Tags:
Amazon

Amazon ส่งบริการหลายตัวไปบุกจีนมาพักใหญ่ ล่าสุดถึงคิวของ Fire แท็บเล็ตพลัง Android ที่ใช้ระบบปฏิบัติการปรับแต่งเองได้ฤกษ์ไปขายในจีนบ้างแล้ว

โดยแท็บเล็ตรุ่นที่ส่งไปขายครั้งนี้เป็นรุ่นถูกสุดอย่าง Amazon Fire แท็บเล็ต 50 เหรียญ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน โดยจะวางขายในจีนด้วยราคาเพียง 499 หยวน หรือราว 2,800 บาท ซึ่งแพงกว่าที่ขายในสหรัฐฯ พอสมควร

ฝั่งซอฟต์แวร์ด้วยความที่ระบบปฏิบัติการ Fire OS ของ Amazon ไม่ได้พึ่งพิงบริการของกูเกิล การเข้าไปในจีนครั้งนี้จึงราบรื่นกว่าที่คิด และยังได้ Baidu มาเป็นพาร์ทเนอร์ในด้านบริการภายในประเทศจีนอีกด้วย ส่วนจะทำผลงานได้ดีหรือไม่คงต้องดูกันต่อไปครับ

ที่มา - ZDNet

Tags:
Amazon

Amazon ปล่อยอัพเดตให้แท็บเล็ตซีรีส์ Fire เล็กๆ ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Blue Shade และเครื่องมือสำหรับผู้ปกครองไว้ดูแลเด็กๆ ได้สะดวกขึ้น

เริ่มกันที่ฟีเจอร์ใหม่ตัวแรก Blue Shade คือฟิลเตอร์ตัดแสงฟ้า ที่ระบุว่าช่วยตัดแสงฟ้าจากหน้าจอ และทำให้ผู้ใช้แท็บเล็ตในยามกลางคืนสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์นี้วางไว้ในแถบทางลัดรวม quick setting เหมือนกับสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตจีนทั่วไป

สำหรับผู้ปกครองที่ซื้อแท็บเล็ต Fire ให้เด็กในบ้านไปใช้ ในอัพเดตใหม่นี้จะมีเครื่องมือชื่อว่า ACtivity Center สำหรับตรวจสอบการใช้งานของเด็กๆ ว่าเล่นเกม ดูหนัง หรืออ่านหนังสือไปมากแค่ไหน รวมถึงสามารถตรวจสอบการใช้งานเบราว์เซอร์ได้ด้วย ในทางกลับกัน เด็กๆ จะได้หน้าเว็บใหม่ของ Amazon ที่รวบรวมเนื้อหาสำหรับเด็ก ประกอบไปด้วยวิดีโอจาก YouTube มากกว่า 40,000 วิดีโอไว้ด้วย

เมื่อดูจากราคาของ Amazon Fire ในช่วงหลัง และฟีเจอร์ที่ออกมา เรียกได้ว่าเอาใจพ่อแม่ที่สนใจซื้อแท็บเล็ตให้ลูกเล่นเอาเรื่องเลย

ที่มา - The Next Web

Tags:
Amazon

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวลือว่า Amazon จะออกแท็บเล็ตราคา 50 ดอลลาร์ วันนี้มันเปิดตัวแล้วในชื่อสั้นๆ ว่า Fire

สเปกของ Amazon Fire รุ่นราคาถูกใช้หน้าจอ 7" IPS ความละเอียด 1024x600, ซีพียูควอดคอร์ 1.3GHz, ความจุ 8GB เสียบ microSD เพิ่มได้, กล้องหลัง 2MP, กล้องหน้า VGA, แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง, ระบบปฏิบัติการ Fire OS 5 รุ่นล่าสุด

จุดเด่นอีกอย่างของ Amazon Fire คือความทนทาน ซึ่ง Amazon โม้ว่าอึดกว่า iPad Air รุ่นล่าสุดเท่าตัว (ไม่บอกว่าวัดอย่างไร)

