Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ประกาศเพิ่มระบบม็อดให้กับ Bedrock Edition ปิดฉากยุคสมัยที่ม็อดมีเฉพาะบน Java Edition เพียงอย่างเดียว และเป็นจุดต่างสำคัญของทั้งสอง Edition

ระบบม็อดมีมาตั้งแต่ Minecraft ยุคแรกๆ ที่เป็น Java Edition โดยผู้ใช้ต้องติดตั้งม็อดเอง เข้าไปยุ่งกับไฟล์ติดตั้งเกม เมื่อภายหลัง Minecraft ออกไคลเอนต์ Bedrock Edition ที่ทันสมัยขึ้น กลับไม่ได้เปิดให้ติดตั้งม็อดแบบเดียวกับ Java Edition ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากยังต้องอยู่กับ Java Edition ต่อไปหากต้องการเล่นม็อด

Tags:
Node Thumbnail

Mojang Studio ประกาศออกอัพเดตเนื้อหาตัวสุดท้ายให้ Minecraft Legends เกมวางแผนการรบ RTS ในจักรวาล Minecraft หลังเกมวางขายมาได้ 8 เดือน

Minecraft Legends เป็นอีกหนึ่งโครงการพัฒนาเกมแยกอิสระในซีรีส์ Minecraft โดยก่อนหน้านี้มี Minecraft: Story Mode เกมผจญภัยเน้นเนื้อเรื่อง, Minecraft: Dungeons ที่เป็นเกม RPG และ Minecraft Earth เกมแนว AR ที่ปิดตัวไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ประกาศสถิติใหม่ในระหว่างงานแถลงข่าวประจำปี Minecraft Live โดยเกมมียอดขายรวมมากกว่า 300 ล้านชุด ทั้งนี้ Minecraft ครองสถิติเกมขายดีตลอดกาลในอันดับหนึ่งมาตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งตัวเลขเวลานั้นคือ 176 ล้านชุด

ตัวเลข 300 ล้านชุดนี้ สูงกว่าอันดับสองอยู่ค่อนข้างมากคือ GTA5 ซึ่งรายงานตัวเลขล่าสุดที่ 185 ล้านชุด

Mojang Studios ผู้สร้าง Minecraft ยังประกาศเตรียมฉลองใหญ่ในเดือนพฤษภาคมปีหน้า ซึ่ง Minecraft จะครบรอบ 15 ปี โดยเตรียมคอนเทนต์และประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Mojang Studios ประกาศว่า Minecraft Dungeons เกมตะลุยดันเจี้ยนในจักรวาล Minecraft มีผู้เล่นเกิน 25 ล้านคนแล้ว (นับรวมทั้งซื้อเกมเต็มและเล่นผ่าน Game Pass) แต่จะไม่อัพเดตเนื้อหาให้เพิ่มแล้ว เพราะทีมงานจะนำทรัพยากรไปพัฒนาเกมใหม่แทน

Minecraft Dungeons เปิดตัวในปี 2018 วางขายจริงในปี 2020 เป็นเกมแยกที่นำตัวละครจาก Minecraft มาดัดแปลงเป็นเกม RPG และรองรับการเล่นมัลติเพลเยอร์แบบ co-op ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้าธุรกิจเกมของไมโครซอฟท์ ตอบคำถามในการไต่สวนของ FTC เปิดเผยสาเหตุว่าเกม Minecraft ไม่มีเวอร์ชัน PS5 (มีแต่เวอร์ชัน PS4 ที่เล่นบน PS5 ได้) เป็นเพราะโซนี่ไม่ยอมส่ง Dev Kit ให้กับ Mojang สตูดิโอผู้พัฒนาในช่วงปี 2020 ก่อน PS5 วางขาย

Spencer บอกว่าตัวเขาคิดว่าโซนี่จะส่ง PS5 Dev Kit ให้เหมือนกับนักพัฒนารายอื่นๆ แต่สุดท้ายก็ไม่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม Minecraft เองก็ไม่ได้มีเวอร์ชัน Xbox Series X|S แยกเฉพาะเช่นกัน มีแต่เวอร์ชัน Xbox One เท่านั้น และ Spencer ไม่ได้อธิบายว่าทำไมถึงไม่ได้พัฒนา

