Tags:
Amazon

Consumer Intelligence Research Partner (CIRP) บริษัทศึกษาด้านการตลาดที่เกี่ยวข้องกับผู้จับจ่ายใช้สอย ได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับผู้ซื้อของ Amazon ในสหรัฐฯ ภายในรายงานมีตัวเลขน่าสนใจเกี่ยวกับตัว Amazon และ Kindle หลายอย่าง ดังนี้ครับ

 • วัดจากผู้ซื้อของ Amazon ทั้งหมด 40% เป็นผู้ใช้งาน Kindle ประเมินแล้วอยู่ที่ราว 20.5 ล้านเครื่อง
 • สัดส่วนตัวเครื่องเป็น Kindle Fire 28%, Kindle e-paper 21% (แยกเป็น Kindle Fire 19%, Kindle 12% และมีทั้งคู่อีก 9%)
 • ตัวเลขการจับจ่ายใช้สอยของผู้ซื้อที่มี Kindle นั้น โดยเฉลี่ยแล้วสูงกว่าผู้ซื้อที่ไม่มีมากถึง 50% โดยผู้ซื้อที่มี Kindle ยอดใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1,233 เหรียญต่อปี ส่วนผู้ซื้อที่ไม่มี ยอดอยู่ที่ 790 เหรียญต่อปี

จากตัวเลขที่ออกมาของ CIRP เรียกได้ว่า Amazon ทำผลงานได้ค่อนข้างดีในการผลักดันยอดขายของอุปกรณ์ Kindle และถ้าหากยอดการใช้จ่ายที่สูงกว่านั้นมากพอ เราอาจจะได้เห็น Amazon แจกเครื่องมาให้ใช้กันฟรีๆ ซักวันก็เป็นได้

ที่มา - CIRP (เป็นไฟล์ .PDF)

Tags:
Kindle Fire

อเมซอนพยายามบุกตลาดการศึกษาด้วยการทำให้ Kindle Fire เป็นแท็บเล็ตที่เหมาะกับการซื้อให้เด็กใช้งาน ก่อนหน้านี้ Kindle Fire มีความสามารถในการจำกัดสิทธิ์ของเด็กที่ใช้แท็บเล็ตได้ว่าสามารถใช้แอพพลิเคชั่นใดได้ในเวลาใด แต่ในเวอร์ชั่นใหม่ จะสามารถกำหนดให้เรียนก่อนเล่นเกมได้

ฟีเจอร์นี้ชื่อว่า Learn First สามารถกำหนดโควต้าให้เด็กที่ใช้งาน Kindle ต้องเข้าไปอ่านหนังสือหรือเรียนรู้เรื่องต่างๆ โดยระหว่างที่เรียนยังไม่ครบโควต้า ผู้ปกครองจะสามารถกำหนดได้ว่าจะป้องกันไม่ให้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นใดได้บ้าง

นอกจาก Learn First แล้วยังมีฟีเจอร์ Bedtime ระบุเวลานอนไม่ให้เด็กๆ ใช้งานเกินเวลา และการกำหนดเวลาในวันเสาร์อาทิตย์

ฟีเจอร์อัพเดตอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้ Kindle Fire โดยจะเริ่มอัพเดตให้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา - Amazon

Tags:
Amazon

หลังจาก iPad Air โดนโฆษณาจากแท็บเล็ตคู่หูฝั่งไมโครซอฟท์จิกกัดไปก่อนหน้าแล้ว ก็ถึงคิวของ Amazon ลงมาเล่นในเกมนี้บ้าง โดยส่งแท็บเล็ตใหม่เอี่ยมของตัวเองอย่าง Kindle Fire HDX 8.9 มาเทียบกับ iPad Air ว่าเหนือกว่าอย่างไรบ้าง

ในโฆษณาเป็นการชนกันตรงๆ ในแง่ของสเปค โดยฝั่ง Amazon บอกว่า Kindle Fire นั้นทั้งความละเอียดหน้าจอมากกว่า (2560x1600 พิกเซล) คมชัดกว่าเพราะหน้าจอเล็กกว่า และยังเบากว่า iPad Air ถึง 20% แถมคนให้เสียงฝั่ง iPad Air ยังเลียนแบบเสียงสำเนียงอังกฤษของ Jonathan Ive ซึ่งมักปรากฏตัวในวิดีโอโฆษณาสินค้าของแอปเปิลอีกด้วย

