Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศเลิกจัดงานประจำปี BlizzCon 2021 ที่รอบนี้จัดเป็นออนไลน์ล้วนในช่วงต้นปี 2022 ด้วยเหตุผลว่าต้องการนำทรัพยากร เวลา พลังงานที่ใช้จัดงาน ไปทุ่มให้กับการพัฒนาเกมแทน การประกาศนี้ทำให้ BlizzCon ไม่มีจัดเป็นเวลา 2 ปีติดกัน เพราะ BlizzCon 2020 ต้องยกเลิกไปเพราะ COVID-19

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศยกเลิกจัดงานอีเวนต์ BlizzCon 2021 ที่ตามปกติจัดช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ต่อกันเป็นปีที่สอง หลังยกเลิกงาน BlizzCon 2020 เพราะสถานการณ์ COVID โดยเหตุผลของปีนี้ก็มาจากสถานการณ์ COVID เช่นกัน

งาน BlizzCon ไม่ได้มีแต่การแถลงข่าวเกมใหม่ๆ ของ Blizzard เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การแข่งขันอีสปอร์ต และการรวมตัวกันของแฟนๆ Blizzard ทั่วโลกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Diablo II: Resurrected ภาครีเมค/รีมาสเตอร์กราฟิก ของใหม่ Blizzard ปีนี้ยังมาด้วยธีมย้อนยุค โดยประกาศนำเกมยุคแรกเริ่มของบริษัท 3 เกมคือ The Lost Vikings (1992), Rock n' Roll Racing (1993) และ Blackthorne (1994) มารีมาสเตอร์ใหม่ในชื่อ Blizzard Arcade Collection

เกมทั้ง 3 เกมถือเป็นเกมรุ่นแรกๆ ของ Blizzard ที่ตอนนั้นยังใช้ชื่อ Silicon & Synapse ด้วยซ้ำ บริษัทมาเปลี่ยนชื่อเป็น Blizzard ในปี 1993 ก่อนออกเกม Blackthorne แล้วถึงค่อยมาโด่งดังกับ Warcraft ภาคแรกในปี 1994

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมางาน Blizzcon แม้จะมีการจัดแบบออนไลน์ (virtual event) ในสถานการณ์ปกติ แต่ก็จะมีการคิดเงินค่าตั๋วเข้าชมงาน

ขณะที่งาน Blizzcon 2021 แบบออนไลน์หรือ Blizzconline ที่(เลื่อนมาจากปีนี้ที่ติดโควิด) ล่าสุดประกาศวันจัดแล้วเป็นวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ 2021 และ Blizzard ยืนยันว่าจะจัดงานเป็นแบบฟรี

อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วตั๋วบัตร Blizzcon ออนไลน์แบบเก็บเงินมักจะแถมสกินภายในเกมแบบเอ็กคลูซีฟมาให้ ซึ่งก็ต้องติดตามว่าจะมีสกินขายแยกในงานนี้หรือไม่

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศผลประกอบการของ Activision Blizzard ที่เพิ่งผ่านไป J. Allen Brack ประธานของ Blizzard เปิดเผยกับผู้ถือหุ้นว่าจะจัดงาน BlizzCon ในช่วงต้นปีหน้า (the early part of 2021) แบบออนไลน์อย่างเดียว

อย่างไรก็ตามทาง Blizzard ยังไม่ได้กำหนดวันอย่างเป็นทางการ หลังจากงาน BlizzCon 2020 ปีนี้ถูกยกเลิกไปเพราะโควิด ขณะที่ช่วงปีหน้าก็คาดว่าสถานการณ์ในสหรัฐที่ตอนนี้ยังคงมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ น่าจะยังไม่กลับมาปกติพอจะจัดงานขนาดใหญ่ได้

ที่มา - GameIndustry

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศเลิกจัดงานประจำปี BlizzCon 2020 ด้วยเหตุผลเรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่ยังไม่แน่นอน

Blizzard บอกว่าพิจารณาทุกทางเลือกที่เป็นไปได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจยกเลิกงานไปเลย บริษัทเข้าใจถึงความผิดหวังของแฟนๆ โดยเฉพาะวงการ esport เพราะถือว่า BlizzCon เป็นงานใหญ่ของเกมสายนี้ ส่วนรูปแบบงานที่จะมาแทน BlizzCon จะขยับมาเป็นงานออนไลน์บางส่วน ซึ่งจะประกาศต่อไป

