Tags:
Node Thumbnail

GoTo บริษัทแม่ของ LastPass ประกาศเหตุข้อมูลรั่วไหลเนื่องจากใช้คลาวด์สตอเรจแชร์กับ LastPass ที่ทำข้อมูลหลุดเมื่อปีที่แล้ว โดยคนร้ายได้ไฟล์สำรองข้อมูลและกุญแจถอดรหัสไฟล์สำรองข้อมูลบางส่วนไป

Tags:
Node Thumbnail

LastPass แอปจัดการรหัสผ่าน ประกาศแผนแยกบริษัทออกเป็นอิสระจากบริษัทแม่ LogMeIn โดยให้เหตุผลว่าทำสามารถโฟกัส พัฒนา และลงทุน ได้ตรงจุดและรวดเร็วมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลกับบัญชีผู้ใช้งานเดิม

LogMeIn ซื้อกิจการ LastPass เมื่อปี 2015 ที่มูลค่า 125 ล้านดอลลาร์ และ LastPass ก็มีฐานผู้ใช้งานเติบโตมาโดยตลอด มากกว่า 30 ล้านบัญชี เป็นลูกค้าธุรกิจมากกว่า 85,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศซื้อกิจการ Xively หน่วยธุรกิจด้าน IoT ของบริษัท LogMeIn ในราคาที่ไม่เปิดเผย (สื่อรายงานว่า 50 ล้านดอลลาร์)

Xively เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT บริษัทมีพนักงานประมาณ 45 คน และขายกิจการให้ LogMeIn ในปี 2014 ก่อนถูกขายต่อมายังกูเกิล

กูเกิลระบุว่าซื้อ Xively มาเสริมทัพ Cloud IoT Core บริการสำหรับบริหารอุปกรณ์ IoT ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยต้องการทั้งเทคโนโลยีและบุคคลากรของ Xively ที่เก่งเรื่องการทำงานกับอุปกรณ์ IoT ในขณะที่ Google Cloud เก่งเรื่องการจัดการกับข้อมูลและ AI

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Citrix ประกาศแยกธุรกิจซอฟต์แวร์เพื่อการประชุมทางไกล GoTo ออกเป็นบริษัทใหม่ แต่ล่าสุดแผนเปลี่ยนแล้ว เพราะ GoTo จะไปควบรวมกับบริการควบคุมพีซีระยะไกล LogMeIn แทน

ซอฟต์แวร์ของ GoTo ประกอบด้วยซอฟต์แวร์สื่อสารสำหรับองค์กรขนาดเล็ก-กลางหลายตัว เช่น GoToAssist, GoToMeeting, GoToMyPC, GoToTraining, GoToWebinar ส่วนฝั่งของ LogMeIn นอกจากซอฟต์แวร์หลักที่ใช้ควบคุมพีซีจากระยะไกล ยังมี Join.me, LastPass (ซื้อมาปี 2015), LogMeIn Rescue, BoldChat เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท LogMeIn เจ้าของซอฟต์แวร์ควบคุมคอมพิวเตอร์แบบรีโมทจากระยะไกล ซื้อกิจการแอพจัดการรหัสผ่าน LastPass

LastPass ระบุว่าจะยังให้บริการธุรกิจต่อไปเช่นเดิม การไปอยู่กับ LogMeIn จะช่วยให้มีทรัพยากรไปพัฒนาซอฟต์แวร์ได้รวดเร็วกว่าเดิม

ส่วน LogMeIn อธิบายการซื้อกิจการครั้งนี้ว่าเพื่อลุยตลาด identity and access management ให้มากขึ้น โดย LastPass มีผู้ใช้งานหลายล้านคน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้ชื่นชอบเป็นทุนอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

LogMeIn บริการล็อกอินเข้าใช้งานเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ประกาศยกเลิกรุ่นใช้งานฟรี (LogMeIn Free) ในทุกระดับ และยุบผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ LogMeIn Free, LogMeIn Ignition เข้ามาเป็นรุ่นเสียเงินคือ LogMeIn Pro เพียงรุ่นเดียว (ใช้ได้บนทุกระบบปฏิบัติการ) โดยรุ่น Pro จะได้ความสามารถด้าน cloud storage เพิ่มเข้ามาจากเดิมด้วย

ราคาใหม่ของ LogMeIn Pro คือ 99 ดอลลาร์ต่อปี (พีซี 2 เครื่อง), 249 ต่อปี (5 เครื่อง) และ 449 ดอลลาร์ต่อปี (10 เครื่อง)

ผู้ใช้ LogMeIn Free เดิมจะสามารถใช้งานต่อได้อีก 7 วัน (นับจากการล็อกอินครั้งหน้า) จากนั้นจะต้องเสียเงินถ้าอยากใช้งานต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

HTC ประกาศความร่วมมือกับ LogMeIn บริษัทชื่อดังด้านการทำงานระยะไกล โดยจะติดตั้งซอฟต์แวร์ LogMeIn Rescue ในสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตของ HTC ในอนาคต

LogMeIn Rescue ไม่ใช่ซอฟต์แวร์สำหรับรีโมทเดสก์ท็อป แต่จะช่วยให้ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ HTC สามารถติดต่อฝ่ายบริการของ HTC ได้ง่ายขึ้นในกรณีที่เกิดปัญหาในการใช้งาน เพราะทีมเทคนิคของ HTC สามารถตรวจสอบสถานะและการตั้งค่าต่างๆ ในเครื่องของผู้ใช้ได้จากระยะไกล ทั้งหมดใช้งานได้ฟรีเพราะถือเป็นบริการของ HTC

ตัวผลิตภัณฑ์ LogMeIn Rescue สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนแทบทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงพีซีและแมคด้วย ทั้งสองบริษัทยังไม่ประกาศกำหนดเวลาที่ชัดเจนว่าจะเริ่มเมื่อใดกันแน่