Tags:
Anonymous

เด็กชายอายุ 12 ขวบ ยอมรับว่าเขาเป็นผู้แฮกเว็บไซต์หลายเว็บให้กับกลุ่ม Anonymous ได้แก่ กรมตำรวจแห่งเมืองมอนทรีออล, สถาบันสาธารณสุขแห่งรัฐควิเบก และเว็บไซต์รัฐบาลประเทศชิลี เป็นต้น ซึ่งเขาได้ถล่ม (flooding) เซิร์ฟเวอร์จนเว็บไซต์ล่ม, แก้ไขหน้าเว็บ และเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ เขาจะได้รับวิดีโอเกมเป็นการตอบแทนจากการแฮกเว็บไซต์ของรัฐบาลในครั้งนี้

คาดว่าความเสียหายในเหตุการณ์นี้เป็นจำนวนเงิน 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยศาลเยาวชนจะตัดสินคดีนี้ในเดือนหน้า

ที่มา: Toronto Sun via The Verge

Tags:
NSA

เมื่อช่วงเวลาประมาณตีสามของเวลาประเทศไทย มีผู้รายงานว่าเว็บไซต์ของ NSA หรือสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติ (ซึ่งถ้านับเวลาถึงตอนนี้ ก็เป็นเวลาร่วมสิบเอ็ดชั่วโมงแล้ว)

ในเบื้องต้น กลุ่ม Anonymous ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบการแฮกครั้งนี้ผ่านทางทวีตเตอร์ @An0nPun1shm3nt พร้อมกล่าวว่าการแฮกครั้งนี้เป็นบทเรียนที่ตั้งใจมอบให้สหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะ

พร้อมกันนี้ แอคเคานต์ @YourAnonCentral ซึ่งเป็นของกลุ่ม Anonymous ได้ทวีตไปหาทำเนียบขาวของสหรัฐ (@WhiteHouse) พร้อมแนบภาพหน้าจอของเว็บ NSA ที่เข้าไม่ได้ และ Harper Reed ผู้เป็น CTO ของโครงการ Obama for America (และน่าจะมีส่วนดูแลเว็บไซต์ของ NSA) ก็ออกมาทวีตว่าเขาจะไม่ซ่อมเว็บให้ NSA ด้วยครับ

ดูทวีตทั้งหมดที่กล่าวถึงได้ท้ายเบรคครับ

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Anonymous

เครือข่ายหน้ากากขาว Anonymous ได้ทำวีดีโอออกมาโจมตีแอปเปิล, Authentec ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของเทคโนโลยีเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่แอปเปิลซื้อไปก่อนหน้านี้ รวมไปถึงอดีตผู้บริหารของ Authentec นาย Robert E Grady โดยในวีดีโอนี้ กลุ่ม Anonymous ได้ออกมาบอกว่านาย Grady เป็นบุคคลที่เคยมีบทบาทในรัฐบาลของนาย George Bush

นอกจากนี้ ยังได้มีพยายามโยงนาย Grady เข้ากับ NSA หรือสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถูกนาย Snowden เปิดเผยว่าได้ทำการล้วงข้อมูลผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกจากแหล่งข้อมูลดิจิตอลต่าง ๆ สำหรับนาย Grady เขามีความสัมพันธ์กับกลุ่ม The Carlyle Group ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท Booz Allen Hamilton ซึ่งเป็นผู้ได้รับงานจาก NSA

สำหรับเราคนไทยคงไม่ต้องเป็นห่วงอะไรมากกับข่าวนี้ เพราะรัฐบาลเราเก็บลายนิ้วมือไปเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
LulzSec

Cody Kretsinger หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม LulzSec ซึ่งเคยสร้างผลงานทั้งการแฮ็กเว็บไซต์ Sony Pictures รวมไปถึงการ DDoS ใส่เว็บไซต์ CIA และถูกจับในเวลาต่อมา โดยมีแนวโน้มว่าจะมีการตัดสินจำคุกผู้กระทำความผิดถึง 15 ปี แต่ผู้กระทำความผิดได้รับสารภาพและยอมที่จะบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็น 1,000 ชั่วโมง ทำให้โทษจำคุกเหลือ 1 ปี และจะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Sony Pictures เป็นจำนวน $605,663 ด้วย

