร์มโอนเงินในสหรัฐอเมริกา จุดเด่นของ Send จะอยู่ที่การไม่จำเป็นต้องผูกกับบัตรของ MasterCard แต่สามารถใช้กับบัตรเดบิตเจ้าไหนก็ได้ในสหรัฐ และสามารถโอนได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องผ่านระบบบัญชีแบบเดิม ที่ต้องผ่าน Automated Clearing House ซึ่งค่อนข้างเสียเวลา และสามารถโอนให้กับผู้ใช้ Send นอกสหรัฐได้เช่นกัน

นอกจากการโอนแบบ person-to-person แล้ว Send ยังรองรับการโอนเงินผ่านระบบบัญชีธนาคารหรือ e-wallet ด้วยเช่นกัน กรณีรับต้องทำธุรกรรมกับบริษัทร้านค้า เช่น การคืนเงิน หรือกับภาครัฐอย่างการคืนภาษี เป็นต้น

ที่มา - PMNT

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดให้บริการแบบเงียบๆ มาได้พักใหญ่ วันนี้ AIS กับธนาคาร CIMB Thai ก็แถลงข่าวเปิดตัวบริการธนาคารดิจิทัล Beat Banking อย่างเป็นทางการ

ถ้าให้อธิบาย Beat Banking คือการนำระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ mPay ของ AIS มารวมร่างกับบัญชีธนาคารออนไลน์ e-saving ของ CIMB นั่นเองครับ โดยเงินในบัญชี Beat Banking จะถือเป็นก้อนเดียวกับเงินใน mPay Wallet สามารถฝาก-โอน-ถอน-จ่ายบิลได้ตามปกติ

Tags:

ผมเป็นคนที่ชอบจัดระเบียบเงินในบัญชีตัวเอง วิธีที่ถูกจริตผมที่สุดคือการจดบันทึกในรูปแบบ multi-level list เพื่อแยกเงินในบัญชีเป็นหลายๆ หมวด แล้วจัดกลุ่มว่าเรากำลังนำเงินจากรายได้ก้อนไหน ไปใช้ในค่าใช้จ่ายก้อนไหน

วิธีที่ผมเคยใช้ คือ การจดลงในแอพ Note บน iPhone แต่รู้สึกไม่สะดวกเท่าไหร่ เพราะมันไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับเรื่องนี้โดยเฉพาะ

ผมจึงได้สร้างแอพ "Account Tree" บน iPhone ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการนี้ครับ
ผู้ใช้ iPhone หรือ อุปกรณ์ iOS อื่นๆ สามารถติดตั้ง (ฟรี) ได้ที่นี่ : https://itunes.apple.com/us/app/account-tree/id622392589?ls=1&mt=8

วิธีการใช้งานคร่าวๆ มีดังนี้

Tags:

จากการที่ Microsoft ยกเลิกการขาย Microsoft Money ในสิ้นเดือนนี้ Intuit (ผู้พัฒนา Quicken) ได้หั่นราคาลงเพื่อที่จะดึงดูดลูกค้า (ที่ใจแป้วมาจาก Money -- ผู้เขียน) เปลี่ยนมาใช้งาน Quicken แทน

บล็อกของ Intuit แจ้งว่า Quicken จะลดราคาจนถึงสิ้นเดือน ก.ค. นี้ โดยลูกค้าทุกรายสามารถใช้ราคานี้ได้ ไม่ได้จำกัดเพียงผู้ที่เปลี่ยนใจมาจาก Money เท่านั้น