Tags:
Node Thumbnail

Porsche อาจเป็นแบรนด์รถยนต์ในฝันของใครหลายคน และเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยอดนิยมในเกมรถแข่งทั้งหลาย เรียกว่าขับจริงไม่ได้ ขับในเกมก็ยังดี

แต่ Porsche ก้าวไปอีกขั้น เพราะออกแบบรถใหม่ให้เกม Gran Turismo 7 เป็นการเฉพาะ เรียกว่าเป็นรถคันแรกของ Porsche ที่มีให้ขับเฉพาะในเกมเท่านั้น ไม่มีบนถนนจริง

รถรุ่นนี้มีชื่อว่า Porsche Vision Gran Turismo เป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นต้นแบบ โดย Porsche ใช้กระบวนการออกแบบเหมือนกับรถยนต์จริงๆ แต่การที่มันเป็นรถยนต์เสมือนก็ช่วยเปิดให้ทีมงานมีจินตนาการใหม่ๆ ได้มากขึ้น แนวทางการออกแบบได้อิทธิพลมาจาก Porsche 911 และ Taycan อีกทั้งยังร่วมมือกับ Polyphony Digital สตูดิโอผู้สร้าง Gran Turismo อย่างใกล้ชิด

Tags:
Node Thumbnail

Sony เพิ่งโชว์คลิปเกมเพลย์ขนาดยาวของ Horizon Forbidden West และเรียกเสียงฮือฮอาในหมู่เกมเมอร์ได้มาก แต่เราอาจต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้เล่นเกมจริงๆ กัน

Hermen Hulst หัวหน้า PlayStation Studios ให้สัมภาษณ์กับ PlayStation Blog ของบริษัทเอง ยอมรับว่ายังไม่สามารถฟันธงได้ว่า Horizon Forbidden West จะสามารถวางขายได้ทันช่วงเทศกาลปลายปี แม้บริษัทตั้งเป้าไว้แบบนั้น และสถานะการพัฒนาก็เป็นไปตามเป้าหมาย

Sony เพิ่งประกาศเลื่อนวันขาย God of War ภาคใหม่เป็นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Sony ออกคลิปโปรโมท PS5 ตัวใหม่ก่อนวางขายจริงในสัปดาห์นี้ (12 พฤศจิกายน 2020) ชื่อ New Worlds To Explore

ในคลิปเป็นการรวมเทรลเลอร์ของเกมที่เคยเปิดตัวมาก่อนแล้วทั้งหมด แต่มีข้อมูลใหม่คือช่วงเวลาวางขายเกมแบบคร่าวๆ

  • ครึ่งแรกของปี 2021: Gran Turismo 7, Rachet & Clank: Rift Apart, Returnal: Anticipated
  • ครึ่งหลังของปี 2021: Horizon Forbidden West (ใช้คำว่า "anticipated")

ส่วนเกมเอ็กซ์คลูซีฟที่วางขายพร้อม PS5 จะมีเพียง 2 เกมเท่านั้นคือ Spider-Man: Miles Morales และ Demon's Soul ภาครีเมค

Tags:
Node Thumbnail

นิสสันฉลองครบรอบ 20 ปีการมีส่วนร่วมในเกม Gran Turismo พร้อมเป็นการโปรโมท GT Sport เกมใหม่ไปในตัวได้ค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยการจับ Nissan GT-R /C มาดัดแปลงและติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ ให้ตัวรถสามารถควบคุมได้อย่างอิสระจากคอนโทรลเลอร์ DualShock 4

คนควบคุมผ่านจอยคือ Jaan Mardenborough โปรเกม Gran Turismo และนักแข่งรถมืออาชีพ โดยควบคุมจากเฮลิคอปเตอร์ที่ขับตามอยู่ด้านบน ขณะที่ตัวรถถูกดัดแปลงให้ถูกควบคุมจากจอยได้ในทุกๆ ส่วน ตัว DualShock 4 เองก็ถูกติดตั้งชิปไมโครคอมพิวเตอร์ที่แปลงสัญญาณจากปุ่มกดไปยังคอมพิวเตอร์บน GT-R โดยสามารถควบคุมได้ไกลสุด 1 กิโลเมตร โดย GT-R /C ทำความเร็วในสนามเฉลี่ย 122 กม./ชม. และสูงสุดที่ 211 กม./ชม.

Tags:
Node Thumbnail

จากเดิมที่มีกำหนดการวางจำหน่ายวันที่ 15 พฤศจิกายน 2016 ในเขตอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น ล่าสุดทางสตูดิโอผู้พัฒนา Polyphony Digital ประกาศผ่านบล็อกของ PlayStation ว่าเกมถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปเป็นปีหน้า 2017 เพื่อให้ผู้พัฒนามีเวลาพัฒนาเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้วงการ e-Sport ในไทยเริ่มคึกคักมาก และไปไกลถึงขั้น "ค่ายรถ" หันมาจัดการแข่งเกมกันแล้ว โดย Nissan จับมือกับ Sony จัดโครงการ GT Academy แข่งเกม Gran Turismo ในระดับนานาชาติ

Nissan ประเทศไทยเริ่มจัดการแข่ง GT Academy ครั้งแรกในปี 2014 ส่วนปีนี้ถือเป็นการจัดครั้งที่สาม การแข่งขันจะใช้เกม Gran Turismo Sport เวอร์ชันใหม่ที่ยังไม่ออกสู่ตลาด (เกมจริงออกเดือน พ.ย.) บนเครื่องซิมูเลเตอร์ PS4 โดยจะแข่ง 2 ช่วงคือ 1-3 ก.ค. ที่ห้าง Future Park และ 8-10 ก.ค. ที่ Central World เพื่อคัดเลือกคนที่ทำเวลาดีที่สุด 20 คนไปแข่งอีกรอบในเดือนสิงหาคม

Tags:
Node Thumbnail

Polyphony Digital ทีมผู้พัฒนาเกมซีรี่ส์เกมแข่งรถสุดโด่งดัง Gran Turismo หรือ GT เกมพัฒนาขึ้นเพื่อวางขายกับ PlayStation โดยเฉพาะ (และแทบปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเกมคู่ฟัด Need For Speed) ประกาศวางขาย Gran Turismo 6 โดยกำหนดปล่อยเดโมในเดือนกรกฏาคม และจะวางขายจริงในช่วงก่อนเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า

เกมมีรถให้เลือกราวๆ 1,200 คัน และสนามแข่ง 33 สนามแข่ง 71 แบบสนามแข่งขัน โดย Polyphony Digital นั้นอธิบายต่อว่า Gran Turismo 6 นั้นจะใช้ game engine และ physics engine ซึ่งเขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อรีดความสามารถทั้งหมดของ PlayStation 3 แต่อาจจะสร้างความแตกต่างจากเกมที่กำลังออกมาบน PlayStation 4