Tags:
Node Thumbnail

YouTube เจอปัญหาอีกครั้งเมื่อพบว่า YouTube รันโฆษณาคู่กับคลิปเด็กผู้หญิงที่อาจมีท่าทางล่อแหลม ล่าสุดผู้ลงโฆษณารายใหญ่อย่าง Nestle, ดิสนีย์, Epic Games หยุดการโฆษณาบน YouTube แล้ว

เรื่องราวเริ่มต้นจาก Mark Watson ยูทูเบอร์รายหนึ่งโพสต์คลิปตีแผ่ปรากฏการณ์ทั้งหมด เริ่มจากมีคลิปที่เด็กๆ โพสต์ซึ่งเป็นเรื่องรวธรรมดาที่เกิดขึ้น เช่น เล่นของเล่น ฝึกโยคะ แต่มีผู้ใช้บางรายไปทำ time stamp หรือระบุช่วงเวลาคลิปที่เด็กๆ แสดงอาการบางอย่างออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ล่อแหลมเป็นที่ชื่นชอบของของคนที่ชอบร่วมเพศกับเด็ก และเมื่อคลิกเข้าไป อัลกอริทึม YouTube ก็จะแนะนำคลิปลักษณะเดียวกันมาให้ และมันมีโฆษณาด้วย นอกจากนี้ Watson ยังให้ดูผู้ใช้ที่มีพฤติกรรมคอมเม้นท์หยาบคาย ละลาบละล้วงต่อเด็ก เขาเรียกร้องให้มีใครทำอะไรสักอย่างกับเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นหุ่นยนต์ให้พรไปแล้ว คราวนี้ถึงคราวมาฟังบทสวดส่งผู้ตายจากหุ่นยนต์บ้าง เมื่อ Pepper หุ่นยนต์รับแขกจาก Nestle และ SoftBank ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2014 ได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่จาก SoftBank ให้กลายเป็นพระรับจ้างสวดศพ ซึ่งถูกนำมาโชว์ในงาน Life Ending Industry Expo ที่กรุงโตเกียว

ซอฟต์แวร์นี้ถูกเขียนขึ้นโดยบริษัท Nissei Eco ทำให้ Pepper สามารถสวดส่งผู้ตายในเสียงหุ่นยนต์ พร้อมตีกะลาเป็นจังหวะ ตามรูปแบบของพระญี่ปุ่น ซึ่งเข้ามาแก้ปัญหาในกรณีที่ไม่มีพระที่ว่าง ขณะที่ค่าบริการของ Pepper อยู่ที่เพียง 50,000 เยน (ราว 15,000 บาท) ซึ่งถูกกว่าพระจริงๆ ที่อยู่ที่ราว 240,000 เยน (ราว 80,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Kim Lam Ka-ki ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของเนสท์เล่ฮ่องกง ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ South China Morning Post ระบุว่าตอนนี้งบประมาณโฆษณาของบริษัทมาลงกับออนไลน์ถึง 90% แล้ว

Kim ระบุว่าสี่ปีก่อน เนสท์เล่ฮ่องกงลงโฆษณากับสื่อดั้งเดิม 70% และสื่อออนไลน์ 30%

เขายกตัวอย่างถึงแคมเปญล่าสุดที่เป็นมิวสิควิดีโอร่วมกับ Leon Lai ความยาว 4 นาทีที่เพิ่งมีแคมเปญเมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้มีคนดูบน YouTube เกือบล้านครั้ง ทาง Nestle เลือก Leon Lai เพราะมีภาพลักษณ์บนโลกออนไลน์ที่ดี การศึกษาโพสก่อนๆ ของเขาพบว่ามียอด like เทียบกับ dislike (บทความต้นทางไม่ได้ระบุว่านับ dislike อย่างไร แต่คาดว่าจะนับการตอบโต้ทางลบ) เป็นสัดส่วน 99.4 ต่อ 0.6

