Tags:
Node Thumbnail

Seitaro Kimura โปรดิวเซอร์ของเกม eFootball จาก Konami ให้สัมภาษณ์กับ TechRadar ถึงเบื้องหลังที่เปลี่ยนชื่อเกมจาก PES (Winning Eleven ในญี่ปุ่น) มาเป็น eFootball และปรับโมเดลการหาเงินเป็น free-to-play ตามยุคสมัย

Kimura บอกว่าเหตุผลในการเปลี่ยนชื่อเกมมาจากหลายปัจจัยร่วมกัน แต่ปัจจัยหลักคือกระแสอีสปอร์ต ส่วนปัจจัยอื่นๆ มีทั้งการเปลี่ยนเอนจินมาเป็น Unreal Engine, การยกเครื่องเกมให้เข้ากับคอนโซลเจนใหม่ และความต้องการของผู้เล่นที่มุ่งไปสู่ free-to-play และ crossplay ข้ามแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

Konami ประกาศช็อควงการเกมฟุตบอล เลิกใช้ชื่อเกม PES หรือ Pro Evolution Soccer ที่คนทั้งโลกคุ้นเคยมากว่า 25 ปี มาใช้ชื่อใหม่ eFootball พร้อมเปลี่ยนโมเดลเป็น free-to-play ดาวน์โหลดอย่างเดียว เลิกขายแผ่นแล้ว

Konami เริ่มใช้แบรนด์คู่คือ eFootball PES ครั้งแรกในภาค 2020 (ที่ออกปี 2019 โดยมีอัพเดตเนื้อหาเป็นฤดูกาล 2021 ในภายหลัง) และคราวนี้คือถอดชื่อ PES ออกไปเลย เหลือแต่คำว่า eFootball เท่านั้น โดยเกมภาคใหม่จะเรียกว่า eFootball 2022

Tags:
Node Thumbnail

แม้การแข่งขันฟุตบอล Euro 2020 จะเลื่อนไปเป็นปีหน้า (แต่ใช้เลขเดิม) เพราะ COVID-19 แต่ Konami ที่มีกำหนดปล่อยอัพเดตอัพเดตทัวร์นาเมนต์ Euro 2020 ให้กับ PES 2020 จะยังคงกำหนดเอาไว้ตามเดิมที่วันที่ 6 มิถุนายน หลังเคยเลื่อนมาแล้วจาก 30 เมษายน

อัพเดตนี้จะเป็นอัพเดตให้ฟรี เป็นโหมดทัวร์นาเมนต์ที่ฟอร์แมทเหมือนการแข่งขันจริง มีทีมชาติทั้งหมด 55 ชาติในรอบคัดเลือกและ 24 ทีมในรอบสุดท้าย โดย Konami ได้ลิขสิทธิ์ในทัวร์นาเมนต์นี้ไปทั้งหมด ทั้งชื่อ ชุด สนามและลูกฟุตบอล

ที่มา - Konami

Tags:
Node Thumbnail

Mesut Ozil นักฟุตบอลสัญชาติเยอรมันจากทีมอาร์เซนอล ถูกถอดออกจากเกม Pro Evolution Soccer 2020 (PES หรือที่บ้านเราเรียก Winning Eleven) เวอร์ชันที่ขายในจีน เนื่องจากจีนไม่พอใจที่ Ozil โพสต์คอมเมนต์เกี่ยวกับมุสลิมอุยกูร์

Ozil มีเชื้อชาติตุรกีและนับถือศาสนาอิสลาม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เขาโพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์โดยมีเนื้อหาสนับสนุนชาวมุสลิมอุยกูร์ที่ถูกทางการจีนปราบปราม

ข้อความของ Ozil ทำให้ทางการจีนไม่พอใจและแบนการถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดที่ Ozil ลงแข่ง ล่าสุด NetEase ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่าย PES 2020 ในจีนออกแถลงการณ์ว่าจะถอด Ozil ออกจากเกม เพราะแสดงความเห็นที่แฟนๆ ชาวจีนรับไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

สรุปผลการแข่งขันกีฬา eSport ในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในอีก 2 ชนิดเกมสุดท้ายคือ Hearthstone และ PES 2018

Hearthstone แชมป์เป็นของฮ่องกงที่เอาชนะเจ้าบ้าน อินโดนีเซีย 3-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนอินเดียคว้าเหรียญทองแดง

เกม Hearthstone ยังมีตัวแทนจากประเทศไทยร่วมแข่งขัน้วย แต่แพ้อินโดนีเซีย 1-3 เกม ตกรอบไปตั้งแต่แรก

Tags:
Node Thumbnail

Konami ประกาศออกเกม PES (Pro Evolution Soccer หรือฝั่งบ้านเราใช้ชื่อ Winning Eleven) 2017 Trial Edition แบบให้ทดลองเล่นฟรีตลอดไป

