Tags:
Node Thumbnail

Project Zero โครงการหาช่องโหว่ความปลอดภัยของกูเกิล ประกาศนโยบายการเผยแพร่ข้อมูลช่องโหว่ของปี 2021 ที่เปลี่ยนจากของเดิม โดย Project Zero ใจดีกว่าเดิม เพิ่มเวลาให้อีก 30 วันก่อนเผยแพร่ข้อมูลช่องโหว่ต่อสาธารณะ

ที่ผ่านมา นโยบายของ Project Zero คือให้เวลาผู้พัฒนาซอฟต์แวร์พัฒนาแพตช์ภายใน 90 วัน (ถ้าช่องโหว่ถูกใช้โจมตีแล้ว จะให้เวลา 7 วันแทน) ก่อนเปิดเผยข้อมูลช่องโหว่ต่อสาธารณะ เพื่อบีบให้ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ต้องรีบออกแพตช์ภายในระยะเวลาที่กำหนด มิฉะนั้น แฮ็กเกอร์จะได้ข้อมูลช่องโหว่ไปใช้โจมตี

นโยบายใหม่ของ Project Zero จะขยับเลขเป็น 90+30 และ 7+30 ด้วยเหตุผลว่าเพิ่มเวลาอีก 30 วัน เพื่อให้ผู้ใช้ทยอยติดตั้งแพตช์เป็นจำนวนมากๆ ก่อนเปิดเผยข้อมูลแพตช์

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero รายงานถึงช่องโหว่ของฟีเจอร์ GitHub Action ที่มีฟีเจอร์ Workflow เปิดให้ runner รับคำสั่งเพิ่มเติมจากเอาท์พุตของโปรแกรมใดๆ ใน Action เปิดทางให้แฮกเกอร์ใส่เอาท์พุตมุ่งร้ายได้

แม้ว่า Workflow จะรับคำสั่งได้จำกัด แต่มีสองคำสั่งได้แก่ add-path และ set-env ที่สามารถแก้ไขค่าตัวแปร environment ได้ ทำให้คนร้ายแก้ไขค่าตัวแปรเพื่อโจมตีสคริปต์ใน Action ได้

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero ของกูเกิลเปิดเผยรายละเอียดช่องโหว่ CVE-2020-17087 ที่เปิดทางให้แฮกเกอร์ให้สามารถระดับสิทธิ์ของตัวเองหรือเจาะทะลุ sandbox ในระบบ โดยรายงานของ Project Zero เปิดเผยทั้งรายละเอียดและตัวอย่างโค้ดทดสอบช่องโหว่ ซึ่งโดยปกติแล้วการเปิดเผยรายละเอียดเช่นนี้จะเปิดเผยหลังผู้ผลิตปล่อยแพตช์แก้ไขช่องโหว่ออกมาแล้วระยะหนึ่ง

กรณีนี้กูเกิลระบุว่าตรวจพบการโจมตีอย่างเจาะจง โดยไม่เปิดเผยว่าเป็นการโจมตีหน่วยงานใด แต่บอกเพียงว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

Avast ระบุว่าได้รับแจ้งจากนักวิจัยและ Google Project Zero เรื่องการค้นพบช่องโหว่ระดับร้ายแรงในตัวรันจาวาสคริปต์ (JavaScript interpreter) บนอีมูเลเตอร์ในซอฟต์แวร์แอนตีไวรัสบนวินโดวส์ ที่เปิดช่องให้คนร้ายสามารถรันโค้ดทางไกลและเข้าถึงสิทธิระดับแอดมินได้

Travis Ormandy จาก Project Zero วิจารณ์การออกแบบของ Avast ว่ารันตัวอีมูเลเตอร์ในสิทธิ์ระดับสูง โดยไม่มีการป้องกันด้วย sandbox แบบเดียวกับในเบราว์เซอร์ และมาตรการลดความเสี่ยงอื่นก็ทำได้แย่

