Tags:
Blizzard

หลังจากข่าวเปิดตัวภาคเสริมสุดท้ายของเกมไตรภาคของ StarCraft II มาได้พักใหญ่ๆ ทาง Blizzard ก็เปิดให้สั่งซื้อ StarCraft II: Legacy of the Void แบบดิจิทัลได้แล้วครับ โดยมีให้เลือกสองแบบ Standard Edition ราคา 39.99 เหรียญสหรัฐ และแบบ Digital Deluxe ราคา 59.99 เหรียญสหรัฐ โดยไร้วี่แววข้อมูลแบบชุดสะสม Collector's Edition

สำหรับคนที่ไม่เคยซื้อภาคอื่นมาก่อน ก็สามารถซื้อภาคนี้และเล่นเกมได้ครับโดยไม่จำเป็นต้องไปไล่ซื้อภาคก่อน หรือจะซื้อแพ็ครวม StarCraft II Complete Collection เพื่อให้เก็บเนื้อเรื่องให้ครบทั้งสามภาคได้ในราคาเริ่มต้นที่ 59.99 เหรียญสหรัฐก็ย่อมได้

ส่วนคนที่สั่งซื้อแล้วจะสามารถเล่นแคมเปญเสริมที่ชื่อ Whisper of Oblivion ความยาวสามภารกิจได้ทันทีเลย (เข้าในโหมดเบต้า)

Tags:
Blizzard

ไม่เพียงแค่ Steam เท่านั้นที่ลดราคาในช่วงนี้ ทาง Blizzard เองก็จัดโปรโมชั่นลดราคาเกมในค่ายตัวเองลงสูงสุดถึง 75% โดยมีรายชื่อเกมที่ลดราคาดังนี้

 • World of Warcraft® ลด 75% จาก 19.99 เหลือ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ
 • StarCraft® II: Wings of Liberty™ ลด 50% จาก 19.99 เหลือ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ
 • StarCraft® II: Heart of the Swarm™ ลด 50% จาก 19.99 เหลือ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ
 • Diablo III ลด 50% จาก 39.99 เหลือ 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ
 • Diablo III: Reaper of Souls ลด 50% จาก 39.99 เหลือ 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ

โดยที่เกมภาคใหม่ของ World of Warcraft อย่าง Warlords of Draenor™ ยังไม่ได้มีการลดราคาแต่อย่างใด

ทั้งนี้ กำหนดหมดเขตอยู่ที่ 2 ธันวาคม 2557

ใครที่ยังไม่มีเกมเหล่านี้ และเงินในบัญชียังเหลือ ก็ถึงเวลาแห่งการเก็บสะสมแล้วครับ

ที่มา : battle.net

Tags:

Blizzard เปิดตัว Legacy of the Void ภาคเสริมภาคที่สองของ StarCraft II (และเนื้อเรื่องชุดสุดท้ายในไตรภาคนี้) โดยยังไม่ระบุวันวางขาย

เนื้อเรื่องของ Legacy of the Void จะเป็นภาคของเผ่า Protoss ที่รวมกำลังกันต่อต้าน The Void ศัตรูในอดีตที่หวนกลับมาอีกครั้ง เนื้อเรื่องจะจับใจความต่อจากภาคเสริม Heart of the Swarm โดยสรุปเส้นทางของ Jim Raynor และ Kerrigan อีกด้วย ทั้งสามเผ่าจะได้ยูนิตใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาตามวิดีโอท้ายข่าว

เกมในส่วนของมัลติเพลเยอร์ยังจะเพิ่มโหมดการเล่นแบบใหม่คือ Archon Mode ที่เปิดให้ผู้เล่นสองคนควบคุมกองทัพฝ่ายเดียวกันได้ และ Allied Commanders โหมดสวมบทเป็นฮีโร่ (ในเกมเรียก commander) ร่วมทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายแบบ co-op

ผู้สนใจสามารถลงชื่อขอร่วมทดสอบเบต้า และดูข้อมูลอื่นๆ ของเกมได้จาก Legacy of the Void เกมจะวางขายพร้อมกันทั้งบนวินโดวส์และแมค

