Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงแรงงาน นำโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เตรียมนำคอร์สสอนทักษะดิจิทัลของไมโครซอฟท์ที่เป็นภาษาไทย มาลงออนไลน์ให้แรงงานที่อยากพัฒนาทักษะเข้าไปเรียนได้ที่เว็บไซต์ www.dsd.go.th เมนู Online Training เบื้องต้นมีในเว็บไซต์แล้ว 6 หัวข้อ คือ หลักสูตร Digital Literacy, หลักสูตร Microsoft Excel, หลักสูตร Microsoft Word, หลักสูตร Power Platform, หลักสูตร Power BI และ หลักสูตร PowerPoint

โดยในอนาคตจะมีบทเรียนที่มาลงเว็บไซต์ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานรวมแล้วจำนวน 51 เรื่อง ซึ่งสอดคล้องกับข่าวการประกาศโครงการพัฒนาทักษะดิจิทัลเพื่อการจ้างงานของไมโครซอฟท์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจะนำคอร์สหลักสูตรการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีเชิงลึกที่เป็นภาษาอังกฤษจาก Microsoft Learn อีกกว่า 200 โมดูลเข้ามาเพื่อยกระดับทักษะแรงงานไทยต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

AWS เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ machine learning ในชื่อว่า Amazon ML Solutions Lab เพื่อให้ลูกค้าสามารถปรึกษาและเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญ machine learning จาก Amazon ในการสร้างโมเดลได้ เพื่อช่วยเหลือภาคธุรกิจที่ต้องการใช้งาน machine learning แต่ไม่มีผู้เชี่ยวชาญและเป็นการตอบโจทย์ปัญหาการขาดแคลนผู้มีความรู้ความสามารถในด้านนี้

Tags:
Node Thumbnail

Japan Airlines จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือกับ Microsoft ในการนำ HoloLens ไปใช้ในการอบรมช่างเทคนิค โดยในงานดังกล่าวมีการเดโมการแสดงผลเครื่องยนต์และห้องนักบินด้วย (ดูคลิปท้ายข่าว)

Japan Airlines เป็นบริษัทแรกในเอเชียและเป็นสายการบินแรกของโลกที่ประกาศจะนำ HoloLens ไปใช้ เดิมทีสายการบินมีแผนใช้อุปกรณ์สวมหัวแสดงผลเสมือนจริง (virtual reality) แต่พบว่าผู้ใช้ควรมองเห็นนิ้วมือขณะฝึกฝนด้วย ซึ่งมีแต่ HoloLens เท่านั้นที่ผู้ใช้สามารถมองทะลุอุปกรณ์ได้ จึงเปลี่ยนใจเลือกใช้ HoloLens แทน

ที่มา: PC Watch ผ่าน Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ที่เน้นการใช้ประโยชน์เพื่อตรวจสอบสภาพความฟิตและข้อมูลทางสุขภาพของผู้ใช้นั้นมีอยู่มากมายในท้องตลาดขณะนี้ แต่จะมีสักกี่ชิ้นที่ไม่เพียงตรวจวัดค่าข้อมูลต่างๆ ของร่างกายผู้ใช้ หากแต่สามารถให้คำแนะนำได้ด้วยว่าผู้สวมใส่มันควรทำอย่างไรเพื่อเพิ่มความฟิต MShorts คือหนึ่งในนั้น มันคือกางเกงกีฬาที่จะช่วยแนะนำผู้ใช้ว่าควรออกกำลังหนักแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดหลักสูตรออนไลน์ เพื่อฝึกฝนทักษะการค้นหาข้อมูล “ขั้นสูง” ผ่านระบบกูเกิล ภายใต้ชื่อ Advanced Power Searching with Google รีบลงทะเบียนได้เลย (ดู เว็บหลักสูตรขั้นสูง) ก่อนเริ่มเปิดคอร์สให้ “เรียนฟรี-ผ่านจอ” วันพุธที่ 23 มกราคม 2556

อะไรๆ ก็ต้องค้นผ่านกูเกิล แต่ก็ใช่ว่าจะเจอคำตอบทุกครั้งไป... ดังนั้นการเข้าใจกูเกิล หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ การรู้จักวิธีค้นหาตามแบบวิธีกูเกิล น่าจะเป็นกุญแจที่จะพาเราไปถึงคำตอบที่ต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลได้เปิดคอร์สอบรมแบบคอมมูนิตี้ Power Searching with Google เพื่อสอนเทคนิคการค้นหาข้อมูลบน Google Search โดยจะทำการสอนทุกวันอังคาร พุธ และพฤหัสบดีแบบออนไลน์วันละ 50 นาที ตั้งแต่ 10 ถึง 19 ก.ค. และจะสอบแบบออนไลน์เช่นกัน ใครที่สอบผ่านก็จะได้รับประกาศนียบัตรจบหลักสูตรที่สามารถพิมพ์ออกมาใช้งานได้ (printable)

ใครสนใจก็สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 16 ก.ค. แต่หากไม่มีเวลาเข้าอบรมหรือไม่เชี่ยวชาญในการฟังภาษาอังกฤษก็สามารถศึกษาฟีเจอร์และเทคนิคการค้นหาได้จาก Google Inside Search ครับ

เอาประกาศนียบัตรนี้ไปเรียกเงินเดือนได้ไหม?

Tags:
Node Thumbnail

Ubuntuclub เปิดอบรบการใช้งาน Ubuntu เบื้องต้น แก่ผู้ที่สนใจโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เนื้อหาภายในหลักสูตร จะเป็นเรื่องของการใช้งาน Ubuntu เบื้องต้น ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ไม่มีความรู้ หรือไม่เคยใช้งาน Linux มาก่อน

สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนได้ที่ ubuntuclub.com

Tags:
Node Thumbnail

ubuntuclub.com เปิดอบรมการใช้งาน Ubuntu/Linux แก่ผู้ที่สนใจ โดยจะจัดอบรมกันในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ที่ศูนย์ฝึกอบรม NECTEC อาคารมหานครยิปซั่ม บริเวณประตูน้ำ ท่านที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมครับ

Tags:
Node Thumbnail

ซิป้า, เน็ตดีไซน์, และดีบัสซ์ ร่วมกันจัดอบรมการพัฒนาเกมบนมือถือในโครงการ Pre-professional Game Training Program Mobile Game ให้กับผู้สนใจอายุ 18-45 ปี จบการศึกษา ม.6 หรือ ปวช. ขึ้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการอบรม แต่ต้องวางเงินประกัน 10,000 บาทซึ่งจะได้รับคืนเมื่ออบรมผ่านหลักสูตร

เปิดอบรมทั้งหมด 4 รุ่น ๆ ละ 20 คน จัดอบรมที่เน็ตดีไซน์ สาขาสยามพารากอน ชั่วโมงเรียน 60 ชม. พร้อมโอกาสฝึกงานกับดีบัสซ์เป็นเวลา 1 เดือน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 10 กันยายน พ.ศ. 2550

โครงการดี ๆ ที่หาข่าวและข้อมูลในเว็บไซต์ซิป้าไม่ได้อีกหนึ่งรายการ

Tags:
Node Thumbnail

ubuntuclub.com เปิดอบรมการใช้งาน Ubuntu ในคอร์ส Ubuntu Server สำหรับทุกท่านที่สนใจ โดยจะเปิดอบรมในวันที่ 4 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ เปิดรับเพียง 30 ท่านเท่านั้น ท่านที่สนใจ ดูรายละเอียดได้ที่ http://ubuntuclub.com/node/292