นอกจากนี้ Spencer ก็ไม่ตอบคำถามของ FTC ด้วยว่าตอนนี้ PS5 ออกมา 3 ปีแล้ว ทำไมไมโครซอฟท์ถึงยังไม่ทำเวอร์ชัน PS5 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ออกอัพเดตใหญ่ตัวใหม่ Trails & Tales (นับเป็นเวอร์ชัน Update 1.20) มีของใหม่หลายอย่าง ที่โดดเด่นคือ ขี่อูฐได้แล้ว, ต้นซากุระ, ไม้ไผ่, สัตว์ชนิดใหม่ที่เรียกว่า sniffer, การสร้างชั้นหนังสือในบ้าน, การแขวนป้ายบอกชื่อสถานที่

Trails & Tales มีผลกับทั้ง Java Edition และ Bedrock Edition ซึ่งรองรับแพลตฟอร์มเพิ่มอีก 2 แพลตฟอร์มคือ

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ออก Bedrock Editor ตัวแก้ไขฉากแบบ in-engine ที่รอคอยกันมาแสนนาน ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา ยังมีฟีเจอร์จำกัด และทำงานเฉพาะได้บน Minecraft Bedrock บนพีซี ควบคุมได้เฉพาะเมาส์และคีย์บอร์ดเท่านั้น (เวอร์ชันพรีวิว 1.19.80.20 ขึ้นไป)

หน้าตาของ Bedrock Editor ย่อมเหมือนกับตัวเกม Minecraft ปกติ (เพราะทำในตัวเอนจินเกมเลย) จุดต่างคือ UI ของเครื่องมือในการแก้ไขโลกของเกม ซึ่งมีทั้งโหมด Tool แสดงเครื่องมือแก้ไขบล็อคจำนวนมากๆ พร้อมกัน และโหมด Crosshair ที่แก้ได้ทีละบล็อค เน้นความแม่นยำ รายละเอียดดูได้จาก เอกสารแนะนำการใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft Legends เกมวางแผนการรบในจักรวาล Minecraft ที่พัฒนาโดย Blackbird Interactive สตูดิโอเกมที่ทำเกม Homeworld 3 ประกาศวันวางขาย 18 เมษายน 2023

Minecraft Legends เป็นการนำเอากราฟิกบล็อคแบบ Minecraft มาทำเป็นเกมแอคชั่นกึ่งวางแผนการรบ เอาตัวละครใน Minecraft มาสร้างกองทัพต่อสู้กัน สามารถเล่นได้แบบ 4v4 ในแผนที่เดียวกัน ถือเป็นความพยายามต่อยอดจักรวาล Minecraft จากที่ก่อนหน้านี้มี Minecraft Dungeons เป็นเกม RPG ตะลุยดันเจี้ยน มาก่อนแล้ว

พอเป็นเกมชื่อ Minecraft แนวทางของไมโครซอฟท์จึงเป็นการลงทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ Xbox, PlayStation, Switch, PC

Tags:
Node Thumbnail

Mojang Studios สตูดิโอผู้สร้างเกม Minecraft ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนและไม่อนุญาต NFT ในจักรวาลเกมของ Minecraft ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการห้ามเชื่อมระบบ NFT/Blockchain กับไคลเอนต์ของ Minecraft และการนำสกิน ไอเทม ม็อด เวิลด์ของ Minecraft ไปทำเป็น NFT ขายนอกระบบของเกมด้วย

Mojang ให้เหตุผลว่า NFT เป็นการสร้างความขาดแคลน (scarcity) และความเอ็กซ์คลูซีฟของไอเทม เพื่อปั่นราคาให้สูงขึ้น แนวทางนี้ขัดแย้งกับจิตวิญญาณของ Minecraft ที่เน้นการเข้าถึงของทุกคน เพราะ NFT ยิ่งเป็นการแบ่งแยกระหว่างคนที่มีไฟล์กับไม่มีไฟล์ แถมการปั่นราคายังทำให้คนหันไปสนใจเรื่องเงินแทนความสนุกจากการเล่นเกม