ที่มา - PC World

Tags:
Anonymous

Cody Kretsinger หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม LulzSec ซึ่งเคยสร้างผลงานทั้งการแฮ็กเว็บไซต์ Sony Pictures รวมไปถึงการ DDoS ใส่เว็บไซต์ CIA และถูกจับในเวลาต่อมา โดยมีแนวโน้มว่าจะมีการตัดสินจำคุกผู้กระทำความผิดถึง 15 ปี แต่ผู้กระทำความผิดได้รับสารภาพและยอมที่จะบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็น 1,000 ชั่วโมง ทำให้โทษจำคุกเหลือ 1 ปี และจะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Sony Pictures เป็นจำนวน $605,663 ด้วย

ที่มา - PC World

Tags:
Anonymous

Matthew Keys ผู้ช่วยบรรณาธิการโซเชียลมีเดียของสำนักข่าวรอยเตอร์สถูกตั้งข้อหาช่วยเหลือแฮ็กเกอร์ในกลุ่ม Anonymous เพื่อเข้าไปยัง CMS ของ Tribune Company ที่เป็นเจ้าของหลายสื่อ รวมถึง Los Angeles Times เพื่อโพสข่าวปลอมบนหน้าเว็บ

Matthew Keys เคยทำงานเป็นเว็บโปรดิวเซอร์ของสถานี KTXL FOX 40 ในเครือ Tribune Company ในคำฟ้องของสำนักงานอัยการ ระบุว่าเขาเป็นผู้ใช้ที่ชื่อว่า AESCracked ที่ระบุตัวว่าเคยใช้งาน CMS ของ Tribune Company มาก่อนและสร้างชื่อผู้ใช้เตรียมไว้ จากนั้นจึงนำรหัสผ่านไปส่งให้แฮ็กเกอร์ที่ใช้ชื่อ sharpie ซึ่งต่อมาถูกจับ และได้รับข้อเสนอจาก FBI แลกการลดโทษกับการช่วยจับแฮกเกอร์รายอื่นๆ ในกลุ่ม LulzSec และ AntiSec อีกหลายคน

Keys ถูกระบุตัวว่าเป็นผู้ใช้ AESCracked ในภายหลัง ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ากระบวนการเชื่อมโยงข้อมูลตัวเขากับผู้ใช้เป็นอย่างไร เพราะเขาใช้ VPN เพื่อปกปิดตัว

โทษสูงสุดของข้อกล่าวหาคือ จำคุก 25 ปี และปรับ 750,000 ดอลลาร์

ที่มา - Wired

Tags:
Anonymous

ผมเพิ่งเข้าไปเห็นในหน้าเว็บไซต์ของยาคูลท์หน้าหนึ่ง ที่โดนกลุ่ม Anonymous Philippines แฮก พร้อมกับลงข้อความเอาไว้ ซึ่งเป็นข้อความเกี่ยวกับการต่อต้าน พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต ที่ทางฟิลิปปินส์ได้ประกาศใช้ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว พร้อมกับการต่อต้านอย่างมากมายจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ พ.ร.บ. ดังกล่าวได้ ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว ไปแล้ว แต่กระแสการต่อต้านยังคงมีอยู่ ผมเองไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก คิดว่าทางกลุ่ม Anonymous Philippines น่าจะแฮกผิดเว็บมากกว่า หรืออาจมีการเข้าใจอะไรผิดเท่านั้นครับ

Tags:
Anonymous

หลังการฆ่าตัวตายของ Aaron Swartz (ข่าวเก่า) เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ทีม Anonymous ก็ได้แฮกเว็บไซต์ MIT อย่างน้อย 2 แห่งและทิ้งข้อความไว้อาลัย Aaron Swartz ไว้

Anonymous ทิ้งข้อความเพื่อไว้อาลัย Aaron Swartz และกล่าวโจมตีการที่ Swartz ถูกดำเนินคดีว่าเป็น "ความเลวร้ายขั้นรุนแรงของกระบวนการยุติธรรม" "โดยเฉพาะความอยุติธรรมของกฏหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์แห่งสหรัฐอเมริกา ระบบการลงโทษ และการที่ถูกตั้งคำถามอย่างมากของกระบวนการยุติธรรมในการอธิบายต่อรอง" ผู้เขียนนั้นต้องการปฏิรูปกฏหมายลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญาและ "การเริ่มใหม่ของเสรีภาพบนโลกอินเทอร์เน็ต"

