Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศได้รับการรับรองจาก Guinness World Record ว่าแบรนด์ PlayStation เป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดขายสูงสุดในโลกตลอดกาล โดยอ้างอิงตัวเลข ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2019 ว่าขายไปได้แล้วทุกรุ่นรวมมากกว่า 450 ล้านเครื่อง

ตัวเลขนี้คิดรวมยอดขายทั้ง PlayStation รุ่นแรก, PlayStation 2, PlayStation 3 และ PlayStation 4

PlayStation รุ่นแรกเริ่มจำหน่ายในปี 1994 ที่ญี่ปุ่น ก่อนออกสู่ตลาดอเมริกาในปีถัดมา ขายไปรวมราว 102 ล้านเครื่อง ส่วน PlayStation 2 ขายไปได้ 155 ล้านเครื่อง, PlayStation 3 ขายได้ 87 ล้านเครื่อง

ที่มา: wccftech

Tags:
Node Thumbnail

คังแดเนียล (Kang Daniel) นักร้องเคป๊อบและหนึ่งในสมาชิกวง Wanna One ได้เปิดบัญชี Instagram และทำลายสถิติของ Guinness World Record ด้านมีผู้ติดตามบน Instagram มากกว่า 1 ล้านบัญชีภายใน 12 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

วันเสาร์ที่ผ่านมาในเมืองชิงเต่า อยู่ทางตะวันออกของจีน จัดงานเทศกาลเบียร์นานาชาติ นอกจากจะได้ชมและชิมแล้ว ภายในงานยังมีหุ่นยนต์สูงเท่าเข่า ดวงตากลมโตสดใสมาเต้นสร้างความบันเทิงให้ผู้ร่วมงานอีกด้วย ไม่ใช่แค่ตัวสองตัว แต่ยกมาถึง 1,007 ตัว เรียกได้ว่าเป็นทะเลหุ่นยนต์น่ารัก สร้างสถิติ Guinness World Record ใหม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

ชุมชน Reddit ที่จัดกิจกรรมให้ผู้ใช้มาแลกเปลี่ยนของขวัญคริสต์มาสกัน โดยทาง Reddit จะเป็นฝ่ายจับคู่สมาชิกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อให้ส่งของขวัญถึงกันและกัน ซึ่งโครงการ Secret Santa 2013 เมื่อปีที่แล้วนั้นได้ทำลายสถิติ Guinness World Record สำหรับการแลกเปลี่ยนของขวัญครั้งใหญ่ที่สุด ด้วยยอดผู้เข้าร่วมกว่า 85,000 คน จากกว่า 120 ประเทศ

ในปีนี้ทาง Reddit ก็ตั้งใจที่จะทำลายสถิติเดิมอีกครั้งด้วยการตั้งเป้าผู้เข้าร่วมไว้ที่ 200,000 คน และก่อนจะสิ้นสุดระยะเวลาลงทะเบียนในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ยอดผู้ลงทะเบียนก็เป็นไปตามเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว โดยมียอดผู้ลงทะเบียนในขณะที่เขียนข่าวนี้ 207,447 คนจาก 186 ประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนความกลับไปในปี 2010 Blognone เคยมีข่าวการทำลายสถิติโลกด้วยการใช้ Swype บน Samsung Galaxy (35.54, 25.94) แต่ล่าสุดสถิตินี้ถูกทำลายลงไปอีกครั้งด้วยอุปกรณ์คู่ปรับอย่าง Apple iPhone

เจ้าของสถิติใหม่ในรอบนี้คือ Marcel Fernandes Filho ชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ชาวบราซิล ที่สามารถทำลายสถิติในหัวข้อ "การบันทึกข้อความบนมือถือจอสัมผัสที่เร็วที่สุด" ลงได้ โดยการใช้แอพพลิเคชัน Fleksy แบบปรับแต่งบน iPhone 6 Plus ในการทำลายสถิติครั้งนี้ ซึ่งสถิติใหม่ที่ Guiness World Record ประกาศออกมาคือ "17 วินาที"

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Guinness World Record ได้ทำการประกาศขึ้นสถิติใหม่อย่างเป็นทางการให้กับ LG Optimus 2X ในฐานะ สุดยอดสมาร์ทโฟนแบบดูอัลคอร์ตัวแรกของโลก ซึ่งคำว่า "ตัวแรก" ในที่นี่ หลายคนอาจจะค้านให้กับ Motorola Atrix 4G ที่เป็น Nvidia Tegra 2 เหมือนกัน แต่กรณีนี้ทาง GWR ได้แจงเพิ่มเติมว่า เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ทำตลาดแบบ Worldwide ไม่ได้จำหน่ายแค่ในประเทศเท่านั้น รายละเอียดสถิติดูได้จากทาง GWR ได้โดยตรงครับ

Tags:
Node Thumbnail

"The razor-toothed piranhas of the genera Serrasalmus and Pygocentrus are the most ferocious freshwater fish in the world. In reality they seldom attack a human"

ข้อความอมตะสำหรับการบันทึกสถิติการบันทึกข้อความบนหน้าจอสัมผัสเร็วที่สุดในโลก ที่ของเดิม (ข่าว) Franklin Page อดีตพนักงานของบริษัท Swype ทำสถิติเก่าบน Samsung Omnia II ด้วยความเร็ว 35.54 วินาที บัดนี้สถิตินี้ ถูกทำลายลงด้วยความเร็ว 25.94 วินาที ของสาววัย 27 ปีที่มีชื่อว่า Melissa Thompson ชาวอังกฤษ กับอุปกรณ์คู่ใจของเธออย่าง Samsung Galaxy S แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เป็นข่าวที่ออกมาจากทาง Samsung ซึ่งประกาศ บันทึกสถิติ Guinness World Record ใหม่ของการบันทึกข้อความผ่านจอสัมผัสบนโทรศัพท์มือถือ โดยใช้ Swype เป็นผู้ช่วยครับ

กติกาง่าย ๆ ของ Guinness World Record ก็คือ การจับเวลาที่ใช้ในการพิมพ์ประโยคมาตรฐาน ผ่านทางจอสัมผัสบนโทรศัพท์มือถือ

"The razor-toothed piranhas of the genera Serrasalmus and Pygocentrus are the most ferocious freshwater fish in the world. In reality they seldom attack a human"

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไฟร์ฟ็อกซ์คิดการใหญ่อยากถูกบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ก แคมเปญ "Firefox 3 Download Day 2008" จึงเกิดขึ้น โดยทางโมซิลล่าได้เขียนลงในบล็อกชักชวนให้ผู้ที่ใช้งานไฟร์ฟ็อกซ์ (หรือแม้อาจจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม) ร่วมดาวน์โหลดไฟร์ฟ็อกซ์ 3 เพื่อให้ได้สถิติ "ซอฟต์แวร์ที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดภายในเวลา 24 ชั่วโมง" โดยผู้ที่อยากจะเข้าร่วมการทำสถิติครั้งนี้เพียงแค่เข้าไปที่หน้า Firefox 3 Download Day 2008 แล้วกดปุ่มเข้าร่วม (ในเว็บใช้คำว่า Pledge) จากนั้นใส่ประเทศที่ตัวเองอยู่ และอีเมลลงไป