Tags:
Amazon

หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal รายงานข่าวลือว่า Amazon เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตชุดใหม่ ที่ราคาถูกมากๆ เพียง 50 ดอลลาร์ (1,800 บาท) เท่านั้น ถูกกว่าแท็บเล็ต Fire ตัวถูกสุดในปัจจุบันที่ตั้งราคา 99 ดอลลาร์

แท็บเล็ตตัวนี้จะมีขนาดหน้าจอ 6" ซึ่งยังไม่มีข้อมูลสเปกอื่นใด นอกจากบอกว่าใช้ลำโพงแบบโมโนเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ Amazon ยังใช้วิธีเอาท์ซอร์สการพัฒนาให้บริษัทจีน Shanghai Huaqin Telecom Technology และบริษัทไต้หวัน Compal Communications แทนการใช้ทีมฮาร์ดแวร์ Lab126 ของตัวเองด้วย

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังบอกว่า Amazon จะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ขนาดหน้าจอ 8 และ 10 นิ้วมาพร้อมกันด้วย

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Amazon

ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาล Black Friday ของฝรั่งนะครับ ล่าสุด Amazon ก็ร่วมวงลดราคากับเขาแล้ว โดยนำสินค้าตระกูล Kindle และ Fire มาลดราคาดังนี้

ตระกูล Kindle

 • Kindle ลดจาก 79 เหลือ 49 ดอลลาร์สหรัฐ
 • Kindle Paperwhite ลดจาก 119 เหลือ 99 ดอลลาร์สหรัฐ
 • Kindle Fire HDX 7" Tablet ลดจาก 199 เหลือ 179 ดอลลาร์สหรัฐ

ตระกูล Fire

 • Fire HD 6 Tablet ลดจาก 99 เหลือ 79 ดอลลาร์สหรัฐ
 • Fire HD 7 Tablet ลดจาก 139 เหลือ 109 ดอลลาร์สหรัฐ
 • Fire Phone ลดจาก 449 เหลือ 199 ดอลลาร์สหรัฐ (อันนี้ลดอยู่ก่อนแล้ว)

อนึ่ง แท็บเล็ต Fire รุ่นหลังๆ ตัดคำว่า Kindle ออกไปจากชื่อนะครับ คิดว่า Amazon คงอยากใช้ชื่อ Kindle กับเครื่องอ่านอีบุ๊กอย่างเดียวไปเลย

ที่มา - Amazon

Tags:
Amazon

หลังจากที่ Jeff Bezos ซื้อกิจการหนังสือพิมพ์ Washington Post เมื่อปีที่แล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรมากมาย แต่ล่าสุด Amazon ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจการหลักของ Bezos เตรียมที่จะนำเอาเนื้อหาของหนังสือพิมพ์ Washington Post ให้อ่านฟรี สำหรับเจ้าของ Fire HD รุ่นล่าสุด

อย่างไรก็ตาม บริการข่าวดังกล่าวจะขยายไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย นอกเหนือไปจากแท็บเล็ต Fire (เช่น Kindle, iPad, Android) แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายบริการสมาชิก สำหรับคนที่ต้องการจะเข้าใช้บริการนอกเหนือจากแท็บเล็ต Fire HD

ที่มา - Engadget

Tags:
Amazon

นอกจากจะเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Kindle Voyage และ Fire HD Kids Edition แล้ว Amazon ยังถือโอกาสปรับปรุงผลิตภัณฑ์และจัดระบบสายผลิตภัณฑ์ของ Kindle ใหม่ทั้งหมดไปในคราวเดียวด้วย

สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเจน คือการตัดคำว่า "Kindle" ออกจากแท็บเล็ตตระกูล "Fire" ทั้งหมดอย่างเป็นทางการ แม้ว่าหลายเว็บยังคงเรียกว่าเป็น Kindle Fire อยู่ (ในข่าวเผยแพร่ไม่ระบุคำว่า Kindle อีกต่อไป) ทำให้ตอนนี้ Kindle หมายถึงเครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของ Amazon ทั้งหมด (Kindle, Kindle Paperwhite และ Kindle Voyage) และ Fire (Fire HD, Fire HD Kids Edition, Fire HDX, Fire TV, Fire Phone) หมายถึงแท็บเล็ต, มือถือ และ Set-top box ของ Amazon เอง

นอกจากนั้นแล้วยังปรับปรุงผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ดังต่อไปนี้

Tags:
Amazon

แท็บเล็ต Fire ของอเมซอนนั้นมีจุดขายสำคัญคือการจัดการการใช้งานของเด็ก ที่สามารถควบคุมเวลาและการเข้าถึงเนื้อหาได้ละเอียด ตอนนี้ทางอเมซอนก็ย้ำจุดขายนี้ด้วยการเปิดตัว Fire HD Kids Edition สำหรับเด็กโดยเฉพาะ

Fire HD Kids Edition จะมาพร้อมเคสยางเพื่อความทนทาน และประกันอุบัติเหตุนานสองปี ไม่ว่าจะเสียหายด้วยเหตุผลอะไร เพียงแต่ส่งเครื่องเดิมคืนไปทางอเมซอนจะส่งเครื่องใหม่มาให้แทน

ทางฝั่งซอฟต์แวร์ Kid Edition จะแถม Kindle FreeTime Unlimited ระยะเวลาหนึ่งปี บริการนี้มีแอพพลิเคชั่น, วิดีโอ, และหนังสือ สำหรับเด็กมากกว่า 5,000 รายการให้ดาวน์โหลดไม่จำกัด จากราคาปกติ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือ 2.99 ดอลลาร์ต่อเดือนหากเป็นสมาชิก Prime

แท็บเล็ตมีสองรุ่นได้แก่รุ่นหน้าจอ 6 นิ้วราคา 149 ดอลลาร์ และ 7 นิ้วราคา 189 ดอลลาร์ เคสเลือกได้สามสี คือ น้ำเงิน, เขียว, และชมพู

ที่มา - Amazon

Tags:
OneNote

ไมโครซอฟท์ขยายบริการ OneNote ของตัวเองให้กว้างไกลยิ่งขึ้น โดยออกแอพ OneNote (ที่มีบนแอนดรอยด์อยู่แล้ว) ไปยังอุปกรณ์ใกล้เคียงกันคือแท็บเล็ต Kindle Fire และสมาร์ทโฟน Fire Phone ผ่าน Amazon Appstore เรียบร้อยแล้ว

ในแง่การใช้งาน OneNote รุ่นบน Kindle Fire/Fire Phone ไม่ต่างจากเวอร์ชันบน Google Play แต่ข่าวนี้ก็สะท้อนให้เห็นทิศทางของไมโครซอฟท์ที่มุ่งเน้น "Productivity" หรือการขยาย "แอพสำหรับทำงาน" ของตัวเองให้รองรับอุปกรณ์มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้นั่นเองครับ

ที่มา - OneNote Blog

Tags:
Amazon

เมื่อปีที่แล้ว Amazon เปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ Kindle Fire HDX พร้อมฟีเจอร์เด่นคือปุ่ม Mayday ที่กดเรียกความช่วยเหลือจากทีมสนับสนุนของ Amazon แล้วคุยแบบเห็นหน้าผ่านวิดีโอ (พนักงานเห็นหน้าจอของเราและช่วยสอนการใช้งานหรือแก้ปัญหาได้แบบสดๆ)

