Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในที่สุดก็วนมาถึงอีกครั้งกับการเปลี่ยนผ่านของธีมประจำปีของเกม Hearthstone ที่กำลังจะหมุนจาก Year of the Raven ไปสู่ Year of the Dragon ที่กำลังจะมาถึงพร้อมกับชุดการ์ดใหม่ที่จะออกในเดือนเมษายน 2019 นี้

สำหรับรายละเอียดของ Year of the Dragon ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard Entertainment ประกาศความร่วมมือกับ Sport1 ผู้ให้บริการกระจายสัญญาณโทรทัศน์ของเยอรมนี เปิดตัวดีลถ่ายทอดสด Overwatch Leauge ฤดูกาล 2019 ผ่านโทรทัศน์ในเยอรมนี ออสเตรีย และ สวิตเซอร์แลนด์

การถ่ายทอดสดนี้จะอยู่ในช่อง ESports1 ซึ่งเป็นช่องที่ต้องเสียเงินเพื่อการรับชมของ Sport1 โดยครอบคลุมการถ่ายทอดสด Overwatch League และ Overwatch World Cup รวมถึงการแข่งขัน Hearthstone การ์ดเกมของ Blizzard อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Blizzard จะมีเรื่องให้ปวดหัวกับกระแสตีกลับของ Diablo Immortal แต่ก็มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้นเช่นเดียวกัน เมื่อ Hearthstone เกมการ์ดที่ยึดเนื้อเรื่องและส่วนประกอบต่างๆ จากเกม Warcraft ได้มีผู้เล่นทะลุ 100 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Hearthstone ได้ร่วมฉลองและทำคลิปขอบคุณจากทีมงานถึงผู้เล่นทุกคนลงบนเว็บไซต์ของตัวเอง รวมถึง แจกการ์ดชุดเสริม The Boomsday Project 6 ซองให้กับผู้เล่นที่ล็อกอินเข้าเกมระหว่างวันที่ 7 - 11 พฤศจิกายน รวมถึงมีเควสต์พิเศษที่แจกเงินในเกมรวมสูงถึง 500 Gold

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเปิดงานเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ๆ ของค่าย Blizzard แล้ว งาน BlizzCon ยังเป็นเวทีสำหรับการชิงชัยหาสุดยอดฝีมือสำหรับแต่ละเกมของค่ายนี้อีกด้วย โดยผลการแข่งขัน esports สำหรับ BlizzCon 2018 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน BlizzCon 2018 Hearthstone ได้เปิดตัวชุดเสริมใหม่ Rastakhan’s Rumble ซึ่งจะเปิดชุดเสริมชุดสุดท้ายสำหรับ Year of Raven

ธีมของ Rastakhan’s Rumble จะอยู่ในโลกอารยธรรมโบราณของเผ่า Troll ซึ่ง 9 Troll Champion ระดับตำนานจะมารวมตัวกันที่ Stranglethorn Wilds เพื่อประลองกันในการต่อสู้ที่จะมีเพียงแค่ครั้งเดียวในหนึ่งชั่วอายุเพื่อแย่งชิงรางวัลอย่างการได้รับพรให้กับ Loa วิญญาณสัตว์ประจำตัวและคำชื่นชมจาก Rastakhan ราชาแห่งเผ่า Troll

Tags:
Node Thumbnail

สรุปผลการแข่งขันกีฬา eSport ในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในอีก 2 ชนิดเกมสุดท้ายคือ Hearthstone และ PES 2018

Hearthstone แชมป์เป็นของฮ่องกงที่เอาชนะเจ้าบ้าน อินโดนีเซีย 3-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนอินเดียคว้าเหรียญทองแดง

เกม Hearthstone ยังมีตัวแทนจากประเทศไทยร่วมแข่งขัน้วย แต่แพ้อินโดนีเซีย 1-3 เกม ตกรอบไปตั้งแต่แรก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในแต่ละปี Hearthstone จะมีการตั้งชื่อธีมประจำปีนั้นๆ พร้อมทั้งประกาศรายละเอียดต่างๆ ของการเล่นเกม การเปลี่ยนแปลงของชุดการ์ดที่เล่นได้ในโหมด Standard และ ส่วนเสริมอื่นๆ ซึ่งสำหรับปีนี้ Hearthstone ได้ประกาศชื่อธีมสำหรับ 2018 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีชื่อว่า Year of the Raven