Swartz ถูกจับในเดือนมกราคมปี 2011 หลังถูกกล่าวหาว่าใช้สคริปต์ Python ดาวน์โหลดเอกสารทางวิชาการลับภายใต้การดูแลของ MIT มาหลายฉบับจากฐานข้อมูล JSTOR แม้ว่า JSTOR จะถอนฟ้องเขาแล้วและ Aaron ได้รับอนุญาตให้เข้าไปยังฐานข้อมูล ตอนหลังเขาถูกทางการฟ้องภายใต้ข้อกล่าวหาเรื่องการหลอกลวงทางคอมพิวเตอร์และการฝ่าฝืนกฏหมาย มีโทษจำคุกถึง 35 ปี และหลังจากเขาปฏิเสธการเจรจาต่อรองกับ Stephen Heymann ผู้ช่วยอัยการ Aaron จึงฆ่าตัวตายในอพาร์ตเม้นท์ของเขาที่บรูคลิน

ที่มา - The Verge, CNET

Tags:
Anonymous

กลุ่ม Anonymous ได้แฮกอีเมลของรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ และได้ข้อมูลต่างๆ ประกอบด้วยบทสนทนาระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของซีเรีย, ภาพสแกนพาสปอร์ตของรัฐมนตรีซีเรีย, เอกสารการซื้อขายอาวุธและข้อมูลการขนส่งจากยูเครน และรายละเอียดการส่งธนบัตรซีเรียจำนวน 200 ตันจากรัสเซีย จากนั้นก็เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวทางอินเทอร์เน็ต

และหลังจากที่อินเทอร์เน็ตของซีเรียใช้การไม่ได้ ทางกลุ่ม Anonymous ก็ประกาศว่าเป็นฝีมือของรัฐบาล ก็ได้จัดทำ Syrian Care Package ให้ผู้ที่อยู่ในซีเรียเอามาใช้ต่ออินเทอร์เน็ตได้ นอกจากนั้นก็ประกาศว่าจะโจมตีเว็บไซต์ของรัฐบาลที่มีโฮสต์อยู่นอกประเทศซีเรีย โดยจะเริ่มโจมตีเว็บไซต์ของสถานทูตซีเรียในประเทศต่างๆ โดยเว็บไซต์สถานทูตซีเรียในจีนจะเป็นเป้าหมายแรก และจะมีรายงานการโจมตีผ่านทาง Twitter @OpSyriaIRC ซึ่งเอกสารการประกาศของกลุ่ม Anonymous อ่านได้ที่นี่

Tags:
Anonymous

กลุ่ม Anonymous ได้ประกาศตัวต่อต้านอิสราเอลหลังจากที่อิสราเอลใช้กำลังทหารและได้ขู่ที่จะตัดอินเทอร์เน็ตของเมืองกาซา โดยเข้าโจมตีเว็บไซต์ของอิสราเอลนับร้อยเว็บ รวมถึงแฮกเอาอีเมลและพาสเวิร์ดของบางเว็บไปอีกด้วย และได้โจมตีฐานข้อมูลของ Bank of Jerusalem และ the Ministry of Foreign Affairs โดยเข้าไปลบข้อมูล นอกจากนี้ยังมีเว็บ tel-aviv.gov.il ซึ่งเป็นเว็บของเทศบาลที่โดนโจมตีรวมถึงโดนลบฐานข้อมูลไปอีกด้วย

และทางกลุ่ม Telecomix ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคยกู้อินเทอร์เน็ตในประเทศอียิปต์ในช่วงที่ประเทศอียิปต์มีการประท้วง กังวลว่าอาจจะเป็นการตัดอินเทอร์เน็ตก่อนการเริ่มโจมตีครั้งใหญ่เพื่อที่ว่าจะได้ไม่มีช่องทางในการนำเสนอให้โลกภายนอกได้รับรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น นอกจากนั้นกลุ่มนี้ก็ได้ทำเอกสารวิธีการต่ออินเทอร์เน็ตในกรณีที่อินเทอร์เน็ตถูกตัดอีกด้วย โดยอ่านได้จาก pastebin.com/6dYQruHu

Tags:
Anonymous

กลุ่มของแฮกเกอร์ที่เรียกตัวเองว่า HTP ได้อ้างถึงการโจมตีเว็บไซต์ ImageShack และ Symantec ทำให้สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลได้ หรือในกรณีของ ImageShack ได้มีการอ้างว่าสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ทุกตัวรวมไปถึงอุปกรณ์เครือข่ายด้วย