Tags:
Node Thumbnail

Nestle โดยหน่วยธุรกิจ Nespresso เจ้าของระบบชงกาแฟแบบสำเร็จรูป ร่วมมือกับ DeLonghi ผู้ผลิตสินค้าและเครื่องใช้ภายในบ้านจากยุโรป เปิดตัวเครื่องชงกาแฟรุ่นใหม่ Prodigio ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การควบคุมการชงกาแฟได้ โดยผ่านสมาร์ทโฟน

ตัวเครื่องนั้นไม่ต่างจากเครื่องชงกาแฟตามปกติที่ใช้ระบบของ Nespresso แต่ความแตกต่างอย่างสำคัญของเครื่องชงรุ่นนี้ อยู่ที่เป็นรุ่นแรกซึ่งสามารถสั่งงานได้ทุกรูปแบบผ่านสมาร์ทโฟน โดยสามารถสั่งเอาไว้ได้ตั้งแต่ให้ชงกาแฟให้ ตั้งเวลาให้เครื่องชงกาแฟให้ รายงานการทำงานของเครื่อง ระดับน้ำ สภาพของน้ำ และมีการรายงานสถานะของแคปซูลกาแฟที่ใช้ในการชงและสามารถสั่งซื้อได้ทันที ทั้งหมดเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมา ความนิยมของอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่เฉพาะทางที่เน้นไปเรื่องของกีฬา ทำให้หลายๆ บริษัทเริ่มใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นแรงจูงใจทั้งเรื่องของการแข่งขัน หรือการกระตุ้นให้พนักงานหรือลูกค้าออกกำลังกายมากขึ้น ล่าสุด Nestle Australia บริษัทลูกในออสเตรเลียของ Nestle ที่ทำผลิตภัณฑ์ด้านอุปโภคบริโภค ออกมาแถลงข่าวเปิดตัว Milo Champions Band สายรัดข้อมือเพื่อวัดกิจกรรมของร่างกายอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

อาจเรียกได้ว่าเป็นสัญญาณเริ่มต้นของการเสื่อมความนิยมในการทำเว็บไซต์แบรนด์ดอทคอม หลังจาก Nescafé แบรนด์กาแฟในเครือ Nestlé ผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ของโลก ประกาศเลิกทำเว็บไซต์ของตัวเอง และหันไปใช้บริการแพลตฟอร์มไมโครบล็อกอย่าง Tumblr แทน

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ต่อเนื่องมาจากการรีแบรนด์เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งทาง Michael Chrisment หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Nescafé ออกมาให้ความเห็นว่าการทำเว็บไซต์แบรนด์ดอทคอมแบบเดิมๆ นั้น เป็นภาพสะท้อนของการพูดคุยกับลูกค้าในแบบที่ผ่านมา การเปลี่ยนไปใช้ระบบใหม่จะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ได้แนบแน่นกว่าเดิม ทั้งฐานลูกค้าปัจจุบัน และเข้าถึงลูกค้าวัยรุ่นได้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

จากพนักงานรับแขก จะได้กลายเป็นเพื่อนเล่นเด็กๆ แทนแล้วสำหรับ Pepper หุ่นยนต์ต้อนรับจากการจับมือกันของ Nestle กับ SoftBank ประกาศขายจริงอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Pepper เป็นหุ่นรับแขกที่แต่เดิมนำมาใช้ช่วยลูกค้าเลือกเครื่องชงกาแฟที่เหมาะกับตัวเอง ผ่านระบบวิเคราะห์ใบหน้า และน้ำเสียง ซึ่งนอกจากจะช่วยขายได้แล้ว Pepper ดูจะเป็นที่นิยมกับบรรดาเด็กๆ และผู้สูงอายุเอาเรื่อง ผู้ผลิตอย่าง SoftBank จึงทำหุ่นยนต์ Pepper มาขายจริงเสียเลย