ล่าสุด Amazon ออกมาโชว์สถิติของปุ่ม Mayday ดังนี้

 • ปุ่ม Mayday ช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกค้า Kindle Fire HDX โดยตอนนี้ 75% ของการติดต่อเข้ามาให้บริษัทแก้ปัญหาอยู่บนระบบของ Mayday แล้ว (จากเดิมที่ต้องโทรศัพท์หรืออีเมล)
 • ระยะเวลารอรับสาย (response time) เฉลี่ยอยู่ที่ 9.75 วินาที ดีกว่าเป้าของบริษัทที่ตั้งไว้ 15 วินาที
 • มีกรณีลูกค้าเล่น Angry Birds ไม่ผ่านด่าน พนักงานช่วยเล่นให้ผ่านได้ด้วย
 • มีลูกค้าขอเดตกับพนักงาน รวมถึงขอแต่งงานด้วย

ที่มา - Amazon

Tags:
Amazon

Consumer Intelligence Research Partner (CIRP) บริษัทศึกษาด้านการตลาดที่เกี่ยวข้องกับผู้จับจ่ายใช้สอย ได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับผู้ซื้อของ Amazon ในสหรัฐฯ ภายในรายงานมีตัวเลขน่าสนใจเกี่ยวกับตัว Amazon และ Kindle หลายอย่าง ดังนี้ครับ

 • วัดจากผู้ซื้อของ Amazon ทั้งหมด 40% เป็นผู้ใช้งาน Kindle ประเมินแล้วอยู่ที่ราว 20.5 ล้านเครื่อง
 • สัดส่วนตัวเครื่องเป็น Kindle Fire 28%, Kindle e-paper 21% (แยกเป็น Kindle Fire 19%, Kindle 12% และมีทั้งคู่อีก 9%)
 • ตัวเลขการจับจ่ายใช้สอยของผู้ซื้อที่มี Kindle นั้น โดยเฉลี่ยแล้วสูงกว่าผู้ซื้อที่ไม่มีมากถึง 50% โดยผู้ซื้อที่มี Kindle ยอดใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1,233 เหรียญต่อปี ส่วนผู้ซื้อที่ไม่มี ยอดอยู่ที่ 790 เหรียญต่อปี

จากตัวเลขที่ออกมาของ CIRP เรียกได้ว่า Amazon ทำผลงานได้ค่อนข้างดีในการผลักดันยอดขายของอุปกรณ์ Kindle และถ้าหากยอดการใช้จ่ายที่สูงกว่านั้นมากพอ เราอาจจะได้เห็น Amazon แจกเครื่องมาให้ใช้กันฟรีๆ ซักวันก็เป็นได้

ที่มา - CIRP (เป็นไฟล์ .PDF)

Tags:
Kindle Fire

อเมซอนพยายามบุกตลาดการศึกษาด้วยการทำให้ Kindle Fire เป็นแท็บเล็ตที่เหมาะกับการซื้อให้เด็กใช้งาน ก่อนหน้านี้ Kindle Fire มีความสามารถในการจำกัดสิทธิ์ของเด็กที่ใช้แท็บเล็ตได้ว่าสามารถใช้แอพพลิเคชั่นใดได้ในเวลาใด แต่ในเวอร์ชั่นใหม่ จะสามารถกำหนดให้เรียนก่อนเล่นเกมได้

ฟีเจอร์นี้ชื่อว่า Learn First สามารถกำหนดโควต้าให้เด็กที่ใช้งาน Kindle ต้องเข้าไปอ่านหนังสือหรือเรียนรู้เรื่องต่างๆ โดยระหว่างที่เรียนยังไม่ครบโควต้า ผู้ปกครองจะสามารถกำหนดได้ว่าจะป้องกันไม่ให้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นใดได้บ้าง

นอกจาก Learn First แล้วยังมีฟีเจอร์ Bedtime ระบุเวลานอนไม่ให้เด็กๆ ใช้งานเกินเวลา และการกำหนดเวลาในวันเสาร์อาทิตย์

ฟีเจอร์อัพเดตอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้ Kindle Fire โดยจะเริ่มอัพเดตให้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา - Amazon