PES 2017 Trial Edition เป็นเกมแบบ Free-to-Play ที่มีความสามารถจำกัด มีให้เล่นเฉพาะโหมด exhibition match แบบออฟไลน์, โหมด PES League และโหมด Training (Skills Training) เท่านั้น ส่วนทีมฟุตบอลมีให้เลือก 9 ทีม ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่คิดจะซื้อเกม Pro Evolution Soccer 2017 บน PC อาจจะต้องผิดหวังกันเล็กน้อย เพราะว่าตัวเวอร์ชัน PC นั้น จะมีคุณภาพที่แตกต่างจากเวอร์ชัน PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งผู้จัดการแบรนด์ PES คุณ Adam Bhatti เป็นคนยืนยันเรื่องนี้ด้วยตนเองผ่าน Twitter “อย่าคาดหวังว่าเวอร์ชัน PC จะอยู่ในระดับเดียวกับ PS4 และ Xbox One”

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย Konami เผยข้อมูลว่าจะออก Winning Eleven 2016 (หรือ Pro Evolution Soccer 2016 ในโลกตะวันตก) แบบเล่นฟรี (free-to-play) บนเครื่อง PS3 และ PS4

Konami เรียกเกมรุ่นนี้ว่า Entry Level ที่มีความสามารถจำกัด แต่จุดเด่นของมันคือเล่นเกมโหมด MyClub (สร้างทีมเอง) ได้แบบไม่จำกัด ซึ่ง Konami จะหารายได้จากการขายตัวละครนักฟุตบอล เพื่อให้ผู้เล่นสร้างทีมในฝันของตัวเอง

นโยบายใหม่ของ Konami เป็นการตอบโต้เกมตระกูล FIFA ของค่าย EA ที่มีโหมด Ultimate Team แบบเดียวกันมาก่อน และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง อย่างไรก็ตาม การเล่นโหมด Ultimate Team จำเป็นต้องซื้อเกม FIFA ตัวเต็มก่อน ดังนั้น Konami จึงหวังว่าการเปิดให้เล่น PES 2016 โหมด MyClub ฟรี น่าจะแย่งส่วนแบ่งตลาดนี้มาได้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Pro Evolution Soccer หรือในชื่อวินนิ่ง อิเลเว่นที่ชาวไทยคุ้นหู ได้ตกลงทำสัญญาเพิ่มการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเข้าไปในเกมเวอร์ชัน 2014 ที่กำลังพัฒนาอยู่ตอนนี้ และมีข่าวดีคือจะได้ 2 ยอดทีมจากเมืองไทยเข้าไปอยู่ในเกมด้วย นั่นคือทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และเมืองทอง ยูไนเต็ด

โดยเกมในเวอร์ชัน PS3, X360, PC และ PS Vita จะมีโหมดให้เล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกครบถ้วน ซึ่งนอกจากเราจะได้เห็นยอดทีมของไทยในเกมแล้ว ยังจะมีข้อมูลของนักเตะ, หน้าตา, ความสามารถต่างๆ รวมไปถึงโลโก้และสนามแข่งของทีมอีกด้วย

คาดว่าเกม Pro Evolution Soccer 2014 จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ Nintendo DS ตอนนี้เตรียมตัวพบกับเกมส์แห่งชาติอย่าง World Soccer Winning Eleven DS ในวันที่ 21 เดือนกันยายนนี้ได้แล้วครับ โดยจะใช้กราฟฟิก 3 มิติและสนับสนุนการเล่นระบบเครือข่ายด้วย Wi-Fi

นอกจากนี้ยังมีข่าว World Soccer Winning Eleven 2007 ที่จะลงใน Next-Gen Console ในปีหน้าว่าจะรองรับการเล่นแบบ Multi-player ได้ถึง 4 vs 4 หรือ 8 vs 8 เลยทีเดียว

กรุณาฟังเพลง วินนิ่งไหมสาด ประกอบการอ่าน

Tags:
Node Thumbnail

โคนามิจะออกภาคต่อของเกมฟุตบอลยอดนิยมอย่าง Winning Eleven 10 ในวันที่ 27 เมษายน 2549 นี้ครับ

คนที่มี PS2 เล่นภาค 9 คุ้มยังเนี่ย?? มีแซวว่าหน้าปกนั่นมันโน๊ส อุดมนี่หว่า O_O

ป.ล. เคยมีคนจาก Sport Interactive (ที่ทำ CM เก่า ปัจจุบัน FM) ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เกมส์ฟุตบอลที่คนทั้งโลกชื่นชม มีแต่ CM (ที่เค้าทำ) กับ Winning ของโคนามิเท่านั้น :P