เทียบกับที่แอปเปิลเคยโดนจิกกัดมาแล้ว ผลงานของ Amazon ยังคงเทียบกับไมโครซอฟท์ที่เคยทำโฆษณาด้วยเสียง Siri มาแล้วไม่ได้ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Amazon

ข่าวนี้เป็น Fire OS ของแท็บเล็ต Amazon Kindle Fire ไม่ใช่ Firefox OS นะครับ

Amazon ประกาศออก Fire OS 3.1 รุ่นอัพเดตตัวแรกหลังเปิดตัว Kindle Fire HDX พร้อม Fire OS 3.0 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ของใหม่ที่สำคัญคือการผนวกฟีเจอร์ด้านโซเชียลจาก Goodreads ที่ซื้อกิจการมาเมื่อต้นปีนี้ ทำให้ผู้ใช้ Kindle Fire สามารถแชร์เนื้อหา-ให้คะแนนหนังสือให้กับเพื่อนๆ ได้แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่อย่างอื่นคือการฉาย Kindle Fire ขึ้นจอทีวีเพื่อดูหนังหรือทำงานต่างๆ รวมถึงฟีเจอร์ด้าน BYOD สำหรับการนำ Kindle Fire ไปใช้งานในองค์กรด้วย

ที่มา - Amazon

Tags:
iPad mini

DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าจอที่มีผลงานการทดสอบหน้าจออุปกรณ์พกพาชื่อดังหลายรุ่น ล่าสุดเพิ่งหยิบแท็บเล็ตหน้าจอขนาดเล็กสามรุ่นเด่นอย่าง Amazon Kindle Fire HDX 7, Retina iPad mini และ Nexus 7 (2013) มาทำการทดสอบร่วมกัน ซึ่งผลการทดสอบออกมาค่อนข้างน่าสนใจดังนี้ครับ

เริ่มต้นกันที่ภาพรวมของหน้าจอของทั้งสามรุ่นเสียก่อนฝั่ง Amazon Kindle Fire HDX 7 เป็นหน้าจอ iPS LCD ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต a-Si ส่วน iPad mini นั้นมีหน้าจออยู่สองแบบ แบบหนึ่งเป็น IPS LCD ที่ใช้เทคโนโลยี IGZO และอีกแบบเป็น FFS LCD ที่ใช้เทคโนโลยี a-Si ปิดท้ายด้วย Nexus 7 ที่ใช้ IPS LCD แบบ LTPS (Low Temperature Poly Silicon) ในแง่ของความละเอียดนั้นกินกันไม่ลงเพราะมีค่าความหนาแน่นอยู่ที่ 320+ PPI ทั้งสิ้น

เมื่อมาถึงผลการทดสอบคุณภาพของหน้าจอทั้งสาม ปรากฏว่าตัวเต็งอย่าง iPad mini กลับเป็นรายที่ทำผลงานได้แย่ที่สุดทั้งการแสดงผลสีได้น้อยกว่าคู่แข่งอย่างมาก ทำให้ความแม่นยำของการแสดงผลนั้นตกลงไปด้วย ฝั่ง Nexus 7 นั้นทำได้ดีแทบทุกอย่างยกเว้นเรื่องของคอนทราสต์ที่มากเกินไป ส่วนแชมป์นั้นตกเป็นของ Kindle Fire ที่ทำผลงานได้ดีทุกทาง (DisplayMate ไม่ติอะไรเลย)

Tags:

Amazon ประกาศอัพเกรดเว็บเบราว์เซอร์ Silk ที่มาพร้อมกับ Kindle Fire เสียใหม่ (หลังจากไม่เคยอัพเดตใดๆ มาตั้งแต่เดือนกันยายน 2012) การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญได้แก่

