Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวก็เป็นกระแสที่ค่อนข้างแรงกับ God of War Ragnarök ในแง่การขึ้นมาท้าชิง Game of the Year สำนักต่างๆ กับ Elden Ring ล่าสุดนิตยสาร TIME ประกาศผล Top 10 Best Video Games of 2022 ออกมาแล้ว และ God of War Ragnarök ก็คว้าอันดับ 1 ไปได้เป็นรางวัลแรก

ส่วนอันดับอื่นๆ มีดังนี้

 • Horizon: Forbidden West
 • The Quarry
 • Elden Ring
 • Stray
 • The Last of Us Part 1 (อุตส่าห์จะติด)
 • Sifu
 • Resident Evil Village: Shadows of Rose
 • LEGO Star Wars: The Skywalker Saga
 • Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge

ที่มา - TIME

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศข่าวความสำเร็จของเกม God of War Ragnarök มียอดขาย 5.1 ล้านชุดในสัปดาห์แรกที่วางขาย ถือเป็นเกมของโซนี่เอง (first party) ที่เปิดตัวแรงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของ PlayStation

God of War Ragnarök เป็นผลงานพัฒนาของ Santa Monica Studio ในสังกัดโซนี่เอง โดยได้คะแนนรีวิวออกมาดี เฉลี่ย 94/100 จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายเกมแรงต่อเนื่องตลอดสัปดาห์แรกที่วางขาย และเป็นหนึ่งในเกมตัวเต็งชิงรางวัลเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ที่ต้องเบียดแย่งกันกับ Elden Ring

Tags:
Node Thumbnail

รีวิวของ God of War: Ragnarok ภาคต่อจากเมื่อปี 2018 ที่หลายคนรอออกมาแล้ว ขณะที่คะแนนบน Metacritic ก็ออกมาแล้วที่ 94 คะแนนเท่ากับภาคแรก (ณ เวลาเขียนข่าว) โดยสื่อและนักวิจารณ์เทคะแนนเป็น Positive ให้หมดอีกครั้ง

หากนับเป็นรายสื่อ หลายๆ เจ้าก็เทคะแนนให้เช่นกัน ทั้งเต็ม 5 เต็ม 10 หรือเกือบเต็ม โดยชมไปที่การรักษาเอกลักษณ์จากภาคแรกเอาไว้ครบถ้วน แต่มีการปรับปรุงเพิ่มเติมให้ดีขึ้น ทั้งเกมเพลย์ เควสต์ ไปจนถึงเนื้อเรื่องที่มีระยะเวลาในการเล่นที่นานกว่ามาก

คะแนนที่ได้รับบน Metacritic ที่ได้ไป 94 ทำให้ God of War: Ragnarok เป็นเกมอันดับ 3 ในกลุ่มเอ็กคลูซีฟจาก PlayStation ที่ได้คะแนนสูงสุด ตามหลัง The Last of Us ที่ 95 และ Uncharted 2: Among Thieves ที่ได้ไป 96 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นธรรมดาของวงการเกมยุคนี้ ที่ออกแพ็กเกจกล่องเกมแบบ Special Edition หรือ Collector's Edition สำหรับแฟนๆ ที่เพิ่มของสะสมอย่างพวกสมุดภาพ ฟิกเกอร์ หรือไอเทมพิเศษบางอย่างมาขายในราคาที่แพงขึ้น

กรณีของเกม God of War Ragnarök ที่เพิ่งประกาศวันวางขาย 9 พ.ย. 2022 ก็ไม่ต่างกัน มีแพ็กเกจพิเศษ 2 แบบคือชุดกลาง Collector’s Edition กับชุดใหญ่ Jötnar Edition ที่มีของที่ระลึกมากมาย มีกล่องเกมลายพิเศษ (steelbook) แต่ก็พิเศษจริงๆ ตรงที่ไม่มีแผ่นดิสก์ตัวเกมมาให้ด้วย ต้องเอาโค้ดไปดาวน์โหลดแบบดิจิทัลแทน (กรณีของ Jötnar Edition ยิ่งน่าสนใจตรงที่มีแผ่นเสียงไวนีลบันทึกเพลงในเกม แต่ไม่มีแผ่นดิสก์ตัวเกม)

Tags:
Node Thumbnail

Santa Monica Studio ประกาศวันวางขาย God of War Ragnarök วันที่ 9 พฤศจิกายน 2022 (ทั้งบน PS4/PS5) พร้อมออกเทรลเลอร์ใหม่มาให้ดูกันด้วย

