Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสมัยที่เราเห็นเกมบิ๊กเนมต้องเลื่อนวันวางขายออกไปเรื่อยๆ คงเป็นเรื่องแปลกที่เราได้เห็นข่าวนินเทนโดประกาศเลื่อน Xenoblade Chronicles 3 ให้ขายเร็วขึ้น 2 เดือน จากเดิมประกาศว่าจะขายเดือนกันยายน 2022 มาเป็น 29 กรกฎาคม 2022

Xenoblade Chronicles 3 เป็นภาคต่อของเกม J-RPG ตระกูล Xenoblade ที่พัฒนาโดยค่าย Monolith Soft ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของนินเทนโด (ภาคแรกออกปี 2010, ภาคสองออกปี 2017) และถือเป็นเกมในจักรวาล Xeno ที่สืบต่อมาจาก Xenogears/Xenosaga ในอดีตด้วย

นินเทนโดไม่ได้ให้เหตุผลของการเลื่อนขึ้นครั้งนี้ แต่น่าจะถือเป็นข่าวดีของแฟนๆ และเป็นสัญญาณว่าเกมสมบูรณ์มากพอพร้อมขายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกงาน Nintendo Direct เมื่อคืนนี้ นินเทนโดเปิดตัว Xenoblade Chronicles 3 ภาคต่อของเกม RPG ซีรีส์ Xenoblade ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของ Monolith Soft (ภาค 2 ออกเมื่อปี 2017)

เนื้อเรื่องของภาค 3 เป็นสงครามระหว่างประเทศ Keves และ Agnus โดยมีตัวละครหลักทั้งหมด 6 ตัว บนเว็บไซต์ของนินเทนโดระบุว่าโลกของเกมภาคนี้จะเชื่อมต่อกับเกมภาค 1 และ 2 ด้วย

เกมจะลง Nintendo Switch มีกำหนดวางขายเดือนกันยายน 2022

Tags:
Node Thumbnail

Xenoblade Chronicles เกม RPG ชื่อดังของค่าย Monolith (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของนินเทนโด) ที่เคยลงเครื่อง Wii ในปี 2010 ประกาศรีเมคลง Nintendo Switch แล้ว

เกมเวอร์ชัน Switch ใช้ชื่อว่า Xenoblade Chronicles: Definitive Edition เป็นการยกเครื่องกราฟิกใหม่ กรอบเวลาการวางขายยังระบุกว้างๆ ว่าอยู่ในปี 2020 โดยไม่ระบุเดือน

Xenoblade Chronicles เคยถูกพอร์ตลง Nintendo 3DS มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2015 และเกมภาคต่อคือ Xenoblade Chronicles 2 ก็ลง Switch ตั้งแต่แรกแล้วในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

เกม Xenoblade Chronicles ภาคแรกบน Wii (ออกปี 2010) ของ Monolith Soft เป็นเกม JRPG ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

หลังทิ้งช่วงจากเกมภาคแรกไปนานถึง 7 ปี ปลายปีนี้เราจะได้เล่น Xenoblade Chronicles 2 กันบนเครื่อง Nintendo Switch แล้ว

ในงานแถลงข่าวของนินเทนโดที่ E3 บริษัทก็โชว์เทรลเลอร์ของ Xenoblade Chronicles 2 ที่เป็นเนื้อเรื่องของฮีโร่กลุ่มใหม่ ตัวเอก Rex และ Pyra ต้องผจญภัยในดินแดน Elysium

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกจากใน Nintendo Direct เมื่อสัปดาห์ก่อน Xenoblade Chronicles X ภาคใหม่ของเกม RPG ชื่อดังบนเครื่อง Wii เตรียมปล่อยภาคญี่ปุ่นในเร็ววันนี้แล้ว หลังจากเพิ่งประกาศมาว่าจะเริ่มวางขายในวันที่ 29 เมษายนนี้ พร้อมกับโชว์วิดีโอเทรลเลอร์ และเกมเพลย์มาพร้อมๆ กัน

ตอนนี้สถานะของเกมน่าจะอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนา หรือเป็นช่วงทดลองเล่นจริงแล้ว ส่วนจะปล่อยภาคภาษาอังกฤษเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีประกาศออกมา แต่คาดว่าคงไม่ทันปี 2015 เป็นแน่

เอาเป็นว่าในเดือนเมษายนนี้จะมีทั้ง Xenoblade Chronicles X ลง Wii U และ Xenoblade Chronicles 3D ภาคเก่าทำใหม่มาลง New 3DS ไปพร้อมกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

พร้อมกับการเปิดตัวเครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ของนินเทนโดอย่าง New Nintendo 3DS ที่เปิดตัวรวดเดียวทั้ง 3DS และ 3DS LL นินเทนโดก็ถือโอกาสเปิดตัวเกมสำหรับรับขวัญเครื่องเกมใหม่มาพร้อมกันด้วย

และเกมที่ว่าก็คือ Xenoblade Chronicles เกม RPG ระดับตำนานที่เคยสร้างชื่อบนเครื่องคอนโซลอย่าง Wii มาก่อน โดยกราฟิกที่พอร์ตมา เรียกได้ว่าอยู่ในระดับเดียวกับต้นฉบับเลยทีเดียว

ตอนนี้นินเทนโดบอกแค่ว่า Xenoblade Chronicles จะขายแค่ในญี่ปุ่นก่อน แต่ยังไม่แจ้งวันขายครับ

ที่มา - Nintendo Life

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน E3 เวทีของนินเทนโดเมื่อคืน นอกจากจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริม amiibo แล้ว ยังมีเกมใหม่จำนวนหนึ่งมาเปิดตัวในงานด้วยครับ

เริ่มต้นกันที่ข้อมูลเพิ่มเติมของ Super Smash Bros. for Wii U เกมไฟท์ติ้งจากตัวละครในจักรวาลนินเทนโด ที่ภาคนี้สามารถนำเอาอวาตาร์ประจำตัว (Mii) ไปต่อสู้ได้แล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Mii Fighters ซึ่งมีสามอาชีพให้เลือกคือ นักสู้มือเปล่า (brawlers), นักดาบ (swordfighters) และมือปืน (gunners)

สำหรับวันวางขายของ Super Smash Bros. for Wii U จะเป็นช่วงปลายปี 2014 ตามเดิม แต่ 3DS จะขายก่อนเล็กน้อยในวันที่ 13 กันยายน สำหรับโซนญี่ปุ่น และ 3 ตุลาคมสำหรับโซนอเมริกาเหนือ

Wii U