Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีกระแสความขัดแย้งในหมู่แฟนๆ เกมไฟติ้ง Super Smash Bros. Ultimate หลังนินเทนโดเปิดตัวละครใหม่ที่เป็น DLC คือ Byleth ตัวละครเอกจากเกม Fire Emblem: Three Houses (เลือกเพศของ Byleth ได้ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย) โดยแฟนๆ มองว่า Super Smash Bros. Ultimate มีตัวละครจากซีรีส์ Fire Emblem มากเกินไปแล้ว เพราะถือเป็นตัวละครตัวที่แปดเข้าไปแล้ว

ล่าสุด Masahiro Sakurai ผู้กำกับเกมนี้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเกม Famitsu ของญี่ปุ่น ยอมรับว่า Super Smash Bros. Ultimate มีตัวละครจาก Fire Emblem เยอะไปจริงๆ และตัวเขาเองก็ไม่ได้ชอบตัวละครนี้ การตัดสินใจเพิ่มตัวละครใดเข้ามาเป็นของนินเทนโดล้วนๆ เมื่อการตัดสินใจเกิดขึ้นแล้ว เขาก็จะทำหน้าที่ต่อให้ดีที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในโอกาส Overwatch กำลังจะลง Nintendo Switch ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ความสัมพันธ์ที่ดีของ Blizzard กับ Nintendo ก็ทำให้แฟนๆ เริ่มเรียกร้องให้ตัวละครจาก Overwatch ไปโผล่ใน Super Smash Bros. กันบ้าง

หัวหอกในเรื่องนี้กลับเป็น Jeff Kaplan ผู้กำกับของเกม Overwatch ซะเอง ที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับ IGN และตอบคำถามว่าอยากเห็นตัวละครไหนไปโผล่ใน Super Smash Bros. ว่า เขาอยากฝากไปถึงทีมงาน Smash Bros. ว่าเขามีตัวละครถึง 31 ตัว อยากได้ตัวไหนเอาไปใช้ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Super Smash Bros. Ultimate เกมไฟติ้งยอดนิยมของนินเทนโดบน Switch ยังทยอยอัพเดตเพิ่มเนื้อหา DLC อีกเรื่อยๆ

อัพเดตตัวล่าสุดเพิ่ม Banjo-Kazooie คู่หูหมีและนกจากซีรีส์ Banjo-Kazooie ของค่าย Rare ที่ออกเกมครั้งแรกบน Nintendo 64 ในปี 1998 (ปัจจุบัน Rare เป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์) และชุดใหม่ของตัวละคร Mii Fighter อีก 5 ชุดคือ Goemon, Proto Man (Rockman), Zero (Rockman X), Team Rocket (Pokemon), Sans (Undertale)

นินเทนโดยังประกาศตัวละคร DLC ตัวต่อไปคือ Terry Bogard พระเอกจากเกมไฟติ้ง Fatal Fury (หรือชื่อญี่ปุ่นคือ "ตำนานกาโร่" Garō Densetsu) ของค่าย SNK ก่อนที่จะขยายจักรวาลมาเป็น The King of Fighters ในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

อีกข่าวที่น่าสนใจของงานแถลงผลประกอบการของนินเทนโด (ข่าว Nintendo Switch และ 3DS) คือยอดขายของเกม Super Smash Bros. Ultimate ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เพิ่งวางขายมา 4 เดือน ทำยอดขายได้แล้ว 13.81 ล้านชุด ถือเป็นสถิติใหม่ของเกมซีรีส์นี้ โดยทำลายสถิติเดิมของภาค Super Smash Bros. Brawl บน Wii ที่ทำไว้ 13.30 ล้านชุด

นินเทนโดยังให้ข้อมูลว่า Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมสำคัญที่สุดที่ช่วยดันยอดขายของ Switch ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 โดยสถิติเกมที่ผู้เล่นซื้อ Switch ไปแล้วเปิดเล่นในวันแรกสูงสุดคือ Super Smash Bros. Ultimate (26%)