Tags:
StarCraft II

ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่ภาคเสริมของเกม RTS ชื่อดัง Heart of the Swarm จะวางจำหน่ายในวันที่ 12 มีนาคม ทาง Blizzard ก็จัดโปรโมชันขายเกมภาคเสริม Heart of Swarm พร้อมภาคหลัก Wings of Liberty เพื่อเรียกลูกค้า โดยขายคู่กันในราคาประมาณ 60 เหรียญสหรัฐ หรือ 75 เหรียญสิงค์โปร์ ซึ่งประหยัดไป 25% หรือราว 600 บาท โดยโปรโมชันนี้จะหมดเขตในวันที่ 11 มีนาคม ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่เคยซื้อ StarCraft II มาก่อน

สำหรับใครที่ตัดสินใจซื้อแพ็คนี้ สามารถโหลดภาคหลัก Wings of Liberty มาเล่นเพื่อฟื้นวิชาตอนนี้ได้เลย และในวันที่ 12 ก็สามารถโหลดภาคเสริม Heart of the Swarm มาเล่นได้ต่อเลยครับ

ส่วนที่มีซื้อ Wings of Liberty ไว้แล้วก็ซื้อหาภาคเสริมได้ในราคาปกติครับ (T_T)

ป.ล. เดี๋ยวนี้ต้องท่องเอาไว้ ซื้อก่อนได้เล่นก่อน

ที่มา: Blizzard Store, Battle.net

Tags:
StarCraft II

Heart of the Swarm บทที่สองของเกม StarCraft II จะวางขายวันที่ 12 มีนาคมนี้ วันนี้ค่าย Blizzard เลยปล่อยวิดีโอฉากเปิดเรื่อง (opening cinematic) กระตุ้นต่อมอยากเล่นของแฟนๆ กันก่อน

เนื้อหาวิดีโอนี้เป็นฉากที่ฝ่าย Zerg บุกถล่มฐานของ Terran โดยมี Kerrigan เป็นผู้นำทัพ ที่เหลือดูกันเองในวิดีโอครับ

Blizzard ทิ้งท้ายไว้ว่าถ้าไม่อยากเจอ Zerg Rush ในวันเปิดตัว ก็จงสั่งซื้อล่วงหน้าเสียโดยดี

ที่มา - +StarCraft II

Tags:
Blizzard

หลังจากการประกาศเลื่อนจำหน่ายมาเป็นครึ่งแรกของปีหน้า ทาง Blizzard ก็ได้กำหนดวันวางจำหน่ายเกม StarCraft II: Heart of Swarm แล้วเป็นวันที่ 12 มีนาคม ปีหน้า โดยจะวางจำหน่ายในสามแบบทั้ง Standard Edition ทั้งในแบบกล่องและดิจิทัล, แบบ Digital Deluxe Edition, และชุดสะสม Collector's Edition ที่มาพร้อมของแถมสารพัดทั้งแผ่นรองเมาส์, สมุดภาพ, แผ่น soundtrack และ DVD เบื้องหลังการผลิต

ที่สำคัญสำหรับผู้ที่จะเล่นเกมภาคเสริมนี้ จะต้องมีเกมภาคหลัก StarCraft II: Wings of Liberty ที่ต้องผูกกับบัญชี Battle.net เสียก่อน

ใครอยากจะสั่งจองล่วงหน้าก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 39.99 USD ครับ

ที่มา: Battle.net

Tags:
Blizzard

ภาคเสริมของเกม StarCraft II ที่ชื่อว่า Heart of Swarm ที่เดิมคาดการณ์ว่าจะวางขายในช่วงคริสต์มาสของปีนี้ มาบัดนี้ทางบลิซซาร์ดออกมาประกาศเลื่อน ดับความหวังที่จะเล่นเกมภาคต่อในปีนี้แล้วครับ

ในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ประธานบริษัทบลิซซาร์ด นาย Mike Morhaime แจ้งว่าเกมส์นี้ถูกเลื่อนไปเป็นไปเป็นครึ่งแรกของปีหน้า ส่วนวันที่แน่ชัดก็ยังไม่กำหนดตามเคย (ซึ่งก็นั่นก็อาจจะเลื่อนได้อีก)

อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็ไม่ได้เงียบไปเลยเสียทีเดียว ขณะนี้ก็เริ่มทดสอบเกมรุ่นเบต้าเป็นการภายในในโหมดผู้เล่นหลายคน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและยังคงปรับแต่งตัวเกมอยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ในการสนับสนุนระบบแคลน (clan) และปรับหน้าตาของ Battle.net รวมถึงการปรับสมดุลของยูนิตต่างๆ หลังจากนี้คงจะมีการปรับแต่งกันอีกหลายครั้งก่อนถึงรุ่นเบต้าสำหรับคนภายนอก

Activision Blizzard

Thomas Tippl ซีโอโอของ Activision Blizzard ขึ้นพูดที่งาน Citi 2011 Technology Conference และเปิดเผยว่าจะออกภาคต่อของเกมดังจำนวน 6 รายการใน 3 ปีข้างหน้า

ตอนนี้ที่เผยชื่อแล้วมี 5 เกม โดยหลายเกมเราก็รู้ข้อมูลอยู่บ้างแล้ว

 • expansion pack ของ World of WarCraft อีกสองภาค
 • StarCraft II สองภาคที่เหลือ
 • Diablo III และอาจจะรวมถึงภาคเสริมของ Diablo III ด้วย (เกมที่หกซึ่งยังไม่ยืนยัน)

ตอนนี้ลำดับความสำคัญของ Blizzard คือออกตัวอัพเดตให้ WoW: Cataclysm, ออก Diablo III และพัฒนา StarCraft II: Heart of the Swarm ให้เสร็จ

ที่มา - Joystiq

Tags:
Blizzard

หลังจาก StarCraft II ภาคแรกออกมาได้ปีกว่าแล้ว ตอนนี้ก็มีรายละเอียดบางส่วนของภาคต่อไปคือ StarCraft II : Heart of the Swarm ออกมาบ้างแล้วครับ โดยประเด็นหลักๆ มีดังนี้

 • ภาคนี้จะมีประมาณ 20 ด่าน
 • นอกจากการเพิ่มความสามารถให้ unit แล้ว ภาคนี้ยังสามารถเพิ่มความสามารถให้ Kerrigan ได้ด้วย
 • จะมี unit ใหม่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้แน่นอน และ unit เก่าๆ บางตัวที่มีบทบาทน้อยอาจจะถูกเอาออกไป
 • เพิ่มระบบ Map Marketplace สำหรับแจก หรือขาย map ต่างๆ (ทางทีมพัฒนาบอกให้คิดซะว่าเป็น App Store ของ map)

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและดูวิดีโอได้จากที่มาครับ

ที่มา: Battle.net

คาดว่าจะได้เห็นอะไรเพิ่มจากงาน BlizzCon ช่วงปลายปีนี้ครับ

Tags:

ภายในเดือนกันยายนแฟนๆ เกม Starcraft II ผู้ที่มี iPhone หรือ iPad จะสามารถใช้มันเพื่อเป็นจอยสติ๊กอัจฉริยะเพื่อเล่นเกมได้

แอพพลิเคชันที่ว่ามีชื่อว่า The Starcraft II Gameboard โดยในเว็บไซท์ของนักพัฒนาให้รายละเอียดไว้ว่า

Tags:

SteelSeries (ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมส์ชั้นนำของโลก) ร่วมมือกับ Blizzard (ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกม StarCraft II Wings of Liberty) จัดทำคีย์บอร์ดสำหรับชาว StarCraft II

SteelSeries ส่ง SteelSeries StarCraft II Limited Edition ZBoard Keyset สำหรับเล่น StarCraft II มาโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเอาใจเกมเมอร์กันเลยทีเดียว ลักษณะเด่นของตัวคีย์บอร์ดนี้ที่แตกต่างกับคีย์บอร์ดธรรมดาก็คือ จะมีปุ่ม Command shortcuts สำหรับสั่งการยูนิตต่างๆ

ประเทศไทยยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย แต่ถ้าใครอดใจไม่ไหวก็ต้องสั่งจากต่างประเทศกันเอาเอง ราคาของคีย์บอร์ดนี้คือ $24.99

Tags:
Activision Blizzard

หัวข่าวฟังดูโม้ไปนิด อันนี้ผมเอามาจากแถลงการณ์ของ Activision Blizzard สรุปคือทุกคนรู้ว่า StarCraft II ย่อมขายดี แต่ขายได้เท่าไรกัน?