สำหรับเหยื่อสองเว็บแรกนั้นทาง HTP ได้มีการโพสต์หลักฐานการเข้าถึงไดเรกทอรี่ ไฟล์ และฐานข้อมูลลงบนเว็บไซต์ pastebin อีกทั้งยังกล่าวสบประมาทประสิทธิภาพของระบบรักษาความปลอดภัยของทั้งสองเว็บไซต์อีกด้วย

อีกสองเว็บไซต์คือ PayPal และ NBC นั้นถูกแฮกโดยกลุ่มของแฮกเกอร์ที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Anonymous จากการโจมตีครั้งนี้เว็บไซต์ของ NBC ถูกแฮกเกอร์เปลี่ยนหน้าเว็บและในส่วนของ PayPal ได้อ้างว่ามีการเผยแพร่บัญชีของผู้ใช้งานที่อยู่ในฐานข้อมูลออกมาบางส่วนด้วย (ไฟล์ paste ถูกลบไปแล้ว)

อัพเดท (16:21) - ทาง PayPal ได้ออกมาปฏิเสธข่าวการถูกแฮกแล้ว

ที่มา - NetworkWorld

Tags:
Anonymous

Go Daddy ผู้ให้บริการจดโดเมนและเว็บโฮสติ้งชื่อดัง ออกแถลงการณ์ถึงปัญหาการล่มของระบบที่เกิดขึ้นเมื่อวานว่าไม่ได้เกิดจากปัจจัยภายนอก ไม่ใช่ทั้งถูกแฮกหรือถูกโจมตีโดยวิธี DDoS แต่เกิดจากเหตุการณ์ภายในหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ตารางข้อมูลของเราเตอร์ (router data table) เสียหาย ส่งผลให้เว็บไซต์จำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงได้

ภายในแถลงการณ์ยังเสริมอีกว่าข้อมูลทั้งหมดยังปลอดภัยและไม่มีระบบส่วนใดถูกเจาะ รวมทั้งบอกเพิ่มว่าได้ดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ทั้งนี้ ทางทวิตเตอร์ของ @AnonymousOwn3r ผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นหัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของกลุ่ม Anonymous ซึ่งอ้างความรับผิดชอบในเหตุการณ์การล่มครั้งนี้ว่าเป็นฝีมือของตนคนเดียว ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ ตอบโต้

ที่มา - Go Daddy News Releases

Tags:
Anonymous

เมื่อวานนี้เมื่อเวลาประมาณ 1:25 นาฬิกา (เวลาประเทศไทย) ผู้ให้บริการจดโดเมนและเว็บโฮสติ้งรายใหญ่ของโลกอย่าง GoDaddy ก็เกิดอาการล่มลงไปโดยไม่ทราบสาเหตุ จนถึงเวลาประมาณ 5:45 นาฬิกา เว็บต่างๆ ที่ใช้บริการของ GoDaddy จึงเริ่มกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

การล่มของ GoDaddy ส่งผลให้เว็บหลักของ GoDaddy เอง และเว็บที่ใช้บริการโฮสต์, จดโดเมน, หรือใช้ DNS ของ GoDaddy กว่าล้านเว็บไม่สามารถเข้าถึงได้

ในขณะเดียวกัน ในทวิตเตอร์ @AnonymousOwn3r หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของกลุ่ม Anonymous ก็ออกมายอมรับว่าการโจมตี GoDaddy ในครั้งนี้เป็นฝีมือของเขาเอง

ทั้งนี้ ทาง GoDaddy กล่าวว่าไม่มีข้อมูลสำคัญใดๆ ของลูกค้าหลุดรอดออกไป

ที่มา - Mashable, GoDaddy Notice

Tags:
Anonymous

เป็นข่าวขำๆ เมื่อทางกลุ่ม Anonymous มีการประกาศผ่านทวิตเตอร์ นัดรวมตัวกันเป็นอาสาสมัครทำความสะอาดย่านสาธารณะที่ประเทศญี่ปุ่น

การรวมกลุ่มกันในครั้งนี้นั้น ได้จัดขึ้นเมื่อ 8 โมงเช้าที่ผ่านมา (9 สิงหาคม) ณ ลานบริเวณใกล้เคียงตึกโตเกียวบิ๊กไซต์ ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้โอกาสเดียวกับที่ตึกโตเกียวบิ๊กไซต์กำลังจัดมหกรรมการ์ตูน (คอมมิค มาร์เก็ต) อยู่พอดีนี้เอง

