Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นคอนเสิร์ตของศิลปินดังๆ ในโลกเสมือนอย่าง Fortnite กันไปแล้ว เช่น Marshmello, Travis Scott, Arianna Grande

เมื่อวานนี้ฝั่ง Minecraft ก็เอาบ้าง นำวง K-Pop ชื่อดัง BTS มาแสดงบนเวทีใน Minecraft จำนวน 2 เพลงคือ Butter และ Permission to Dance โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลไลฟ์สตรีม ESCAPE 2021 ของ YouTube

ที่มา - BTS_official

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เข้าวงการคอนเสิร์ตออนไลน์ เปิดขายตั๋วคอนเสิร์ตของ 5 ศิลปิน คือ The Black Keys, Jack Antonoff of Bleachers, Leon Bridges, girl in red และ Rag 'n' Bone Man ขายที่ราคา 15 ดอลลาร์ต่อ 1 ใบ หรือราว 470 บาท ผู้ใช้งานต้องมีบัญชี Spotify ด้วย เป็นบัญชีใช้งานฟรีก็ได้

ตัวคอนเสิร์ตเป็นรายการที่อัดไว้ก่อน เข้าดูได้ผ่านบราวเซอร์เท่านั้นในเวลาที่กำหนดให้ และไม่สามารถดูบนแอป Spotify ระบบขายตั๋วเชื่อมกับบัญชีผู้ใช้ จึงโอนตั๋วให้กันไม่ได้ และถ้าพลาดชมการแสดงก็ไม่สามารถรับเงินคืนได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent Music ลงทุนใน Wave บริษัททำ virtual concert จากสหรัฐฯ ไม่ระบุจำนวนเงินลงทุน โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ Tencent จะสามารถออกอากาศคอนเสิร์ตใน Wave ได้ในทุกแพลตฟอร์มของ Tencent ไม่ว่าจะเป็น QQ Music, Kugou Music, Kuwo Music และ WeSing ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานหลายร้อยล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

วงดนตรี Radiohead เตรียมอัพโหลดคอนเสิร์ตเก่าๆ ที่วงเคยทำการแสดงให้ดูบน YouTube และอัพเป็นรายสัปดาห์ เริ่มจากคอนเสิร์ต Live From a Tent in Dublin ทำการแสดงเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปี 2000 คลิปแรกเริ่มสตรีมได้ในวันที่ 10 เมษายนเวลาไทย ถ้าใครรอไม่ไหวก็เข้าไปกดดูใน Radiohead Public Library ก่อนได้

นอกจากวง Radiohead ยังมีวง Metallica ที่อัพคอนเสิร์ตให้ดูรายสัปดาห์เหมือนกัน ในชื่อซีรีส์ว่า Metallica Mondays โพสต์ให้ดูทุกวันจันทร์ และมีช่องให้กด donate สนับสนุนศิลปินด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เป็นมิติใหม่ของคอนเสิร์ตเลยก็ว่าได้เมื่อ Christopher 'Marshmello' Comstock ดีเจและโปรดิวเซอร์เพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังเปิดคอนเสิร์ตของเขาครั้งแรกในเกม Fortnite ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าร่วมอีเวนท์ครั้งนี้ได้ในเวลา 02.00 น. วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดมีตัวเลขคนเข้าร่วมอีเวนท์คอนเสิร์ต 10 นาทีว่ามีถึง 10 ล้านคนทั่วโลก ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ Fortnite ประสบความสำเร็จ ในการดึงดูดความสนใจผู้เล่นนอกเหนือจากเนื้อหาเกม