 • ใน 24 ชั่วโมงแรกที่วางขาย ยอดขายแตะหลัก 1 ล้านชุดทั่วโลก
 • ใน 48 ชั่วโมงแรก ยอดขาย 1.5 ล้านชุด
 • Activision โฆษณาว่าด้วยตัวเลขข้างต้น ตอนนี้ StarCraft II ถือเป็นเกมที่มียอดขายสูงที่สุดในปีนี้ (แต่อย่าลืมว่ายังไม่ครบปีดี อาจมีคู่แข่ง)
 • ตัวเลขจาก NPD ระบุว่า StarCraft II มีเวลา 5 วันตั้งแต่ออกขายจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม ขายได้ 721,000 ชุดในอเมริกา อันนี้เป็นยอดขายบนพีซีล้วนๆ ไม่มีแพลตฟอร์มอื่น คู่แข่งอันดับสองคือ NCAA Football 11 ใช้เวลาครึ่งเดือนขายได้ 692,000 ชุดบนสองแพลตฟอร์ม

เกมที่เปิดตัวได้แรงที่สุดในประวัติศาสตร์ยังเป็นของ Modern Warfare 2 เจ้าของสถิติ 4.7 ล้านชุดใน 24 ชั่วโมง ที่สำคัญมันเป็นเกมของ Activision Blizzard ด้วยเหมือนกัน

ที่มา - Activision, Joystiq, Ars Technica

Tags:
Activision Blizzard

เกมในตำนานอย่าง StarCraft ออกภาคต่อ วางขาย และหลายคนคงเล่นกันไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น Ask Blognone ตอนนี้ ชวนผู้ที่เล่น StarCraft II แล้วมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันดีกว่า ว่าประทับใจอะไรบ้าง ชอบไม่ชอบอะไร และถ้าให้คะแนนรีวิวเต็ม 10 คุณให้กี่คะแนนกัน?

Tags:

หลังจากการรอคอยอันแสนยาวนาน ในที่สุด Blizzard ก็ได้เปิดตัวเกม StarCraft II: Wings of Liberty อย่างเป็นทางการเมื่อคืนนี้

แต่สำหรับหลายคนก็คงต้องรอ (ให้ราคาลด) ต่อไป เนื่องจากราคาแบบ digital copy อยู่ที่ 109.00 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 2,600 บาท แพงกว่าที่ขายในสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ที่ 59.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,900 บาทเสียอีก!

ที่มา: Battle.net (ต้องล็อกอิน)

Tags:

หลังจากทนเสียงต่อต้านไม่ไหว เมื่อวานนี้ Blizzard ได้แถลงอย่างเป็นทางการแล้วว่าผู้เล่นที่ซื้อ StarCraft II: Wings of Liberty เวอร์ชันของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย, และนิวซีแลนด์ (รวมถึงผู้เล่นในฮ่องกงและมาเก๊า) จะมีตัวเลือกเพิ่มในการเล่นกับผู้เล่นที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์โซนทวีปอเมริกาเหนือได้ โดยสามารถทำได้ภายใน 60 วันหลังจากวันวางจำหน่าย และผู้เล่นต้องทำการโหลดเกมในเวอร์ชันอเมริกาเหนือผ่านทาง Battle.net ก่อน

Tags:
Activision Blizzard

ขณะนี้ Blizzard ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเกม StarCraft II แบบ digital copy ล่วงหน้าก่อนวันขายจริงแล้ว โดยในวันที่ 27 กรกฎาคม 10 โมงเช้าตามเวลาแปซิฟิก (เที่ยงคืนของวันที่ 27 ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งเป็นวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจึงจะอนุญาตให้ผู้ใช้ติดตั้ง, activate เข้ากับบัญชี battle.net, และจ่ายเงิน

ที่ว่าอาจจะเป็นข่าวดีก็เพราะภูมิภาคของเรา (Southeast Asia) ก็สามารถทำแบบนี้ได้เช่นกัน ทำให้เราอาจจะได้เล่น StarCraft II ในราคาเดียวกับต่างประเทศนั่นคือ 60 USD (ประมาณ 1,920 บาท) ขณะที่ราคาขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 2,500 บาทเลยทีเดียว

ที่มา - SEA - Battle.net ผ่าน Kotaku

Tags:

หลายวันก่อนตัวละครในเกม StarCraft II: Wings of Liberty เกมที่เหล่าเกมเมอร์รอคอยมากที่สุดเกมหนึ่งและจะเปิดตัววันที่ 27 ก.ค. นี้ ได้หลุดโผล่ขึ้นในเว็บไซต์ภาษาจีน ซึ่งมีทั้งตัวละครหลัก ตัวละครสนับสนุน และตัวละครที่ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก (unknown character)

ต่อมาเว็บไซต์ IncGamers ได้นำรายละเอียดต่างๆ มาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน โดยแบ่งกลุ่มตัวละครเป็น non-spoiler กับ spoiler ซึ่งในรายชื่อดังกล่าวจะรวมถึงตัวละครที่หวนกลับมาปรากฏอีกครั้ง อาทิ Jim Raynor, Zeratul และ Sarah Kerrigan ใครสนใจว่าในเกมจะมีตัวละครอะไรบ้างก็ลองเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ IncGamers

ที่มา: Neowin.net

Tags:

Blizzard ได้ประกาศแผนการตลาดใหม่โดยร่วมมือกับสายการบิน Korean Air ทำโฆษณา ตัวละครต่างๆ ของ StarCraft ลงบนตัวเครื่องบินของสายการบินนี้ โดยเครื่องบินเหล่านี้มีเที่ยวบินทั้งในเกาหลี อเมริกา และยุโรป

ทาง Blizzard บอกว่า วิธีนี้จะเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้เหล่านักเล่นเกมรู้จักตัวละครในโลกของ StarCraft มากขึ้น

ข่าวเสริม: นอกจาก Korean Air แล้ว Blizzard ยังร่วมมือกับ Lotteria (ร้านแฟรนไชส์ แฮมเบอร์เกอร์ในเกาหลี) และ NVIDIA อีกด้วย

ปล. นอกจากเครื่องบิน StarCraft II เราอาจจะได้เห็น แฮมเบอร์เกอร์ Jim Raynor ก็เป็นได้?

ที่มา: Fomos via TeamLiquid.net

Tags:
Blizzard

หลังจากปล่อยให้แฟนรอกันมานาน ทาง Blizzard ก็ได้กำหนดวันวางจำหน่ายเกมส์ StarCraft II: Wings of Liberty แล้ว โดยจะเริ่มขายในร้านขายปลีกตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม (ปีนี้) และจะขายตรงออนไลน์หลังจากวางจำหน่ายในร้านขายปลีกแล้ว

ข่าวดีคือมีชื่อประเทศไทยอยู่ในรายชื่อประเทศที่จะวางจำหน่ายด้วย ดังนั้นแฟนๆ ชาวไทยก็ไม่ต้องรอลุ้นว่าจะมีมาให้ซื้อหรือเปล่า

ที่มา: Press Release

Tags:
Activision Blizzard

ล่าสุด Blizzard เผยภาพบรรจุภัณฑ์ของ StarCraft II: Wings of Liberty Collector's Edition ออกมาแล้วพร้อมรายละเอียดดังนี้

 • ราคา 100 USD (แบบชุดปกติราคา 60 USD)
 • artbook ขนาด 176 หน้าสี่สีตลอดเล่ม
 • soundtrack CD บรรจุ 14 เพลง
 • 2GB USB flash drive ในรูปแบบ dogtag ของ Jim Raynor ภายในบรรจุเกม StarCraft และภาคเสริม StarCraft: Brood War เอาไว้
 • DVD รวมวีดีโอประเภทบรรดาสารพัดวีดีโอโปรโมทที่เคยออกมา เบื้องหลังจากทีมสร้างและวีดีโออื่นๆ
 • StarCraft comic book เล่ม 0 ไว้ให้คนไปตามซื้อเล่มต่อไป
 • mini-pet รูปหุ่น Thor ไว้ไปใช้ใน World of Warcraft
 • ส่วนดาวน์โหลดเสริมพิเศษที่จะทยอยปล่อยออกมาเรื่อยๆ

ส่วนที่สำคัญที่สุดคือกำหนดขาย จะเปิดเผยสัปดาห์หน้า

ที่มา : Kotaku

ปล.ใครคิดว่ากล่องเห่ยแบบผมมั่งรึเปล่าครับ?