 • หน้าตาโดยรวมของแอพจะคล้ายกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ ในท้องตลาดมากขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้ปรับตัวได้เร็ว
 • ปรับดีไซน์ของแท็บให้ใช้ง่ายขึ้น เพิ่มรายการ Most Visited เมื่อเปิดแท็บใหม่
 • เพิ่มพาเนลด้านซ้ายมือ ที่กดแล้วจะเปิดเมนูคำสั่งสำคัญๆ เหมือนกับแอพ Android รุ่นใหม่ๆ
 • เพิ่มฟีเจอร์ Reading View เหมือนกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ
 • เพิ่มโหมด Full Screen สำหรับท่องเว็บแบบเต็มหน้าจอ
 • ปรับปรุงประสิทธิาภพของการเรนเดอร์
 • เพิ่มหน้า Tutorial สอนการใช้งานเมื่อเปิดใช้ครั้งแรก

ผู้ใช้ Kindle Fire สามารถอัพเกรดแอพได้แล้ว และคาดว่ามันจะมาพร้อมกับ Kindle Fire รุ่นใหม่ที่คงเปิดตัวในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา - Amazon Silk

Tags:
Kindle Fire

เว็บไซต์ BGR โพสต์ข้อมูลสเปกของแท็บเล็ต Kindle Fire HD สองรุ่นใหม่ (ถ้านับรวมกับ Kindle Fire รุ่นไม่ HD จะทำให้ Amazon มีแท็บเล็ตใหม่ 3 รุ่นรอเปิดตัว)

 • Kindle Fire HD 7 นิ้ว หน้าจอ 1920x1200, ซีพียู Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974) ควอดคอร์ 2GHz, Andreno 330, แรม 2GB, มีกล้องหน้า, ความจุ 16/32/64GB, Android 4.2.2, มีทั้งรุ่น Wi-Fi/3G ให้เลือก
 • Kindle Fire HD 8.9 นิ้ว หน้าจอ 2560x1600, สเปกภายในเหมือนกันหมด, เพิ่มกล้องหลัง 8MP เข้ามาด้วย

BGR ให้ความเห็นว่าเดิมที Kindle Fire วางตัวเองเป็นแท็บเล็ตราคาถูก สเปกไม่สูงนัก แต่ถ้าข่าวหลุดนี้เป็นจริง การเลือกใช้ซีพียูตัวแรงอย่าง Snapdragon 800 (โดยน่าจะตั้งราคาค่อนไปทางถูกเหมือนเดิม) น่าจะสร้างแรงสะเทือนให้ตลาดแท็บเล็ตไม่น้อย

คาดว่า Amazon จะเปิดตัว Kindle Fire ชุดใหม่ช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป

ที่มา - BGR

Tags:
Kindle Fire

แท็บเล็ต Kindle Fire ถือเป็นแท็บเล็ตขายดีเป็นอันดับต้นๆ ของสหรัฐ​ แต่ระยะหลังข่าวคราวก็เงียบไปมากเพราะทาง Amazon เองใช้นโยบายอัพเกรดปีละครั้ง ล่าสุดใกล้ถึงรอบอัพเดตและเริ่มมีข่าวลือของ Kindle Fire ยุคที่สามออกมาแล้ว

เว็บไซต์ BGR เผยข้อมูลวงในของ Kindle Fire ชุดใหม่ว่าแบ่งย่อยเป็น 3 รุ่น ดังนี้

 • Kindle Fire รุ่นมาตรฐานหน้าจอ 7 นิ้ว เพิ่มความละเอียดจาก 1024x600 เป็น 1280x800
 • Kindle Fire HD รุ่นหน้าจอ 7 นิ้ว มาพร้อมกับความละเอียด 1920x1200
 • Kindle Fire HD รุ่นหน้าจอ 8.9 นิ้ว เพิ่มความละเอียดจาก 1920x1200 เป็น 2560x1600 (ละเอียดกว่าจอ Retina ของ iPad เสียอีก)

ตามข่าวยังบอกว่า Kindle Fire ชุดใหม่ออกแบบตัวเครื่องมีเหลี่ยมมุมมากขึ้น ขอบข้างเปลี่ยนจากขอบโค้งเป็นขอบมุมแหลมแทน ย้ายปุ่มเปิดเครื่องและปรับระดับเสียงไปไว้ด้านหลัง ปรับปรุงปุ่มให้กดง่่ายขึ้น และน้ำหนักของเครื่องเบากว่าเดิม

