Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

HQ Trivia ต้นแบบของแอปเกมตอบคำถาม 3 ตัวเลือก ที่ปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมากลับมาให้เล่นแล้ว หลังเพิ่งปิดตัวไปได้เดือนกว่า โดยการเปิดตัวรอบใหม่นี้ได้นักลงทุนที่ไม่เอ่ยนามช่วยไว้

ถือว่ากลับมาให้เล่นในเวลาที่เหมาะเจาะ เพราะทั่วโลกตอนนี้กำลังทำ social distancing เพื่อลดโรคระบาด กิจกรรมออนไลน์ที่คนสามารถทำร่วมกันได้จึงเป็นกิจกรรมสำคัญยิ่งกว่าครั้งไหนๆ โดยโมเดลของเกม HQ Trivia คือตอบคำถามแล้วได้เงินจริง โดยมีคำถามเป็นรอบๆ ไป ไม่สามารถเล่นได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

HQ Trivia ต้นแบบของแอปเกมตอบคำถาม 3 ตัวเลือก ผ่านไลฟ์บนมือถือจากอเมริกา ได้ประกาศปิดกิจการแล้ว โดยซีอีโอคนปัจจุบัน Rus Yusupov เปิดเผยว่าบริษัทได้ติดต่อสถาบันการเงิน เพื่อหาผู้ลงทุนที่สนใจซื้อหรือเข้ามาฟื้นฟูกิจการ แต่ดีลดังกล่าวไม่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจปิดกิจการ

แอป HQ Trivia เปิดตัวในปี 2017 ด้วยรูปแบบใหม่ของเกมโชว์ที่ทุกคนสามารถร่วมตอบคำถามชิงเงินรางวัลได้ ตัวแอปประสบความสำเร็จจนต้องเพิ่มเกมเป็นวันละ 2 รอบ รวมทั้งเป็นต้นแบบของหลายแอปทั่วโลก ซึ่งในไทยก็มีแอปประเภทนี้หลายตัวเช่นกัน อย่างไรก็ตามความนิยมก็ค่อย ๆ ลดลง จนมาถึงการปิดตัวในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

HQ Trivia ต้นแบบแอปเล่นเกมโชว์ตอบคำถามสด และรับเงินรางวัลจริง ๆ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป กระแสความนิยมก็ลดลงไปมาก โดยยอดดาวน์โหลดเดือนที่ผ่านมาลดลงถึง 92% ทำให้ล่าสุดมีข่าวว่าบริษัทได้ปลดพนักงานออกถึง 20% (7 จาก 35 คน)

แม้ HQ Trivia จะไม่มีในไทย แต่รูปแบบเกมตอบคำถามสด มีพิธีกรสร้างความสนุก และคำถาม 3 ตัวเลือกนั้น ก็คงเคยเห็นฟอร์แมตนี้ผ่านแอปอื่นกันมาแล้ว

เมื่อรูปแบบเดิมเริ่มน่าเบื่อ HQ Trivia จึงเตรียมสร้างกระแสรอบใหม่ โดยจะเป็นเกมชื่อ HQ Words ซึ่งยังไม่ได้บอกรายละเอียดเกมมากนัก มีข้อมูลเพียงมีการแข่งขันทุกวัน เงินรางวัลมากขึ้น และต้องเสียค่าสมัครในการเล่น 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งเงื่อนไขหลังนี้น่าจะช่วยชดเชยรายได้ให้ HQ Trivia นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Colin Kroll ผู้ร่วมก่อตั้งแอพวิดีโอสั้น Vine (ปัจจุบันขายให้ Twitter ไปแล้ว) และยังก่อตั้งแอพเกม HQ Trivia ถุกพบว่าเสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์ของตนเองในนิวยอร์ก โดย Kroll มีอายุแค่ 34 ปี

ตำรวจพบว่า Kroll เสียชีวิตหลังจากแฟนสาวของ Kroll เป็นคนโทรแจ้งเหตุ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต

Tags:
Node Thumbnail

HQ Trivia เป็นชื่อของแอพเกมแนวตอบคำถาม ที่มาในรูปแบบเกมโชว์ เปิดตัวในอเมริกาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งมีตอนแรกเฉพาะบน iOS แอพนี้ได้รับความนิยมสูง ได้รับการการันตีเป็นแอพประจำปี 2017 ในอเมริกา จนถึงตอนนี้แอพก็ยังได้รับความนิยมในระดับ Top 10 ของ App Store จนเริ่มมีคนทำแอพแนวทางคล้ายกันในหลายประเทศ บทความนี้จะพาไปรู้จักกับแอพ HQ Trivia นี้