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่ายินดีสำหรับวงการ esports เมื่อ Xiaomeng __VKLiooon Li จากประเทศจีนคว้าแชมป์รายการ Hearthstone Global Finals 2019 ซึ่งทำให้เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่สามารถเอาชนะรายการแข่งขันในงาน Blizzcon ได้

สำหรับเส้นทางการแข่งขันของ VKLiooon นั้น เธอได้เข้าร่วมการแข่งขันงาน Blizzcon ด้วยการเอาชนะทัวร์นาเมนต์คัดเลือกในประเทศจีนที่ไม่ได้มีระบบ Grandmaster เหมือนกับโซนอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าของทวิตเตอร์ Metro (@Metro_OW) ที่เคยปล่อยข่าวลือเกมของ Blizzard ถูกมาก่อนว่าฮีโร่ตัวใหม่ของ Overwatch คือ Ashe ครั้งนี้เจ้าตัวกล่าวว่าใน BlizzCon 2019 ทาง Blizzard จะเปิดตัว Diablo IV และ Diablo II Remastered โดยรีทวิตภาพนิตยสาร GameStar ฉบับภาษาเยอรมันที่มีภาพอาร์ตบุ๊ค "The Art of Diablo" ที่มีการกล่าวถึง Diablo IV อยู่ในนั้นด้วย ซึ่งเพิ่มน้ำหนักในข่าวลือนี้ขึ้นมาไม่มากก็น้อย

ประโยคดังกล่าวเขียนว่า “mit über 500 artworks aus Diablo, Diablo 2, Diablo 3, und Diablo 4.” ซึ่งได้ความว่า "รวมงานศิลป์ของ Diablo, Diablo 2, Diablo 3 และ Diablo 4 กว่า 500 ภาพ" เหมือนเป็นการใบ้ถึงภาคใหม่อย่างนั้น นอกจากนี้ยังสั่งจองที่หน้าเว็บ Amazon ได้แล้วและบนเว็บยังกำหนดวันจำหน่ายเป็นวันที่ 3 พฤษจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเปิดงานเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ๆ ของค่าย Blizzard แล้ว งาน BlizzCon ยังเป็นเวทีสำหรับการชิงชัยหาสุดยอดฝีมือสำหรับแต่ละเกมของค่ายนี้อีกด้วย โดยผลการแข่งขัน esports สำหรับ BlizzCon 2018 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน BlizzCon 2018 Hearthstone ได้เปิดตัวชุดเสริมใหม่ Rastakhan’s Rumble ซึ่งจะเปิดชุดเสริมชุดสุดท้ายสำหรับ Year of Raven

ธีมของ Rastakhan’s Rumble จะอยู่ในโลกอารยธรรมโบราณของเผ่า Troll ซึ่ง 9 Troll Champion ระดับตำนานจะมารวมตัวกันที่ Stranglethorn Wilds เพื่อประลองกันในการต่อสู้ที่จะมีเพียงแค่ครั้งเดียวในหนึ่งชั่วอายุเพื่อแย่งชิงรางวัลอย่างการได้รับพรให้กับ Loa วิญญาณสัตว์ประจำตัวและคำชื่นชมจาก Rastakhan ราชาแห่งเผ่า Troll

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Ashe ฮีโร่สาย DPS ตัวใหม่ ของเกม Overwatch ในช่วงพิธีเปิดของงาน BlizzCon 2018 โดย Ashe จะเป็นฮีโร่ตัวที่ 29 ที่สามารถเล่นได้ของเกมนี้

สำหรับประวัติคร่าวๆ ของ Ashe นั้น ชื่อเต็มของเธอคือ Elizabeth Caledonia Ashe และเป็นหัวหน้าของแก๊งค์ Deadlock องค์การอาชญกรรมลือชื่อในแถบ American Southwest ซึ่ง McCree ฮีโร่คาวบอยสุดเท่ของเกมนี้ ก่อนที่จะมาเข้าร่วมกับ Overwatch ก็เคยสังกัดแก๊งค์นี้มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Diablo Immortal เวอร์ชันมือถือ ค่าย Blizzard Entertainment ยังใช้เวทีงาน BlizzCon ประกาศข่าวใหญ่อีกข่าวคือการรีเมค WarCraft III

