Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์หยุดขายสายรัดข้อมือ Microsoft Band มาตั้งแต่ปี 2016 แต่ยังเปิดเซอร์เวอร์ให้ลูกค้าเดิมใช้งานได้มาตลอด ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศปิดบริการทั้งหมดที่เกี่ยวกับ Microsoft Health Dashboard ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019

ลูกค้ายังสามารถใช้ Microsoft Band ได้ต่อไป แต่จะไม่สามารถเชื่อมต่อเพื่อเก็บข้อมูลขึ้นคลาวด์ได้แล้ว (ฟีเจอร์บางอย่างย่อมใช้งานไม่ได้อีก) และสามารถ export ข้อมูลกลับมาเก็บไว้เองได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีภาพหลุดของ Microsoft Band 3 ที่ถูกยกเลิก เมื่อไม่กี่วันก่อนได้มีภาพหลุดออกมาเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง ที่จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดที่บางกว่าเดิม (ภาพที่ 1)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Windows Central รายงานว่าข้อมูล อ้างอิงจากผู้ใช้ที่ชื่อว่า FUD Hater ที่ได้โพสต์กระทู้ลงในฟอรัมของเว็บไซต์ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับข้อมูลและภาพหลุดของ Microsoft Band 3 รุ่นต้นแบบ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า ไมโครซอฟท์จะหยุดขาย Microsoft Band วันนี้มีคนไปพบว่าไมโครซอฟท์ถอด Microsoft Band ออกจากหน้าเว็บ Microsoft Online Store แล้ว รวมถึงถอด Microsoft Band SDK ออกจากหน้าเว็บสำหรับนักพัฒนาด้วย

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ ยืนยันข้อมูลกับ ZDNet ว่าไมโครซอฟท์ขายสต๊อก Microsoft Band 2 หมดแล้ว และไม่มีแผนจะวางขาย Band รุ่นใหม่ "ในปีนี้" แต่ยังให้บริการหลังขายลูกค้า Microsoft Band 2 ต่อไป รวมถึงจะลงทุนในแพลตฟอร์ม Microsoft Health ต่อไป

ที่มา - ZDNet

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ได้ออกอัพเดตแอพ Health บนแพลตฟอร์ม Android และ Windows Phone ซึ่งการอัพเดตนี้ได้เปลี่ยนชื่อแอพเป็น Microsoft Band ด้วย (อัพเดตแอพบน iOS จะตามมาภายหลัง) คาดว่าเนื่องมาจากแอพ Health นี้ผู้ใช้ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้ Microsoft Band จึงได้เปลี่ยนชื่อเพื่อทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

การเปลี่ยนชื่อของ Microsoft ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีข่าวว่า Microsoft ไม่มีแผนเปิดตัว Microsoft Band ใหม่ในปีนี้ และอาจจะตลอดไป ซึ่งในข่าวนั้นบอกได้ว่า Microsoft ได้ลงทุนกับแพลตฟอร์ม Microsoft Health (หรือ Band ในชื่อใหม่) ไปมาก คาดกันว่าแพลตฟอร์มด้านสุขภาพนี้จะยังคงให้บริการผู้ใช้ต่อไป แม้ว่าจะมีฮาร์ดแวร์ Microsoft Band รุ่นใหม่ในอนาคตหรือไม่ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Mary Jo Foley จาก ZDNet สอบถามไมโครซอฟท์ถึงอนาคตของ Microsoft Band สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพจากไมโครซอฟท์ เธอได้รับคำตอบกลับจากไมโครซอฟท์ว่า ทางบริษัทยังคงลงทุนและพัฒนาแพลตฟอร์ม Microsoft Health ที่เปิดกว้างสำหรับทุกอุปกรณ์และทุกแอพ ทั้งบน Windows, iOS และ Android เรายังคงขาย Microsoft Band 2 ต่อไป และมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนลูกค้า

ZDNet เสริมว่า จากแหล่งข่าวที่มีอยู่ได้ให้ข้อมูลว่า ไมโครซอฟท์ไม่มีแผนเปิดตัว Microsoft Band 3 ภายในปีนี้ และยุบกลุ่มพัฒนาสายรัดข้อมือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ไปแล้ว (Microsoft Band ทั้งสองรุ่นใช้ซอฟต์แวร์ปรับแต่ง ไม่ใช่ Windows 10)

