Tags:
Node Thumbnail

FBI ได้เปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาชายวัย 20 ปี ในมลรัฐ Tennessee ของสหรัฐอเมริกา ในข้อหาโจมตีและจารกรรมข้อมูลในโลกออนไลน์ โดยมีเจ้าทุกข์ถึง 5 เว็บไซต์ด้วยกัน คือ WHO, PBS, ASUS, Sony, Cambridge University ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ถูกเจาะระบบแล้วนำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านหลายร้อยบัญชีเผยแพร่บนหน้า Pastebin ในปี 2012

สืบทราบภายหลังผู้ต้องหามีชื่อว่า Timothy Justin French เป็นสมาชิกกลุ่ม NullCrew ในนามว่า “Orbit” (NullCrew เป็นกลุ่มย่อยของ LulzSec อีกทีหนึ่ง) ซึ่งแฮคเกอร์รายนี้ได้เริ่มแผลงฤทธิ์ร่วมกับกลุ่ม Anonymous ตั้งแต่ปี 2012 ก่อน LulzSec จะแยกวงไปเพราะสมาชิกโดน FBI จับกุม

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี 2012 กลุ่มแฮกเกอร์ LulzSec ได้ถูกจับกุมโดย FBI และมีการเปิดเผยว่าสาเหตุของการจับกุมในครั้งนั้นเกิดจากการทรยศของ Hector Xavier Monsegur หรือ Sabu ซึ่งเป็นผู้นำของ LulzSec เอง ล่าสุดทาง New York Times ได้รับเอกสารซึ่งอ้างว่า FBI มีส่วนรู้เห็นกับการโจมตีบางปฏิบัติการของ Sabu และ LulzSec มาตั้งแต่ต้น

Tags:
Node Thumbnail

กรมตำรวจออสเตรเลียได้ประกาศการจับกุม Matthew Flannery หรือ Aush0k วัย 24 ปี ผู้อ้างตัวว่าเป็นหัวหน้ากลุ่ม LulzSec ซึ่งเคยฝากผลงานไว้มากมายก่อนจะยุบกลุ่มไป (ดูข่าวเก่า)

จากข้อมูลเบื้องต้นบน LinkedIn ผู้ต้องหาเคยเป็นวิศวกรด้านความปลอดภัย Tenable Network Security มาก่อน และมีความสามารถด้านความปลอดภัยในระบบคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสูง

Tags:
Node Thumbnail

Cody Kretsinger หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม LulzSec ซึ่งเคยสร้างผลงานทั้งการแฮ็กเว็บไซต์ Sony Pictures รวมไปถึงการ DDoS ใส่เว็บไซต์ CIA และถูกจับในเวลาต่อมา โดยมีแนวโน้มว่าจะมีการตัดสินจำคุกผู้กระทำความผิดถึง 15 ปี แต่ผู้กระทำความผิดได้รับสารภาพและยอมที่จะบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็น 1,000 ชั่วโมง ทำให้โทษจำคุกเหลือ 1 ปี และจะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Sony Pictures เป็นจำนวน $605,663 ด้วย

ที่มา - PC World

Tags:
Node Thumbnail

Cody Kretsinger หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม LulzSec ซึ่งเคยสร้างผลงานทั้งการแฮ็กเว็บไซต์ Sony Pictures รวมไปถึงการ DDoS ใส่เว็บไซต์ CIA และถูกจับในเวลาต่อมา โดยมีแนวโน้มว่าจะมีการตัดสินจำคุกผู้กระทำความผิดถึง 15 ปี แต่ผู้กระทำความผิดได้รับสารภาพและยอมที่จะบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็น 1,000 ชั่วโมง ทำให้โทษจำคุกเหลือ 1 ปี และจะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Sony Pictures เป็นจำนวน $605,663 ด้วย