เกมภาครีเมคจะใช้ชื่อว่า Warcraft III: Reforged โดยรีเมคทั้งภาคหลัก Warcraft III: Reign of Chaos และภาคเสริม Warcraft III: The Frozen Throne มารวมกันในเกมเดียวเลย

Blizzard ระบุว่าจะคงงานอาร์ทของเกมต้นฉบับไว้ แต่ปรับปรุงแอนิเมชันในเกมให้มาใช้เทคโนโลยียุคปัจจุบัน ปรับปรุงภาพยนตร์คัทซีนในเกม ยกเครื่องตัวสร้างฉาก (World Editor) และพัฒนาเกมให้เชื่อมต่อกับ Battle.net เพื่อเล่นมัลติเพลเยอร์ผ่านออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นไปตามความคาดหมาย เกาหลีใต้คว้าแชมป์ Overwatch World Cup 2017 ทัวร์นาเมนต์ Overwatch ในรูปแบบทีมชาติ เป็นปีที่สองติดต่อกันในงาน BlizzCon 2017 โดยเอาชนะแคนาดาไปได้ด้วยคะแนน 4-1 เกม

เกาหลีใต้ขึ้นนำไปก่อนใน 3 แผนที่แรก คือ Oasis, King’s Row และ Hanamura ก่อนที่แคนาดาจะตีไข่แตก ชนะไปได้ในแผนที่ Junkertown และสุดท้าย เกาหลีใต้เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไปได้ในที่สุดด้วยแผนที่ Numbani

ผู้เล่นที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้ หนีไม่พ้น Yeon-oh "Fl0w3R" Hwang ผู้เล่นวัย 17 ของเกาหลีใต้ ที่มีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงตลอดรายการในทุกฮีโร่ที่เขาหยิบมาเล่น โดยเฉพาะการเล่น Widowmaker ในแมตช์ที่เกาหลีใต้พบกับสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศข่าวสำคัญของเกม World of WarCraft สองเรื่อง อย่างแรกคือการเปิดเซิร์ฟเวอร์ World of Warcraft Classic เอาใจแฟนๆ รุ่นเก่า ย้อนเวลาให้ไปเล่นเกมภาคดั้งเดิมแบบที่ไม่ต้องมีภาคเสริมใดๆ

แฟนๆ ของซีรีส์ WoW เรียกร้องให้ Blizzard เปิดเซิร์ฟเวอร์เกมต้นฉบับกันมานาน และมีการรวมตัวเปิดเซิร์ฟเวอร์กันเองหลายครั้ง (ซึ่ง Blizzard ก็ไล่ปิดทั้งหมด) จนสุดท้าย Blizzard ก็ยอมทำตามสักที แม้จะยังไม่ระบุช่วงเวลาที่เปิดบริการ รวมถึงหน้าตาของตัวเกมว่าจะใช้กราฟิกต้นฉบับเลย หรือปรับปรุงเกมอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน BlizzCon 2017 เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรา Jeff Caplan ผู้กำกับเกม Overwatch ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดการอัพเดตที่เตรียมจะมาพบกับผู้เล่นเร็วๆ นี้ ซึ่งมีตั้งแต่ Blizzard World แผนที่ใหม่ที่มาในธีมสวนสนุกของ Blizzard และ Moira ฮีโร่ตัวใหม่สายซัพพอร์ต ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ไปเข้ากับฝ่าย Talon

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศข่าวสำคัญในงาน BlizzCon 2017 ว่าจะเปิดเกม StarCraft II บทแรก Wings of Liberty ให้เล่นกันฟรีๆ แบบ free-to-play

เกมจะเปิดให้เล่นฟรีทั้งโหมดเล่นคนเดียว (เฉพาะ Wings of Liberty) และมัลติเพลเยอร์ (ยูนิตครบทุกตัวไปจนถึง Legacy of the Void) พร้อมระบบจัดอันดับ ladder และโหมด co-op ด้วย

Blizzard ระบุว่าต้องการขยายฐานผู้เล่น StarCraft II ให้มากขึ้น จึงตัดสินใจแจกเกมฟรี ส่วนผู้ที่เล่นแล้วชอบ อยากเล่นเกมอีกสามบทที่เหลือคือ Heart of the Swarm, Legacy of the Void, Nova Covert Ops ก็ซื้อเพิ่มได้ราคาบทละ 14.99 ดอลลาร์ หรือซื้อรวมสามบทในราคา 39.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