ที่มา - ZDNet

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Windows Central รายงานว่า ไมโครซอฟท์มีแผนจัดงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ในเดือนตุลาคม แบบเดียวกับปีที่แล้วที่บริษัทเปิดตัว Surface Book, Surface Pro 4, Lumia 950/XL, Lumia 550 และ Microsoft Band 2 โดยบริษัทจะถือโอกาสนี้เปิดตัวอุปกรณ์ Surface รุ่นปรับปรุงจากรุ่นปัจจุบัน และอาจเปิดตัว Microsoft Band 3 ซึ่งอาจอยู่บนแพลตฟอร์ม Windows 10

ในส่วนของโครงการพีซีออลอินวัน Surface มีข่าวว่ามีอย่างน้อยสองรุ่นในแผน รุ่นหนึ่งจะคล้ายพีซีออลอินวันในท้องตลาด ส่วนอีกรุ่นเป็นอุปกรณ์เสริมพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่สำหรับการต่อมือถือรองรับ Continuum for phones ฟีเจอร์ชูโรงผู้ใช้องค์กรของ Windows 10 Mobile

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวเผยกับเว็บไซต์ Supersite for Windows ว่า ในระบบของ Best Buy นั้นขึ้นสถานะของ Microsoft Band 2 ว่า "discontinued" และพนักงานได้รับการแจ้งว่าจะไม่มีการเติมเต็มสต็อกอีก

เว็บไซต์ดังกล่าวสอบถามไมโครซอฟท์ และได้รับการชี้แจงว่า ณ เวลานี้ Microsoft Band 2 มีอยู่จำกัด

อนึ่ง ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Band ในเดือนตุลาคม 2014 และเปิดตัว Microsoft Band 2 ในเดือนตุลาคมปีก่อน จึงเป็นไปได้ที่บริษัทจะเปิดตัวสายรัดข้อมือรุ่นใหม่ครับ

ที่มา: Supersite for Windows

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Microsoft Band คือ Explore Tile ที่เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้า และอื่นๆ ดังนี้

 • กำหนดจุดที่น่าสนใจในการเดินทาง (points of interest)
 • เก็บข้อมูลในการเดินทางของเราด้วย GPS ที่มีในเครื่อง
 • สามารถเก็บข้อมูลด้วย GPS ได้มากกว่า 12 ชั่วโมง
 • ซิงค์ข้อมูลกับโทรศัพท์และเปิดดูได้ด้วยแอพ Microsoft Health
 • ระบบหยุดการเก็บข้อมูลให้อัตโนมัติ เมื่อเรานั่งพัก
 • ปรับเสียงและข้ามเพลงได้เลย ผ่านตัวสายรัด
 • ตัววัดค่ารังสี UV

นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังได้ปล่อยแอพ Microsoft Health สำหรับพีซีและแท็บเล็ตแล้ว โดยสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้เองผ่านสาย USB รวมไปถึงการปรับแต่งต่างๆ และการอัพเดตเฟิร์มแวร์ ส่วนในตัวแอพได้เพิ่มระบบตารางอันดับจำนวนก้าวและอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อการแข่งขันกับเพื่อน

ที่มา - Microsoft Devices Blog

Tags:
Node Thumbnail

รายงานจาก Windows Blog Italia เผยข้อมูลฟีเจอร์ใหม่ของ Microsoft Band 2 ที่กำลังจะมาในอนาคต ซึ่งทาง Neowin แปลออกมา ดังนี้

 • เพิ่มการวัดระยะความสูง (altimeter) ของเส้นทางการเดิน, ตั้งจุดที่น่าสนใจในการเดินทาง (points of interest) รวมไปถึงระบบการแจ้งเตือนอื่นๆ
 • แอพ Microsoft Health จะมีเวอร์ชันสำหรับพีซี Windows 10 ในอนาคต
 • เพิ่มระบบการตั้งเป้าหมายในการเดิน, อัตราการเต้นของหัวใจ (minutes cardio) รวมไปถึงการแข่งขันในการปั่นจักรยานกับเพื่อนใน Facebook ที่ใช้แอพ Microsoft Health

ที่มา - Windows Blog Italia via Neowin

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ MicrosoftInsider.es เผยว่าได้พบเกมบนมือถือจากไมโครซอฟท์ (ซึ่งระบุผู้พัฒนาเป็น Internal Beta Account) ชื่อ FYCPT บน Windows Store

