Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S ของซัมซุง เป็นที่นิยมของผู้ชมการแสดงคอนเสิร์ต เนื่องจากฟีเจอร์ซูมได้ในระยะไกล แต่ยังได้รูปภาพที่คุณภาพดีไม่แตก อย่าง Galaxy S23 Ultra สามารถซูมได้ถึง 100x แม้ในพื้นที่แสงน้อย ความสามารถในการซูมภาพถ่ายนี้ ส่งผลให้เกิดธุรกิจเช่าโทรศัพท์เพื่อนำไปใช้ถ่ายรูปในคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ โดยสามารถดูได้ในทวิตเตอร์ได้เช่น #เช่าS23Ultra หรือ #เช่าโทรศัพท์

Tags:
Node Thumbnail

วงบีทีเอส ร่วมมือกับกูเกิล ในรูปแบบแคมเปญหลายอย่างผ่านแอปในเครือ เพื่อฉลอง BTS ARMY Day ในวันที่ 9 กรกฎาคม โดยฟีเจอร์แรก เมื่อผู้ใช้งานเสิร์ชคำว่า BTS ใน Google.com จะปรากฏไอคอนลูกโป่งสีม่วง เมื่อคลิกจะพบลูกโป่งสีม่วงลอยเต็มหน้าจอ บางลูกที่มีไมโครโฟน เมื่อแตะก็จะได้ข้อความพร้อมเสียงขอบคุณจากสมาชิก

กิจกรรมถัดมาคือ #MyBTStory challenge ซึ่งเริ่มต้นไปก่อนหน้านั้นแล้ว ให้อาร์มมี่ส่งคลิปแชร์ความประทับใจ และ YouTube จะรวบรวมทำเป็นคลิปพิเศษเผยแพร่ในวันที่ 13 กรกฎาคม

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นคอนเสิร์ตของศิลปินดังๆ ในโลกเสมือนอย่าง Fortnite กันไปแล้ว เช่น Marshmello, Travis Scott, Arianna Grande

เมื่อวานนี้ฝั่ง Minecraft ก็เอาบ้าง นำวง K-Pop ชื่อดัง BTS มาแสดงบนเวทีใน Minecraft จำนวน 2 เพลงคือ Butter และ Permission to Dance โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลไลฟ์สตรีม ESCAPE 2021 ของ YouTube

ที่มา - BTS_official

Tags:
Node Thumbnail

Hybe (ชื่อเก่าคือ Big Hit) ค่ายเพลงที่วงบอยแบนด์ BTS สังกัดอยู่ ประกาศลงทุนใน Dunamu แพลตฟอร์ม cryptocurrency รายใหญ่ในเกาหลี นอกจากนี้ทั้งสองยังร่วมมือกันเพื่อจะเปิดตัว NFT หรือผลงานศิลปะบนบล็อกเชนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปินในเครือ รวมถึง BTS ด้วย

ในงานแถลงการณ์ของบริษัท Hybe ยังเปิดตัวเว็บตูนใหม่สามเรื่อง ซึ่งได้แรงบันดาลใจตัวละครมาจากบอยแบนด์ในเครือสามวงคือ BTS (ชื่อเรื่อง 7Fates: Chakho), TXT (ชื่อเรื่อง The Star Seekers) และ Enhypen (ชื่อเรื่อง Dark Moon) โดยเนื้อเรื่องออกแนวแฟนตาซี โดยจะปล่อยผลงานให้อ่านในช่องทาง Webtoon และ Watpad

Tags:
Node Thumbnail

วงบีทีเอส เคป๊อบชื่อดังทำลายสถติบน YouTube อีกครั้ง ส่งเพลงใหม่ Dynamite ซิงเกิลเพลงภาษาอังกฤษ ทำลายสถิติมียอดดูสูงสุดบน YouTube ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็มียอดดูกว่า 91 ล้านครั้งแล้ว

ตัว MV ปล่อยออกมา 11.00 น. เวลาไทย เวลาสหรัฐฯเที่ยงคืน และ เขตเวลา ET/1 p.m. โดยเพลงก่อนหน้าที่สร้างสถิติไว้บน YouTube คือ How You Like That จากวง Blackpink เกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อบชื่อดัง ที่ทำไว้ 86.3 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมงแรก

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทางซัมซุงประกาศ Galaxy S20+ และ Galaxy Bud+ BTS Edition นับเป็นการสปอนเซอร์วง BTS ให้ช่วยโปรโมทโทรศัพท์ซัมซุงอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ก็เคยให้วง BTS โปรโมท Galaxy Z Flip มาก่อน แต่เหล่าแฟนๆ ก็พบว่าทางวงโพสทวีตครบรอบ 7 ปีผ่านทางไอโฟน แม้ว่าจะพลาดไปเพียงครู่เดียวก่อนจะลบแล้วโพสใหม่ด้วยแอนดรอยด์ ภายในเวลาไม่ถึงสิบนาที