God of War Ragnarök เป็นภาคต่อและเป็นภาคจบของ God of War เวอร์ชันปี 2018 ซึ่งถือเป็นแชมป์เกมขายดีที่สุดของยุค PS4 ด้วยยอดขาย 19.5 ล้านชุด เนื้อเรื่องยังเป็นการเดินทางของคู่หูพ่อลูก Kratos และ Atreus เพื่อต่อกรกับ Ragnarök ตำนานวันสิ้นโลกของชาวนอร์ส ในเทรลเลอร์ใหม่เผยให้เห็นศัตรูเป็นหมาป่าขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นศัตรูใหม่ของภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศรายชื่อเกมแจกฟรีประจำเดือนสำหรับสมาชิก PlayStation Plus ซึ่งถือเป็นเดือนแรกภายใต้ระบบสมาชิก PlayStation Plus แบบใหม่ มีเกมใหญ่อย่าง God of War (2018) มาเป็นแม่เหล็กให้ด้วย (เผื่อใครยังไม่มี เพราะขายได้แล้วประมาณ 20 ล้านชุด)

คาดกันว่าโซนี่นำ God of War ภาคแรกมาแจกเพื่อเตรียมโปรโมท เกมภาคต่อ God of War: Ragnarok ซึ่งมีกำหนดขายปี 2022 แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลาที่แน่ชัด จึงเป็นไปได้สูงว่าโซนี่จะประกาศวันขายของ Ragnarok ในเร็วๆ นี้ด้วย

เกมอื่นที่แจกคือ Naruto to Boruto: Shinobi Striker และ Nickelodeon All-Star Brawl โดยสมาชิก PS Plus ทุกระดับจะได้เกมฟรีทั้ง 3 เกมนี้

Node Thumbnail

Jim Ryan ประธานของ Sony Interactive Entertainment เปิดเผยในงานประชุมกับผู้ถือหุ้นว่า โซนี่กำลังนำเกมแฟรนไชส์ดัง 3 เกมพัฒนาเป็นซีรีส์ฉายทางสตรีมมิ่งและทีวี ได้แก่

 • Horizon (Netflix)
 • God of War (Amazon)
 • Gran Turismo

ที่ผ่านมาเราเห็นโซนี่ใช้ยุทธศาสตร์นี้กับเกมดังอื่นๆ ของตัวเองมาก่อนแล้ว เช่น ภาพยนตร์ Uncharted, ซีรีส์ The Last of Us ที่จะฉายทาง HBO และล่าสุดคือ ซีรีส์จากเกม Twisted Metal ที่จะฉายทาง Peacock ของค่าย NBC

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Deadline รายงานข่าวจากแหล่งข่าวภายในว่า Amazon เตรียมสร้างซีรีส์ God of War เกมชูโรงของ PlayStation ลง Prime Video โดยอาจได้ผู้สร้างซีรีส์ไซไฟ The Expanse คือ Mark Fergus และ Hawk Ostby มาร่วมงานกับ Rafe Judkins ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ The Wheel of Time ซีรีส์จากหนังสือนิยายแฟนตาซีผจญภัยเรื่องดัง ควบคู่ไปกับ Sony Pictures Television และ PlayStation Productions

ฝั่ง Sony และ Amazon Studios ยังไม่ให้ความเห็นใดในเรื่องนี้ น่าสนใจว่าถ้าสร้างจริง จะให้ใครมารับบทนำ โดยเสียงพากย์ Kratos ในเกม God of War ภาคล่าสุด มาจาก Christopher Judge นักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ Stargate ซึ่งมีเสียงต่ำกังวานอันทรงพลัง ส่วนใครจะได้รับบทในฉบับซีรีส์คงต้องติดตามกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เกม God of War เพิ่งวางขายเวอร์ชันพีซีเมื่อวานนี้ 15 มกราคม ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในแง่เสียงวิจารณ์ (เกือบทุกสำนักชมการพอร์ตเวอร์ชันพีซีที่ทำออกมาได้ดี) และยอดขาย-จำนวนผู้เล่นบน Steam ทะลุ 60,000 คน

การเปิดตัว God of War เวอร์ชันพีซี ทำให้เราได้ทราบถึงเบื้องหลังการผลักดันให้เกมของ PlayStation ขยายฐานมาสู่ชาวพีซีด้วย โดย Cory Barlog ผู้บริหารของสตูดิโอ Santa Monica ในสังกัดโซนี่ และผู้กำกับเกมภาคนี้ ออกมาให้สัมภาษณ์และเผยข้อมูลว่าจริงๆ แล้วเป็นสตูดิโอในเครือโซนี่ต่างหาก ที่เป็นฝ่ายผลักดันโซนี่ให้ออกเกมเวอร์ชันพีซี