ทำให้ล่าสุด Avast ระบุว่าสั่งระงับการใช้งานอีมูเลเตอร์ดังกล่าวให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกแล้ว โดยยืนยันการใช้งานของผู้ใช้งานทุกอย่างจะยังเหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Jann Horn นักวิจัยจาก Project Zero ของกูเกิลเขียนรายงานวิเคราะห์ช่องโหว่ของโทรศัพท์ Samsung Galaxy A50 และรุ่นย่อย A50FN ที่มีโค้ดเสริมความปลอดภัยเพิ่มเติม แต่กลับสร้างช่องโหว่ใหม่ในตัวเอง พร้อมกับวิจารณ์ผู้ผลิตโทรศัพท์โดยรวมว่าชอบแก้ไขเคอร์เนลเพิ่มเติมจนเป็นแหล่งช่องโหว่ของแอนดรอยด์

ในกรณีของซัมซุง โทรศัพท์ Galaxy A50 มีโมดูลย่อยชื่อ PROCA (Process Authenticator) ที่พยายามติดตามโปรเซสในระบบ แต่โค้ดกลับมาบั๊กเปิดทางให้โค้ดมุ่งร้ายยกระดับสิทธิ์การรันโค้ด

นอกจากการสร้างช่องโหว่ใหม่แล้ว Horn ยังยกตัวอย่างช่องโหว่ CVE-2018-17972 ที่เป็นช่องโหว่ลินุกซ์ และแก้ไขไปแล้วตั้งแต่ปลายปี 2018 แต่เคอร์เนลของซัมซุงที่แพตช์ออก 1 พฤศจิกายน 2019 ก็ยังไม่ได้แพตช์ช่องโหว่นี้

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero โครงการรายงานช่องโหว่สาธารณะของกูเกิลเปลี่ยนนโยบายการเปิดเผยช่องโหว่หลังรายงาน 90 จากเดิมหากซอฟต์แวร์ออกแพตช์เร็วกว่า 90 วันก็จะเปิดเผยช่องโหว่หลังจากออกแพตช์ มาเป็นการเปิดเผยหลังรายงาน 90 วันเสมอ แม้ผู้ผลิตจะออกแพตช์เร็วกว่ากำหนด

นโยบายใหม่ยังเปลี่ยนรายละเอียดเพิ่มเติม อีก 3 ประเด็น ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Tavis Ormandy นักวิจัยจาก Project Zero รายงานช่องโหว่ของ LastPass เปิดทางให้แฮกเกอร์สามารถดึงรหัสผ่านล่าสุดที่ใช้ล็อกอินในเบราว์เซอร์แท็บเดียวกันออกมาได้ แม้จะเป็นคนละเว็บกัน

ผู้ใช้จะมีความเสี่ยงต่อเมื่อใช้ส่วนขยาย LastPass สำหรับ Chrome โดยตอนนี้เป็นส่วนขยายที่มีคนใช้งานอยู่ถึง 10 ล้านคน

ทาง LastPass แก้ไขในเวอร์ชั่น 4.33.0 เรียบร้อย โดยใช้เวลาสองสัปดาห์หลัง Project Zero แจ้งไป จึงเปิดเผยข้อมูลออกมา

ที่มา - Project Zero

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกแถลงการณ์ชี้แจง หลังนักวิจัยของกูเกิลใน Project Zero เผยแพร่รายงานการโจมตี iOS ก่อนมีแพตช์ออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยบอกว่าช่องโหว่ในรายงานฉบับนี้มีผลกระทบที่จำกัด ไม่ได้มีผลเป็นวงกว้างอย่างที่รายงานพยายามทำให้ผู้ใช้ iOS กลัว เว็บไซต์ที่มีการฝังมัลแวร์ผ่านช่องโหว่ก็มีเพียงไม่ถึง 10 เว็บไซต์ และมีเนื้อหาเฉพาะเจาะจงมาก