Tags:
Amazon

หลังจาก iPad Air โดนโฆษณาจากแท็บเล็ตคู่หูฝั่งไมโครซอฟท์จิกกัดไปก่อนหน้าแล้ว ก็ถึงคิวของ Amazon ลงมาเล่นในเกมนี้บ้าง โดยส่งแท็บเล็ตใหม่เอี่ยมของตัวเองอย่าง Kindle Fire HDX 8.9 มาเทียบกับ iPad Air ว่าเหนือกว่าอย่างไรบ้าง

ในโฆษณาเป็นการชนกันตรงๆ ในแง่ของสเปค โดยฝั่ง Amazon บอกว่า Kindle Fire นั้นทั้งความละเอียดหน้าจอมากกว่า (2560x1600 พิกเซล) คมชัดกว่าเพราะหน้าจอเล็กกว่า และยังเบากว่า iPad Air ถึง 20% แถมคนให้เสียงฝั่ง iPad Air ยังเลียนแบบเสียงสำเนียงอังกฤษของ Jonathan Ive ซึ่งมักปรากฏตัวในวิดีโอโฆษณาสินค้าของแอปเปิลอีกด้วย

เทียบกับที่แอปเปิลเคยโดนจิกกัดมาแล้ว ผลงานของ Amazon ยังคงเทียบกับไมโครซอฟท์ที่เคยทำโฆษณาด้วยเสียง Siri มาแล้วไม่ได้ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Amazon

ข่าวนี้เป็น Fire OS ของแท็บเล็ต Amazon Kindle Fire ไม่ใช่ Firefox OS นะครับ

Amazon ประกาศออก Fire OS 3.1 รุ่นอัพเดตตัวแรกหลังเปิดตัว Kindle Fire HDX พร้อม Fire OS 3.0 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ของใหม่ที่สำคัญคือการผนวกฟีเจอร์ด้านโซเชียลจาก Goodreads ที่ซื้อกิจการมาเมื่อต้นปีนี้ ทำให้ผู้ใช้ Kindle Fire สามารถแชร์เนื้อหา-ให้คะแนนหนังสือให้กับเพื่อนๆ ได้แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่อย่างอื่นคือการฉาย Kindle Fire ขึ้นจอทีวีเพื่อดูหนังหรือทำงานต่างๆ รวมถึงฟีเจอร์ด้าน BYOD สำหรับการนำ Kindle Fire ไปใช้งานในองค์กรด้วย

ที่มา - Amazon

Tags:
iPad mini

DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าจอที่มีผลงานการทดสอบหน้าจออุปกรณ์พกพาชื่อดังหลายรุ่น ล่าสุดเพิ่งหยิบแท็บเล็ตหน้าจอขนาดเล็กสามรุ่นเด่นอย่าง Amazon Kindle Fire HDX 7, Retina iPad mini และ Nexus 7 (2013) มาทำการทดสอบร่วมกัน ซึ่งผลการทดสอบออกมาค่อนข้างน่าสนใจดังนี้ครับ

เริ่มต้นกันที่ภาพรวมของหน้าจอของทั้งสามรุ่นเสียก่อนฝั่ง Amazon Kindle Fire HDX 7 เป็นหน้าจอ iPS LCD ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต a-Si ส่วน iPad mini นั้นมีหน้าจออยู่สองแบบ แบบหนึ่งเป็น IPS LCD ที่ใช้เทคโนโลยี IGZO และอีกแบบเป็น FFS LCD ที่ใช้เทคโนโลยี a-Si ปิดท้ายด้วย Nexus 7 ที่ใช้ IPS LCD แบบ LTPS (Low Temperature Poly Silicon) ในแง่ของความละเอียดนั้นกินกันไม่ลงเพราะมีค่าความหนาแน่นอยู่ที่ 320+ PPI ทั้งสิ้น