สำหรับรายละเอียดของ Year of the Raven มีดังต่อไปนี้

Tags:
Node Thumbnail

คนไทยทำได้ Odyssey ผู้เล่น Hearthstone ชาวไทยบินไปคว้ารางวัลรองชนะเลิศของรายการแข่งขัน Tour Stop Season 1 2018 - HCT Sydney รับเงินรางวัล 2,000 ดอลลาร์ และ HCT Points 12 แต้ม พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า เฌอปราง แห่งวง BNK48 คือแรงบันดาลใจของเขาในการแข่งขัน

Odyssey ให้สัมภาษณ์ในช่วงระหว่างรอการแข่งขันว่า การที่ตกลงมาวสายล่างหรือ Lower Bracket ทำให้เขาต้องเหนื่อยและยากกว่าปกติเพราะต้องเล่นในจำนวนแมตช์การแข่งขันที่มากกว่า แต่จะพยายามให้เต็มที่ และเมื่อถูกถามถึงแรงบันดาลใจในการแข่งขันในครั้งนี้ เขากล่าวว่า แรงบันดาลใจของเขานั้นคือ เฌอปราง กัปตันของวง BNK48 ซึ่งมีทัศนคติที่ดี และทำให้เขาอยากเล่นในทัวร์นาเมนต์ที่มีการแข่งขันมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

จบลงอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขัน eSports ในฐานะกีฬาสาธิตของงานแข่งกันกีฬาในร่ม 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games หรือ Ashgabat 2017 ที่ประเทศเติร์คเมนิสถาน ซึ่งประเทศจีนคว้าเหรียญทองไปได้ 3 เกม ส่วนอีกหนึ่งเกมที่เหลือนั้น เหรียญทองตกเป็นของประเทศไต้หวัน

Tags:
Node Thumbnail

Kapi ผู้เล่นไทยคนสุดท้ายที่ผ่านเข้าไปในรอบ Top 8 วันนี้ หลังจากพลาดท่าแพ้ Xhope ผู้เล่นจากประเทศจีนไปด้วยสกอร์ 2:2

ในการแข่งขันรอบ 64 ทีมเมื่อวานนั้นได้มีคนไทยเข้ารอบได้เพียง 19 คนเท่านั้นและ Kapi เป็นผู้เล่นไทยเพียงคนเดียวที่เข้ามาในรอบ Top 8 Kapi ได้เข้ารอบมาอยู่ในสายล่างไม่มีรอบแก้ตัวและได้เอาชนะ Kuonet(ไต้หวัน) และ TicTac(เยอรมัน) ไปได้จนไปเจอกับ Xhope(จีน)แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ Kapi แพ้และจบที่อันดับ 3 ในรายการไป

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศเปิดตัว Knights of the Frozen Throne ภาคเสริมตัวถัดไปของเกม Hearthstone

ตามที่เคยประกาศไว้ ภาคเสริมนี้เป็นภาคเสริมกึ่ง Adventure ที่มี Adventure ใหม่มาให้เล่นคือ Icecrown Citadel พร้อมกับการ์ดใหม่ที่ได้จากการเปิดแพคจำนวน 135 ใบ

ฟีเจอร์หลักของภาคเสริมนี้คือการเพิ่มเข้ามาของการ์ด Death Knights เป็นการ์ด Hero ระดับ Legendary และ Keyword ใหม่ Lifesteal

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อเกม Hearthstone ขึ้นปีใหม่ ภาคเสริมเก่าจะถูกนำออกจากโหมด Standard และร้านค้า ทำให้ไม่สามารถหาซื้อด้วย Gold หรือเงินจริงได้อีกต่อไป ต้องใช้ Dust ในการสร้างการ์ดจากภาคเสริมเหล่านี้เท่านั้น

แต่ล่าสุดทาง Blizzard ได้ประกาศแล้วว่า จะนำภาคเสริมทั้งหมดที่ถูกนำออกไปจากโหมด Standard กลับมาวางขายอีกครั้ง รวมถึงภาคเสริมประเภท Adventure ด้วย ได้แก่ Curse of Naxxaramas, Blackrock Mountain, League of Explorers, Goblin vs Gnomes และ The Grand Tournament