(คาดว่าเพื่อจะได้กลมกลืนไปกับกลุ่มคอสเพลย์จำนวนมาก ที่แต่งเพื่อมางานที่ตึกบิ๊กไซต์)

ส่วนการรวมกลุ่มในครั้งต่อไปนั้น มีการนัดกันในเวลาช่วงเย็นๆ วันพรุ่งนี้ (10 สิงหาคม) และมีการประกาศเชิญชวนให้ผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกันเข้าร่วมได้ แต่ต้องสวมหน้ากาก Anonymous เข้าร่วมกิจกรรม
(หาซื้อได้จาก Amazon)

ที่มา - Yaraon

Tags:
Anonymous

ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กลุ่ม Anonymous ได้ทำการโจมตี DDoS ไปยังเว็บไซต์ของ Virgin Media จนไม่สามารถใช้งานได้ช่วงเวลาหนึ่ง โดยสาเหตุของการโจมตีนั้นเพราะศาลอังกฤษมีการสั่ง ISP ให้บล็อค The Pirate Bay ภายหลังการโจมตีทาง The Pirate Bay ได้ออกมาประณามการโจมตีครั้งนี้ว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของการพยายามที่จะปิดกั้นข้อมูลและการสื่อสาร

เมื่อวานนี้ The Pirate Bay ถูกโจมตี DDoS ระลอกใหญ่ซึ่งส่งผลให้เว็บไซต์ไม่สามารถใช้งานได้ โดยทาง TPB ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกโจมตีจากใครและด้วยสาเหตุใด ผู้เชี่ยวชาญบางกลุ่มอ้างว่าสองเหตุการณ์นี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกันด้วย

แก้ไขครั้งที่ 1 (18/05/2012)

TPB ออกมายืนยันผ่านทาง Facebook ว่าการโจมตีครั้งไม่เกี่ยวข้องกับ Anonymous แม้ TPB จะเคยประณามการโจมตีก็ตาม เพราะทั้งสองฝ่ายต่างมีจุดยืนร่วมกันในเรื่อง Internet Censorship และบอกถึงสื่อว่าควรเลิกที่จะประโคมข่าวลือที่ว่า Anonymous โจมตี TPB ได้แล้ว

ที่มา - ZDNet (1, 2, 3)

Tags:
Anonymous

แฮกเกอร์ในเครือของกลุ่ม Anonymous ออกมายอมรับและแสดงความรับผิดชอบกรณีที่มีการเผยแพร่บัญชีผู้ใช้ อีเมลรวมทั้งรหัสผ่านของ Twitter บนเว็บไซต์ Pastebin เป็นจำนวนกว่า 55,000 รายการ โดยทาง Twitter อ้างว่าข้อมูลส่วนใหญ่ที่ถูกเผยแพร่นั้นเป็นข้อมูลที่ซ้ำกัน และส่วนมากก็เป็นบัญชีผู้ใช้ที่ถูกบันทึกว่าเป็นผู้ใช้งานประเภทสแปมด้วย โดยตอนนี้ทาง Twitter ก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุแต่อย่างใด

บางเว็บไซต์ยังมีการโจมตีไปยัง Twitter ว่าทางบริษัทไม่ได้สนใจที่จะสร้างความปลอดภัยต่อข้อมูลของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างจริงจัง ขาดแม้กระทั่งระบบตรวจสอบมาตรฐานของรหัสผ่าน หรือคำแนะนำในการตั้งรหัสผ่านให้ปลอดภัย

ผู้อ่านสามารถเข้าไปตรวจสอบบัญชีผู้ใช้ที่ถูกเผยแพร่ได้จาก Pastebin (1, 2, 3, 4, 5) ครับ

ที่มา - @twittercomms, SC Magazine, Hack in the Box, Airdemon

Tags:
Anonymous

ก่อนหน้านี้ Pastebin ถูกใช้เป็นแหล่งกระจายข้อมูลของทีมแฮคเกอร์ต่างๆ อยู่เป็นระยะ (รวมถึง Anonymous ที่กำลังโด่งดังในช่วงนี้ด้วย) จนถึงกับต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญมาเพื่อจัดการข้อมูลดังกล่าว ทำให้มีข่าวว่ากลุ่มแฮคเกอร์จะเปลี่ยนไปใช้บริการเดียวกันของเจ้าอื่นอย่าง PasteBay แทน