คนทำดีแล้วได้รับของขวัญล้ำค่าไม่ได้มีเพียงแค่ในนิทาน เมื่อผู้ใช้งาน Reddit นามว่า Khemist49 ได้ส่งคืนแผ่นซอร์สโค้ด Gold Master ของเกมระดับตำนานอย่าง StarCraft ให้กับ Blizzard ผู้พัฒนาเกมนี้ ก่อนจะได้รับเซอร์ไพร์สถูกเชิญให้ไปร่วมงาน BlizzCon แบบฟรีๆ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวมุ้งมิ้งแบบนี้ก็มีด้วย เมื่อมีเรื่องกระทู้ subreddit ที่เกมเมอร์รายหนึ่งประกาศตามหาสุภาพสตรีอีกรายที่แต่งกายเป็น Tracer ตัวละครในเกม Overwatch ที่มาร่วมงาน Blizzcon ของ Blizzard Entertainment ผู้สร้างเกมนี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ได้พบเจอและพูดคุยแต่ไม่ได้สานต่อ

เรื่องราวกลายเป็นไวรัลใหญ่โตเมื่อบรรดาเกมเมอร์ปั่นกระแสนี้ด้วยแฮชแท็ก #HelpKyleFindTracer และวิพากษ์กันเป็นเรื่องเป็นราวว่าชายคนนี้จะสานต่อความรักแรกพบนี้ได้หรือไม่ และก็สะท้อนภาพสังคมเกมเมอร์ระดับโลกที่ช่วยกันทำเรื่องน่ารักๆ แบบนี้ให้เกิดขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งท้ายข่าวไม่ได้ระบุว่าทั้งคู่ได้เจอกันอีกครั้งหรือไม่

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปี DeepMind เคยประกาศว่าสนใจเล่น StarCraft แข่งกับมนุษย์ เมื่อคืนนี้ในงาน BlizzCon 2016 ทาง DeepMind ก็ประกาศความร่วมมือกับ Blizzard Entertainment เพื่อนำ StarCraft II มาสู่วงการ AI อย่างเป็นทางการ

DeepMind บอกว่า StarCraft เป็นเกมที่เหมาะกับการทดสอบ AI เพราะการกระทำของผู้เล่นถูกควบคุมด้วยระบบเศรษฐกิจภายในเกม (การเก็บแร่) และผู้เล่นแต่ละคนเห็นข้อมูลในแผนที่จำกัด ต้องส่งยูนิตไปสำรวจข้อมูลคู่ต่อสู้ และจำข้อมูลนั้นไว้ใช้งาน (ซึ่งไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด) ส่งผลให้เกมมีความซับซ้อนสูง ต่างไปจากการเล่นหมากรุกหรือโกะ ที่ผู้เล่นแต่ละฝั่งเห็นข้อมูลของฝ่ายตรงข้ามทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับการแข่งขัน Overwatch World Cup แบบแบ่งสายวันที่ 2 ไทยต้องพบกับประเทศฝรั่งเศส ทีมเต็ง 2 ของสาย โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

  • King's Row ฝรั่งเศสชนะ
  • Hanamura ไทยชนะ
  • Lijiang Tower ไทยชนะ

การแข่งขันครั้งนี้เรียกได้ว่า "เกือบจะเป็นหนังม้วนเดิมกับเมื่อวาน" เพราะไทยชนะและแพ้ในแผนที่เดียวกับเมื่อวาน (ที่เจอกับจีน) ในแผนที่สุดท้าย Lijiang Tower ที่ต้องเล่นแบบชนะ 3 ใน 5 รอบ ไทยกับฝรั่งเศสต้องแข่งกันจนครบ 5 รอบ แต่สุดท้ายด้วยผลงานการเล่นที่โดดเด่นของทีมไทย ทำให้คว้าแต้มสำคัญครั้งนี้มาได้ และขยับอันดับขึ้นเป็นอันดับ 2 ร่วมกับทีมฝรั่งเศส

Tags:
Node Thumbnail

จบไปแล้ววันแรกกับการแข่งรอบแบ่งสายในรายการ Overwatch World Cup 2016 ซึ่งมีทีมไทยเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการแข่งขันวันนี้ (30 ตุลาคม 2559 ตามเวลาประเทศไทย) ทีมไทยต้องแข่งกับทีมจากประเทศจีนซึ่งเป็นทีมเต็ง1 ของกลุ่ม D โดยแข่งแบบชนะ 2 ใน 3 (Best of 3)