ที่มา - BGR

Tags:
Vine

หลังจาก Instagram นั้นมียอดแชร์วิดีโอแซง Vine ไปแล้ว Twitter คงฮึดสู้อีกครั้งใหญ่ โดยออกแอพ Vine บน Kindle Fire เป็นที่เรียบร้อย

การที่ Vine ลง Kindle Fire นี้ น่าจะได้เปรียบ Instagram ไปแล้วส่วนหนึ่ง เนื่องจาก Kindle Fire เป็นแท็บเล็ตยอดนิยมที่กินส่วนแบ่งตลาดไม่น้อยเลยทีเดียว และนี่ก็อาจเป็นสัญญาณที่ดีที่ Twitter น่าจะนำ Vine มาลงในแพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น Windows Phone และ BlackBerry 10 อีกด้วย ซึ่งน่าจะทำให้ Vine ได้เปรียบมากขึ้นไปอีก เพราะ Instagram นั้นมีแอพแค่ 2 แพลตฟอร์ม คือ iOS และแอนดรอยด์ (แต่ 2 แพลตฟอร์มนี้รวมกันก็ไม่น้อยเลยทีเดียว)

นี่คงไม่ใช่ศึกระหว่าง Vine กับ Instagram เท่านั้น แต่เป็นศึกระหว่าง Twitter กับ Facebook เลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Vine บน Kindle Fire ได้แล้วที่นี่

ที่มา - The Next Web

Tags:
Kindle Fire

หลังจากที่ Amazon เปิดให้บริการ Amazon Appstore เกือบ 200 ประเทศทั่วโลก แฟน ๆ ในไทยหลายคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตาว่าเมื่อไหร่ แท็บเล็ตจาก Amazon อย่าง Kindle Fire จะมาวางขายในไทยอย่างเป็นทางการเสียที ล่าสุด Amazon ประกาศเปิดให้จอง Kindle Fire HD ทั้งรุ่น 7 นิ้ว และ 8.9 นิ้วใน 170 ประเทศทั่วโลก (แน่นอน มีประเทศไทยด้วย!) ผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Kindle Fire HD และจะจัดส่งวันที่ 13 มิถุนายนนี้

สำหรับราคาของ Kindle Fire HD รุ่น 7 นิ้วเริ่มต้นที่ 214 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 6,420 บาท ส่วนรุ่น 8.9 นิ้วอยู่ที่ 8,520 บาทครับ สุดท้ายใครอยากได้เครื่อง Kindle Fire จาก Amazon จริง ๆ โอกาสมาแล้ว จองไปเลย!

ที่มา: Engadget

Tags:
Kindle Fire

ช่วงนี้มีกระแสข่าวลือว่า Amazon จะวางขายแท็บเล็ต Kindle Fire HD ในราคาถูกเหลือเชื่อที่ 99 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,000 บาท)

ล่าสุดโฆษกของ Amazon ออกมาปฏิเสธข่าวนี้แล้ว โดยระบุชัดเจนว่าราคาของ Kindle Fire HD ที่ 199 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,000 บาท) ถือว่าต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วสำหรับต้นทุนการผลิตฮาร์ดแวร์ในปัจจุบัน

เว็บไซต์ Business Insider ตั้งข้อสังเกตว่า Amazon ใช้คำว่า "ฮาร์ดแวร์ในปัจจุบัน" (ต้นฉบับคือ that
hardware) แปลว่ายังอาจมีความเป็นไปได้ที่เราจะเห็น Kindle Fire 99 ดอลลาร์ด้วยฮาร์ดแวร์ใหม่ที่ต้นทุนถูกกว่าเดิมอีก

ที่มา - Business Insider

Tags:
iPad

บริษัทโฆษณาออนไลน์ Chitika เผยสถิติที่น่าสนใจของวงการเว็บของสหรัฐและแคนาดา ในช่วงคริสต์มาสปลายปี 2012 ซึ่งเป็นช่วงที่คนซื้อสินค้าไฮเทคเป็นของขวัญให้กันเยอะมาก