ล่าสุดกลุ่ม Anonymous และ Peoples Liberation Front ได้ร่วมกันเปิดบริการเหมือนกับ Pastebin ขึ้นมาในชื่อ AnonPaste ซึ่งสร้างจากซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สที่ชื่อว่า ZeroBin ที่รองรับเข้ารหัสแบบ 256-bits AES ก่อนส่งข้อมูล ทำให้คนอื่นไม่สามารถเห็นข้อมูลได้ แม้แต่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ก็ตาม รวมถึงสามารถตั้งอายุของข้อความได้ตั้งแต่ 10 นาทีไปจนถึง 1 ปีอีกด้วย

ที่มา - ars technica

Tags:
Anonymous

หลังจากที่แฮกเกอร์กลุ่ม Anonymous ประสบความสำเร็จกับภารกิจ Occupy ทั้งในและนอกสหรัฐ เวลานี้ได้มีกลุ่มแฮกเกอร์ในประเทศจีนเข้าร่วมกลุ่ม Anonymous แล้วโดยใช้ชื่อว่า "Anonymous China"

สมาชิกกลุ่ม f0ws3r ซึ่งเป็นกลุ่มย่อยของ Anonymous เผยกับรอยเตอร์ว่า

"First we want to alert the Chinese government that we aren't afraid, and we are going to show the truth and fight for justice,"

แปลไทย - อย่างแรก พวกเราต้องการเตือนรัฐบาลจีนว่าพวกเราไม่เกรงกลัว และพวกเรากำลังจะแสดงความเป็นจริงซึ่งเป็นการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

Tags:
Anonymous

Anonymous เผยปฏิบัติการใหม่ภายใต้ชื่อ #OpTrialAtHome มุ่งโจมตีไปยังเว็บไซต์ของรัฐบาลอังกฤษในช่วงต้นเดือนเมษายน เพื่อต่อต้านกรณีการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของรัฐบาลอังกฤษให้กับรัฐบาลสหรัฐฯ โดยผู้สนับสนุนจะทำการโจมตีในรูปแบบ DoS (Denial-of-Service Attack) เพื่อปฏิเสธการเชื่อมต่อของเว็บไซต์กับอินเทอร์เน็ตและทำให้เว็บไซต์นั้นๆ ไม่สามารถให้บริการได้ในที่สุด

สำหรับสาเหตุของการโจมตีครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นเมื่อรัฐบาลอังกฤษพยายามส่งผู้ต้องหา 3 คนให้กับรัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาเหล่านี้มีผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นแฮกเกอร์ที่เคยเจาะระบบเข้าไปยังกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ และองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) มาแล้ว อีกรายเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ส่งออกวัสดุไปยังประเทศอิหร่านเพื่อพัฒนาจรวดต่อสู้อากาศยาน และรายสุดท้ายเป็นเจ้าของเว็บไซต์ TVShack.net ซึ่งโดนจับกุมในข้อหาละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

ที่มา - The Hacker News

Tags:
Anonymous

กลุ่ม Anonymous ได้แถลงลงใน pastebin ว่าจะมีการโจมตี Root DNS Server เพื่อประท้วง SOPA ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ครับ​ โดยเมื่อ Root DNS Server ทุกตัวล่มเป็นเวลาหนึ่งแล้วจะไม่สามารถเรียกข้อมูล DNS ได้ทำให้อินเทอร์เน็ตใช้การไม่ได้

Root DNS Server มีจำนวน 13 IP โดยแต่ละ IP นั้นจะมีหลายๆ เครื่องกระจายกันไป​ โดย IP ของทั้ง 13 เครื่องนี้จะกำหนดมากับซอฟต์แวร์ DNS เมื่อผู้ใช้ทำการเรียกเว็บไซต์ใดๆ (เช่น blognone.com) ระบบก็จะหาเครื่องที่ควบคุมโดเมน com จาก Root server ก่อนแล้วจึงค่อยหาข้อมูลของ blognone.com จากเครื่องที่ได้มา โดยถ้าโปรแกรมติดต่อ root server ได้เพียงตัวเดียวก็สามารถที่จะเรียกข้อมูลได้แล้ว ฉะนั้นการโจมตีนี้จะต้องโจมตีให้ระบบทั้งหมดล่มไปพร้อมกัน

ที่มา: Hacker News