Tags:
Node Thumbnail

Mojang Studios เปิดตัวเกมใหม่ในจักรวาล Minecraft คือ Minecraft Legends เกมวางแผนการรบที่พัฒนาโดย Blackbird Interactive สตูดิโอเกมจากแคนาดาที่ทำเกม Homeworld 3 และก่อตั้งโดยทีมงานเก่าของ Relic Entertainment ที่มีผลงานอย่าง Company of Heroes กับ Warhammer 40,000: Dawn of War มาก่อน

เนื้อเรื่องของ Minecraft Legends คือมีประตูมิติเปิดขึ้นและมีเหล่าวายร้ายหมู Piglins จากโลก Nether มาบุกโลกของ Minecraft ผู้เล่นจึงต้องรวบรวมตัวละคร (mob) ที่คุ้นเคยจาก Minecraft สร้างเป็นกองทัพเพื่อต่อต้านกับศัตรูเหล่านี้ รูปแบบเกมเพลย์เป็น action strategy เน้นวางแผนการรบแบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

ชาว Minecraft คงทราบกันดีว่าตัวไคลเอนต์บนพีซี มีทั้งหมด 2 เวอร์ชันคือ Java Edition รุ่นดั้งเดิม และ Bedrock Edition ที่เขียนขึ้นมาใหม่ภายหลัง โดยทั้งสองเวอร์ชันมีความสามารถไม่เท่ากัน (Java รองรับ mod, Bedrock รองรับ cross-play กับแพลตฟอร์มอื่น) แถมขายแยกกันด้วย

ล่าสุด Mojang พยายามหลอมรวมสองเวอร์ชันนี้เข้าด้วยกันในขั้นแรก คือนำสองเวอร์ชันมาขายด้วยกันเป็น Minecraft: Java & Bedrock Edition for PC ซื้อครั้งเดียวได้ทั้งสองเวอร์ชันเลย สามารถสลับเล่นได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ประกาศการเปลี่ยนแปลงสำคัญ สำหรับผู้เล่นเกมเวอร์ชันดั้งเดิม Java Edition โดยจะบังคับใช้บัญชีไมโครซอฟท์ในการล็อกอิน จากเดิมที่สามารถใช้บัญชี Mojang ได้ ซึ่งหากไม่ย้ายบัญชีในช่วงเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถล็อกอินได้ ทั้งนี้ Minecraft จะทยอยส่งอีเมลแจ้งผู้ใช้งานในการย้ายข้อมูลมาบัญชีไมโครซอฟท์ตั้งแต่ต้นปี 2021

ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Mojang ไปตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งช่วงที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือการออกเวอร์ชัน Bedrock ที่ต้องใช้บัญชีไมโครซอฟท์ แต่ก็ยังสนับสนุนเวอร์ชัน Java ต่อไป

Minecraft ระบุว่าเกมในสองเวอร์ชันนี้จะยังคงแยกจากกันต่อไป แม้จะใช้ล็อกอินไมโครซอฟท์เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ประกาศแผนการอัพเดตตัวหน้าชื่อ Caves & Cliffs Update ที่เน้นเรื่องถ้ำและภูเขา-หน้าผา จุดเด่นคืออัลกอริทึมการสร้างถ้ำที่ดีขึ้น และฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น ไม้เลื้อยในถ้ำ (lush caves), บล็อคหินแบบต่างๆ, แพะภูเขา เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัวคาแรกเตอร์ใหม่ของ Super Smash Bros. กลายเป็นอีเวนต์สำคัญของวงการเกมไปแล้ว เพราะแฟนๆ ต่างจับตาดูว่ารอบนี้นินเทนโดจะไปจับมือกับค่ายเกมใด (ตัวอย่างก่อนหน้านี้คือ Terry Bogard จาก SNK)