ที่มา - PC World

Tags:
Node Thumbnail

ปฏิบัติการแฮ็กแหลกของกลุ่ม LulzSec ช่วงกลางปี 2011 เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก แต่เมื่อหัวหน้ากลุ่ม LulzSec ถูก FBI จับกุม ก็ยอมปล่อยข้อมูลของพวกพ้องและส่งผลให้สมาชิกในกลุ่มโดนจับกันอีกหลายคน จากนั้นเรื่องก็ดูเงียบ

Tags:
Node Thumbnail

แม้กลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec จะสิ้นชื่อไปแล้วภายหลังการทรยศกันเอง แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอที่มีชื่อว่า 'LulzSec Returns' โดยกลุ่มแฮ็กเกอร์อีกกลุ่มหนึ่งคือ Fawkes Security ซึ่งสนับสนุน Anonymous เหมือนกัน ซึ่งในคลิปวีดีโอนั้นกล่าวถึงประเด็นการกลับมาของ LulzSec ซึ่งทำให้เกิดการตีความจากหลายๆ ฝ่ายเกี่ยวกับข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ในด้านหนึ่งเชื่อว่าอาจมีความหมายถึงการเพิ่มสมาชิกเข้าไปในใหม่ในกลุ่มและเริ่มปฏิบัติการใหม่อีกครั้ง หรือเกิดการแทนที่ระหว่างกลุ่มแฮ็กเกอร์เพื่อย้ายมาใช้ชื่อของ LulzSec เอง

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าควรจะดีใจหรือเสียใจกับข่าวนี้ดีครับ เมื่อมีการเปิดเผยว่า Hector Xavier Monsegur หรือ Sabu ผู้ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกระดับหัวหน้าของกลุ่ม LulzSec ซึ่งได้ถูกจับกุมตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ร่วมมือกับทาง FBI โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับแฮกเกอร์คนอื่นๆ ภายในกลุ่ม อาจนำไปสู่การจับกุมต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว FBI ของสหรัฐจับกุมแฮกเกอร์ผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวกับกลุ่ม LulzSec/Anonymous เพิ่มอีกสองราย

แฮกเกอร์รายหนึ่งคือ Cody Kretsinger จะโดนข้อหาเจาะระบบของโซนี่และเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ และอาจโดนตัดสินให้จำคุกนาน 15 ปี

ประเด็นที่น่าสนใจคือ Kretsinger ใช้บริการพร็อกซีชื่อ Hidemyass.com เพื่อซ่อนตัวเองจากทางการขณะปฏิบัติการโจมตี แต่ภายหลัง Hidemyass.com ให้ความร่วมมือกับ FBI เพื่อตามรอยของ Kretsinger ซึ่งนำไปสู่การจับกุมตัว

Tags:

หน่วยอาชญากรรมอิเล็กทรอนิกส์ของตำรวจอังกฤษ ประกาศข่าวการจับกุมตัวชายวัย 19 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นแกนนำของกลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec

ชายคนนี้คือคนที่ใช้นามแฝงว่า "Topiary" ซึ่งเป็นโฆษกของกลุ่ม เขามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Anonymous ด้วย

ตามข่าวบอกว่าเขาโดนจับบนเกาะ Shetland ทางตอนเหนือของสก็อตแลนด์ (ไม่บอกว่าเป็นที่อยู่อาศัยจริงๆ หรือเป็นถิ่นที่ย้ายไปภายหลัง) และตอนนี้โดนนำตัวมาที่ลอนดอน ตำรวจก็ค้นบ้านของเขาเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมด้วย

ที่มา - Metropolitan Police, Gawker

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว FBI จับกุมแฮ็กเกอร์ 16 รายที่เกี่ยวข้องกับ Anonymous ทางกลุ่ม Anonymous และ LulzSec ได้ออกแถลงการณ์ร่วมถึง FBI และหน่วยงานรักษากฎหมายระดับนานาชาติอื่นๆ

ใจความสำคัญในแถลงการณ์เป็นการตอบโต้ FBI และแสดงจุดยืนของกลุ่มว่าต้องการต่อต้านการโกหก หลอกลวง แสวงหาผลประโยชน์ของรัฐบาลและบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ทางกลุ่มบอกว่าจะต่อสู้กับรัฐบาลและบริษัทขนาดใหญ่ต่อไป