ความพิเศษของเกมนี้คือ ต้องใช้ Microsoft Band ในการควบคุมหยดหมึกสีซึ่งเป็นตัวละครหลักในเกม อาทิ ไม่ให้โดนฟองอากาศ (water bubble) และดินสอ เป็นต้น ลองดูคลิปเดโมได้จากท้ายข่าว

หวังว่าไมโครซอฟท์จะปล่อยเกมนี้ออกมานะ

ที่มา: MicrosoftInsider.es ผ่าน MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 วอลโว่เผยว่า ผู้ใช้รถยนต์ของบริษัทที่ติดตั้งอุปกรณ์ Volvo On Call Telematics จะสามารถใช้ Microsoft Band 2 และติดตั้งแอพ Volvo On Call บนมือถือ สั่งการรถยนต์ด้วยเสียงได้ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

วอลโว่เผยว่า การสั่งการผ่าน Microsoft Band 2 นั้น รองรับการตั้งค่าการนำทาง การเปิดฮีตเตอร์ หรือการล็อกประตู เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ปล่อยอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้ Microsoft Band 2 และอัพเดตแอพเสริมการทำงานร่วมกับมือถือ Microsoft Health โดยเพิ่มความสามารถ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เปิดตัวสายรัดข้อมือ Microsoft Band รุ่นใหม่ ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้า

สำหรับหน้าตาของ Microsoft Band รุ่นใหม่จะดูทันสมัยกว่ารุ่นเดิม ใช้กระจก Gorilla Glass 3 แบบโค้งและจอ OLED มีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจคือเพิ่มบารอมิเตอร์, VO2 max ระบบวัดปริมาตรออกซิเจนสูงสุดที่ใช้, ระบบเทรนกอล์ฟ สามารถตรวจจับท่าต่างๆ ในการเล่นกอล์ฟได้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Windows Central รวบรวมข้อมูลจากหลายแหล่งข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับ Windows 10 จากไมโครซอฟท์ ในงานวันที่ 6 ต.ค. ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของไมโครซอฟท์ ก็เริ่มมีข้อมูลมาเรื่อยๆ ล่าสุดเว็บไซต์ข่าวไมโครซอฟท์ภาษาสเปนหลุดภาพของสายรัดข้อมือตัวใหม่ที่น่าจะเป็น Microsoft Band 2 มาแล้ว

เทียบกับ Microsoft Band รุ่นแรกที่เป็นสายรัดข้อมือยางสีดำทื่อๆ แล้ว Microsoft Band 2 เรียกได้ว่าออกแบบมาดูดีกว่าเดิมมาก เปลี่ยนไปใช้หน้าจอโค้ง เพิ่มขอบโลหะ และปุ่มโลหะด้านข้างเข้ามา ส่วนเซ็นเซอร์จะยังใช้เหมือนกับรุ่นแรก เพิ่มเติมความสามารถในการจ่ายเงินตามกระแส mobile payment เข้ามา รวมถึงรอบนี้ไมโครซอฟท์จะขยายประเทศวางขายให้สามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย

คาดกันว่าจะเปิดตัววันที่ 6 ตุลาคมนี้ รายละเอียดคงต้องรอดูกันในงานครับ

Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์เริ่มทำการส่งบัตรเชิญงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ของทางบริษัท ล่าสุดมีผู้ค้นพบรายชื่อของฮาร์ดแวร์ใหม่จากซอร์สโค้ดในเว็บไซต์ที่จะใช้ทำการถ่ายทอดสด ที่ได้เปิดเผยถึงอุปกรณ์สาย Windows อย่าง Surface, Lumia และ Microsoft Band โดยคาดว่าน่าจะหมายถึง Surface Pro 4, Lumia 950 กับ Lumia 950 XL และ Microsoft Band 2 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าวลือ ไมโครซอฟท์จัดงานแถลงข่าวเดือนตุลาคม เปิดตัว Lumia รุ่นใหม่, Surface Pro 4, Microsoft Band 2 และ Xbox One รุ่น slim ล่าสุด เว็บไซต์ Nokiapoweruser รายงานว่า วันงานดังกล่าวคือวันที่ 19 ต.ค. ครับ

ต้องตามกันต่อว่าจะเป็นวันดังกล่าวหรือไม่ แล้วหากเป็นวันข้างต้นจะมีอะไรบ้างที่ได้รับการเปิดตัวในงานครับ