เมื่อคืนนี้ นินเทนโดจับมือกับไมโครซอฟท์ ส่ง Alex และ Steve แห่งเกม Minecraft มาร่วมศึกด้วยแบบเป็นคู่ สลับตัวไปมาได้ รวมถึงตัวละครอื่นในเกม Minecraft เช่น Zombie หรือ Enderman รวมเป็น 4 ตัว (ทั้งหมดถือเป็นตัวละครที่ 77 ของ Super Smash Bros. Ultimate)

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ฉลองครบ 11 ปี ประกาศสถิติยอดขายแตะ 200 ล้านชุด และตัวเลขผู้เล่นจริงต่อเดือน 126 ล้านคน

ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นมาจากเมื่อ 1 ปีก่อน ที่ทำไว้ 176 ล้านชุด ซึ่งตอนนั้นก็ถือว่าเป็นเกมที่ขายดีที่สุดตลอดกาลอยู่แล้ว และถ้าเทียบกับตอนที่ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Mojang ตอนนั้นยอดขายยังอยู่ที่ 50 ล้านชุดเท่านั้น

เมื่อวานนี้ Mojang เพิ่งเปลี่ยนชื่อเป็น Mojang Studios พร้อมเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ส่วนเกมใหม่ล่าสุดในซีรีส์คือ Minecraft Dungeons จะวางขายในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

ที่มา - Xbox Wire, PCGamer, The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Mojang สตูดิโอเกมจากสวีเดนเจ้าของ Minecraft ซึ่งปัจจุบันเป็นสตูดิโอลูกของ Xbox Game Studios ประกาศเปลี่ยนชื่อ (เล็กน้อย) เป็น Mojang Studios พร้อมเปลี่ยนโลโก้ใหม่ด้วย

Mojang ให้เหตุผลของการเปลี่ยนชื่อว่า เดิมที Mojang เป็นสตูดิโอที่พัฒนาเกม Minecraft เกมเดียวจากเมืองสตอกโฮล์ม แต่ตอนนี้แตกแขนงมายังเกมอื่นๆ เช่น Minecraft Earth, Minecraft Dungeons, ภาพยนตร์, รายการทีวี และกำลังมองหาไอเดียสร้างเกมใหม่ๆ ที่ไม่ใช่ Minecraft ด้วย ในแง่สถานที่ทำงานก็มีสตูดิโอใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทั่วโลก จึงตัดสินใจเพิ่มคำว่า Studios เข้ามาเพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลงนี้ ส่วนเรื่องโลโก้ใหม่ก็ปรับตามชื่อใหม่ไปพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

คนที่อยู่ในวงการ Minecraft คงพอทราบกันว่าเกม Minecraft มีด้วยกัน 2 เวอร์ชันหลักๆ คือ Java Edition รุ่นดั้งเดิม และเวอร์ชันยกเครื่องใหม่ที่เรียกว่า Bedrock Edition ที่ใช้บนแพลตฟอร์มใหม่ๆ

ถึงแม้ทิศทางของ Minecraft ชัดเจนว่าหมุนไปทาง Bedrock Edition แต่ก็ยังสนับสนุน Java Edition ต่อไป หากเล่นบน Windows ก็ยังมีให้เลือกซื้อทั้งสองเวอร์ชัน (วางขายแยกกัน)

เพื่อสนับสนุนให้คนย้ายมา Bedrock กันมากขึ้น เมื่อต้นปี Mojang จึงประกาศว่าคนที่ซื้อ Java Edition ก่อนวันที่ 19 ตุลาคม 2018 (เท่ากับเป็นแฟน Minecraft มาพอสมควร) สามารถเคลม Bedrock Edition บน Windows 10 ได้ฟรี ถึงวันที่ 21 เมษายน 2020 (วันนี้เป็นวันสุดท้าย)

Tags:
Node Thumbnail

Mojang ประกาศเปิดตัวบอร์ดเกม Minecraft ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Minecraft: Builders & Biomes

