Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเกมชื่อดังอย่าง Overwatch, World of Warcraft, Call of Duty และ Destiny ล่าสุดได้ติดอันดับ "100 บริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุด” จากการสำรวจของนิตยสารฟอร์จูนเป็นปีที่ 3 ติด และเป็นบริษัทเกมเพียงหนึ่งเดียวจากทั้งหมด

ในปีนี้อันดับของ Activision Blizzard ได้เลื่อนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 66 จาก อันดับที่ 77 ในปีก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ต้อนรับปีใหม่ 2017 ด้วยการพยากรณ์แวดวงเทคโนโลยีปี 2017 โดยนิตยสาร Fortune ว่ามีสิ่งที่ควรจับตา 5 เรื่องดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์นิตยสาร Fortune เผยแพร่รายงานพิเศษเกี่ยวกับ Xiaomi บริษัทผู้ผลิตมือถือรายใหญ่ของจีน โดยระบุว่าเจอปัญหาหลายประการ รวมไปถึงความฝันในการสร้าง ecosystem แบบเดียวกันกับ Apple ยังอยู่อีกห่างไกลมาก

รายงานระบุว่า แม้ Xiaomi จะได้รับความนิยมมากในประเทศจีน แต่ผลิตภัณฑ์หลายตัวมีปัญหาในการออกไปทำตลาดนอกจีน เพราะปัญหาของสิทธิบัตร หากจะออกไปทำตลาดนอกประเทศ Xiaomi จำเป็นต้องได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรหลายรายการ แม้กระทั่งของพื้นฐานสุดอย่างหลอดไฟ ผลที่ได้ตามมาคือราคาของสินค้าที่จะต้องเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และจะทำให้ Xiaomi เสียสถานะของสินค้าราคาถูกไป

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Fortune เพิ่งประกาศรายชื่อผู้นำยอดเยี่ยม 50 อันดับแรกประจำปี 2015 ซึ่งอันดับหนึ่งในปีนี้ตกเป็นของ Tim Cook ซีอีโอแอปเปิลที่สร้างผลงานให้ผู้คนจดจำได้มากมายในรอบปีที่ผ่านมา

ผลงานที่ปรากฏแก่สาธารณะมีทั้งจากแอปเปิลเองทั้ง Apple Watch และ Apple Pay ที่คาดการณ์ว่าจะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะสร้างชื่อให้แอปเปิล รวมถึงผลงานโดยรวมที่ทำมูลค่าหุ้นสูงสุดตลอดกาล รวมถึงวาทะประจำปีอย่าง "ผมภูมิใจที่เป็นเกย์" ในบทความบน Bloomberg Businessweek อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสารด้านธุรกิจอย่าง Fortune ได้เปิดเผยรายชื่อบุคคลในสายงานธุรกิจประจำปี 2013 ที่อายุน้อยกว่า 40 ปี จำนวน 40 คน ที่น่าจับตามองออกมาแล้ว โดยมีบุคคลในวงการไอทีที่ติด 3 อันดับแรกดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสารฟอร์จูนเผยรายชื่อ 100 บริษัทที่น่าไปทำงานมากที่สุดโดยพิจารณาจากผลประโยชน์ที่บริษัทให้กับพนักงานเป็นหลัก ปรากฎว่า Google ได้อันดับหนึ่ง โดยฟอร์จูนระบุเหตุผลว่านอกจาก Google จะให้สวัสดิการพนักงานเป็นส่วนลดบริการนวดตัวถึงหนึ่งแสนชั่วโมงแบบเดียวกับปีที่แล้ว ปีนี้บริษัทยังเปิดศูนย์ดูแลสุขภาพสามแห่งและศูนย์กีฬาขนาด 7 เอเคอร์อีกหนึ่งแห่งให้พนักงานได้ใช้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในโอกาสใกล้ขึ้นทศวรรษใหม่ (2010s) ในวันที่ 1 มกราคมนี้ นิตยสาร Fortune ได้มอบตำแหน่ง "CEO แห่งทศวรรษ" (CEO of the decade) ให้กับสตีฟ จ็อบส์ CEO ของแอปเปิล

เรื่องราวของสตีฟ จ็อบส์ คงไม่ต้องเล่าซ้ำ เหตุผลที่ Fortune ยกตำแหน่งนี้ให้กับจ็อบส์เป็นเพราะเขาสามารถมีอิทธิพลอย่างสูงใน 4 อุตสาหกรรม ได้แก่ คอมพิวเตอร์ ดนตรี ภาพยนตร์ และมือถือ ซึ่งไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน แถมทุกอุตสาหกรรมที่จ็อบส์บุกเข้าไปยังเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงอยู่แล้วด้วย

Tags:

นิตยสาร Fortune จัดอันดับบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดในปี 2009 อันดับหนึ่งคือ Research In Motion ผู้ผลิตโทรศัพท์ตระกูล BlackBerry

แม้ว่า RIM จะครองตลาดสมาร์ทโฟนธุรกิจในอเมริกา ด้วยส่วนแบ่ง 74% และตลอดสิบปีที่ผ่านมา RIM ขาย BlackBerry ไปแล้ว 65 ล้านเครื่อง แต่การเติบโตในช่วงหลังมาจากฝั่งผู้ใช้ทั่วไป ในครึ่งแรกของปีนี้ มือถือที่ขายดีที่สุดในสหรัฐคือ BlackBerry Curve ไม่ใช่ iPhone แต่อย่างใด นอกจากนี้ RIM มีอัตราการเติบโตของรายได้ในรอบ 3 ปีที่น่าประทับใจมากคือ 77%