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกของใหม่จากงาน BlizzCon 2015 ครับ สำหรับการ์ดเกมยอดฮิตอย่าง Hearthstone ก็ได้ภาคเสริมกับเขาเหมือนกัน (Blizzard เรียกว่าเป็น mini expansion) โดยใช้ชื่อว่า The League of Explorers เน้นธีมการสำรวจ การผจญภัยหาสมบัติในถ้ำลึกลับ แนวเดียวกับภาพยนตร์ Indiana Jones

The League of Explorers มีการ์ดใหม่ให้ 45 ใบ และกลไกการเล่นเกมแบบใหม่ที่เรียกว่า Discover (เลือกจั่วไพ่จาก 3 ใบที่ใช้กับคลาสของตัวเองได้) เกมจะเริ่มปล่อยอัพเดตวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ และจะทยอยอัพเดตทุกสัปดาห์ 4 รอบ (wings) ราคาซื้อแยกครั้งละ 7 ดอลลาร์ ถ้าซื้อเหมาครบทั้งชุด 20 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่า Legacy of the Void จะเป็นภาคเสริมภาคสุดท้ายของ StarCraft II ยุติเรื่องราวทั้งหมด แต่แฟนๆ ของเกมนี้ไม่ต้องเสียใจไป เพราะค่าย Blizzard ออกมาประกาศแล้วว่าจะมี DLC หรือ Mission Pack เข้ามาให้เล่นกันต่อ ในชื่อภาคว่า Nova Covert Ops

Nova Covert Ops จะเป็นเนื้อหาเสริมแบบเล่นคนเดียว มีภารกิจให้เล่นอีก 3 ฉาก ตัวละครหลักของภาคนี้คือยูนิต ghost ชื่อ Nova ของฝ่าย Terran ที่มีความสามารถพิเศษเพิ่มเข้ามาจากปกติ เนื้อเรื่องจะเป็นของฝ่าย Terran ที่จับใจความหลังจากเหตุการณ์ในภาค Legacy of the Void

Nova Covert Ops จะออกช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2016 และหลังจากนั้น Blizzard จะมี Mission Pack ให้เล่นอีก 2 ครั้ง มีภารกิจภาคละ 3 ฉาก รวมทั้งหมด 9 ฉาก

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีงาน BlizzCon 2015 จึงมีข่าวเกมของค่าย Blizzard ออกมาเยอะ ข่าวนี้เกี่ยวกับเกมซีรีส์ใหม่ Overwatch ที่เพิ่งประกาศลงคอนโซล PS4 และ Xbox One ไป

เดิมทีแฟนๆ คาดกันว่า Blizzard จะปล่อยเกมนี้ให้เล่นฟรีแบบ free-to-play แล้วขายไอเทม แต่ปรากฏว่า Blizzard ประกาศแล้วว่าเกมคิดเงินครับ โดยแยกออกเป็น 3 ระดับคือ

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน BlizzCon เมื่อคืนนี้ ค่ายเกม Blizzard และสตูดิโอ Legendary ปล่อยเทรลเลอร์ของ Warcraft ภาคหนังโรงให้แฟนๆ ได้ชมกัน หนังจะเข้าโรงเดือนมิถุนายน 2016 ดูจบแล้วรอกันไปอีกครึ่งปีกว่าครับ

Warcraft ภาคหนังโรงจับเนื้อเรื่องของเกม Warcraft ภาคแรก ที่ฝ่ายมนุษย์แห่ง Azeroth ต้องเจอการรุกรานจากเผ่ายักษ์ที่ข้ามมิติมา อย่างไรก็ตาม ความซับซ้อนของเนื้อเรื่องไม่ใช่แค่สงครามระหว่างมนุษย์กับยักษ์กระหายเลือด เพราะเอาเข้าจริงแล้ว ฝ่ายยักษ์ก็มีความจำเป็นที่ต้องข้ามมิติมาเนื่องจากดาวดวงเดิมใกล้ล่มสลายลงแล้ว

ใครที่เคยเล่นเกมภาคแรกมาจะพบกับตัวละครที่คุ้นเคยอย่าง Sir Anduin Lothar, พระราชา Llane Wrynn , พ่อมด Medivh และผู้นำฝ่ายยักษ์ Durotan

Pages