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero รายงานย้อนหลังถึงการพบการโจมตี iOS ก่อนที่จะมีแพตช์ หรือช่องโหว่ 0-day ย้อนหลัง 5 รายการ นับแต่ปี 2016 ในสมัย iOS 10 มาจนถึง iOS 12 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ตัวอย่างการวิเคราะห์ช่องโหว่ล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ามีฟีเจอร์ในเคอร์เนลที่ยังอิมพลีเมนต์ไม่เสร็จ แต่โค้ดถูกรวมไปกับ iOS แล้ว และเข้าถึงจากตัว sandbox ของแอปพลิเคชั่นได้ การอิมพลีเมนต์ครึ่งๆ กลางๆ กลายเป็นช่องทางให้โค้ดมุ่งร้ายเจาะออกจาก sandbox ได้ในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero ของกูเกิลออกบทความคำถามพบบ่อย (FAQ) ระบุถึงเหตุผลที่ต้องเปิดเผยช่องโหว่ภายใน 90 วันหลังจากรายงาน แม้ผู้ผลิตจะไม่สามารถแก้ไขได้ทันเวลาก็ตาม โดยระบุว่าด้วยนโยบายปัจจุบัน ผู้ผลิตสามารถแก้ไขได้ก่อนที่ Project Zero จะเปิดเผยช่องโหว่คิดเป็น 95.8% หรือตลอดช่วงเวลาตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา มีช่องโหว่ถูกเปิดเผยโดยยังไม่ได้แก้ไขเพียง 66 รายการเท่านั้นจากที่มีการรายงาน 1,585 รายการ

นโยบายของ Project Zero ตอนนี้กำหนดว่าจะเปิดเผยช่องโหว่ภายใน 90 วัน เว้นแต่ผู้ผลิตสัญญาว่าจะออกแพตช์ได้ทันเวลา เช่น มีแพตช์แล้วแต่รอรอบการออกแพตช์ถัดไป ก็จะยืดเวลาให้อีกไม่เกิน 14 วันเพื่อรอแพตช์ก่อน โดยหากคิดเฉพาะช่วงเวลาที่มีนโยบายยืดเวลา 14 วันนี้ อัตราการแพตช์ทันเวลาจะเพิ่มเป็น 97.5%

Tags:
Node Thumbnail

ในทางวิศวกรรมซอฟต์แวร์ การที่โค้ดมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ก็มีโอกาสที่จะพบบั๊กต่างๆ รวมถึงช่องโหว่ความปลอดภัยมากขึ้นเป็นเงาตามตัว ทำให้เรามักไม่พบช่องโหว่ในโปรแกรมง่ายๆ นัก แต่ล่าสุด Travis Ormandy จาก Project Zero ก็ระบุว่าเขาพบช่องโหว่รันโค้ดบนโปรแกรม Notepad บนวินโดวส์

Notepad ของวินโดวส์เป็นโปรแกรมง่ายๆ ที่ใช้แก้ไขไฟล์เท็กซ์อย่างเดียว แต่เป็นโปรแกรมที่ติดมากับวินโดวส์เสมอแม้แต่ Windows Core

Travis บอกเพียงว่าช่องโหว่นี้เป็นช่องโหว่ memory corruption ซึ่งเป็นคำกว้างๆ ของบั๊กเมื่อโปรแกรมเมอร์ ใช้หน่วยความจำที่ไม่ได้กำหนดค่าล่วงหน้า หรือใช้หน่วยความจำเกินที่จองไว้ ตอนนี้เขาแจ้งช่องโหว่ไปยังไมโครซอฟท์แล้ว ไมโครซอฟท์มีเวลา 90 วันเช่นเดียวกับช่องโหว่อื่นของ Project Zero

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero ของกูเกิลแชร์การรวบรวมข้อมูลช่องโหว่ที่มีการโจมตีก่อนแก้ไข (zero-day exploit/0day) นับจากปี 2014 หรือย้อนหลังไป 5 ปีที่ผ่านมา ระบุทั้งหมายเลข CVE, ผู้ผลิต, ชื่อสินค้า, ประเภทช่องโหว่, กลุ่มผู้โจมตี, วันที่พบการโจมตี, และวันที่ออกแพตช์แก้ไข