ที่มา: Nokiapoweruser

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือรอบล่าสุดของ Surface Pro 4 เริ่มโผล่มาแล้ว โดยเว็บไซต์ WPDang ของจีนและ The Verge รายงานข้อมูลตรงกันว่า ไมโครซอฟท์จะจัดงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ในเดือนตุลาคมนี้ สินค้าที่คาดว่าจะเปิดตัวคือ

 • Surface Pro 4
 • สมาร์ทโฟน Lumia 2 รุ่น ซึ่งน่าจะเป็น Lumia 950 และ 950 XL
 • Microsoft Band 2
 • (เฉพาะ WPDang รายงาน) Xbox One รุ่น slim

The Verge บอกว่า Surface Pro 4 จะไม่เปลี่ยนไปจาก Surface Pro 3 มากนัก เพื่อให้อุปกรณ์เสริมใช้ร่วมกันได้

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Worldwide Partner Conference (WPC) งานสัมมนาใหญ่สำหรับคู่ค้าของไมโครซอฟท์ Kevin Turner ซึ่งเป็น COO ของบริษัทกล่าวถึงฮาร์ดแวร์ใหม่ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา ซึ่งรวมถึง Microsoft Band รุ่นถัดไปด้วย

นับได้ว่าไมโครซอฟท์ประสบความสำเร็จกับ Microsoft Band เพราะสินค้าขาดตลาดอย่างต่อเนื่องในช่วงแรกของการวางจำหน่าย อย่างไรก็ตามนอกจากสหรัฐฯ แล้วก็มีเฉพาะสหราชอาณาจักรเท่านั้นที่มีการวางจำหน่ายอุปกรณ์ดังกล่าว หวังว่าจะมีการวางจำหน่าย Microsoft Band รุ่นใหม่ในหลายประเทศกว่าปัจจุบันครับ

ที่มา: Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์อัพเดต Microsoft Health แอพคู่กับ Microsoft Band โดยเพิ่มฟีเจอร์เพื่อนักกอล์ฟ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ออก Microsoft Band SDK รุ่นทดสอบ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้เวลาของ SDK รุ่นสมบูรณ์

Microsoft Band SDK รองรับ 3 แพลตฟอร์มคือ Windows, iOS, Android โดยเพิ่มความสามารถจากรุ่นทดสอบมาอีกหลายอย่าง เช่น รองรับการสร้างแอพที่ใช้ custom layout แล้ว (สำหรับงานบางอย่าง เช่น ใส่ barcode เข้ามาในแอพ), ตรวจจับการคลิกปุ่มบน Band แล้วส่งข้อมูลไปยังมือถือ เป็นต้น

ที่มา - Conversations

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ตามข่าว Microsoft Band อุปกรณ์สวมใส่ได้ชิ้นแรกจากไมโครซอฟท์ จะเห็นว่าบริษัทเจอปัญหาสินค้าขาดตลาดอย่างต่อเนื่อง (ล็อตแรกหมดใน 24 ชม. ล็อตสองหมดใน 15 นาที) ล่าสุดมีแหล่งข่าวเผยว่า ไมโครซอฟท์สั่งผลิตล็อตแรกเพียง 30,000 ชุดเท่านั้น

ดูเหมือนไมโครซอฟท์ยังต้องเรียนรู้ที่จะประมาณความต้องการสินค้าใหม่ประเภทฮาร์ดแวร์อีกมาก เพราะหากใครยังจำกันได้ ไมโครซอฟท์ประเมินความต้องการ Surface RT สูงเกินจริง จนเป็นเหตุให้บริษัทต้องลงบัญชีเป็นหนี้สูญ (write off) ถึง 900 ล้านดอลลาร์ เพราะขายสินค้าไม่ออก

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศข่าวเกี่ยวกับสายรัดข้อมือ Microsoft Band ดังนี้

 • เพิ่มสต๊อกสินค้าล็อตใหม่ในร้าน Microsoft Store ทั่วสหรัฐอเมริกา
 • เพิ่มช่องทางการขายในสหรัฐอเมริกาคือ Amazon, Best Buy, Target เริ่มสั่งซื้อได้แล้ววันนี้
 • ขยายประเทศที่วางขายไปยังสหราชอาณาจักร ตั้งราคา 169 ปอนด์ ขายผ่าน Amazon, Curry's PC World, Dixons Travel, Harrods, O2 เริ่มขายวันที่ 15 เมษายนนี้

Pages