Minecraft: Builders & Biomes พัฒนาโดย Ravensburger บริษัทของเล่น จิ๊กซอ และบอร์ดเกมจากเยอรมนี จะเริ่มวางขายในยุโรป 1 ตุลาคมนี้ และนอกยุโรปในวันที่ 15 พฤศจิกายน ราคาชุดละ 39.99 ดอลลาร์ รายละเอียดดูได้จาก Amazon

บอร์ดเกมนี้มีผู้เล่นได้ 2-4 คน ใช้เวลาเล่น 30-60 นาทีต่อเกม จุดเด่นคงหนีไม่พ้นตัวทรัพยากรที่มาในรูปแบบ "บล็อค" ให้ความรู้สึกเป็น Minecraft อย่างแท้จริง

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวร้ายสำหรับใครที่รอชุดอัพเดตกราฟิก Super Duper ของ Minecraft ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2017 แล้วก็เลื่อนมาปี 2018 โดยล่าสุด ทีมงานของ Minecraft ประกาศว่าโครงการพัฒนา Super Duper ได้ยกเลิกไปแล้วเนื่องจากปัญหาทางเทคนิคที่ซับซ้อนมากเกินไป และผลการทำงานของชุดเสริมนี้ออกมาไม่ดีพอ

ชุดอัพเดตกราฟิก Super Duper นี้ เป็นการเพิ่มคุณภาพของแสงเงา ต้นไม้ ใบหน้า น้ำ ฯลฯ ให้ดูสวยงามสมจริงมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามทีม Minecraft บอกว่าจะหาแนวทางอื่นเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการเล่น Minecraft มาทดแทน

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ฉลองครบรอบ 10 ปีในเดือนพฤษภาคมนี้ (เกมเวอร์ชันแรกสุดออกวันที่ 17 พฤษภาคม 2009 และออกตัวจริงในปี 2011) นอกจากการเปิดตัว Minecraft Earth เวอร์ชัน AR ทางต้นสังกัด Microsoft/Mojang ยังประกาศยอดขายรวมของเกมที่ 176 ล้านชุด

ตัวเลขนี้ทำให้ Minecraft ขึ้นทำเนียบเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งตลอดกาล แซงหน้า Tetris ที่มียอดขายประมาณ 170 ล้านชุด (ตัวเลขของ Tetris เป็นค่าประมาณ จากยอดขายแบบตลับ-แผ่น 70 ล้านชุด และยอดขายบนมือถือ 100 ล้านชุด) ส่วนอันดับสามตามมาห่างๆ ด้วย GTA5 ที่ 110 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เคยบอกใบ้ถึง Minecraft เวอร์ชัน AR วันนี้มันเปิดตัวแล้วในชื่อ Minecraft Earth ลงสมาร์ทโฟน iOS/Android

ไอเดียหลักของ Minecraft Earth คือการสร้างบล็อคจาก Minecraft ในพื้นที่โลกความเป็นจริง ผ่านเลนส์ที่มองเห็นได้จากการส่องด้วยสมาร์ทโฟน เราสามารถร่วมต่อบล็อคกับเพื่อนๆ, สำรวจ และต่อสู้กับตัวละครในโลกของ Minecraft ได้

Minecraft Earth จะเปิดให้เล่นฟรี และยืนยันว่าจะไม่ใช้โมเดลหาเงินแบบ loot box แม้จะยังไม่บอกว่าจะทำเงินอย่างไรก็ตาม เกมจะเปิดทดสอบช่วง Beta ในช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้ ตอนนี้ยังมีแค่เทรลเลอร์แนวคิดของเกมออกมา ยังไม่มีภาพภายในเกมให้เห็น

Tags:
Node Thumbnail

Mojang เปิดตัวเกมใหม่ Minecraft: Dungeons เป็นเกมแอคชั่น-ผจญภัยแนวตะลุยดันเจี้ยน เป็นเกมที่แยกจาก Minecraft ปกติ แต่ยังอยู่ในจักรวาลของ Minecraft