การรวบรวมนี้ทำให้เข้าใจการโจมตีได้ดีขึ้น เช่น โดยเฉลี่ยจะพบการโจมตีโดยไม่มีแพตช์ทุก 17 วันต่อช่องโหว่ (ในความจริงห่างกว่านี้มาก เพราะการโจมตีหลายครั้งใช้หลายช่องโหว่รวมกันเป็นชุด), ระยะเวลาที่มีรายงานไปจนถึงผู้ผลิตออกแพตช์เฉลี่ย 15 วัน, และ 68% ของช่องโหว่เป็นปัญหา memory-corruption

Tags:
Node Thumbnail

ช่องโหว่เคอร์เนล MacOS/iOS หรือ XNU (XNU is Not Unix) ตรวจพบโดย Project Zero ของกูเกิลช่วงปลายปีที่ผ่านมาจำนวน 8 รายการ (มี 1 รายการ แอปเปิลแพตช์ไปก่อนรายงาน) ถูกเปิดเผยออกมาในช่วงนี้ ปรากฎว่ามีหนึ่งช่องโหว่ที่แอปเปิลแพตช์ไม่ทันจนกระทั่งเลยกำหนด 90 ว้นจึงเปิดเผยช่องโหว่และตัวอย่างการโจมตีสู่สาธารณะ

รายการช่องโหว่แสดงให้เห็นว่า Project Zero ทดสอบระบบการป้องกันหน่วยความจำของเคอร์เนล โดยเฉพาะการจัดการความจำเสมือน (virtual memory) โดยเคอร์เนลควรสามารถป้องกันหน่วยความจำส่วนที่อ่านข้อมูลขึ้นมาแล้วได้

Tags:
Node Thumbnail

Tavis Ormandy จาก Project Zero รายงานถึงช่องโหว่ของโปร Ghostscript (คำสั่ง gs) สำหรับประมวลผลไฟล์ PostScript (.ps), PDF, EPS, และ XPS โดยตัว Ghostscript มีฟีเจอร์ sandbox สำหรับจำกัดการทำงาน (ออปชั่น SAFER) แต่กลับมีช่องโหว่กลายรายการทำให้ไฟล์ที่สร้างขึ้นมาเฉพาะสามารถใส่สคริปต์มุ่งร้ายเข้าไปได้

ความเสี่ยงในระดับเซิร์ฟเวอร์ที่อาจจะรับไฟล์ และต้องประมวลผลโดย Ghostscript เช่นการสร้างภาพ thumbnail ทำให้แฮกเกอร์สามารถสั่งรันสคริปต์บนเครื่องได้

คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับเซิร์ฟเวอร์คือการเพิ่มเงื่อนไขในไฟล์ policy.xml ของ ImageMagick เพื่อยกเลิกการประมวลผลไฟล์เหล่านี้ไปเสีย แบบเดียวกับช่องโหว่ ImageMagick เมื่อปี 2016 โดยเติมนโยบาย

Tags:
Node Thumbnail

Parisa Tabriz หัวหน้าโครงการ Project Zero ของกูเกิลขึ้นพูดเปิดงาน BlackHat USA 2018 และเปิดงานด้วยการย้ำกว่าบล็อคเชนไม่ได้ทำให้ปัญหาความปลอดภัยหมด

เธอพูดถึงปัญหาความปลอดภัยว่าหลายครั้งเป็นปัญหาวัฒนธรรมองค์กร และการที่ Project Zero กำหนดเส้นตาย 90 วัน เหมือนกันทั้งช่องโหว่ภายในและภายนอกกูเกิล ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องปรับตัวรวมถึงกูเกิลเองด้วย ผลรวมคือความสำเร็จของ Project Zero ที่ทำให้การสร้างช่องโหว่ 0-day ในช่วงหลังมีต้นทุนสูงขึ้นเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero พบช่องโหว่ที่ดัดแปลงจากแนวทาง Spectre อีกรูปแบบหนึ่ง กลายเป็นรูปแบบที่สี่ ตอนนี้ทั้งอินเทลและเอเอ็มดีแก้ปัญหาด้วยการอัพเดต microcode เพื่อเพิ่มคำสั่ง (instruction) ใหม่ให้กับซีพียู และการอัพเดตแพตช์ของระบบปฎิบัติการต้องคอมไพล์ใหม่เพื่อใช้คำสั่งนี้

