Tags:
Node Thumbnail

แฟนคลับกำเงินรอมานานแล้ว สำหรับเกมปั้นไอดอลดัง BTS World สร้างโดยค่ายเกมเกาหลีรายใหญ่ Netmarble ที่เปิดตัวทีเซอร์มาตั้งแต่ต้นปี 2018 ล่าสุดได้ฤกษ์เปิดให้เล่นสักที คือวันที่ 26 มิ.ย. นี้ โหลดได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์

เรื่องราวของเกมจะย้อนไปตั้งแตปี 2012 ก่อนที่วงจะเดบิวต์ โดยผู้เล่นต้องรับบทเป็นผู้จัดการปั้นวงให้ดังให้ได้ และต้องจัดการชีวิตเมมเบอร์ให้ดีตั้งแต่การฝึกซ้อม อยู่หอ ความท้าทายคือ ผู้เล่นต้องจัดการกับข้อเรียกร้องที่สมาชิกในวงต้องการซึ่งจะแตกต่างกันไป เช่น สมาชิกบางคนต้องการให้ที่พักอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ซึ่งสมาชิกในวงมี 7 คน ประกอบด้วย RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V และ Jungkook

Tags:
Node Thumbnail

เกมมือถือ Harry Potter: Hogwarts Mystery จากค่าย Netmarble ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักเรียนฮอกวอตส์ เตรียมเปิดตัวให้เล่นอย่างเป็นทางการวันที่ 25 เมษายนนี้

ความพิเศษนอกจากนี้คือยังได้เสียงจากนักแสดงภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์มาพากย์เสียงในเกมด้วย คือ Dame Maggie Smith ผู้รับบทศาสตราจารย์มักกอนนากัล, Warwick Davis ผู้รับบทศาสตราจารย์ฟลิตวิก, Michael Gambon ผู้รับบทศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์, Sally Mortemore ผู้รับบทมาดามพินซ์, Gemma Jones ผู้รับมาดามพอมฟรีย์ และ Zoe Wanamaker ผู้รับบทมาดามฮูช

Harry Potter: Hogwarts Mystery ให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักเรียน เข้าเรียนวิชาต่างๆ หาเพื่อน และตัดสินใจการกระทำต่างๆ ในเกมที่ส่งผลต่ออนาคตของนักเรียนในเกม

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมเกาหลีใต้ หรือ Netmarble เตรียมทำเกมปั้นไอดอลวง BTS หรือเกม BTS World ซึ่งนอกจาก Netmarble ทำเกม BTS World แล้ว ยังลงทุนเข้าซื้อหุ้นค่ายเพลง Big Hit Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่ปั้นวง BTS อีกถึง 150 ล้านดอลลาร์ หรือเป็นสัดส่วน 25.71% ส่งผลให้ Netmarble เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับสองของ Big Hit

Netmarble ถือเป็นบริษัทเกมรายใหญ่ในเกาหลีใต้ มีพนักงานร่วม 3,000 คน ทำงานอยู่ใน 120 ประเทศ เกมของ Netmarble ที่คนไทยน่าจะรู้จักคือ Seven Knights และ LINE เกมเศรษฐี ส่วนเกม BTS World ที่เตรียมจะเปิดให้เล่นภายในปีนี้ เป็นเกมมือถือที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้จัดการวง BTS เนื้อหา ภาพ เพลง จะถูกทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Netmarble Games บริษัทเกมมือถือรายใหญ่ในเกาหลีใต้เตรียมเปิดตัวเกมปั้นไอดอลดังวง BTS ในชื่อเกมว่า BTS World ให้ผู้เล่นเป็นเสมือนผู้จัดการและฝึกอบรมสมาชิกของวง BTS โดยบริษัทตั้งเป้าเปิดตัวเกมภายในครึ่งปีแรกนี้

Bang Jun-hyeok ประธานกรรมการ Netmarble ระบุว่า เนื้อหา ภาพ เพลง จะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเกม BTS World โดยเฉพาะ

The Korea Herald ระบุว่ามีคอนเทนต์ที่ทำขึ้น ประกอบด้วยภาพกว่า 10,000 ภาพ วิดีโออีกกว่า 100 คลิป รวมถึงเพลงที่เหล่าสมาชิกในวงจะขับร้องขึ้นมาใหม่

BTS ถือเป็นวงไอดอลชายที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมมือถือ Netmarble Games ของประเทศเกาหลีใต้ประกาศเตรียมเข้าตลาดหุ้นของเกาหลีใต้ โดยจะขายหุ้นไอพีโอระดมทุนถึง 2.66 ล้านล้านวอน (2,350 ล้านดอลลาร์ - 82,000 ล้านบาท) ซึ่งจะทำให้เป็นการไอพีโอใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของประเทศ (เป็นรองเพียง ซัมซุงประกันชีวิต)

เกมของค่าย Netmarble ที่คนไทยน่าจะคุ้นเคย อาทิ Seven Knights และ LINE เกมเศรษฐี

Netmarble ระบุว่าเงินที่ได้จากไอพีโอนั้นจะนำไปใช้ซื้อกิจการบริษัทเกมต่างๆ และขยายฐานผู้เล่นในประเทศหลัก มีเป้าหมายขึ้นเป็นบริษัทเกม Top 5 ของโลกภายในปี 2020

ปัจจุบัน Netmarble มีผู้ถือหุ้นใหญ่ได้แก่ Bang Jun-hyuk ผู้ก่อตั้ง 30.6%, บริษัทบันเทิง CJ E&M 27.6% และ Tencent Holding 22.2%

ที่มา: Reuters