เมื่อมาถึงผลการทดสอบคุณภาพของหน้าจอทั้งสาม ปรากฏว่าตัวเต็งอย่าง iPad mini กลับเป็นรายที่ทำผลงานได้แย่ที่สุดทั้งการแสดงผลสีได้น้อยกว่าคู่แข่งอย่างมาก ทำให้ความแม่นยำของการแสดงผลนั้นตกลงไปด้วย ฝั่ง Nexus 7 นั้นทำได้ดีแทบทุกอย่างยกเว้นเรื่องของคอนทราสต์ที่มากเกินไป ส่วนแชมป์นั้นตกเป็นของ Kindle Fire ที่ทำผลงานได้ดีทุกทาง (DisplayMate ไม่ติอะไรเลย)

Tags:

Amazon ประกาศอัพเกรดเว็บเบราว์เซอร์ Silk ที่มาพร้อมกับ Kindle Fire เสียใหม่ (หลังจากไม่เคยอัพเดตใดๆ มาตั้งแต่เดือนกันยายน 2012) การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญได้แก่

 • หน้าตาโดยรวมของแอพจะคล้ายกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ ในท้องตลาดมากขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้ปรับตัวได้เร็ว
 • ปรับดีไซน์ของแท็บให้ใช้ง่ายขึ้น เพิ่มรายการ Most Visited เมื่อเปิดแท็บใหม่
 • เพิ่มพาเนลด้านซ้ายมือ ที่กดแล้วจะเปิดเมนูคำสั่งสำคัญๆ เหมือนกับแอพ Android รุ่นใหม่ๆ
 • เพิ่มฟีเจอร์ Reading View เหมือนกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ
 • เพิ่มโหมด Full Screen สำหรับท่องเว็บแบบเต็มหน้าจอ
 • ปรับปรุงประสิทธิาภพของการเรนเดอร์
 • เพิ่มหน้า Tutorial สอนการใช้งานเมื่อเปิดใช้ครั้งแรก

ผู้ใช้ Kindle Fire สามารถอัพเกรดแอพได้แล้ว และคาดว่ามันจะมาพร้อมกับ Kindle Fire รุ่นใหม่ที่คงเปิดตัวในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา - Amazon Silk

Tags:
Kindle Fire

เว็บไซต์ BGR โพสต์ข้อมูลสเปกของแท็บเล็ต Kindle Fire HD สองรุ่นใหม่ (ถ้านับรวมกับ Kindle Fire รุ่นไม่ HD จะทำให้ Amazon มีแท็บเล็ตใหม่ 3 รุ่นรอเปิดตัว)

 • Kindle Fire HD 7 นิ้ว หน้าจอ 1920x1200, ซีพียู Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974) ควอดคอร์ 2GHz, Andreno 330, แรม 2GB, มีกล้องหน้า, ความจุ 16/32/64GB, Android 4.2.2, มีทั้งรุ่น Wi-Fi/3G ให้เลือก
 • Kindle Fire HD 8.9 นิ้ว หน้าจอ 2560x1600, สเปกภายในเหมือนกันหมด, เพิ่มกล้องหลัง 8MP เข้ามาด้วย

BGR ให้ความเห็นว่าเดิมที Kindle Fire วางตัวเองเป็นแท็บเล็ตราคาถูก สเปกไม่สูงนัก แต่ถ้าข่าวหลุดนี้เป็นจริง การเลือกใช้ซีพียูตัวแรงอย่าง Snapdragon 800 (โดยน่าจะตั้งราคาค่อนไปทางถูกเหมือนเดิม) น่าจะสร้างแรงสะเทือนให้ตลาดแท็บเล็ตไม่น้อย

คาดว่า Amazon จะเปิดตัว Kindle Fire ชุดใหม่ช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป

ที่มา - BGR

Tags:
Kindle Fire

แท็บเล็ต Kindle Fire ถือเป็นแท็บเล็ตขายดีเป็นอันดับต้นๆ ของสหรัฐ​ แต่ระยะหลังข่าวคราวก็เงียบไปมากเพราะทาง Amazon เองใช้นโยบายอัพเกรดปีละครั้ง ล่าสุดใกล้ถึงรอบอัพเดตและเริ่มมีข่าวลือของ Kindle Fire ยุคที่สามออกมาแล้ว