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy S20+ รุ่นพิเศษ BTS Edition พร้อมทั้ง Galaxy Buds+ BTS Edition เอาใจเหล่า Army ทั่วโลก

Galaxy S20+ รุ่นพิเศษนี้ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้ แต่จะมาพร้อมตัวเครื่องสีม่วง พร้อมสลักโลโก้ประจำวง ภายในติดตั้งธีม BTS พร้อมแอป Weverse ที่เหล่าแฟนคลับใช้คุยกับหนุ่มๆ BTS มาให้เรียบร้อย นอกจากนี้แฟนคลับยังจะได้กล่องดีไซน์พิเศษ แถมโฟโต้การ์ดและโปสเตอร์ลาย BTS ให้อีกด้วย โดยหากพรีออเดอร์จะได้รับส่วนลด 50% สำหรับ Galaxy Buds+

Tags:
Node Thumbnail

Big Hit ค่ายเพลงเกาหลี ผู้ปั้นวง BTS วงไอดอลเกาหลีจนโด่งดังทั่วโลก แตกไลน์ธุรกิจเข้าซื้อบริษัท Superb บริษัทพัฒนาเกมที่ใช้เพลงเป็นพื้นฐาน

บังชีฮยอก ซีอีโอบริษัท Big Hit บอกว่า เชื่อว่าอุตสาหกรรมเกมกับดนตรี จะสามารถสร้างความร่วมมือกันและส่งเสริมกันและกันได้อย่างแข็งแกร่ง และบริษัทจะยังคงเป็นพันธมิตรที่ดีกับบริษัทเกม Netmarble ต่อไป

ปัจจุบันวง BTS มีเกมเป็นของตัวเองอยู่แล้วคือ BTS World ที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นผู้จัดการวงและสะสมการ์ดเพื่อผ่านด่านแต่ละด่าน โดยบริษัทที่พัฒนาเกมคือ Netmarble

Tags:
Node Thumbnail

แฟนคลับกำเงินรอมานานแล้ว สำหรับเกมปั้นไอดอลดัง BTS World สร้างโดยค่ายเกมเกาหลีรายใหญ่ Netmarble ที่เปิดตัวทีเซอร์มาตั้งแต่ต้นปี 2018 ล่าสุดได้ฤกษ์เปิดให้เล่นสักที คือวันที่ 26 มิ.ย. นี้ โหลดได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์

เรื่องราวของเกมจะย้อนไปตั้งแตปี 2012 ก่อนที่วงจะเดบิวต์ โดยผู้เล่นต้องรับบทเป็นผู้จัดการปั้นวงให้ดังให้ได้ และต้องจัดการชีวิตเมมเบอร์ให้ดีตั้งแต่การฝึกซ้อม อยู่หอ ความท้าทายคือ ผู้เล่นต้องจัดการกับข้อเรียกร้องที่สมาชิกในวงต้องการซึ่งจะแตกต่างกันไป เช่น สมาชิกบางคนต้องการให้ที่พักอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ซึ่งสมาชิกในวงมี 7 คน ประกอบด้วย RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V และ Jungkook

Tags:
Node Thumbnail

เพลง Boy With Luv ของวง BTS ทำสถิติคนชมในรอบ 24 ชั่วโมงแรกสูงสุดถึง 78 ล้านวิว แซงหน้าเพลง Kill This Love ของ BLACKPINK ที่เพิ่งทำสถิติไปเมื่อไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาที่ 56.7 ล้านวิว ถือว่าปล่อยให้ BLACKPINK ครองแชมป์อยู่แค่สิบวันเท่านั้น

นอกจากสถิติยอดชมสูงสุดในรอบ 24 ชั่วโมง อีกสถิติหนึ่งคือระยะเวลาถึง 100 ล้านวิว ที่ Kill This Love ใช้เวลา 62 ชั่วโมง (2 วัน 14 ชั่วโมง) ขณะที่ Boy With Luv ใช้เวลาเพียง 37 ชั่วโมงเท่านั้น

คงนับได้ว่าปีนี้เป็นปีที่วงการ K-Pop มีอิทธิพลใน YouTube สูงขึ้นมากนับจากยุค Psy ที่เคยมีอิทธิพลรวมต่อ YouTube อย่างสูงเมื่อหลายปีก่อน

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ออกมาเผยว่า MV เพลงใหม่ (Idol) ของวง BTS ทำลายสถิติมีคนรับชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากเปิดตัว โดยกวาดยอดรับชมไป 45 ล้านวิว

โฆษก YouTube เผยว่าสถิติที่สูงสุดที่เคยมีคนทำได้ก่อน BTS จะทำลายลงไปคือเพลง Look What You Made Me Do ของ Taylor Swift ได้ยอดรับชม 24 ชั่วโมงแรกไป 43.2 ล้านวิว