Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประกาศร่วมกับ Universal Music Group เพื่อทำการ remaster มิวสิควิดีโอเก่า ๆ จำนวนมากบนแพลตฟอร์มเพื่อให้มีภาพคมชัดและเสียงดีขึ้น

YouTube ให้เหตุผลว่า วิดีโอที่อยู่บนแพลตฟอร์มเหล่านี้เป็นมาตรฐานเก่าที่ล้าสมัยไปแล้ว การอัพเกรดวิดีโอนี้เพื่อให้ประสบการณ์รับชมวิดีโอที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะรับชมบนมือถือ, เดสก์ท็อป หรือทีวี

วิดีโอที่ทำการ remaster นี้ จะเป็นการทดแทนวิดีโอเดิม รวมถึงใช้ URL เดิม ดังนั้นข้อมูลทั้งหมดอย่างยอดผู้ชม, จำนวนไลค์จะยังคงอยู่เหมือนเดิม โดยจะมีข้อความระบุว่า Remastered ในส่วนคำอธิบายวิดีโอเพื่อบอกว่าวิดีโอนี้ถูกอัพเกรดเป็น HD แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Vevo ผู้เผยแพร่คลิปมิวสิควิดีโอรายใหญ่ประกาศเลิกทำแอพของตัวเองอย่างเป็นทางการ ทั้งบน iOS, Android และ Windows รวมถึงเว็บไซต์ฝั่งผู้ใช้ทั่วไป และไปเน้นช่องทางการเผยแพร่คอนเทนต์ผ่าน YouTube เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานของ Vevo

Vevo จะยังคงโฟกัสที่กลุ่มผู้ชมขนาดใหญ่และช่องทางการเติบโตต่อไป โดยปัจจุบันแค็ตตาล็อกของเพลงระดับพรีเมียมของ Vevo รวมถึง original content มีผู้รับชมผ่านทาง YouTube เป็นจำนวนมาก และ Vevo กำลังหาช่องทางทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ เพื่อหาช่องทางการเติบโตของคอนเทนต์บน Vevo ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางสงครามกล้องมือถืออันดุเดือดในปีนี้ ทั้งจาก Samsung Galaxy S9 Plus และ Huawei P20 Pro ที่ได้คะแนน DxOMark Mobile แซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง Pixel 2 ไปแล้ว และยังมี Xiaomi Mi Mix 2S ที่ได้คะแนนจี้ท้ายมาติดๆ กูเกิลเลยขอชิงพื้นที่สื่อบ้างจากมิวสิควิดีโอใหม่ของ John Legend ที่ใช้ Pixel 2 ถ่ายทำทั้งเรื่อง

มิวสิควิดีโอใหม่นี้ใช้ชื่อว่า A Good Night เป็นเรื่องราวของชายหญิงสองคนที่มาพบกันในคลับและเกิด "คลิก" กันจนได้แต่งงานกันในที่สุด โดยในตอนต้นของวิดีโอฝ่ายหญิงได้ "ปัดซ้าย" เขี่ยชายทิ้งไปหลายคนจนมาเจอกับคนที่ใช่ เป็นการล้อกับแอพ Tinder ที่เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ในสมัยนี้

Tags:
Node Thumbnail

คาดว่าเพลง ใจเพชร เพลงใหม่ล่าสุดของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดหูประชาชนไปที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากปล่อยซิงเกิลลง YouTube ไปเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2018 (อัพเดตยอดรับชม ณ เวลาที่เขียนข่าวมี 129,700 ครั้ง กดชอบ 1,000 กดไม่ชอบ 31,000)

ล่าสุด (14 กุมภาพันธ์ 2018) เพลงใจเพชรมีมิวสิควิดีโอแล้ว ภาพเนื้อหามีทั้งภารกิจการทำงานของนายกฯ และโครงการต่างๆ ของรัฐอยู่ด้วย กดดูได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท OTV สตาร์ทอัพทำแพลตฟอร์มเผยแพร่คอนเทนต์ละครย้อนหลังและมิวสิควิดีโอ ร่วมมือกับ บริษัท GMM Grammy นำ MV เพลงในค่ายมาเผยแพร่ให้ดูฟรีผ่านแอพพลิเคชั่นใหม่ OMU และเพื่อดึงคนดูให้อยู่บนแพลตฟอร์มนานที่สุดทางบริษัท OTV และ GMM Grammy จึงใช้กลยุทธ์ยิ่งดูยิ่งได้มาก ผู้ใช้งานสามารถสะสมเวลาดู MV ผ่านแอพมาแลกแต้มสะสมเพื่อรับของรางวัล เช่นบัตรคอนเสิร์ต ส่วนลดอาหาร และสมาร์ทโฟนได้