เกมนี้พัฒนาโดยทีมงานของ Mojang เองในสวีเดน เป็นการนำเกมเพลย์ด้านการต่อสู้ของ Minecraft ฉบับดั้งเดิม มาพัฒนาต่อให้เป็นเกมผจญภัยแนวตะลุยดันเจี้ยนที่เราคุ้นเคยจากเกม RPG ทั่วไป โดยยังคงแนวคิดเรื่องการสร้างและพัฒนาไอเทมแบบของ Minecraft แต่ก็รองรับการเล่นรูปแบบใหม่ๆ เช่น co-op พร้อมกันสูงสุด 4 คน

Minecraft: Dungeons จะลงแพลตฟอร์มพีซีอย่างเดียว (อย่างน้อยในตอนนี้) และมีกำหนดการวางขายกว้างๆ คือในปี 2019 นอกจากนี้ Mojang ยังให้ข้อมูลว่ากำลังพัฒนาเกมใหม่ๆ อีกหลายเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน Minecraft ประกาศข่าวสำคัญ เผยข้อมูลของอัพเดตใหญ่ตัวถัดไป จะใช้ชื่อว่า The Update Aquatic เน้นฟีเจอร์ด้านสำรวจโลกใต้น้ำ เพิ่มปลา ปะการัง โลมา และซากเรืออัปปาง อัพเดตนี้จะออกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018

มีข่าวดีก็ต้องมีข่าวร้ายบ้าง โดยชุดอัพเดตกราฟิก Super Duper Graphics ที่เคยประกาศไว้ ออกไม่ทันปี 2017 และต้องเลื่อนไปออกปี 2018 แทน (พร้อมวิดีโอนำเสนอเป็นละครเพลงให้ดูกันก่อน) เช่นเดียวกับ Minecraft เวอร์ชัน Switch ที่จะเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ ต้องรอกันถึงปี 2018 เช่นกัน

ที่มา - Minecraft, Eurogamer

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์โชว์อัพเดตตัวใหม่ของ Minecraft ที่ชื่อ Better Together Update มาตั้งแต่เดือน มิ.ย. พอมาถึงวันนี้ก็ปล่อยอัพเดตให้ผู้เล่นทั่วโลกแล้ว

ของใหม่ใน Better Together Update คือเปิดให้ผู้เล่นเกือบทุกแพลตฟอร์มเล่นเกมด้วยกันได้ (ยกเว้นฝั่งโซนี่ที่ห้าม cross-play และ Minecraft: Java Edition เวอร์ชันดั้งเดิมของพีซี) เกมเวอร์ชันนี้มีโค้ดเนมเรียกกันภายในว่า Bedrock Engine ที่อยู่บนสมาร์ทโฟน, VR, Windows 10, Xbox One และ Nintendo Switch

ในตัวเกมยังมีวัตถุชนิดใหม่ๆ ไอเทมใหม่ๆ และตัวเลือกหรือกฎการเล่นเพิ่มเติม รายละเอียดอ่านได้จากที่มา

Tags:
Node Thumbnail

Mojang ประกาศข่าวสำคัญของวงการ Minecraft ในงาน E3 2017 ว่าจากนี้ไป Minecraft (เกือบ) ทุกเวอร์ชันจะสามารถเล่นร่วมกันได้แบบข้ามแพลตฟอร์ม

Minecraft เวอร์ชันใหม่บน Xbox One, Windows 10, Nintendo Switch, iOS, Android และอุปกรณ์ VR จะถูกอัพเดตใหม่เป็นชื่อ Minecraft เฉยๆ ไม่มีสร้อยห้อยท้าย ตัวอัพเดตใช้ชื่อว่า Better Together Update และทุกเวอร์ชันจะได้เนื้อหาหรือ DLC เทียบเท่ากันหมด ถ้าเราซื้อแพ็คหรือ DLC บนแพลตฟอร์มใด แพลตฟอร์มอื่นจะได้เนื้อหานั้นด้วยทันที

Pages