ช่องโหว่นี้เกิดขึ้นเนื่องจากพฤติกรรมของคำสั่ง LOAD ที่พยายามคาดเดาว่าค่าในหน่วยความจำถูกแก้ไขด้วยคำสั่ง STORE ไปหรือไม่ หากคาดว่าไม่ถูกแก้ไขก็จะโหลดจากแคช L1 ทำให้ได้ความเร็วสูง ทาง Project Zero สามารถเขียนตัวอย่างอ่านค่าที่ไม่ได้รับอนุญาตได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero วิเคราะห์ระบบสร้างค่าสุ่มของเคอร์เนลลินุกซ์ และพบว่าอ่อนแอกว่าที่ออกแบบไว้อย่างมากเมื่อผู้ใช้เริ่มขอค่าสุ่มตั้งแต่ระบบเริ่มบูตใหม่ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Tavis Ormandy นักวิจัยจาก Project Zero ของ Google รายงานว่าซอฟต์แวร์ uTorrent บน Windows มีช่องโหว่ที่สามารถใช้เพื่อทำการรันโค้ดระยะไกล, ดาวน์โหลดมัลแวร์ใส่ไว้ในโฟลเดอร์สตาร์ทอัพของ Windows (เพื่อให้รันตอนรีบู๊ตครั้งถัดไป), คัดลอกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาแล้วและดูประวัติการดาวน์โหลดได้

Ormandy ค้นพบว่าช่องโหว่ของ uTorrent นี้เป็นช่องโหว่จาก DNS rebinding ทำให้ผู้บุกรุกเข้า resolve web domain บนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้และเก็บกุญแจเพื่อใช้เข้าถึงได้ โดยตอนนี้ช่องโหว่ดังกล่าวได้รับการแก้ไขจาก BitTorrent เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero เผยแพร่ช่องโหว่ของ Edge ระดับความร้ายแรงปานกลาง ที่สามารถข้ามกระบวนการป้องกัน Arbitrary Code Guard (ACG) ของไมโครซอฟท์ได้สำเร็จ

ACG ปิดทางไม่ได้แฮกเกอร์สามารถวางโค้ดลงในโปรเซสด้วยตัวเองได้ และไมโครซอฟท์ก็แยก JIT กับ Content Process ออกจากกัน ทำให้โดยปกติแล้วแฮกเกอร์สามารถวางโค้ดใดๆ เพื่อรันด้วยตัวเองได้ยากมาก

การเจาะของ Project Zero อาศัยการคาดเดาว่าโปรเซส JIT จะจองหน่วยความจำด้วยฟังก์ชั่น VirtualAllocEx ที่ตำแหน่งใด (Project Zero ระบุว่าคาดเดาง่ายพอสมควร) จากนั้นเมื่อเจาะ Content Process ได้แล้วให้ไปเขียนหน่วยความจำบริเวณนั้นไว้ล่วงหน้า เมื่อ JIT มาจองหน่วยความจำก็จะปรับให้หน่วยความจำส่วนนั้นกลายเป็น executable ไป กลายเป็นการข้าม ACG

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero รายงานถึงช่องโหว่ของปลั๊กอิน Grammarly สำหรับเบราว์เซอร์โครม ทำให้เมื่อผู้ใช้เปิด editor บนเว็บใดๆ เว็บนั้นๆ จะสามารถดึงข้อมูลล็อกอินออกมาแล้วนำไปล็อกอินเว็บได้

Grammarly เป็นบริการตรวจไวยกรณ์ภาษาอังกฤษ โดยมันจะไปแทนที่ editor บนหน้าจอเว็บต่างๆ รวมถึงอีเมล เพื่อแสดงคำเตือนเมื่อพบการเขียนผิดรูปแบบต่างๆ ทำให้ Grammarly สามารถอ่านข้อความของผู้ใช้จำนวนมาก