 • แท็บเล็ตที่คนใช้เข้าเว็บ (คิดเป็นสัดส่วน) มากที่สุดคือ iPad ซึ่งครองส่วนแบ่งมากถึง 78.86% ในกลุ่มแท็บเล็ตด้วยกัน แต่ตัวเลขนี้กลับลดลง 7.14% เมื่อเทียบกับตัวเลขช่วงก่อนคริสต์มาส
 • แท็บเล็ตอันดับสอง Kindle Fire ครองส่วนแบ่ง 7.51% แต่ตัวเลขเพิ่มขึ้น 3.03%
 • แท็บเล็ตอันดับสาม Galaxy Tab (นับรวมทุกขนาด) ครองส่วนแบ่ง 4.39%

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นมากที่สุดในช่วงคริสต์มาสคือ iPhone 5 ตามคาด ครองส่วนแบ่ง 8.27% (เพิ่มขึ้น 1.11%) ตามด้วย Galaxy S III ครองส่วนแบ่ง 4.29% (เพิ่มขึ้น 1%)

ตัวเลขชุดนี้อาจบ่งชี้ได้ว่ากลุ่มแท็บเล็ตยี่ห้ออื่นๆ (โดยเฉพาะ Kindle Fire) เริ่มชิงส่วนแบ่งตลาดจาก iPad ได้เยอะขึ้น ถึงแม้จะเทียบตัวเลขรวมระหว่างกันแล้วยังห่างชั้นอยู่มาก

ที่มา - Chitika

Tags:
Amazon

Amazon เผยสถิติที่น่าสนใจของ Amazon Appstore ดังนี้

 • ยอดดาวน์โหลดแอพเพิ่มขึ้น 500% เมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลมาจาก Kindle Fire นั่นเอง
 • จำนวนเกมที่รองรับ GameCircle เพิ่มขึ้นเท่าตัว หลัง Kindle Fire HD วางขาย
 • ยอดดาวน์โหลด SDK สำหรับฟีเจอร์ in-app purchase และ GameCircle เพิ่มขึ้นเท่าตัวหลัง Kindle Fire HD วางขาย
 • แอพ 23 ตัวจากแอพรายได้สูงสุด 25 อันดับแรก ใช้เทคโนโลยี in-app purchase ของ Amazon

ที่มา - Amazon

Tags:
Amazon

ผู้ใช้กลุ่มเด็กเป็นตลาดที่ Amazon เน้นมากในช่วงหลัง โดย Kindle Fire HD เองก็มีโหมดชื่อ FreeTime สำหรับพ่อแม่กำหนดเนื้อหาให้ลูกใช้งานบนแท็บเล็ต

ล่าสุด Amazon เปิดบริการตัวใหม่ชื่อ Kindle FreeTime Unlimited หรืออธิบายง่ายๆ คือเป็นบริการดาวน์โหลดเนื้อหา (แอพ-เกม-หนังสือ-หนัง-รายการทีวี) สำหรับเด็กอายุ 3-8 ปีได้ไม่จำกัดจำนวน โดยคิดราคา 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือนต่อบัญชีของเด็กหนึ่งคน หรือจะจ่ายเหมา 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือนต่อครอบครัวก็ได้ (ถ้าเป็นสมาชิก Amazon Prime อยู่แล้วจะมีส่วนลดพิเศษ)

Tags:
IHS iSuppli

IHS iSuppli เผยว่า ต้นทุนผลิต Surface with Windows RT รุ่น 32 กิกะไบต์ กับ Kindle Fire HD ดังนี้

 • Surface with Windows RT รุ่น 32 กิกะไบต์ มีต้นทุนที่ 271 ดอลลาร์ หรือราว 8,300 บาท โดยชิ้นส่วนจากซัมซุงอย่างหน้าจอ หน่วยความจำ และแบตเตอรี่นั้นมีต้นทุนรวมที่ 137 ดอลลาร์ หรือครึ่งหนึ่งของต้นทุน Surface รุ่น 32 กิกะไบต์ ส่วน Touch Cover เพียง 16 ดอลลาร์ หรือราว 490 บาทเท่านั้น
 • Kindle Fire HD มีต้นทุนอยู่ที่ 165 ดอลลาร์ หรือราว 5,055 บาท