ทั้งสองกลุ่มยังบอกว่า การจับกุมตัวสมาชิกของกลุ่มไม่ได้สร้างความกลัวและไม่มีความหมาย แถมจะยิ่งทำให้ประชาชนในประเทศโกรธด้วยซ้ำ กลุ่มของเราจะไม่ไปไหน และขอให้รอการแฮ็กของเราได้เลย

อ่านแถลงการณ์ฉบับเต็มได้ตามลิงก์นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าใครติดตามข่าวมาตลอด กลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec นั้นฝากผลงานที่อาละวาดไว้มากมาย เช่น แฮ็กข้อมูล Sony Pictures ถล่มเว็บไซต์ CIA หรือเจาะหน่วยงานด้านความปลอดภัยของรัฐแอริโซนา ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้แฮ็กเกอร์กลุ่มอื่นที่อยู่อย่างเงียบๆ ตอนนี้ต้องมาอาละวาดคืนใส่ LulzSec เสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ปฏิบัติการแฮ็กภายใต้ชื่อ #AntiSec ของกลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec และ Anonymous ได้เผยแพร่เอกสารซึ่งอ้างว่าเป็นบัญชีผู้ใช้งานและรหัสผ่านของผู้ดูแลระบบในเซิร์ฟเวอร์แอปเปิลจำนวน 26 บัญชีที่เจาะออกมาได้ ทั้งหมดเป็นบัญชีสำหรับใช้งานภายในแอปเปิลเองไม่ใช่บัญชีข้อมูลลูกค้าแต่อย่างใดและถือเป็นจำนวนที่น้อยมากหากเทียบกับปฏิบัติการก่อนหน้านี้

พวกเขายังได้อัพเดททางทวิตเตอร์ว่า "แอปเปิลก็เป็นเป้าหมายหนึ่งเช่นกัน แต่ไม่ต้องห่วง ตอนนี้เรากำลังวุ่นกับที่อื่นอยู่" โดยก่อนหน้านี้พวกเขาได้เจาะระบบของรัฐแอริโซนาสำเร็จ

แอปเปิลยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นในข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากออกมาอาละวาดให้ชาวโลกเกรงกลัวเป็นเวลา 50 วัน ทางกลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec ก็ประกาศหยุดความเคลื่อนไหวเสียแล้ว

กลุ่ม LulzSec อ้างว่าตั้งใจแต่แรกแล้ว ที่จะปฏิบัติการเพียง 50 วัน และตอนนี้ก็ประสบความสำเร็จแล้วในการปลุกปฏิบัติการ #AntiSec ขึ้นมาในหมู่แฮ็กเกอร์ทั่วโลก ซึ่งทางกลุ่มก็หวังว่าขบวนการ #AntiSec จะดำเนินต่อไปได้โดยไม่มีพวกเขาอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลัง LulzSec จับมือ Anonymous เตรียมถล่มเว็บรัฐบาลและธนาคารในปฏิบัติการ #AntiSec ก็มีผู้เสียหายรายแรกโดนเข้าแล้ว

รัฐแอริโซนาของสหรัฐอเมริกาอยู่ติดพรมแดนเม็กซิโก และมีชื่อเรื่องกฎหมายด้านการตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มข้นที่สุดของประเทศ (SB 1070) ซึ่งกลุ่ม LulzSec บอกว่าตั้งใจโจมตีหน่วยงานด้านความปลอดภัยและการบังคับใช้กฎหมายของรัฐแอริโซนาโดยเฉพาะ (ในที่นี้คือ Arizona Department of Public Security (AZDPS)) เพื่อตอบโต้กฎหมายฉบับนี้

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งเปิดฉากรบกันเองไปพักหนึ่ง แต่เมื่อ LulzSec และ Anonymous จับมือคืนดีกันได้ ก็ก้าวไปอีกขั้นโดยประกาศปฏิบัติการแฮ็กครั้งใหญ่ชื่อ Operation Anti-Security (#AntiSec)