Tags:
Node Thumbnail

OK Go ศิลปินเพลงแนว alternative rock สัญชาติอเมริกัน ได้ออกมาโวยว่า Apple ลอกเลียนแนวคิดการนำเสนอมิวสิควิดีโอเพลงของพวกเขา จนได้ผลงานเป็นคลิปสำหรับงานเปิดตัว iPhone 6 ที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่วันก่อน

งานเปิดตัว iPhone 6 ของ Apple นั้นเปิดตัวด้วยคลิปที่ชื่อ "Perspective" นำเสนอแนวคิดปรัชญาการสร้างสรรค์ผลงานของ Apple ที่มองในมุมต่างและทำให้ผู้คนได้เห็นสิ่งต่างๆ ในมุมที่แตกต่างออกไป ซึ่งเทคนิคที่ใช้ในการนำเสนอเรื่องราวในคลิป เป็นการเน้นสร้างภาพลวงตาทำให้มองเห็นข้อความต่างๆ ปรากฎสู่สายตาของผู้ชมเป็นระยะๆ ต่อเนื่องไปจนจบคลิป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนนี้ กูเกิลยืนยันผ่าน Financial Times ว่า ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะเริ่มบล็อควิดีโอของค่ายเพลงอิสระบนยูทูบหากค่ายเพลงเหล่านั้นไม่ยอมรับข้อกำหนดด้านบริการบอกรับสมาชิกเพลง (music subscription service) ฉบับใหม่ ซึ่งบริษัทจะเริ่มทดสอบระบบบอกรับสมาชิกเพลงใหม่เป็นการภายในตั้งแต่กลางเดือนนี้ และคาดว่าจะเปิดตัวบริการนี้ได้ในฤดูร้อนของปีนี้

Robert Kyncl ผู้บริหารจากกูเกิลเผยว่า บริษัทพยายามผลักดันให้คอนเทนต์ที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มของบริษัททั้งหมดมาดำเนินตามข้อกำหนดฉบับใหม่ และร้อยละ 90 ของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเพลงยอมรับในข้อตกลงฉบับใหม่นี้แล้ว มีเพียงร้อยละ 10 เท่านั้นที่ยังไม่ยอมรับ

Tags:
Node Thumbnail

นี่คือครั้งแรกของ YouTube ที่จัดรางวัลสำหรับมิวสิควิดีโอยอดนิยมโดยใช้ชื่อว่า YouTube Music Awards โดยจะเปิดให้ทุกคนสามารถโหวตลงคะแนนได้ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ และประกาศผลวันที่ 3 พฤศจิกายน

การโหวตนั้นจะโหวตชื่อศิลปินและมิวสิควิดีโอในรอบปีที่ผ่านมา หลังจากนั้น YouTube จะรวบรวมพร้อมทำมิวสิควิดีโอขึ้นมาใหม่ โดยร่วมมือกับ Spike Jonze ซึ่งจะมีการแสดงที่ โซล, มอสโก, ลอนดอนและริโอ แล้วจะประกาศผลในวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดของศิลปินที่ได้รับรางวัลจากนิวยอร์กผ่านทาง YouTube ด้วยครับ

ที่มา - YouTube

Tags:
Node Thumbnail

หลังเป็นประเด็นกันพอสมควรที่ค่ายเพลงจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ได้สั่งห้ามค่ายเพลงในสังกัดเผยแพร่เอ็มวีเพลงใหม่ใน YouTube โดยมีผลทันที แต่ก็ไม่มีการชี้แจงอย่างเป็นทางการจากทางแกรมมี่ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากตัวแทนของแกรมมี่บ้างแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวจากในเครือข่ายสังคมออนไลน์ว่าบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้กำหนดนโยบายลงมายังค่ายเพลงในเครือว่าห้ามเผยแพร่มิวสิควิดีโอเพลงใหม่ๆ ของศิลปินใน YouTube โดยให้ไปรับชมผ่านทางช่องโทรทัศน์หรือรายการในเครือ GMM หรือดาวน์โหลดผ่านแพลตฟอร์มของแกรมมี่ *123 หรือผ่าน iTunes แทน ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มยอดขายมิวสิควิดีโอหรือขยายจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเวลาประมาณ 23:20 น. ของวันที่ 18 มกราคม 2554 ตามเวลาประเทศไทย S.M.Entertainment Official YouTube Channel ได้ปล่อยวิดีโอเพลง Visual Dreams (Pop! Pop!) Song ซึ่งเป็น เพลงที่ทาง Intel ร่วมมือกับทาง S.M.Entertainment วิดีโอโปรโมตสินค้าขึ้นมาในชื่อ Intel Collaboration Song ของ 9 สาว 소녀시대 (So Nyeo Shi Dae, SNSD หรือ Girls` Generation)