Tags:
Node Thumbnail

Super Smash Bros. Ultimate เกมไฟติ้งยอดนิยมของนินเทนโดบน Switch ยังทยอยอัพเดตเพิ่มเนื้อหา DLC อีกเรื่อยๆ

อัพเดตตัวล่าสุดเพิ่ม Banjo-Kazooie คู่หูหมีและนกจากซีรีส์ Banjo-Kazooie ของค่าย Rare ที่ออกเกมครั้งแรกบน Nintendo 64 ในปี 1998 (ปัจจุบัน Rare เป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์) และชุดใหม่ของตัวละคร Mii Fighter อีก 5 ชุดคือ Goemon, Proto Man (Rockman), Zero (Rockman X), Team Rocket (Pokemon), Sans (Undertale)

นินเทนโดยังประกาศตัวละคร DLC ตัวต่อไปคือ Terry Bogard พระเอกจากเกมไฟติ้ง Fatal Fury (หรือชื่อญี่ปุ่นคือ "ตำนานกาโร่" Garō Densetsu) ของค่าย SNK ก่อนที่จะขยายจักรวาลมาเป็น The King of Fighters ในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของแฟนๆ เกมไฟติ้ง เมื่อ SNK ประกาศเปิดตัวเกม The King of Fighters XV อย่างเป็นทางการ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดของตัวเกม (นอกจากโลโก้) ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร แพลตฟอร์ม และวันวางขาย (บอกคร่าวๆ แค่ปีหน้า 2020)

ช่วงหลังเกมซีรีส์ The King of Fighters ออกภาคใหม่ค่อนข้างห่างกันพอสมควร (สมัยก่อนออกภาคใหม่ทุกปี) โดยภาค XIII ออกในปี 2010 และภาค XIV ออกปี 2016

ก่อนหน้านี้ SNK เคยให้ข้อมูลว่าเกมภาค XV จะใช้เอนจิน Unreal Engine 4 เหมือนกับเกมไฟติ้งเกมล่าสุดคือ Samurai Shodown (หรือชื่อญี่ปุ่นคือ Samurai Spirit) เวอร์ชันปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่สภาโอลิมปิคแห่งเอเชียประกาศรายชื่อ 4 เกม eSport ที่จะนำมาแข่งขันเป็นกีฬาสาธิตในงานแข่งขันกีฬาในร่ม Ashgabat 2017 โดยยังไม่สรุปเกมที่จะใช้แข่งในประเภท Sport Game

แต่ในขณะนี้ รายชื่อเกมทั้งหมดยืนยันแล้ว โดยมีเรื่องเซอร์ไพร์สเกิดขึ้นเพราะสภาโอลิมปิคแห่งเชีย ตัดสินใจเลือกเกม Fighting อย่าง The King of Fighters XIV Steam Edition มาแทนที่เกมในหมวดกีฬา

สรุปแล้วเกมที่จะมีการแข่งขันทั้ง 4 เกมจะประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

SNK ประกาศนำซีรีส์เกมต่อสู้ The King of Fighters มาทำเป็นเกม MMORPG ครั้งแรก ลง iOS และ Android ภายใต้ชื่อ The King of Fighters World เป็นแอปฟรีที่หาเงินผ่าน in-app purchase เปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนของปี 2017 ช่วงแรกจะเปิดให้เล่นแค่ในประเทศจีนก่อน และค่อย ๆ ขยายออกมาทั่วโลก

กราฟิกภายในเกมจะอยู่ในรูปแบบ 3D ทั้งหมด ไม่ว่าจะตัวละคร หรือฉากต่าง ๆ ภายในเกมจะมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ และการไขปริศนา มีตัวละครเก่าแก่ที่โด่งดังจากซีรีส์ KOF ปรากฎตัวภายในเกมด้วย

“The King of Fighters World คือ เกมใหม่ของซีรีส์ KOF ที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับโลกของ KOF อย่างอิสระ”

Tags:
Node Thumbnail

The King of Fighters เกมต่อสู้ของค่าย SNK ออกภาคสุดท้าย XIII ในปี 2010 แล้วห่างหายมานานถึง 6 ปี ล่าสุดเพิ่งวางขายเกมภาคใหม่ล่าสุด The King of Fighters XIV ที่ลงบน PS4 เพียงเครื่องเดียว (ข่าวเก่า)

การเปลี่ยนแปลงสำคัญของ KOF XIV คือเปลี่ยนระบบกราฟิกจากบิตแมพ 2D มาเป็นโพลีกอน 3D แทน ซึ่งแฟนเก่าบางรายอาจไม่ชอบเท่าไรนัก รีวิวของ Kotaku บอกว่าตัวละครไม่มีเสน่ห์เหมือนอย่างเคย และเปรียบเทียบการเปลี่ยนกราฟิกเป็น 3D ของซีรีส์ Street Fighter ที่ทำได้ดีกว่ามาก อยางไรก็ตาม ระบบอื่นของเกมก็ทำได้ดี โดยเฉพาะการเล่นออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

SNK ประกาศวันเปิดตัว Demo ของเกม The King of Fighters 14 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง PlayStation Store โดยเขตยุโรปและอเมริกาเหนือจะเปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 และเขตเอเชียจะสามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2559

ภายในตัว Demo มีตัวละครมาให้เราได้ทดลองเล่นทั้งหมด 7 ตัวละคร ได้แก่ Kyo Kusanagi, Mai Shiranui, Iori Yagami, Sylvie Paula, King of Dinosaurs, Shun’ei และ Nelson

Tags:
Node Thumbnail

ห่างหายกันไปนานกับซีรีส์เกมต่อสู้ The King of Fighters ของค่าย SNK Playmore ที่ออกภาคล่าสุดคือ King of Fighters XIII ในปี 2010

ล่าสุดในงานแถลงข่าว Sony Tokyo Games Show เมื่อวานนี้ ทาง SNK ก็ประกาศ The King of Fighters XIV แล้ว เกมจะเปลี่ยนมาใช้กราฟิกแบบ 3D ทั้งหมด แต่ฉากการต่อสู้ยังเป็น 2D แบบดั้งเดิม (ลักษณะเดียวกับ Street Fighter IV) ในเทรลเลอร์สั้นๆ ของเกมมีตัวละครหลัก 2 ตัวคือ Kyo และ Iori ที่ยังปรากฏตัวในเกมภาคนี้เช่นเคย

เกมภาคใหม่จะลง PS4 ในปี 2016 ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะลงเครื่องอื่นๆ รวมถึงอาเขตด้วยหรือไม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

King of Fighters เกมต่อสู้ชื่อดังของค่าย SNK Playmore เดินทางมาถึง Android แล้ว โดยขายผ่าน Google Play Store ในราคา 4.99 ดอลลาร์

King of Fighters ภาคนี้เป็นภาคพิเศษที่พัฒนามาสำหรับ Android โดยเฉพาะ (ชื่อเต็มๆ ก็คือ King of Fighters Android เลย) มีตัวละครจากซีรีส์นี้มา 20 ตัว มีระบบการต่อสู้ทั้งแบบทีม 3 คน, แบบ 1-on-1 และโหมดอื่นๆ อีกพอสมควร

ข่าวร้ายก็คือ เกมภาคนี้ยังรองรับฮาร์ดแวร์เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น รุ่นที่โชคดีได้แก่ Galaxy S II, Galaxy Tab 10.1, Xperia acro และ Xperia play