ปฏิบัติการ #AntiSec ครั้งนี้มีเป้าหมายจะถล่มเว็บไซต์ของรัฐบาลทั่วโลกเป็นหลัก เพื่อขโมยข้อมูลและเอกสารออกมาให้มากที่สุด ส่วนเป้าหมายถัดลงมาก็คือธนาคาร และองค์กรขนาดใหญ่ทั้งหลาย ทาง LulzSec ได้ประกาศเชิญชวนให้แฮ็กเกอร์ทั่วโลกร่วมปฏิบัติการครั้งนี้ และกระจายคำว่า AntiSec ซึ่งหมายถึงการแฮ็กกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ให้แพร่หลายมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

แฮ็กเกอร์สองกลุ่มที่ชื่อดังที่สุดในขณะนี้เปิดฉากรบกันเองเสียแล้ว เมื่อกลุ่ม LulzSec เปิดฉากถล่ม DDoS ใส่เซิร์ฟเวอร์เกมออนไลน์หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น EVE Online, Minecraft, League of Legends ซึ่งทำให้สมาชิกของเว็บบอร์ด 4chan.org ห้อง /v/ (ภาพวิดีโอเกม) ซึ่งเป็นที่อยู่ของกลุ่ม Anonymous ไม่พอใจ และเปิดฉาก DDoS ใส่ LulzSec กลับ

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec ซึ่งช่วงหลังมาแรงแซงกลุ่ม Anonymous ได้ปฏิบัติการถล่มเว็บไซต์ของหน่วยข่าวกรองกลางสหรัฐ cia.gov ด้วยเทคนิค DDoS จน cia.gov ไม่สามารถทำงานได้

หลังการโจมตี LulzSec ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่าเว็บไซต์ของ CIA ร่วงไปแล้ว และนี่เป็นผลงานของเรา

Tango down - http://t.co/2QGXy6f - for the lulz.

ก่อนหน้านี้กลุ่ม LulzSec เพิ่งแฮ็กเว็บของ Sony Pictures ส่งผลให้ข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้หลุดกว่า 1 ล้านบัญชี นอกจากนี้ยังเคยเจาะระบบส่วนหนึ่งของ FBI และเซิร์ฟเวอร์ของวุฒิสภาสหรัฐด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Michael Lynton ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ Amy Pascal ประธานกรรมการ บริษัท Sony Pictures ได้ออกแถลงการร่วมกันว่า เว็บ Sony Pictures โดนแฮ็ก ข้อมูลถูกขโมยกว่า 1 ล้านบัญชีจริง และบริษัทได้ติดต่อเอฟบีไอในการพยายามที่จะหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มแฮ็กเกอร์ LulzSec เริ่มปฏิบัติการโจมตีเว็บไซต์ของโซนี่ตามที่ประกาศเอาไว้ และเว็บที่โดนโจมตีคือ SonyPictures.com

LulzSec ออกมาเปิดเผยว่า SonyPictures.com ถูกเจาะได้ง่ายๆ ด้วย SQL injection เพียงคำสั่งเดียว และ LulzSec ก็เข้าถึงข้อมูลได้ทุกอย่าง ได้แก่ บัญชีของผู้ใช้พร้อมข้อมูลส่วนตัวและรหัสผ่าน 1 ล้านบัญชี รวมถึงรหัสผ่านแอดมิน และคูปองส่วนลดซื้อเพลงผ่านเว็บของโซนี่กว่า 3.5 ล้านชิ้น

LulzSec บอกว่าไม่มีเวลาก็อปปี้ข้อมูลได้ทั้งหมด แต่นำข้อมูลออกมาบางส่วน ที่น่ากลัวคือ LulzSec บอกว่า Sony Pictures เก็บรหัสผ่านของผู้ใช้แบบไม่เข้ารหัส และข้อมูลเหล่านี้ถูกโพสต์บน The Pirate Bay เรียบร้อยแล้ว