Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัว M11 กล้องรุ่นใหม่ในซีรีส์ rangefinder โดยมีจุดเด่นที่เซนเซอร์ CMOS BSI 60 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยีที่ Leica เรียกว่า Triple Resolution ที่ทำให้ตัวกล้องถ่ายได้ตั้งแต่ 60, 36 หรือ 18 ล้านพิกเซลโดยใช้เต็มพื้นที่เซนเซอร์

ตัวเซนเซอร์ของ Leica M11 ครอบด้วยฟิลเตอร์ IR+UV ที่ออกแบบใหม่ให้บางมาก ๆ เพื่อลดการเบี่ยงเบนแสงให้มากที่สุด พร้อม color filter array ใหม่ที่ให้สีที่เป็นธรรมชาติกว่าเดิม มี ISO ให้ใช้ตั้งแต่ 64-50,000 และมีไดนามิกเรนจ์ 15 สต็อป ส่วนหน่วยประมวลผลในตัวกล้องใช้เป็น Maestro III

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัว M10-R กล้องดิจิทัล rangefinder ที่มีเซนเซอร์ 40 ล้านพิกเซลแบบพัฒนาใหม่ของ Leica

สเปคของ Leica M10-R คือตัวกล้องจะใช้เซนเซอร์ 40 ล้านพิกเซลที่พัฒนาใหม่ สามารถลดสัญญาณรบกวนและมีไดนามิกเรนจ์ที่กว้างกว่าเดิม ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี, ISO 100-50,000 พร้อมชัตเตอร์กลไกที่ Leica เคลมว่าเงียบมากซึ่งนำมาจากรุ่น M10-P ซึ่งจะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของตัวกล้องในขณะถ่ายภาพ ทำให้ภาพออกมาคมชัดยิ่งขึ้น

ส่วนหน้าจอ M10-R เป็นจอ 3 นิ้ว 1.04 ล้านจุดแบบสัมผัส สามารถใช้เป็น live view และเป็นจอดูภาพได้, มีช่องเสียบ SD card UHS-I ทั้งหมด 1 ช่อง, ระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi ซึ่ง Leica M10-R ยังคงเป็นงานฝีมือคุณภาพสูงของ Leica ที่ทำมือโดยผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานในประเทศเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง rangefinder ขาวดำรุ่นใหม่ M10 Monochrom โดยเป็นกล้องที่ออกแบบมาเพื่อภาพขาวดำโดยเฉพาะ

Leica M10 Monochrom ใช้เซนเซอร์ 40 ล้านพิกเซลแบบใหม่ที่ Leica ระบุว่าสร้างขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพขาวดำ ตัวกล้องมี ISO 160 ถึง 100,000 รวมถึงให้ไดนามิกเรนจ์ที่กว้างขึ้น

ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกของตัวกล้อง Leica ออกแบบให้ไม่มีสีสันที่ตัวบอดี้ มีเพียงสีเทากลาง ๆ รอบตัวกล้องเท่านั้น ไม่มีจุดแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ความหนาเท่าตัวกล้องโมเดล M10 รุ่นอื่น ๆ มีวงแหวนปรับ ISO, โหมดชัตเตอร์เงียบ และหน้าจอแบบสัมผัส และสามารถเชื่อมต่อกับแอป Fotos ของ Leica เพื่อถ่ายโอนรูปภาพผ่าน Wi-Fi ได้

Leica เริ่มวางจำหน่าย M10 Monochrom แล้วที่ราคา 8,295 ดอลลาร์ หรือราว 252,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับแฟนๆ Leica ที่อาจไม่ถนัดการถ่ายภาพแบบละเมียดละไมบนกล้องส่วนใหญ่ของ Leica ที่เป็น rangefinder แบบแมนนวลเสียหมด วันนี้ Leica ออกมาเปิดตลาดใหม่อย่างจริงจังด้วยการเปิดตัว Leica Q กล้อง rangefinder เซ็นเซอร์ฟูลเฟรมที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี

Leica Q (Typ 116) เป็นกล้องสไตล์ rangefinder ที่นอกจากจะแพคคุณภาพฮาร์ดแวร์ในระดับของ Leica มาแล้ว ยังใส่ฟีเจอร์ที่หาได้ยากในซีรีส์อื่นทั้งระบบโฟกัสอัตโนมัติ หน้าจอสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย และอื่นๆ คู่เทียบที่ใกล้เคียงน่าจะมีเพียง RX1 ของ Sony เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Leica ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ในงาน Photokina 2012 ตั้งแต่รุ่นเล็กอย่าง D-Lux ไปจนถึงไลน์เรนจ์ไฟเดอร์ฟูลเฟรมอย่าง Leica M ด้วย

เริ่มต้นกันด้วยรุ่นเล็กสุด D-Lux 6 แฝดคนละฝาของ Panasonic DMC-LX7 ที่เปิดตัวไปเมื่อสองเดือนก่อน ทั้งสองตัวนี้สเปคเหมือนกัน คือใช้เซนเซอร์ขนาดใหญ่กว่าคอมแพคทั่วไปที่ 1/1.7" ความละเอียด 10.1 ล้านพิกเซล เลนส์ซูม 24-90 มม. รูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.4 ถ่ายวิดีโอได้ FullHD และรองรับอุปกรณ์เสริมเพิ่ม เช่นช่องมองภาพแยก

D-Lux 6 เริ่มขายเดือนพฤศจิกายนนี้ ราคายังไม่ประกาศครับ

D-Lux 6

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตกล้อง Rangefinder ระดับตำนานอย่าง Leica เตรียมเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่แล้ว หลังจากเพิ่งร่อนบัตรเชิญนักข่าว และช่างภาพไปร่วมงานที่จัดขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ณ กรุงเบอลิน

วันจัดงานดังกล่าวถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นการเปิดตัว Leica M10 เมื่อเทียบจากวันจัดงานที่ใบ้มาพอสมควร (May 10) ก็สมเหตุสมผลถ้าหากว่าจะมีการเปิดตัวกล้อง Rangefinder ที่เป็นดิจิทัลแล้วรุ่นที่สาม หลังจากเกือบครบรอบสามปี ตั้งแต่ออก Leica M9 เมื่อปี 2009 (ปกติซีรีส์ M จะออกทุก 3-4 ปี)

นอกจากซีรีส์ M แล้วยังอาจจะเปิดตัวซีรีส์ X รุ่นใหม่ภายในงานด้วย ส่วนหน้าตาบัตรเชิญดูได้ท้ายข่าวจ้า