อนึ่ง ราคาขาย Surface with Windows RT รุ่น 32 กิกะไบต์ แบบไม่มี Touch Cover อยู่ที่ 499 ดอลลาร์ ส่วนราคาของ Touch Cover แยกขายต่างหาก อยู่ที่ 120 ดอลลาร์ และราคาขาย Kindle Fire HD อยู่ที่ 199 ดอลลาร์

ที่มา: AllThingsD

Tags:

สิ้นสุดการรอคอย Blendtec เจ้าของรายการ Will It Blend จับ iPad mini, Nexus 7 และ Kindle Fire HD มาแข่งกันว่าใครถูกปั่นไวกว่ากัน (ดูวิดีโอได้ท้ายเบรกครับ)

รายการ Will It Blend เป็นซีรีย์ที่มียอดคนดูรวมกันสูงถึง 200 ล้านครั้งแล้ว และถือเป็นรายการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรายการหนึ่งบนโลกออนไลน์

ที่มา : Mashable

Tags:
Amazon

หลังจาก Amazon ออกมาบอกว่า Kindle Fire HD ขายดีที่สุดในวันที่ iPad mini เปิดตัว บริษัทก็ตามซ้ำด้วยกระสุนชุดที่สอง โดยลงตารางเปรียบเทียบระหว่าง Kindle Fire HD และ iPad mini บนหน้าแรกของ Amazon.com ให้เห็นกันชัดๆ

Amazon ใช้คำโปรยว่า Much More for Much Less ชูจุดขายว่า Kindle Fire HD ใช้จอความละเอียดสูงกว่า iPad mini (216 ppi ต่อ 163 ppi), มีระบบเสียงสเตอริโอ และเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เร็วกว่าด้วยเสาอากาศแบบ MIMO

ส่วนราคาของ Kindle Fire HD ก็ถูกกว่าคือ 199 ดอลลาร์ เทียบกับ iPad mini 329 ดอลลาร์

ที่มา - The Next Web

Tags:
Amazon

เราเห็นไมโครซอฟท์กับแอปเปิลออกมาเปิดสงครามน้ำลายระหว่างกันไปเยอะแล้ว ล่าสุด Amazon ที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันของ iPad mini ก็ออกมาสยบกระแส ด้วยการประกาศว่า "Kindle Fire HD รุ่น 199 ดอลลาร์ มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันที่ iPad mini เปิดตัว"

Amazon ไม่ยอมเปิดเผยตัวเลขของ Kindle ทุกชนิดเช่นเคย บอกเพียงว่ายอดขายของ Kindle Fire HD ในวันดังกล่าวเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวจากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น

ที่มา - AllThingsD

Tags:
Amazon

Amazon.com ออกมาประกาศว่าแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด Kindle Fire HD ทะยานขึ้นมาเป็นสินค้าขายดีอันดับหนึ่งของ Amazon ทั่วโลก อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็ไม่ยอมเปิดเผยตัวเลขยอดขายเช่นที่แล้วๆ มา

ในข่าวเดียวกับ Amazon ยังประกาศอัพเดตซอฟต์แวร์ของ Kindle Fire HD ให้เพิ่มฟีเจอร์ FreeTime สำหรับพ่อแม่ควบคุมการใช้งานแท็บเล็ตของลูกๆ ด้วย

นอกจากนี้ Amazon ยังเตรียมวางขาย Kindle Fire HD รุ่นหน้าจอ 8.9" ที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นแรกในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ตั้งราคา 299 ดอลลาร์ครับ

ที่มา - SlashGear, The Next Web

Tags:
Amazon

Amazon อาจเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของกูเกิลในหลายวงการ และล่าสุดก็จับมือกับไมโครซอฟท์ นำ Bing มาเป็นเครื่องมือค้นหาหลักของ Kindle Fire จนเริ่มมีเสียงวิจารณ์ว่า Amazon อาจเปิดสงครามกับกูเกิลเต็มตัวในเร็วๆ นี้