ช่องโหว่เปิดทางให้เว็บสามารถวางสคริปต์เพื่ออ่านโทเค็น จากนั้นสามารถนำโทเค็นไปค้นหาเอกสารเก่าที่ผู้ใช้เคยพิมพ์ผ่าน Grammarly ได้ไม่ว่าจะพิมพ์บนเว้บใดๆ

ทาง Grammarly แก้ช่องโหว่นี้หลังได้รับแจ้งไม่กี่ชั่วโมง และตอนนี้ตัวปลั๊กอินก็มีเวอร์ชั่นอัพเดตแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

การโจมตี Meltdown/Spectre มีรายละเอียดออกมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว หลังจากผู้ผลิตเริ่มปล่อยแพตช์เนื่องจากข่าวเริ่มรั่ว แต่รายงานแรกๆ จาก Project Zero ที่รายงานต่อผู้ผลิตชิปเปิดต่อสาธารณะตามกำหนดเดิมคือวันที่ 9 มกราคม

การเปิดเผยรายงานนี้ทำให้เรารู้ว่ากูเกิลรายงานการโจมตีนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2017 และการโจมตีนี้ได้รับสิทธิพิเศษในการเปิดเผยการโจมตีหลังรายงานนานกว่า 90 วันตามปกติ

รายงานนี้มาพร้อมโค้ดตัวอย่างสำหรับ AMD, Intel, และ ARM รวมถึงโค้ดตัวอย่างสำหรับการเจาะ KVM และ Xen

Jann Horn นักวิจัย Project Zeroที่รายงานการโจมตีนี้เขียนไว้ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนว่าแพตช์ KAISER (ภายหลังกลายเป็นแพตช์ KPTI) น่าจะช่วยป้องกันการโจมตีนี้ได้บางส่วน

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero รายงานช่องโหว่ซีพียูที่พบตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และกลายเป็นต้นกำเนิดของแพตช์ KPTI ที่ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องลดลง ตอนนี้ทางโครงการก็ปล่อยรายละเอียดออกมาแล้ว โดยมีการโจมตีสองแบบ สาม CVE และสี่รูปแบบการโจมตี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Project Zero รายงานถึงช่องโหว่ของซอฟต์แวร์เก็บรหัสผ่าน Keeper ที่ไมโครซอฟท์ติดตั้งไปกับ Windows 10 ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ปรากฎว่าเวอร์ชั่นที่ติดตั้งมาด้วยมีช่องโหว่ทำให้ผู้ใช้อาจถูกหลอกเอารหัสผ่านที่พบครั้งแรกเมื่อปี 2016 และทาง Keeper ได้ถอดฟีเจอร์ที่มีปัญหาออกไปแล้วครั้งหนึ่ง และตอนนี้ Keeper ก็ยื่นฟ้องต่อ ArsTechnica และ Dan Goodvin ผู้เขียนบทความว่ารายงานช่องโหว่นี้ไม่ตรงความจริง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ไมโครซอฟท์เขียนรายงานเรื่องช่องโหว่ระดับสูงของเบราว์เซอร์โครม และวิจารณ์ที่ทีมพัฒนาตัดสินใจปล่อยแพตช์แก้ช่องโหว่ทันทีแม้ตัวอัพเดตยังไปไม่ถึงผู้ใช้ วันนี้ Ben Hawkes หัวหน้า Project Zero ก็ทวีตแสดงความเห็นเรื่องนี้ โดยระบุว่าทีมงาน Project Zero เคยคุยกับทีมพัฒนาของกูเกิลเองทั้งโครมและแอนดรอยด์ รวมถึงแอปเปิล ในประเด็นระยะเวลาระหว่างการปล่อยโค้ดกับการปล่อยอัพเดตไบนารี

Tags:
Node Thumbnail

ระบบป้องกันมัลแวร์และไวรัสของไมโครซอฟท์ถูกรายงานช่องโหว่จาก Project Zero ของกูเกิลไม่บ่อยนัก แต่ช่องโหว่ล่าสุดรายงานเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่มาก็สามารถเจาะ Microsoft Malware Protection Engine ได้สำเร็จ

Pages