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2018 ยอดขายรวม 6.1 แสนล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 1.04 แสนล้านเยน

Nintendo Switch ขายไปได้อีกในไตรมาสนี้ 9.41 ล้านเครื่อง ทำให้มียอดขายรวมแล้ว 32.27 ล้านเครื่อง ขาดอีกเพียง 6 แสนกว่าเครื่อง ก็จะทำตัวเลขแซงสถิติยอดขายรวม Nintendo 64 ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม Nintendo เคยประเมินยอดขาย Switch ตลอดปีการเงิน 2019 ไว้ที่ 20 ล้านเครื่อง ซึ่งตอนนี้ผ่านไปแล้ว 3 ไตรมาส ทำได้ 14.48 ล้านเครื่อง จึงไม่น่าจะไปถึงเป้าหมายที่วางไว้

เกมยอดนิยมที่ออกมาในช่วงไตรมาสซึ่งทำได้ยอดขายได้สูง ได้แก่ Super Smash Bros. Ultimate (12.08 ล้านชุด) และ Pokemon: Let's Go (10 ล้านชุด) ส่วน Super Mario Party ขายได้ 5.3 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศเปิดตัวเกม Super Smash Bros. Ultimate บน Nintendo Switch ซึ่งเป็นการรวมตัวละครที่เคยปรากฎตัวบน Super Smash Bros. เวอร์ชันที่ผ่านมาๆ มาทั้งหมด (Nintendo เน้นคำว่า Everyone is here)

อย่างไรก็ตามตัวละครทั้งหมดไม่ได้สามารถเล่นได้ตั้งแต่เริ่ม แต่ต้องปลดล็อคไปเรื่อยๆ ซึ่ง Nintendo ยืนยันว่าจะง่ายและเร็วกว่าเวอร์ชันที่ผ่านๆ มาแน่นอน โดย Super Smash Bros. Ultimate จะวางจำหน่ายวันที่ 7 ธันวาคมนี้

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ในรายการ Nintendo Direct ตอนล่าสุด นินเทนโดได้ประกาศตอนท้ายรายการว่า Super Smash Bros. อีกหนึ่งเกมยอดนิยมในตระกูลนินเทนโด จะมาลง Nintendo Switch กำหนดวางขายภายในปีนี้

ในตัวอย่างสั้นๆ นั้นไม่ได้เปิดเผยเนื้อหามากนัก โดยทราบเพียงจะมีตัวละครจาก Splatoon มาเข้าร่วมด้วย และตัวละครที่คุ้นอยู่แล้วอย่าง Mario และ Link

Super Smash Bros. เวอร์ชัน Nintendo Switch นี้จะถือเป็นภาคที่ 5 ของเกม จากก่อนหน้านี้อยู่บน Nintendo 64, GameCube, Wii และภาคล่าสุดบน 3DS และ Wii U

ที่มา: Polygon

Tags:
Node Thumbnail

Super Smash Bros. Brawl เกมยำตัวละครของนินเทนโดแล้วเอามาต่อสู้กัน ซึ่งออกเป็นภาคที่สามบน Wii (สองภาคแรกคือ Super Smash Bros. บน N64 และภาค Melee บน GameCube) และมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นปลายเดือนมกราคมนี้ ได้รับคะแนนรีวิว 40 เต็มจากนิตยสาร Famitsu ของญี่ปุ่น

ที่เป็นข่าวก็เพราะรีวิวของ Famitsu ได้ชื่อว่าโหดหินมาก ปัจจุบันมีเกมเพียง 6 เกมเท่านั้นที่ได้รับคะแนนเต็ม (รายชื่อ) โดย Super Smash Bros. Brawl ถือเป็นเกมที่เจ็ด ซึ่งทำให้นินเทนโดมีเกมได้รับคะแนนเต็มทั้งหมด 4 เกมมากกว่าใครเพื่อน