Tags:
Node Thumbnail

หลังกลางเดือนก่อน มีข่าวหลุด รายชื่อเกม PlayStation บน GeForce Now ก่อน NVIDIA จะออกมาปฏิเสธว่าเป็นแค่การทดสอบภายใน แต่วันนี้ หนึ่งในเกมที่เคยปรากฎในลิสต์อย่าง God of War ก็โผล่ขึ้นมาให้สั่งจองบน Steam และ Epic Games Store เรียบร้อยแล้ว ทั้งสองเว็บลงวันวางจำหน่าย 15 มกราคมปีหน้า (แต่ใน Blog ของ PlayStation ระบุว่า 14 มกราคม 2022 อาจเป็นเรื่องข้อแตกต่างของไทม์โซน)

แบบนี้อาจแปลว่าเกมอื่นในลิสต์เช่น Ghost of Tsushima, Gran Turismo 7, Demon Souls Remake, Ratchet & Clank หรือแม้แต่ Horizon Forbidden West ก็มีสิทธิ์มาลง PC ในอนาคตเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Santa Monica Studio ประกาศภาษาที่รองรับในเกม God of War: Ragnarok ภาคจบของซีรีย์ในตำนานนอร์สว่าจะมีภาษาไทย โดยแสดงผลเป็นข้อความและซับไตเติลในเกม (ไม่มีเสียงพากย์)

ในระยะหลัง ภาษาไทยเริ่มถูกรองรับเป็นซับไตเติลในเกมอย่างเป็นทางการจากค่ายเกมมากยิ่งขึ้น น่าจะพอสะท้อนให้เห็นถึงตลาดเกมในไทยที่น่าจะเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ได้

God of War: Ragnarok มีกำหนดวางจำหน่ายปี 2022 บน PS4 และ PS5

ที่มา - Santa Monica

Tags:
Node Thumbnail

Cory Barlog ผู้กำกับเกม God of War ของสตูดิโอ Santa Monica ในเครือโซนี่ ให้สัมภาษณ์กับยูทูบเบอร์ Kaptain Kuba เปิดเผยว่าเนื้อเรื่องของ God of War ภาครีบูตใหม่ปี 2018 จะถูกขมวดจบใน 2 ภาคคือจบแค่ภาค Ragnarok ที่จะออกในปีหน้า 2022 ขัดกับธรรมเนียมของภาพยนตร์หรือเกมลักษณะนี้ที่มักเป็นไตรภาค

Barlog อธิบายว่าเหตุผลมีหลายอย่าง แต่เหตุผลหลักคือระยะเวลาการพัฒนาเกมที่ยาวนานถึงภาคละ 5 ปี ถ้าต้องทำ 3 ภาคก็ต้องใช้เวลานานถึง 15 ปี นานและเหนื่อยเกินไปสำหรับเนื้อเรื่องเดียว (เทียบกับ God of War ไตรภาคแรกที่ออกจบ 3 ภาคภายใน 5 ปี)

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต: เว็บไซต์ WCCFTech ติดต่อไปถาม NVIDIA โดยตรง ได้ข้อมูลว่ารายชื่อที่หลุด มีไว้เพื่อทำการทดสอบภายในของ GeForce Now เท่านั้น ไม่เป็นการยืนยันหรือปฏิเสธการเปิดตัวของเกมใดๆ บนแพลตฟอร์ม

DSOGaming รายงานว่ามีผู้ขุดฐานข้อมูลของบริการเกมสตรีมมิ่ง GeForce Now พบรายชื่อเกมจาก PlayStation เพียบ ทั้ง God of War, Ghost of Tsushima, Gran Turismo 7, Demon Souls Remake, Ratchet & Clank หรือแม้แต่ Horizon Forbidden West ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าเกมเหล่านี้อาจกำลังเตรียมลงพีซีในอนาคต และไม่ได้เป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟบน PlayStation แบบถาวรอีกต่อไป แม้เป็นเกมจากสตูดิโอของ Sony เอง

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวอย่างเต็มตัวแรกของ God of War: Ragnarok ที่ผสมระหว่างภาพยนตร์ในเกมและเกมเพลย์ เนื้อเรื่องอยู่ในยุค Fimbulwinter หรือเหมันต์นิรันดร์ ฤดูหนาวอันยาวนานที่มาถึงก่อน Ragnarok

คราวนี้เครโทสและอาทรีอุสที่โตขึ้นเล็กน้อย ต้องออกเดินทางตามหาคำตอบและตัวตนของทั้งคู่ พร้อมกับตามหาเทียร์ เทพนอร์สแห่งสงครามที่ถูกโอดินจองจำไว้ เพื่อมาช่วยทำสงครามกับแอสการ์ด