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในความเจ็บปวดสำหรับผู้เล่นเกม Hearthstone เกมการ์ดสุดฮิตจากค่าย Blizzard คือการเปิดได้การ์ดระดับ Legendary ซ้ำๆ กัน ซึ่งปัญหานี้จะหมดไป เมื่อ Ben Brode ผู้เป็น Game Director ของ Hearthstone ได้ออกมาประกาศอัพเดทระบบการเปิดซอง เริ่มตั้งแต่ชุดเสริมหน้าเป็นต้นไป ผู้เล่นจะไม่เปิดเจอการ์ดระดับ Legendary ซ้ำกับที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ช่วยให้ผู้เล่นสามารถ Craft การ์ดได้อย่างสบายใจขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Twitch แพล็ตฟอร์มถ่ายทดสดการเล่นเกมชื่อดัง ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการบรรลุข้อตกลงคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนต์เกมจากค่าย Blizzard รวม 20 รายการ ถึงปี 2018 และส่วนหนึ่งของดีลนี้ คือการที่สมาชิก Twitch Prime จะได้รับไอเท็มพิเศษในเกม Overwatch, Hearthstone และ Heroes of the Storm อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ภาคเสริมตัวล่าสุดของ Hearthstone Journey to Un’Goro เปิดให้เล่นได้ไม่นาน ก็มีผู้เล่นจำนวนมากตั้งกระทู้ร้องเรียนบน reddit และ battle.net ว่าได้รับการ์ดซ้ำมากกว่าปกติเมื่อเทียบกับภาคเสริมที่ผ่าน ๆ มา ทั้ง ๆ ที่ในภาคเสริมนี้เองก็มีการ์ดใหม่มากถึง 135 ใบ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมี การเปิดเผยรายละเอียดถึงการเปลี่ยนแปลงของ Hearthstone ในปี 2017 เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุด Blizzard ได้เปิดตัว “Journey to Un'Goro” ชุดเสริมใหม่ของ Hearthstone อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยธีมหลักของการ์ดในชุดนี้คือการผจญภัยไปในดินแดนดึกดำบรรพ์ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์และความลึกลับจากบรรพกาล

Journey to Un'Goro จะมีการ์ดทั้งสิ้น 135 ใบและจะวางขายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนเมษายน และจะเริ่มทยอยเปิดตัวการ์ดใหม่ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

ภาคเสริมตัวแรกของ Hearthstone ในปี 2017 ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แต่ภาคเสริมของปีนี้จะไม่เหมือนกับปีที่ผ่าน ๆ มา ล่าสุด Blizzard เปิดเผยรายละเอียดออกมาแล้วว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างในปีนี้

สามารถสรุปออกมาได้เป็น 4 ประเด็นหลักคือ 1. การเปลี่ยนแปลงของโหมด Standard 2. ภาคเสริมรูปแบบใหม่ 3. การ์ด Classic ถูกนำออกจากโหมด Standard เป็นครั้งแรก และ 4. ฮีโร่ใหม่สำหรับคลาส Rogue

Tags:
Node Thumbnail

ปิดฉากกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ World Electronic Sports Games 2016 รอบ Grand Final หลังจากขับเคี่ยวกันมาตั้งแต่วันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ผู้ชนะเรียบร้อยครบทุกเกมแล้ว โดยทีมจากฟิลิปปินส์คว้าแชมป์ไปได้ถึง 2 เกมคือ Dota 2 และ Hearthstone นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับเกมเมอร์โซน SEA ที่เริ่มสร้างผลงานอย่างต่อเนื่องในการแข่งขันระดับโลก

Tags:
Node Thumbnail

"Mikka" โปรเพลเยอร์ Hearthstone ชาวไทยที่เคยผ่านเวทีการแข่งขัน Hearthstone ใหญ่ๆ มามากมาย พร้อมผลงานติดอันดับ Top ตลอด หลังจากที่จบงาน World Electronic Sports Games (WESG) ที่ประเทศเกาหลี Mikka สามารถชนะเข้าไปติด Top 4 ของรอบ Regional คว้าตั๋วบินแข่งต่อสู่รอบ Global ในเดือนหน้านี้

2 งานใหญ่ที่ผ่านมา Mikka ไปในนามตัวแทนชาติไทยเพียง 1 เดียวในเกม Hearthstone ของงาน WESG Regional ที่ประเทศเกาหลี และ Iesf ที่ Jarkata ประเทศอินโดนีเซีย Mikka เองก็สามารถคว้าตั๋วตัวแทนทีมชาติด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ประกาศล่าสุดจากงาน Blizzcon 2016 เกม Hearthstone กำลังจะมีภาคเสริมใหม่เพิ่มอีกตัวแล้ว มาในชื่อของ Mean Streets of Gadgetzan ซึ่งมีการ์ดใหม่เพิ่มเข้ามาถึง 132 การ์ด

ระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาภายในภาคเสริมนี้คือระบบ faction ที่จะจัดให้แต่ละคลาสอยู่ในหนึ่งในกลุ่มจาก 3 กลุ่ม Grimy Goons, Kabal และ Jade Lotus โดยแต่ละกลุ่มจะมีการ์ดเฉพาะกลุ่มอยู่ ซึ่งทุกคลาสที่อยู่ในกลุ่มจะสามารถใช้การ์ดเฉพาะกลุ่มนี้ร่วมกันได้ เป็นการเพิ่มความหลากหลายในการจัด deck อีกช่องทางหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Hearthstone Major Thailand ณ Pantip E-Sport Arena การแข่งขันเกมการ์ด Hearthstone ชิงเงินรางวัลรวม 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 175,000 บาท)

Shy ผู้เล่นจากฮ่องกงเอาชนะ MiTHLedah จากประเทศไทย ไป 3-1 เกม คว้าแชมป์ไปพร้อมกับเงิน 2,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 87,400 บาท) ส่วนอันดับ 2 ได้เงินรางวัลไป 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

และแล้วข่าวลือก็เป็นจริง สำหรับข่าวที่ว่าด่านใหม่ของโหมดผจญภัยจะเป็นด่านหอคอยผู้พิทักษ์ หรือถ้าเกิดใครเคยดูภาพยนต์เรื่อง Warcraft มาแล้วก็จะรู้จักในนามของหอคอยคาราซาน

โดยค่ายน้ำแข็ง Blizzard ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าส่วนเสริมอันใหม่ที่จะมาในวันที่ 11 สิงหาคมนี้จะมีชื่อว่า "One Night in Karazhan" ด่านผจญภัยด่านใหม่ในโหมดผจญภัยที่มาพร้อมกับการ์ดใหม่ 45 ใบ แถมยังใจดีเปิดให้เล่นด่านแรกของด่านใหม่นี้ฟรีๆ อีกด้วย

ที่มา: PC Gamer

Tags:
Node Thumbnail

การเล่นเกมออนไลน์หรือจัดแข่งเป็นอีสปอร์ตปกติจะต้องเล่นกันผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ล่าสุดมีทัวร์นาเมนต์หนึ่ง ชื่อ GSL Baltics Samsung Challenge ที่ประกาศว่าจะแข่งขันกันโดยใช้อินเทอร์เน็ต 4G LTE ชนิดเดียวเท่านั้น เพราะจัดแข่งกันบนเกาะที่ชื่อ Apple Island ซึ่งเป็นเกาะในอาณาเขตดินแดนประเทศลิทัวเนีย ไม่มีสัญญาณบรอดแบนด์แบบปกติ และ Tele2 โอเปอเรเตอร์ของที่นั่นก็จะใช้งานนี้แสดงแสนยานุภาพของอินเทอร์เน็ตตนด้วย ร่วมกับ Samsung และ Game Show Entertainment

ทัวร์นาเมนต์นี้จะจัดแข่ง League of Legends, Counter-Strike: Global Offensive, และเกม Hearthstone ชิงรางวัลกว่า 6,000 ยูโร ในวันที่ 22-23 กรกฎาคมนี้ ยิงสดผ่านช่องท้องถิ่นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Keaton “Chakki” Gil แชมป์ล่าสุดรายการ DreamHack Austin ได้ประกาศว่าเขานั้นได้ออกจาก ทีม Dignitas แล้วและกำลังหาสังกัดใหม่อยู่ Chakki นั้นถ้านับจากผลงานเป็นคนที่มีผลงานมากสุดในทีม Dignitas และสาเหตุที่เขาออกจากทีม Dignitas นั้นเขาบอกว่าไม่ได้อยากต่อสัญญากับทางต้นสังกัดอีกต่อไปแล้ว

ที่มา -gosugamers

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ของวันสำหรับวงการเกมการ์ด Hearthstone จากค่าย Blizzard เนื่องจาก Orange โปรชื่อดังจากเกม Hearthstone ตัดสินใจออกจากทีม Archon ให้เหตุผลว่า ทีม Archon ไม่ได้โฟกัสไปที่การทำ Pro Team อีกต่อไปแล้วตนจึงตัดสินใจลาออกจากทีม

Jon "Orange" Westberg โปรเกมเมอร์จาก Hearthstone เป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองมากซึ่งเขาสามารถทำเงินจากการแข่งขันไปได้ทั้งหมด 35,000 ดอลลาร์ ในปี 2015 และในปี 2016 เขาสามารถทำเงินไปได้แล้วกว่า 6,000 ดอลลาร์ ทำให้เขาติดอันดับ Top 25 ผู้เล่น Hearthstone ที่สามารถทำเงินได้สูงสุด

Pages