เว็บไซต์ BGR เผยข้อมูลวงในของ Kindle Fire ชุดใหม่ว่าแบ่งย่อยเป็น 3 รุ่น ดังนี้

 • Kindle Fire รุ่นมาตรฐานหน้าจอ 7 นิ้ว เพิ่มความละเอียดจาก 1024x600 เป็น 1280x800
 • Kindle Fire HD รุ่นหน้าจอ 7 นิ้ว มาพร้อมกับความละเอียด 1920x1200
 • Kindle Fire HD รุ่นหน้าจอ 8.9 นิ้ว เพิ่มความละเอียดจาก 1920x1200 เป็น 2560x1600 (ละเอียดกว่าจอ Retina ของ iPad เสียอีก)

ตามข่าวยังบอกว่า Kindle Fire ชุดใหม่ออกแบบตัวเครื่องมีเหลี่ยมมุมมากขึ้น ขอบข้างเปลี่ยนจากขอบโค้งเป็นขอบมุมแหลมแทน ย้ายปุ่มเปิดเครื่องและปรับระดับเสียงไปไว้ด้านหลัง ปรับปรุงปุ่มให้กดง่่ายขึ้น และน้ำหนักของเครื่องเบากว่าเดิม

ที่มา - BGR

Tags:
Vine

หลังจาก Instagram นั้นมียอดแชร์วิดีโอแซง Vine ไปแล้ว Twitter คงฮึดสู้อีกครั้งใหญ่ โดยออกแอพ Vine บน Kindle Fire เป็นที่เรียบร้อย

การที่ Vine ลง Kindle Fire นี้ น่าจะได้เปรียบ Instagram ไปแล้วส่วนหนึ่ง เนื่องจาก Kindle Fire เป็นแท็บเล็ตยอดนิยมที่กินส่วนแบ่งตลาดไม่น้อยเลยทีเดียว และนี่ก็อาจเป็นสัญญาณที่ดีที่ Twitter น่าจะนำ Vine มาลงในแพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น Windows Phone และ BlackBerry 10 อีกด้วย ซึ่งน่าจะทำให้ Vine ได้เปรียบมากขึ้นไปอีก เพราะ Instagram นั้นมีแอพแค่ 2 แพลตฟอร์ม คือ iOS และแอนดรอยด์ (แต่ 2 แพลตฟอร์มนี้รวมกันก็ไม่น้อยเลยทีเดียว)

นี่คงไม่ใช่ศึกระหว่าง Vine กับ Instagram เท่านั้น แต่เป็นศึกระหว่าง Twitter กับ Facebook เลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Vine บน Kindle Fire ได้แล้วที่นี่

ที่มา - The Next Web

Tags:
Kindle Fire

หลังจากที่ Amazon เปิดให้บริการ Amazon Appstore เกือบ 200 ประเทศทั่วโลก แฟน ๆ ในไทยหลายคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตาว่าเมื่อไหร่ แท็บเล็ตจาก Amazon อย่าง Kindle Fire จะมาวางขายในไทยอย่างเป็นทางการเสียที ล่าสุด Amazon ประกาศเปิดให้จอง Kindle Fire HD ทั้งรุ่น 7 นิ้ว และ 8.9 นิ้วใน 170 ประเทศทั่วโลก (แน่นอน มีประเทศไทยด้วย!) ผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Kindle Fire HD และจะจัดส่งวันที่ 13 มิถุนายนนี้

สำหรับราคาของ Kindle Fire HD รุ่น 7 นิ้วเริ่มต้นที่ 214 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 6,420 บาท ส่วนรุ่น 8.9 นิ้วอยู่ที่ 8,520 บาทครับ สุดท้ายใครอยากได้เครื่อง Kindle Fire จาก Amazon จริง ๆ โอกาสมาแล้ว จองไปเลย!

ที่มา: Engadget