Tags:
Node Thumbnail

Santa Monica Studio สตูดิโอผู้สร้างเกม God of War ของ Sony แถลงผ่านทวิตเตอร์ขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตาม พร้อมประกาศขอเลื่อนช่วงวางจำหน่ายของเกม จากภายในปี้นี้ ไปเป็นภายในปี 2022 เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพของทีมงาน ตรงกับข่าวลือที่ Jason Schreier ผู้สื่อข่าวชื่อดังในวงการเกมเคยระบุไว้ก่อนหน้านี้

แม้จะน่าผิดหวังอยู่บ้างสำหรับผู้ที่ซื้อเครื่อง PS5 ที่จับจองอย่างยากลำบากมาแล้ว แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องดีกับคุณภาพของเกมและชีวิตของทีมงาน ที่อาจไม่ต้องเร่งทำเกมให้เสร็จทันภายในปีนี้ และมีเวลาขัดเกลาคุณภาพประสิทธิภาพของ God of War ไม่ให้ซ้ำรอยเกมอย่าง Cyberpunk 2077

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมชื่อดังจาก Bloomberg ทวิตถึงการเลื่อนเกม Hogwarts Legacy และ Gotham Knights ไปเปิดตัวในปี 2022 และบอกว่าปีนี้มีเกมเลื่อนอีกเพียบแน่ น่าจะเป็นปีที่ดีในการเก็บเกมที่เล่นค้างไว้ แต่ก็ไม่ได้บอกสาเหตุว่าเพราะอะไร

หลังจากนั้นเมื่อมีคนมาทวิตตอบ ว่า “อย่างน้อย God of War ภาคใหม่ก็ออกปีนี้” ตามข้อมูลในตัวอย่างทีเซอร์ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่ง Jason ก็ตอบกลับไปแค่ “lol” หรือหัวเราะลั่นเท่านั้น ซึ่งอาจแปลว่า God of War ภาคใหม่ อาจจะไม่ได้วางจำหน่ายในปีนี้ และเขารู้ข่าวบางอย่างมาจากภายในมาจาก Santa Monica Studio ผู้สร้างเกม

Tags:
Node Thumbnail

Fortnite เปิดตัวอีเวนท์ Zero-point ซึ่งเป็น Chapter 2 ของซีซัน 5 ไปแล้ว โดนมี Agent Jones เป็นตัวกลางเล่าเรื่อง

และล่าสุดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ของ PlayStation โพสต์คลิปเสียงทีเซอร์ที่เป็นเสียง log ส่วนตัวของ Agent Jones ตัวละครจากอีเวนท์ใน Fortnite ซึ่งพูดถึงตัวละครตัวใหม่ที่ปราบก๊อดมาแล้วนับไม่ถ้วน ด้วยมือเปล่าและความโกรธที่ควบคุมไม่ได้

ก่อนที่แอคเคาท์ @hypex จะโพสต์ภาพโปรโมท Fortnite ที่มีตัวละคร Kratos จาก God of War ที่จะมาร่วมอีเวนท์ Zero-point นี้ นอกจากนี้ยังมี Din Djarin (Mando) และ Grogu (Baby Yoda) จาก The Mandalorian ที่จะมาร่วมแจมด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แฟน ๆ รอคอยกันมานาน ในที่สุดสตูดิโอ Santa Monica ประกาศภาคต่อของ God of War แล้ว โดยยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ นอกจากโลโก้แบบเดียวกับภาคก่อนในสีฟ้า และแท็กไลน์ Ragnarok is Coming โดยตัวเกมจะลง PS5 ในปี 2021

ที่มา - @SonySantamonica

Tags:
Node Thumbnail

โซนีอาจสร้างความเดือดดาลให้แฟนเกมเดนตายอีกครั้ง หลังวางขาย Horizon Zero Dawn บนพีซี จนมีแฟนเกมถ่ายคลิปทุบเครื่อง PS4 เมื่อล่าสุดมีคนพบว่าหน้าเพจของ God of War ในสหรัฐไม่มีคำว่า Only on PlayStation อีกต่อไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เป็นคำถามสำหรับแฟนเกมมานานจากการเปิดตัว God of War ภาคล่าสุดที่ตัวเอกอย่าง Kratos ไปโผล่ในดินแดนของเทพเจ้านอร์ส แต่งงานใหม่และมีลูก หลังเจ้าตัวเอา Blade of Olympus แทงท้องตัวเองในภาค 3 (ซึ่งก็น่าจะตาย) และศพหายในไปท้ายเครดิต ว่า Kratos รอดไปได้ยังไงและไปโผล่ดินแดนนอร์สได้อย่างไร

ล่าสุดสำนักพิมพ์ Dark Horse ร่วมมือกับ Santa Monitca เปิดตัวคอมมิก God of War: Fallen God ที่มีเนื้อหาระหว่าง God of War 3 และ God of War ภาคล่าสุด ซึ่งน่าจะพอมีคำตอบให้กับคำถามข้างต้นได้

Tags:
Node Thumbnail

เกม God of War เวอร์ชัน PS4 ผลงานของ Santa Monica Studio บริษัทลูกในเครือ SIE Worldwide Studios ถือเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งแง่เสียงวิจารณ์และรายได้ แถมยังกวาดรางวัลมากมาย จากหลายสถาบัน

ในโอกาสที่ God of War ออกวางขายได้ครบ 1 ปี ต้นสังกัด Sony จึงออกสารคดีเบื้องหลังการพัฒนาเกมนี้ในชื่อ "Raising Kratos" มาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน

Raising Kratos เล่าเบื้องหลังกระบวนการพัฒนาเกมนี้ของทีมงาน Santa Monica Studio ในหลากหลายแง่มุม ทั้งทีมครีเอทีฟ ทีมพากย์เสียง ทีมโมชั่นแคปเจอร์ ฯลฯ โดยนำฟุตเตจที่ถ่ายบันทึกไว้ระหว่างการพัฒนานาน 3 ปีมาตัดต่อให้เป็นเรื่องราว

Tags:
Node Thumbnail

D.I.C.E Award ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นโดย Academy of Interactive Arts & Sciences หรือ AIAS ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลเกมประจำปี จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1997 โดยผู้ชนะในหมวดต่างๆ นั้นเกิดจากการโหวตของผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมและสมาชิกของ AIAS

เกมที่เฉิดฉายในงานนี้ก็หนีไม่พ้น God of War ที่เพิ่งคว้ารางวัล Game of the Year จาก Games Award ก็สามารถคว้ารางวัลเดียวกันจากงานนี้ไปด้วยเช่นกัน พร้อมรางวัลอื่นๆ อีก 8 รางวัลจากการเข้าชิงทั้งหมด 12 รางวัล พิสูจน์ความยอดเยี่ยมยอดเกมนี้ได้อีกเวที

Tags:
Node Thumbnail

จัดงานไปเรียบร้อยกับ Games Award 2018 รวมถึงรางวัล Game of the Year ที่ผู้ชนะปีนี้ไม่น่าผิดกับหลายคนคาดได้แก่ God of War จากสตูดิโอ Sony Santa Monica ที่คว้ารางวัลเหนือ Spider-Man, Monster Hunter: World, Red Dead Redemption 2, Assassin's Creed: Odyssey และ Celeste ที่เข้าชิงด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

บรรจบครบรอบปีอีกครั้งกับการประกาศรายชื่อเกมที่ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Game of the Year ในงาน The Game Award 2018 โดยเกมที่เข้าชิงก็น่าจะเป็นเกมที่ใครหลายๆ คนคาดไว้แล้วว่าน่าจะติดโผ

รายชื่อเกมที่เข้าชิง Game of the Year ได้แก่ God of War, Spider-Man, Monster Hunter: World, Red Dead Redemption 2, Assassin's Creed: Odyssey และ Celeste ซึ่งเป็นเกมจากสตูดิโออินดี้เกมเดียวที่ติดโผในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ความสำเร็จของเกม God of War (PS4) ถูกเอ่ยถึงในรายงานผลประกอบการของ Sony ไตรมาสล่าสุด แต่จริงๆ แล้ว God of War ถือเป็นเกม exclusive ที่ขายได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ PlayStation ทุกยุคเลยทีเดียว

ข้อมูลนี้มาจากบริษัท NPD ที่เก็บสถิติยอดขายเกม โดยระบุว่า God of War สามารถทำยอดขายแซงหน้าแชมป์เก่าคือ The Last of Us ในสมัย PS3 ได้แล้ว

ข้อมูลของ NPD ระบุว่ายอดขายเกมในสหรัฐอเมริกาเดือนมิถุนายน 2018 เกมที่ขายมาได้สามเดือนแล้วอย่าง God of War ยังเกาะอยู่อันดับสอง ส่วนอันดับหนึ่งคือ Mario Tennis Aces ของนินเทนโด (อันดับสามคือ GTA5 ที่ยังอยู่ยืนยง แต่ไม่ใช่เกม exclusive)

Pages